Đánh giá gói thai sản Vinmec có tốt không? Có nên mua không?

09.01.2019 - 08:40

Là một người mẹ, ai cũng mong muốn có những lựa chọn tốt nhất cho con mình. Chính vì vậy, ngay từ khi mang thai đến khi sinh con, ai cũng có nhiều băn khoăn trong việc chọn bệnh viện cho mình. Mình đã chọn cho bản thân gói thai sản Vinmec để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả mẹ và bé.

1. Thông tin về bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và các gói thai sản Vinmec

- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Vinmec là một trong những bệnh viện đa khoa chất lượng cao, mang đẳng cấp quốc tế với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dịch vụ theo mô hình bệnh viện - khách sạn.

vinmec là thương hiệu Y tế được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup. Hệ sinh thái mà Vingroup xây dựng đều được chứng nhận chất lượng và uy tín bởi chính người tiêu dùng.

thai-san-vinmec-01

Năm 2015, Vinmec đạt được chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế JCI. Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về ngành quản lý bệnh viện và an toàn đối với bệnh nhân. Vinmec là bệnh viện đầu tiên đạt chứng chỉ này.

thai-san-vinmec-02

Hiện Vinmec có gần 10 bệnh viện nằm tại các thành phố lớn: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hạ Long, Nha trang, Phú Quốc, Cần Thơ.

- Các gói thai sản Vinmec:

Chi phí sinh tại Vinmec khá cao so với các bệnh viện Đa khoa khác nhưng cũng phù hợp với dịch vụ được nhận. Mức phí từ 27 triệu đến xấp xỉ 75 triệu.

Các gói thai sản của Vinmec được chia theo gói: 

Mức phí đẻ thường và đẻ mổ lần 1, lần 2 và lần 3 cũng khác nhau. Đẻ thường có chi phí rẻ hơn đẻ mổ khoảng 12 triệu. Các lần đẻ mổ sẽ tăng dần 3 - 4 triệu.

Quyền lợi chung khi sử dụng gói thai sản gồm có:

+ Chăm sóc trước sinh: Khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa vào giờ hành chính (Phí này không bao gồm khám ngoài giờ khi chưa chuyển dạ, khám sản cấp cứu), khám với bác sĩ gây mê, khám lâm sàng (không sử dụng với gói chuyển dạ), siêu âm thai 2D, siêu âm thai 4D (không sử dụng với gới chuyển dạ), thao dõi tim thai, tiêm uốn ván (không áp dụng cho gói 36 tuần và chuyển dạ), xét nghiệm máu cho mẹ, xét nghiệm máu cho con sau sinh (không áp dụng với gói chuyển dạ), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chuẩn đoán viên gan B, Giang Mai, HIV, DT & TT (chỉ áp dụng với gói 12 tuần), đường huyết (chỉ áp dụng gói 12 và 27 tuần) , men gan, thận, đông máu, Rubella (chỉ áp dụng gói 12 tuần), Toxoplasma (chỉ áp dụng gói 12 tuần), CMV, vi khuẩn.

+ Chăm sóc trong khi sinh: Theo dõi trước và sau sinh (tối đa 12 giờ), đỡ đẻ ngôi chỏm, phòng sinh, gây tê ngoài màng cứng (theo chỉ định bác sĩ), phẫu thuật (đối với đẻ mổ), gây tê (đối với đẻ mổ).

+ Chăm sóc sau sinh: Tiêm vitamin K cho trẻ (không áp dụng với gói chuyển dạ), xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (không áp dụng với gói chuyển dạ), khám sau sinh cho mẹ với bác sĩ sản khoa (đặt lịch hẹn trước trong vòng 30 ngày sau sinh), khám sau sinh cho con với bác sĩ nhi khoa (đặt lịch hẹn trước trong vòng 30 ngày sau sinh và không bao gồm đối với gói chuyển dạ).

Thời gian lưu viện của đẻ thường là 1 ngày, đẻ mổ là 4 ngày.

2. Review gói thai sản Vinmec đẻ thường 12 tuần

Quan điểm cá nhân mình là sinh nở chỉ 1 - 2 lần trong đời và nó vô cùng quan trọng với sức khỏe của mẹ và con trong tương lai. Chính vì vậy, mình lựa chọn Vinmec chăm sóc cho cả quá trình mang thai và sinh nở của mình.

Mình chọn gói thai sản Vinmec đẻ thường 12 tuần vì thấy đây là gói tiện lợi nhất. Mình không cần phải cố gắng nhớ lịch tiêm phòng, lịch khám, lịch xét nghiệm mà bệnh viện sẽ trực tiếp nhắc lịch để mình thực hiện. Mình không mất nhiều thời gian tìm hiểu xem cần khám những gì nữa. Nó thực sự rất tiện lợi vì khi mang thai, phụ nữ thường hay quên.

thai-san-vinmec-03

Điều đặc biệt thích ở đây là đi khám không cần chờ đợi, không cần xếp hàng. Đây có lẽ là điều không một thai phụ nào muốn. Lần sinh 1 mình khám ở các phòng khám tư nhân, chi phí cũng khá đắt đỏ mà vẫn phải ngồi chờ đến vài tiếng đồng hồ. Mang thai mà ngồi lâu hoặc đi lại chờ lâu sẽ rất mệt, có những lần mình chờ đến tụt huyết áp. Không phải ai cũng đủ sức khỏe để chờ đợi như vậy.

Lịch khám thai của mình ở Vinmec khá là dày: 12, 16, 22, 27, 32, 36, 37, 38, 39, 40w. Bình thường, đi khám ngoài, vì ngại chờ lâu nên mình đi khám rất ít, chỉ các mốc quan trọng. Mà đôi lúc nhớ nhớ, quên quên cũng chẳng biết bao giờ cần làm test, xét nghiệm nữa. Chọn gói thai sản Vinmec thì mình yên tâm hẳn.

Từ tuần 12 đến tuần 32, mình siêu âm, khám, 2 lần lấy máu để làm xét nghiệm double test và kiểm tra xem có bị tiểu đường thai kỳ không.

Từ tuần 22 đến tuần 27, mình được tiêm vacxin để phòng uốn ván khi sinh.

Tại tuần 36, mình được khám với bác sỹ gây mê. Dù không đẻ mổ nhưng vẫn nên khám vì trong gói sinh thường của mình có dịch vụ đẻ không đau, gây tê ngoài màng cứng. Mình thì không chọn gây tê vì sợ các tác dụng phụ. Nếu bạn cảm thấy sức mình không chịu nổi cơn đau đẻ thì nên sử dụng để tránh tình trạng kiệt sức khi chuyển dạ. Còn về vấn đề đau lưng thì dù mình không sử dụng cũng rất đau.

Từ tuần 36 đến tuần 40, mình bắt đầu đi khám 1 tuần 1 lần. Mỗi lần đi khám, mình đều được chạy máy kiểm tra tim thai và các cơn co tử cung xem có hiện tượng chuyển dạ không. Mình sinh giữa tuần 39 nên chỉ khám 4 tuần cuối thôi.

Gói thai sản Vinmec có mở lớp học tiền sản miễn phí vào thứ 7 hàng tuần cho cả bố và mẹ cùng tham gia, chuẩn bị kiến thức trước khi đón chào thành viên mới. Trước đây, mình chưa học lớp tiền sản bao giờ nên cũng thích đi xem như thế nào. Các bố học lớp này là phù hợp nhất để biết mẹ đã chăm em bé vất vả như thế nào, biết chăm sóc em bé cho đúng cách. Vợ chồng mình vì có kinh nghiệm đứa đầu rồi nên mình chỉ tham gia 3 buổi thôi.

thai-san-vinmec-04

Đến ngày sinh, mình không phải mang theo gì cả, chỉ lên xe rồi chồng đưa đến bệnh viện. Gói thai sản Vinmec đã bao gồm tất cả rồi, kể cả đồ cho mẹ và bé.

Mình vào viện từ 11 giờ trưa và được đưa thẳng vào phòng sinh vì đã có dấu hiệu chuyển dạ. Phòng sinh ở đây khép kiesn, có giường đỡ, toilet riêng, tủ để thiết bị y tế. Phòng sạch sẽ, không nồng mùi khử trùng như ở các bệnh viện khác.

Trong thời gian chờ sinh, mình được phục vụ bữa trưa và bữa tối vì đến tận nửa đêm mình mới sinh. Bác sĩ và y tá hỏi thăm liên tục, mình ưa nhẹ nhàng nên rất thích được quan tâm. Chồng mình ở cạnh nên cũng đỡ lo lắng hơn.

thai-san-vinmec-05

Mình thuộc dạng khó đẻ, vì đau lâu nên bác sĩ đã tiêm hỗ trợ co bóp tử cung để nhanh mở. Thực sự là không cảm giác nào đau bằng và không có từ ngữ để diễn tả nhưng nhờ có chồng ở bên và bác sĩ động viên liên tục nên mình cũng đủ tỉnh táo để rặn đẻ khi lên bàn sinh.

Ekip đỡ đẻ cho mình gồm có 2 bác sĩ sản, 1 bác sĩ ngoại khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, 1 bác sĩ nhi, 1 bác sĩ gây mê, 2 hộ lý và 1 y tá. Ekip rất đầy đủ so với những bệnh viện khác và đang phục vụ cho 1 mình bà đẻ này. Mình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Sau khi đẻ xong và chờ bác sĩ khâu vết rạch, bé của mình được lau sạch và đặt lên ngực mẹ, da tiếp da. Giay phút được ôm cục cưng bé bỏng làm mọi đau đớn của mình tan biến. Lúc đấy chỉ thấy hạnh phúc. Ngay sau đó, mình sử dụng viên giảm đau để có thể dễ dàng vận động và chăm sóc bé hơn.

thai-san-vinmec-06

Bé được tiêm Vitamin K và viêm gan B đầy đủ. Bé được tắm tại phòng luôn nên mẹ và bố có thể được ngắm bé thoải mái. Lần đầu nên mình vẫn nhờ hộ lý tắm cho bé. Vì là phòng riêng nên khá yên tĩnh và sạch sẽ. Đầu giường có 1 cái chuông nên khi mình cần giúp đỡ rất dễ dàng, không cần phải nhờ người đi gọi.

thai-san-vinmec-07

Mình ở lại đến tối thì về. Sau khoảng 15 ngày, đi lại bình thường thì mình mới đến khám lại để kiểm tra các vấn đề hậu sản.

Đi đẻ mà nhàn và sướng thế này thì tội gì không thử các mẹ nhỉ. Gói thai sản Vinmec 12 tuần là lựa chọn tuyệt vời nhất mà mình từng trải nghiệm. Nếu có lần thứ 3 chắc mình lại chọn Vinmec thôi.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!