Bật mí cách bắt chuyện với người yêu cực thú vị và hấp dẫn

13.09.2022 - 14:27

Bạn đang bước vào một mối quan hệ mới trong cuộc sống nhưng bạn vẫn chưa biết cách bắt chuyện với người yêu như thế nào. Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ Bật mí cách bắt chuyện với người yêu cực thú vị và hấp dẫn giúp bạn tự tin khi giao tiếp với người yêu của mình nhé.

Cách bắt chuyện với người yêu

Cách bắt chuyện với người yêu

Bí quyết nói chuyện với người yêu gây ấn tượng

- Nói về sở thích của người yêu: Trước hết, khi nói chuyện với người yêu, để bầu không khí trở nên vui vẻ thì bạn hãy chủ động nói về những thứ, những chủ đề mà người yêu bạn thích. Nói chung, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân hoặc sở thích của họ bởi đó đều là những điều họ biết rất rõ và hay quan tâm. Ví dụ như bạn có thể hỏi người yêu mình về một ngày của họ, những hoạt động mà người ấy thích (hôm nay có đọc cuốn sách nào mới không, hay đội bóng yêu thích hôm nay có đá không....). Chắc chắn rằng khi hỏi những điều mà người ấy thích thì họ sẽ muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn đấy.

- Đừng vờ vịt: Đừng bao giờ giả vờ rằng bạn không nhận được tin nhắn, hoặc lờ đi không thèm nhắn lại. Không ai muốn bị người khác đối xử như vậy. Bạn cũng không cần thiết và rất không nên đem những tin nhắn riêng tư giữa hai người cho bạn bè đọc để làm trò mua vui. Những cách hành xử này chỉ chứng tỏ bạn chưa đủ chín chắn và khá là khó ưa.

- Nói về điều mà bạn chưa biết: Nếu cảm thấy cuộc nói chuyện với người bắt đầu có xu hướng trở nên nhạt nhẽo, bạn có thể chủ động hỏi người yêu mình những điều về bản thân họ mà bạn chưa biết. Đó có thể là sở thích, một chuyện cũ, một kỷ niệm thời thơ ấu... mà người đó chưa từng chia sẻ với bạn. Một số chủ đề mà bạn có thể tham khảo là: Sở thích mới, công việc mới của người yêu, kí ức đầu tiên của anh ấy, ngày đầu tiên đi học, món đồ chơi đầu tiên và bữa tiệc sinh nhật đầu tiên... Đó là một cách tuyệt vời để bạn biết thêm về những điều thú vị của người yêu mình. 

- Hãy nói chuyện một cách hài hước: Sự hài hước luôn là cách thu hút người xung quanh. Cách nói chuyện hài hước sẽ khiến cả hai đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Có thể khi nói chuyện trực tiếp thì bạn không giỏi hài hước, nhưng với các nói chuyện hài hước thì bạn hoàn toàn có thể làm cho người yêu cười. Vì bạn có thời gian suy nghĩ và chỉnh sửa mà. Bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim hài, đọc truyện vui,... càng nhiều càng tốt. Sau đó tập theo, làm giống như cách người ta đã làm. Nếu thấy việc hài hước khó quá thì hãy nhớ nhắn tin một cách thoải mái và luôn kèm theo những icon hài hước nhé.

- Hãy tự tin thể hiện mình: Hãy tự tin thể hiện cá tính của mình qua vài dòng tin nhắn vui vẻ và thú vị. Điều này chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn cảm thấy hứng thú hơn là một cô gái chỉ biết hỏi gì trả lời nấy.

- Ưu tiên viết ngắn gọn trong tin nhắn: Bất kì ai cũng đều không thích nhắn tin quá dài dòng vì sẽ làm họ cảm thấy chán. Cách nhắn tin với người yêu không bị nhàm chán đó là bạn hãy nhắn với nội dung vừa đủ, đơn giản và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp người yêu của bạn có hứng thú trả lời hơn. Tuy nhiên cũng nên xen kẽ và biến đổi những tin nhắn dài mà thú vị dễ hiểu, nếu không muốn người yêu của bạn cảm thấy nhàm chán quá nhé.

- Sẵn sàng lắng nghe: Nghệ thuật của trò chuyện với người khác bao gồm việc lắng nghe để khuyến khích người đó nói nhiều hơn. Hãy thể hiện với nửa kia rằng bạn thực sự có hứng thú với những gì người ấy nói bằng cách ghi nhận mọi điều, sử dụng những câu nói, cử chỉ khẳng định khi lắng nghe họ nói chuyện và tóm tắt lại mọi thứ để người ấy biết rằng bạn đã thực sự chú tâm lắng nghe. 

- Giới hạn cuộc trò chuyện: Nếu mối quan hệ giữa hai vẫn còn mới mẻ và thường gặp phải tình huống im lặng khó chịu, trước tiên, hãy thử trò chuyện với nhau không quá 1 giờ đồng hồ. Nói quá nhiều có thể khiến một mối quan hệ thú vị cũng trở nên nhàm chán và đơn điệu. Hãy thay thế trò chuyện bằng các hoạt động vui chơi, giải trí khác để cả hai có thể tiếp tục cùng bàn luận và thấu hiểu sở thích của nhau hơn.

Bật mí cách bắt chuyện với người yêu thú vị và hấp dẫn

Cách bắt chuyện với người yêu khi giận

Sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu: Với đàn ông khi gặp vấn đề chúng ta thường cố gắng tìm cách xác định đâu là nguyên nhân để giải quyết một cách triệt để. Tôi đã từng thử không biết bao nhiêu lần phương pháp này, và chưa một lần thành công trước phụ nữ. Trên thực tế, mọi chuyện càng lúc càng đi xa hơn khi bạn cố gắng áp dụng phương pháp này để giúp cô ta nguôi giận. Thực tế thì bạn đang đóng đóng vai Mr. Công Lý và cố cho cô ấy biết rằng phải làm thế này, phải như thế kia. Dẫu rằng một thời gian sau cô ta có thể công nhận rằng bạn đúng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Thậm chí còn khiến cô ấy tổn thương nhiều hơn.

Hãy nhún nhường: Những người đang nóng giận luôn tỏa ra một luồng năng lượng khiến những người xung quanh giận dữ. Hôm nay tôi đang đạp xe như mọi ngày thì một vụ va quệt nhẹ xảy ra. Người bị chạm vào xe ngay lập tức xông tới túm áo và dọa nạt người kia, không khí thật nghẹt thở, và tôi cảm giác rằng chỉ cần một câu khích bác ở mức nhẹ thôi là mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều.

Hãy lắng nghe: Không chỉ lắng nghe bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim nữa. Đó là bởi khi người yêu giận bạn, không có nghĩa rằng người yêu sẽ nói cho bạn biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân do đâu, tại sao lại như vậy. Bởi có thể nó bắt nguồn từ chính bản thân bạn mà ra.

Để người yêu ở một mình: Khi ngời yêu giận không muốn nói chuyện, nếu tỏ ý quan tâm, hỏi han các kiểu mà không được thì hãy để họ một mình. Đây chỉ nên là trường hợp mà họ gợi ý, nhưng phải là gợi ý thật lòng. Hãy để ngời yêu có thời gian và không gian để tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Tôi cá rằng ngời yêu của bạn sẽ trân trọng điều này.

Cách bắt chuyện với người yêu qua tin nhắn

cach-bat-chuyen-voi-nguoi-yeu

Luôn là người thú vị như: "Chào em." "Chào anh." "Khoẻ không em?" "Em bình thường. Còn anh?" "Cũng thế." "Vâng." "Hôm qua bọn anh đã thắng trận khúc côn cầu." "Chúc mừng anh." "Cảm ơn em." ... Đừng làm thế! Hãy trò chuyện một cách sáng tạo. Cư xử như thể bạn thực lòng thích tán gẫu với họ và bạn rất vui khi làm thế.

Chào hỏi một cách tôn trọng. Ai cũng thích dùng câu "Dạo này em thế nào?", nhưng thật lòng mà nói, hãy dẹp câu đó đi. Khi bạn dùng câu này, bạn sẽ nhận được phản hồi như thế nào? "Cũng bình thường, còn anh?", hoặc là "Em vẫn thế". Vì vậy, hãy sáng tạo lên và thử một điều gì đó khác biệt với câu hỏi "Dạo này em thế nào?" hay "Em đang làm gì đấy?" Một câu hỏi thú vị sẽ dễ gây sự chú ý hơn. Người đó có thể trả lời rằng "Em đang đi chơi", và như thế là tốt rồi, vì ít ra bạn cũng biết là họ đang làm gì thật chứ không bị chưng hửng với câu trả lời "Em vẫn thế".

Kết thúc việc nhắn tin đúng lúc. Bạn nên chấp nhận những tin nhắn có vỏn vẹn một hình mặt cười hoặc "Hahaha". Nếu cuộc tán gẫu đã đi vào ngõ cụt với những tin nhắn đó, hãy dừng lại. Nếu bạn tiếp tục nhắn tin với một chủ đề khác, ví dụ như: "Bài tập tuần trước khó nhỉ", bạn lại có vẻ thảm hại rồi, vì thế hãy ngừng lại ngay khi còn kịp. Nếu hai bạn đã thân nhau hơn một chút, bạn có thể chào trước, ví dụ như "Tớ đi nghe nhạc đây. Nói chuyện sau nhé?" Còn nếu chưa thân lắm, bạn chỉ cần ngừng nhắn tin thôi. Thật sự, sẽ rất khó chịu khi một người thì muốn cuộc tán gẫu kết thúc nhanh chóng, còn một người thì cứ tiếp tục nhắn tin không ngừng.

Hãy là người nói tạm biệt trước. Việc đó có thể khiến người kia muốn trò chuyện với bạn thêm. Bạn cần phải nhận ra khi nào thì sắp hết chuyện để nói mà còn chào người kia trước. Rồi họ sẽ có tình cảm với bạn nhờ điều này, vì những cuộc trò chuyện lười biếng và gượng gạo thường kết thúc trong tẻ nhạt.

Đừng dùng quá nhiều tiếng lóng trên mạng. Dùng cách viết tắt trên mạng thường không mấy khi được coi là hấp dẫn. Thỉnh thoảng chen lẫn một hai từ cũng được, nhưng đừng bao giờ nhắn nguyên một tin nhắn dài chứa đầy ngôn ngữ trên mạng.

Luôn tỏ ra hoà hợp với phong cách của họ. Ví dụ: nếu họ biết "ko bít" là gì nhưng lại thích nhắn bằng từ ngữ đầy đủ, hãy thử làm như thế. Có thể họ nói như vậy là vì không thích ngôn ngữ trên mạng, và họ cũng sẽ cảm thấy dễ tiếp chuyện bạn hơn nếu bạn cũng dùng dạng ngôn ngữ tương đồng. Điều này cũng tương tự với những người thích dùng ngôn ngữ trên mạng.

Cách bắt chuyện với người yêu hài hước

Không nói chuyện về chủ đề nhạy cảm: Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ một ai đó thì việc đưa những chủ đề nhạy cảm, tế nhị mang ra nói chuyện với người đó là một “nước cờ” vô cùng sai lầm. Bởi những câu chuyện với chủ đề tế nhị chỉ được đưa ra bàn tán khi 2 bạn đã thiết lập được mối quan hệ gần gũi thân thiết hơn. Việc đưa những chủ đề nhạy cảm trong thời điểm cả hai bên đang trong quá trình tìm hiểu sẽ khiến bạn dễ dàng “mất điểm” trong mắt “người ấy” bởi nó sẽ khiến cho đối phương cảm thấy xấu hổ hoặc có những nhìn nhận không tốt về tính cách của bạn. 

Kể những câu chuyện hài hước: Nếu bạn muốn gây được ấn tượng với đối phương thì đừng quên làm cô ấy cười. Bởi vì khi bạn giúp họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, họ càng dần trân trọng hơn những giây phút được ở cạnh bạn. Bằng cách kể lại những câu chuyện hài hước mà bạn đã gặp phải, bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy thích thú, phấn khích bởi những câu chuyện thú vị mà bạn mang lại. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một người có năng khiếu hài hước thì cũng đừng quá cố gắng để làm được điều đó, bởi nó sẽ khiến bạn trở nên vô duyên, kệch cỡm trong mắt nàng. 

Duy trì sự tự tin và vui vẻ: Bạn có thể dành thời gian hàng ngày, hàng giờ để nói chuyện với Crush của mình. Tuy nhiên hãy nhớ một điều rằng, dù thời gian còn 10 hay 15 phút thì bạn cũng nên giữ cho mình một tinh thần vui vẻ cùng với thái độ tích cực. Bởi chỉ có như vậy mới giúp bạn ghi điểm và để lại ấn tượng tốt trong mắt đối phương. Ngoài ra, trong suốt quá trình trò chuyện, bạn cũng nên cho cô ấy thấy rằng mình hoàn toàn tin tưởng về những câu chuyện mà cô ấy kể và sẵn sàng chia sẻ mọi nơi, mọi lúc khi nàng cảm thấy buồn. Sự thấu hiểu, chân thành sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn chinh phục được Crush của mình một cách dễ dàng. 

Cách nói chuyện với người yêu ít nói

- Nếu người yêu bạn là người ít nói, hãy thường khuyên động viên, khuyến khích người đó nói nhiều hơn và bạn cũng nên kiên nhẫn lắng nghe, chờ đợi họ.

- Tìm kiếm những chủ đề tương đồng giữa hai người để gợi hứng thú trò chuyện.

- Lựa chọn những chủ đề nhẹ nhàng xung quanh cuộc sống hằng ngày để cả hai đều có thể trò chuyện một cách tự nhiên mà không cảm thấy lúng túng.

- Người ít nói thường đến từ việc chưa đủ tin tưởng để chia sẻ, vì vậy, bạn cũng cần gây dựng cho nửa kia niềm tin, chứng minh bản thân đủ đứng đắn, đáng tin cậy để nửa kia chia sẻ với mình.

Cách trò chuyện với người yêu ở xa

- Thường xuyên nói lời yêu để nửa kia của mình luôn cảm thấy gần gũi, xóa đi khoảng cách địa lý giữa hai người.

- Chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hằng ngày để hai người dù ở xa nhưng vẫn có thể hiểu rõ về cuộc sống của nhau.

- Nhắc lại những kỷ niệm vui giữa hai người trong quá khứ để tạo động lực cho cả hai giữ gìn mối quan hệ.

- Nói chuyện thân mật, gần gũi hơn để đối phương bớt cảm giác trống vắng.

- Nên tránh nói đến những chủ đề nhạy cảm khiến đối phương không vui, thường xuyên nói về một người thứ ba hay thể hiện sự chán nản, muốn từ bỏ mối quan hệ.

- Không nên nhắc lại những sai lầm trong quá khứ hay nói về tương lai một cách mù mịt, u ám.

- Không nên dễ dàng nổi giận hay nói những lời nghi ngờ đối phương.

Bài viết trên đây đã Bật mí cách bắt chuyện với người yêu cực thú vị và hấp dẫn. Hi vọng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!