Homie là gì? Làm thế nào để nhận biết Homie là gì

14.03.2023 - 11:27

Homie là gì? Nguồn gốc từ đâu mà được giới trẻ thường hay sử dụng đến thế. Thực tế homie có rất nhiều nghĩa được áp dụng trong nhiều trường hợp. Homine cũng có những dấu hiệu nhận biết rất riêng đấy. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé.

Homie là gì? Nghĩa của từ homie trong các lĩnh vực

Homie là gì?

Homie (phát âm là hô-mi) là một tiếng lóng được sử dụng trong đời sống thường ngày và xuất hiện từ khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX ở Mexico, Anh, Mỹ…và dần dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Theo như từ điển Anh Việt thì Homie có nghĩa là “hết mình”. Từ này dùng để chỉ những bạn thân thiết ở cùng vùng đất, quê nhà với nhau.

Hiểu một cách đơn giản thuật ngữ này được sử dụng để gọi thân mật một ai đó, người mà có mối quan hệ thân thiết, đang ở cùng độ tuổi với nhau và dành tình cảm quý mến nhau như là huynh đệ trong nhà. Ngoài ra, trong nhiều hoàn cảnh Homies còn có nghĩa là hết mình, chỉ một cá nhân chơi đẹp luôn hết mình vì bạn bè, anh em.

homie là gì

Khái niệm Homine

Homie là gì, nghĩa của từ homie trong các lĩnh vực

Homie trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Homies trong tiếng Anh là từ lóng của “homeboy” có nguồn gốc từ những người Mỹ gốc Mê-xi-cô nhằm để chỉ những bạn thân thiết là nam giới ở cùng vùng đất, quê nhà với nhau.

Homie trong tình yêu nghĩa là gì ?

Homie còn xuất phát từ từ “Home” trong tiếng Anh, có nghĩa là tổ ấm, là nơi ở gần gũi. Vì vậy, homie còn được hiểu là người yêu, người bạn đời trong tình yêu. Từ Homie còn được xuất hiện phổ biến trong các bài hát, bài rap với để nói về những người bạn tri kỷ, từ thanh mai trúc mã thành người yêu, thành bạn đời.

Homie trong rap nghĩa là gì ?

Trong rap, Homies mang ý nghĩa nhằm chỉ những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết sở hữu chung niềm đam mê với rap, hằng ngày cùng nhau cố gắng nung nấu đam mê chắp bút viết nên những bản nhạc hay cho đời.

Homie trong tình bạn bè nghĩa là gì ?

Homie có thể hiểu là bạn bè, đồng đội, những người bạn thân với nhau như anh em ruột thịt và sống hết mình vì nhau hay những người bạn chơi thân từ nhỏ cho đến khi lớn lên. 

Homie được sử dụng ở nghĩa nào nhiều nhất?

Với những ý nghĩa nêu trên, từ homie được sử dụng trong rap và tình bạn nhiều nhất, dùng để chỉ sự gắn bó của những người bạn hết mình vì nhau, vì lí tưởng chung, thân thiết keo sơn như anh em một nhà. 

Cách nhận biết homie

Homie không chỉ được dùng cho 1,2 người bạn mà còn được dùng để chỉ một nhóm bạn chơi thân với nhau có thể gồm 5, 10, 15 và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Khác với những người bạn bè xã giao, đã là homie thì chắc chắn sẽ dành thời gian cho nhau và có thể sẵn sàng đi bất kì đâu cùng với bạn. Không những vậy bạn thân sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm trong những lúc người kia gặp khó khăn.

Một homie chân chính là người biết cách tạo niềm tin, niềm vui, luôn bên cạnh động viên, sẻ chia những điều thú vị, khó khăn trong cuộc sống với người còn lại. Vì thân thiết với nhau nên họ hiểu về tính cách, thói quen và đôi khi là đọc được cả suy nghĩ, hành động của nhau. Dù trải qua bao năm tháng, bao khó khăn và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì cũng không bao giờ quay lưng với bạn.

homie là gì

Homie là tri kỉ bên nhau

Tuy nhiên, có một sự thật cần phải đối diện đó là không phải tất cả Homies đều là người tốt, đôi khi trong cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, hoạn nạn hay những tình huống bất ngờ giúp bạn nhận ra Homies bên cạnh bạn có thật sự đáng trân trọng hay không. Nếu bạn nhận ra homies của mình là người xấu với những biểu hiện sau đây thì đừng ngần ngại “gạch tên” họ ra khỏi danh sách Homies của bạn nhé.

- Luôn chỉ suy nghĩ về bản thân của họ, đặt lợi ích của họ lên hàng đầu mà không quan tâm đến cảm nhận của bạn.

- Cố tình ép bạn làm những điều bạn không thích hoặc trái với lương tâm, giá trị của bản thân bạn.

- Không dành nhiều thời gian cho bạn mà chỉ khi nào cần thiết, cần sự giúp đỡ của bạn mới lộ diện.

- Không hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của hai người, sống ích kỷ và tỏ ra không trân trọng mối quan hệ này.

Các bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu homie là gì, ý nghĩa của homie và cách nhận biết homie. Chúc tình bạn giữa các homie ngày càng bền chặt.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!