Review các loại bỉm cho bé tốt nhất được tin dùng 2023

21.03.2023 - 08:12

Trong việc lựa chọn các loại bỉm cho bé thì việc tìm kiếm loại bỉm nào tốt và phù hợp nhất với các em bé luôn là sự quan tâm hàng đầu của các mẹ. Với vô số các nhãn hiệu bỉm tã từ nội địa đến ngoại nhập trên thị trường giá cả cũng chênh lệch nhau nhiều việc chọn lựa lại càng trở nên khó khăn hơn. 

Vì thế để giúp các mẹ dễ dàng chọn lựa hơn loại tã bỉm nào vừa thấm hút tốt, chống hăm, khô thoáng, không bị vón cục mà giá lại rẻ Chanh Tươi sẽ tổng hợp và chia sẻ một số loại bỉm đang được các mẹ tin dùng nhất hiện nay. Những loại tã bỉm tốt cho bé này sẽ được chọn lựa dựa trên mức độ đánh giá của các mẹ đã từng sử dụng sản phẩm, tốt có xấu có nên các mẹ có thể an tâm nha.

Đánh giá của các mẹ về 6 loại tã bỉm phổ biến nhất hiện nay.
Đánh giá của các mẹ về các loại bỉm cho bé phổ biến nhất hiện nay.

Top 6 loại bỉm tốt nhất được các mẹ tin dùng hiện nay

1. Bỉm merries

5-loai-ta-nao-tot-nhat-duoc-cac-tin-dung-cho-be-4
Bỉm merries

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • Ưu: Chất liệu mềm mịn, độ dán của bỉm cũng khá chắc không bị lỏng lẻo sau mỗi lần tháo.
 • Nhược: Giá thành cao, chun bụng cứng, quần bỉm M thấm hút khá tệ hay bị tràn.
 • Vote sao cho chất lượng: 4/5.
 • Ý kiến của mẹ: "Bé sơ sinh thì dùng tã dán Merries, sang tháng 3 là không dùng được nữa vì bé đi vệ sinh nhiều dễ tràn lắm. Mẹ cũng nên nghiên cứu quần bỉm khác, không nên dùng quần bỉm M vì độ thấm hút tệ, dùng chán lắm!”.

Lưu ý cho mẹ khi chọn bỉm Merries cho bé: Bỉm giấy Merries được nhiều mẹ đánh giá rất tốt nên các mẹ có thể lựa chọn để sử dụng khi bé đang ở giai đoạn 3 tháng đầu tiên. Còn sau đó có thể chuyển qua dùng các loại khác cho kinh tế chứ không nên dùng loại quần bỉm của hãng này.

2. Bỉm Moony

loai-ta-nao-tot-nhat
Bỉm Moony

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • ƯuChất liệu sợi Nano siêu mảnh mịn siêu mền và thấm hút tốt nhất trong các dòng bỉm, khả năng chống trào gấp 2 lần, giúp da bé luôn khô thoáng cả ngày dài. Thiết kế bỉm hình chữ C đặc biệt như khi bé còn nằm trong bụng mẹ, có rãnh rốn để không làm bé mới sinh chưa rụng rốn bị bí. Và thiết kế có 2 loại cho bé trai và bé gái.
 • Nhược: Giá thành khá cao đặc biệt là với các mẹ dùng ở thời điểm bé sơ sinh hay dưới 3 tháng siêu tốn luôn ạ. Ngoài ra bỉm còn khá dày nên nếu đóng mùa hè thì hơi nóng.
 • Vote sao cho chất lượng: 5/5.
 • Ý kiến của mẹ: “Về chất lượng mình cho là tốt. Dù cả 1 đêm bé tè nặng trĩu nhưng bỉm không bị vón cục, lượng nước tiểu trải đều mặt tã, mùi không hắc không hôi, mà khi lột tã ra thì thấy nhẹ không hề nặng.”

Lưu ý cho mẹ khi chọn bỉm Moony cho bé: Bỉm Moony có giá thành khá cao nhưng thấm hút tốt, chống trào và ít hây hăm cho bé. Vì thế khuyên dùng cho các bé dưới 1 tuổi nếu có điều kiện kinh tế tốt.

3. Bỉm Goon

6-loai-ta-nao-tot-nhat-duoc-cac-tin-dung-cho-be-1
Bỉm Goon

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • ƯuBỉm Goon rất mỏng và mịn đặc biệt độ thấm hút nhất là vào ban đêm luôn vượt trội. Do vậy hầu hết các bé sử dụng bỉm loại này đều sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng bị hăm đó.
 • Nhược: Giá bỉm Goon thường rất cao. Nên nếu dùng thì các mẹ sẽ bị viêm màng túi nặng đó nhé.
 • Vote sao cho chất lượng: 5/5.
 • Ý kiến của mẹ: "Khi dùng bỉm Goon, tôi không thấy nhược điểm gì về chất lượng nhưng giá thì hơi cao. Nếu theo tiêu chí "tốt", thì tôi vote cho Goon. Nếu theo tiêu chí "rẻ", tôi không bao giờ vote cho Goon. Nếu căn cứ vào chất lượng thì giá đó là hợp lý”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Goon cho bé: Bỉm Goon cũng được chia làm 2 loại là hàng trong nước và hàng xuất khẩu. Hàng nội địa thì có chữ tiếng Nhật còn hàng xuất thì có chữ tiếng Anh ngoài vỏ. Chất lượng thì được đánh giá ngang nhau. Nhưng bỉm Goon nội có nhiều miếng hơn giá cũng rẻ hơn nhiều các loại bỉm cho bé nên các mẹ có thể chọn mua loại này cho tiết kiệm.

4. Bỉm Huggies 

6-loai-ta-nao-tot-nhat-duoc-cac-tin-dung-cho-be-1 6
Bỉm Huggies 

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • Ưu: Thấm hút siêu vượt trội nhờ các hạt bông nhỏ li ti, không thấm ngược nên giúp bé khô thoáng cả ngày. Lớp bông cũng khá mỏng nên bé sẽ không bị khó chịu hay hăm khi dùng tã.
 • Nhược: Kích thước bỉm về chiều ngang còn hẹp nên khi bé nằm nghiêng dễ bị thấm ra ngoài. Phần chun bụng cũng hơi cứng nên hay bị cọ sát vào bụng của bé.
 • Vote sao cho chất lượng: 4/5.
 • Ý kiến của mẹ: "Ưng" bỉm Huggies nhất ở điểm phần băng keo dính hai bên đóng vào, mở ra thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Còn các khoản khác: độ mỏng, thấm tốt, không tràn… đều thấy hài lòng”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Huggies cho béKhông chỉ riêng Huggies mà ở tất cả các loại bỉm khác thì hàng nhập bao giờ cũng được các mẹ đánh giá chất lượng cao hơn. Nên nếu có điều kiện các mẹ có thể dùng bỉm Huggies có vỏ màu tím (hàng nhập). Giá cao nhưng đổi lại chất lượng thì khỏi chê được luôn nhé. Còn không dùng bỉm có vỏ màu xanh - sản xuất ở Việt nam cũng được mẹ nhé. Chú ý thay tã bỉm thường xuyên cho bé là được.

5. Bỉm Pamper

6-loai-ta-nao-tot-nhat-duoc-cac-tin-dung-cho-be-2
Bỉm Pamper

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • Ưu: Thoát ẩm khá tốt, lớp bông hút ẩm mềm mại, chống hăm hiệu quả nhờ gel thần kỳ giúp bé khô thoáng đến 12h.
 • Nhược: Mặt đáy bỉm làm bằng nylon nên rất bí nhất là khi bé mặc mùa hè. Phần chun bùng thì hơi cứng mặc còn gây hằn bụng cho bé.
 • Vote sao cho chất lượng: 4/5.
 • Ý kiến của mẹ: "Nếu xét về tiêu chí thấm hút, tôi thấy dùng bỉm Pamper được đấy. Vì nó khá dày, chứa được nhiều nước. Có điều, bỉm này hơi cứng và bí, nếu bé chịu được thì không vấn đề gì".

Lưu ý cách phân bỉm Pamper cho bé: bao bì tã bỉm có màu xanh thì là hàng sản xuất ở Việt Nam giá thường thấp hơn xíu. Còn bao bì màu tím là hàng nhập khẩu dùng sẽ thích hơn nhưng giá hơi cao một chút. Nên tùy mẹ có thể chọn lựa nhé!

6. Bỉm Bobby

6-loai-ta-nao-tot-nhat-duoc-cac-tin-dung-cho-be
Bỉm Bobby

Mua sản phẩm chính hãng tại đây

 • Ưu: Cực kì mỏng nhẹ. Sản phẩm tã quần Bobby Lõi nén thần kỳ 3mm có Công nghệ ép lõi đặc biệt cho bỉm mỏng chỉ 3mm. Không chỉ mỏng nhẹ mà công nghệ này còn tăng lượng hạt thấm hút trong lõi thấm hút nên bỉm vẫn thấm hút lượng lớn nước tiểu và không hề gây ẩm mông do thấm ngược. Nhờ những cải tiến đột phá này giúp bé yêu mặc tã nhẹ nhàng, thoáng khí, không còn cảm giác hầm bí khó chịu trên da. Bobby còn có tính năng độc quyền đệm lưng thấm mồ hôi mà nhiều mẹ yêu thích.
 • Nhược: Đa số các mẹ đều ưng Bobby vì sự mỏng nhẹ, cải tiến mới giúp tăng độ khô thoáng, khả năng thấm hút tốt. Một vài mẹ có phản ánh không thích mùi trà xanh trong bỉm nhưng đây là tinh chất được bổ sung để chống hăm cho con nên các mẹ có thể yên tâm dùng cho bé
 • Vote sao: 4,5/5
 • Lời khuyên từ chuyên gia: Mẹ nên để ý thay bim thường xuyên cho bé từ 3-4h 1 lần để đảm bảo con luôn được vệ sinh sạch sẽ tránh chất bẩn tiếp xúc quá lâu trên da con

Top 10 loại bỉm nội địa Trung được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ mẹ bỉm khi chọn mua các loại bỉm cho bé

1. Có nên dùng tã bỉm nhập cho trẻ sơ sinh? Dùng miếng lót Bobby, hay Huggies?

Khi mới sinh em bé hay tè hay ị các cụ gọi là xì xoẹt, một ngày đi tè khá nhiều lần nên cá nhân mình không đánh giá cao việc mua miếng lót xịn hàng nhập cho bé. Bởi bé cần thay rất nhiều có khi lên đến 15 chiếc tã giấy 1 ngày => việc đầu tư này quá tốn kém không cần thiết

Trong các loại bỉm cho bé thì bé nhà mình mình chọn dùng bỉm Bobby vì giá thành phù hợp và thấm hút cũng tốt, thay liên tục cho bé vừa sạch và cũng không xót tiền như dùng Goon :). Tháng đầu mình dùng hết gần 2 bịch newborn 1 sau đó mua thêm 1 bịch tã giấy newborn 2 nữa. Dùng hết là chuyển qua dùng tã dán ban ngày và bỉm quần buổi tối cho nhàn. Vì ngoài tháng thứ 2 bé sẽ xì xoẹt ít đi rồi.

2. Kinh nghiệm dùng bỉm cho bé không bị hăm

Hăm tã nguyên nhân nhân là do độ ẩm quá mức của tã lên vùng da tiếp xúc như mông, đùi của bé. Vì vậy biện pháp để khắc phục được bệnh hăm này là cần giữ vùng da tiếp xúc với tã của bé luôn được sạch cũng như thông thoáng.

Để phòng hăm tã cho đứa nhỏ nhà mình thì mình thườn xuyên kiểm tra tã lót của bé và thay ngay khi có dấu hiệu đầy. Còn khi bé đi ngoài thì sẽ thay ngay lập tức. Sau thi thay tã mình sẽ rửa cho bé bằng nước ấm thấm khô sau đó bôi kem chống hăm vào và đóng bỉm tiếp. Trộm vía cứ như vậy đến bây giờ bé được gần 6 tháng rồi cũng chưa từng bị hăm 1 lần nào cả. Dù mình dùng tã giấy rồi sang tã dán, bỉm quần cho bé suốt cả ngày.

3.  Một số lưu ý khi mua các loại bỉm cho bé

Tã nào tốt cho bé? Thực ra trên thị trường hiện nay còn vô số các thương hiệu bỉm khác như Happy, Petpet, Bambi Mio, No wet, Fitti, Mamy Poko… Tuy nhiên #Chanhtuoi chỉ nêu ra 6 loại tã bỉm điển hình có số lượng các mẹ sử dụng nhiều nhất hiện nay mà thôi. Mỗi loại bỉm đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng nên khi hỏi loại tã nào tốt cho bé mình sẽ trả lời là không có loại tã bỉm nào có thể thể đạt chuẩn 100/100 được.

Do đó quan trọng nhất vẫn là lựa chọn loại bỉm nào mà bé sử dụng không bị hăm, hay mẩm đỏ là được chứ cũng không nhất thiết cứ phải bỉm giá cao mới là tốt đâu các mẹ nhé.

Nhiều khi do cơ địa ở mỗi bé khác nhau nên dùng bỉm sẽ có các phản ứng khác nhau. Nên chúng ta cũng không thể vì lý do này mà có thể đánh giá ngay được chất lượng của loại bỉm đó là tốt hay xấu. Theo mình thì các mẹ cứ dùng thử một vài loại bỉm cho bé. Nếu thấy bé ưa loại này thì có thể dùng tiếp hoặc không thì đổi qua loại khác nha.

Quan trọng nhất khi dùng các loại bỉm cho bé vẫn là phải thường xuyên thay. Cứ cách 3-4h/ lần để tránh bé đi vệ sinh rồi lại bị thấm ngược trở lại. Vào ban ngày các mẹ có thể dùng bỉm giá cả bình dân nhưng phải chủ động thay bỉm thường xuyên. Còn ban đêm thì ưu tiên dùng loại thấm hút tốt, chất lượng đảm bảo để giúp bé có giấc ngủ sâu hơn. Các mẹ cũng sẽ ít phải thức dậy nhiều lần để thay bỉm cho bé. Lợi cả đôi đường mà vẫn đáp ứng được yêu cầu kinh tế phải không các mẹ.

các loại bỉm cho bé
Những điều cần lưu ý khi chọn bỉm cho bé

Nếu trong quá trình sử dụng bỉm cho bé nhà mình các mẹ có phản hồi hoặc đánh giá gì có thể bình luận bên dưới để các mẹ đi sau chưa có kinh nghiệm có thể học hỏi nhé. Chúc các mẹ luôn là người mua hàng thông thái, chọn lựa được các loại bỉm cho bé tốt và phù hợp nhất.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Na My

E dùng Huggies cho bé thôi, giá cả tạm ổn.

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 15:06 10/10/2017
img-avatar

Bình luận

Công chúa béo

Review về các loại bỉm mình đã dùng cho con từ lúc sơ sinh cho đến lúc cai tã. Mình chỉ sử dụng cho con những loại tã có thương hiệu và ko sử dụng những loại bán trôi nổi ngoài thị trường. Ngay từ lúc mới sinh thì mình dùng tã lót cho con để con ko bị hăm và mình theo dõi con tiểu tiện và đại tiện như thế nào, dựa theo tình hình kinh tế thì lúc con mình mới sinh tới 4 tháng mình đều dũng tã lót của Huggies và Bobby cũng rất tiết kiệm chi phí. Khi con 5 tháng thì mình chuyển sang tã dán, lúc này công cuộc lựa chọn tã với mình cho phù hợp với tiêu chí của mình. Mình muốn những gì tốt nhất cho con, để con ko khó chịu khi mặc tã. Để con ngủ xuyên đêm ko thức giấc khi tã đầy hoặc chảy ngược ra ngoài làn da con, làm con ướt gây khó chịu. Sự thông thoáng của sản phẩm. Cấu tạo của tã bỉm đạt chuẩn. Theo ý kiến cá nhân mình sau khi sử dụng các loại tã mình hầu hết mua trong con cưng. Mình sử dụng tã dán đầu tiên cho con là của Huggies nói thật là mình ko thiện cảm với Huggies thường chút nào vì vừa vón cục vừa ẩm. Mình cho ngưng sản phẩm ngay và chuyển sang Bobby chưa cải tiến công nghệ, cũng gây thất vọng ko kém gì với Huggies. Mình chuyển sang sài tã hiệu Goon, tã này có sự hút ẩm tốt, dòng tã này theo như mình được biết là dòng nội địa nhật, có chữ Goon Friend mới là dòng sản xuất cho Việt Nam, điểm trừ là tã quá dày và cứng. Rồi mình cho còn sử dụng tã hiệu Genki, dòng tã này tã nhỏ, sờ thấy thô, ko được êm và mịn. Tiếp đến mình cho con sử dụng Moony, dòng tã chân ái của mình, tã thấm hút tốt, mềm mịn, thoáng khí, ko bị kích ứng da. Mình cảm thấy sử dụng thời gian mình thấy rất ok và mình cũng muốn đổi loại khác nữa xem sao, giá thành thì khá cao nhen, nên mình tiếp tục đổi sang Molfix, dòng tã này mình chê thật sự, tã hơi dày, bề mặt hơi cứng, size hơi nhỏ so với các dòng tã khác ko điểm nào tốt, con mình sử dụng hết 1 bịch mình ko cho sử dụng nữa, vừa bị hăm, vừa ko thấm hút tốt, vừa dày vừa thô, ko mềm mịn. Và cuối cùng mình mua Bobby cải tiến công nghệ và con mình đã dùng tới lúc cai tã, tã mềm, mỏng, độ thấm hút tốt, nhưng lâu lâu bé nhà mình ngủ xuyên đêm vẫn bị tràn ra ngoài do bé tiểu nhiều. Với tã Bobby thì giá cả cũng phù hợp với mình. Bé nhà mình đã được 2 tuổi, và vẫn còn dùng tã và hiện vẫn sử dụng Bobby đã cải tiến. Bé chỉ mặc tã khi lên giường ngủ, còn bình thường mình ko cho bé mặc. Kết lại 2 dòng tã mình tin tưởng dùng là Moony và Bobby đã cải tiến nha.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:39 11/03/2023
img-avatar
Snowangel99

Nhà mình từ hồi ở bệnh viện đến bây giờ con 3 tuổi, vẫn chỉ dùng Bobby thôi. Thấm hút tốt, giá rẻ, lại còn nhiều quà tặng kèm nữa nên cứ Bobby mà triển. Bé thứ 2 mới dùng bỉm mới Lõi nén thần kỳ 3mm thấy, bỉm mỏng thoáng mát mà thấm hút cũng rất ưng luôn nhé

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:41 02/10/2021
img-avatar
Mebena29031991

Hồi trước hay dùng bỉm xịn vì thấm hút tốt với mềm nhưng mà mấy bỉm này hay bị dầy ý. Dạo này mình đang chuyển qua dùng bỉm mỏng cho bé thoải mái thoáng khí nên đang dùng Bobby mới - Lõi nén thần kỳ 3mm, thấy mỏng mà thấm hút tốt lắm. Đang phát mẫu free đấy, các mẹ dùng thử xem: https://www.loi...41zamawy0acnGBE

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:34 02/10/2021
img-avatar
Linh Vu

bobby có bỉm mới mỏng lắm 3mm gì đó mà mình cầm thấy rất mỏng mềm và thấm hút tốt nữa. bh bobby bao bì khác rồi ạ mong ad update

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:09 02/10/2021
img-avatar
ngoan tran

Vote tã quần Bobby mới loại Lõi nén thần kỳ siêu mỏng 3mm các mẹ nhé, mới ra đấy ạ. Vừa mỏng vừa thấm lại còn không vón cục nữa.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:33 26/09/2021
img-avatar
nampham

Vote bỉm goon 5 sao, mặt thấm hút mềm mại không bị cứng và bí như khi dùng pamper hay bobby. Thấm hút siêu tốt mà k bị tràn. Từ ngày chuyển qua Goon đơ công giặt đồ bao nhiê ấy

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 17:24 11/01/2018
img-avatar
Xe đẩy Combi

em thấy dể chọn được tã giấy loại nào tốt thì chị thử dùng tã giấy của bambo nature đi, đấy là tã giấy hữu cơ đấy.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:15 18/02/2017
img-avatar