Cách giảm thời gian vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam (check zip code bưu cục gần nhất)

Mình đã từng mua một số món đồ từ Amazon, Ebay và nay cả Banfaggood... các website uy tín trên toàn thế giới về Việt Nam. Thường thời gian gửi hàng rất chậm, nhưng có 1 cách để bạn giảm được, trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn chỉ với mẹo rất đơn giản.

Cách kiểm tra mã Zip Code tại Việt Nam

Trước tiên hãy hình dung lại quy trình món hàng của bạn đi từ nước ngoài về Việt Nam

Người bán (đóng gói) => Chuyển cho công ty vận chuyển trong nước (China Post, Singpost...) => Hàng sẽ được chuyển qua máy bay => Đến Việt Nam (thường là VNpost) => VNpost sẽ chuyển tới bưu cục tổng => Từ đây sẽ chuyển tới bưu cục địa phương => Bưu tá nhận hàng và chuyển cho bạn.

Quy trình trên là theo Tú tìm hiểu, và trong đó chúng ta có thể tối ưu được 1 bước (phần bôi đen bên trên). Chủ yếu giao hàng chậm là ở  đầu Việt Nam, các đơn mình mua hàng (VD như kinh nghiệm mua trên Banggood) thì ngay sau khi đơn được đặt thì hôm sau đã lên đường ra bưu điện và chuyển ngay tới sân bay rồi.

Để tiết kiệm được việc này thì đừng chuyển hàng tới bưu cục tổng nữa, bạn hãy chuyển thẳng hàng tới bưu cục gần nhât nơi bạn sống. Chúng ta làm điều này bằng cách thay điền mã Zip code của bưu cục thay vì Zip code của thành phố.

VD: Tú ở Hà Nội thì bưu cục tổng Zip code ở Hà Nội là 10000, nếu điền zip code này thì hàng sẽ được chuyển về Bưu cục tổng (VNPost ở số 2 Phạm Hùng), sau đó hàng sẽ được chuyển về bưu cục ở nơi Tú sống. Tú sẽ không sử dụng Zip code 10000 mà sẽ sử dụng Zip code 136711. Đây là zip code của xã mà mình sống. 

Để check zip code nơi bạn sống có 2 cách.

Update 20/1/2021: Hiện nay có 1 cách đơn giản hơn rất nhiều là bạn vào https://mabuudien.net/ để check. Ở đây cập nhật bộ mã chuẩn theo quyết định 2475/QĐ-BTTTT. Có sắp xếp từng khu vực, vùng miền.

Cách 1: Bạn truy cập trang của VNPost http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx Bạn điền tên quận huyện hay phường xã để tìm nhé. Tú sống ở xã Việt Hùng nên Tú tìm bằng key này luôn, và nó ra 3 xã ở Việt Nam có tên và Việt Hùng. Rất đơn giản. 

Tìm Zipcode địa phương nơi bạn sống qua VNPost

Tìm Zip code địa phương nơi bạn sống qua VNPost

Cách 2: Bạn tìm qua http://www.geopostcodes.com/Vietnam Trang này thì ko cần gõ key, nhưng bạn cần lựa chọn từ khu vực => thành phố => quận/ huyện => phường/ xã.

Tìm kiếm Zipcode tại địa phương nơi bạn sống.Tìm kiếm Zip code tại địa phương nơi bạn sống

Vậy là từ bây giờ, khi mua hàng từ nước ngoài hay chuyển đồ bạn hãy sử dụng Zip code địa phương thay vì Zip code của Thành phố nhé.

Tác giả:
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hong Nhung

Cảm ơn b rất nhiều bài viết rất hữu ích mà trước giờ mình ko biết

img-avatar
Soussan Hanna

Bài viết tuyệt vời đúng lúc tôi cần tìm zip code ở VN . Cảm ơn bạn rất nhiều

img-avatar
Kiho

thông tin hữu ích quá, đó giờ mình chưa biệt vụ này luôn!

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang