Bé 1 tuổi nên chơi gì? Đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi
1603-173b6cd4f21fd62f8a703183d044c0f5

Bé 1 tuổi nên chơi gì? Đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi

Miễn phí
  • Cập nhật 24.09.2019
  • Ngày đăng 25.09.2017

Mẹ nào cũng mong con của mình thông minh, nhanh nhẹn hết á. Mình cũng thế, em thích cho con chơi những món nào có thể phát triển trí tuệ và giúp con hứng thú, vui vẻ thì mới nhanh tiếp thu được.

Bài này mình sẽ tổng hợp vài món đồ chơi thích hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên nha  Các bé hơn 1 tuổi cũng có thể thử chơi nếu mẹ thấy bé phát triển nhanh nhé. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đồ chơi truyền thống thay vì cho trẻ chơi những trò trên điện thoại hay máy tính bảng nhé.

Trẻ còn nhỏ, mắt vẫn còn yếu khi phải tiếp xúc nhiều với màn hình, rất dễ bị mắc bệnh về mắt. Trò chơi truyền thống cũng giúp cha mẹ tương tác, chơi với trẻ nhiều hơn, trẻ sẽ phát triển tốt hơn là chỉ quăng cho bé chiếc điện thoại, để bé muốn làm gì thì làm nhé.

1.  Đồ chơi gỗ

Những món đồ chơi bằng gỗ như xe củi gỗ, đập chuột bé, xếp hình, vòng gỗ,... Đồ chơi bằng gỗ khá là an toàn và thân thiện với bé. Mẹ có thể tập cho bé bắt chước theo, bé tầm 1 tuổi rất thích khám phá và ham chơi lắm.

Mà các mẹ cũng nên chú ý đừng để bé "măm măm" đồ chơi gỗ nha. Hehe.

2. Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình với bé 1 tuổi thì chỉ có thể giúp bé làm quen với việc thích ráp ráp ra hình này hình nọ thôi, chứ bé cũng chưa hiểu gì cả. Trò này giúp bé tư duy ráp các vật lại với nhau, vận động nhiều hơn.

Trò lắp ráp này các mẹ có thể cho bé chơi từ 1 tuổi đến 3 tuổi lận, chơi lâu bền, mỗi lứa tuổi có kiểu chơi khác nhau nha.

Theo mình, bé chơi món gì không quan trọng bằng việc cha mẹ phải ở bên cạnh chơi với bé, giúp bé phát triển tốt hơn. Có người chơi cùng bé cũng lâu chán nữa và vui hơn rất nhiều. Bé nhà mình mới 1 tuổi 4 tháng thôi, ham chơi lắm, mình mua cho bé xe củi thả gỗ, bé cũng bắt chước chơi, nhét cục gỗ vô lỗ, xong rồi tự lấy gỗ ra nhét vô lại.

Mặc dù những trò chơi ghi chú cho trẻ 2-3 tuổi nhưng mình thấy cho trẻ 1 tuổi tập chơi dần là được rồi, trẻ 2-3 tuổi bắt đầu nhanh nhạy hơn, chơi mau chán lắm. 

Mua đồ chơi cho bé ở đâu?

Nhiều mẹ lựa mua đồ chơi cho bé ở nhà sách, siêu thị, cửa hàng đồ chơi cho bé. Mình thấy ở đó bán hàng cũng khá tốt, có thể lựa chọn thoải mái, nhưng giá thì chơi chát.

Mình thường tìm hiểu bên ngoài rồi lên các trang online xem giá, hiện tại mình hay xem nhất là LazadaTiki, đồ ở 2 trang này chất lượng như nhau cả, tùy thời điểm khuyến mãi thì sẽ có giá rẻ hơn đó  Các mẹ hay mua đồ chơi cho bé ở đâu? Chia sẻ với mình nha.

 

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hue Toys

bé tầm 1 tuổi nên chọn những đồ chơi có chất liệu tốt tốt chút, không cần quá nhiều gây mất tập trung cho trẻ

img-avatar
Ann Phan

cháu mình cũng mới 1 tuổi, ham chơi lắm, mà có người chơi chung là bé vui lắm cơ. Mình vẫn nghĩ là bố mẹ nên chơi với bé nhiều hơn với mấy trò đơn giản này. Giúp bé phát triển toàn diện :)

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang