Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki không cần thẻ – Chỉ cần trả trước 10%

07.04.2023 - 10:55

Bạn đang khát khao được sở hữu chiếc điện thoại đời mới Samsung S9, iPhone X hay chiếc máy ảnh cơ canon. Hoặc hè đến trời quá nóng bạn cần sắm một chiếc máy lạnh cho gia đình mình. Nhưng khổ một lỗi những món đồ giá trị lớn như thế ngay một lúc bạn chưa thể có được đủ số tiền.

untitled-1520584543

Trong trường hợp này lựa chọn mua hàng trả góp sẽ là đúng đắn và hữu ích nhất. Nhưng mua trả góp ở đâu, cửa hàng nào áp dụng hỗ trợ trả góp. Thấu hiểu điều này Tiki đã cho ra mắt hình thức mua hàng online và trả góp trực tuyến không cần thẻ ngân hàng. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki với FE Credit.

Lưu ý: Hiện Tiki chỉ áp dụng trả góp không cần thẻ cho khách hàng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đà Nẵng

Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki không cần thẻ 

Mua hàng trả góp theo hình thức này là việc Tiki hợp tác với công ty tín dụng FE Credit. Đây là công ty tài chính chuyên cho vay vay tiêu theo hình thức tín chấp. Họ chỉ cần 1 số giấy tờ đơn giản như CMND + Bằng lái xe hoăc CMND + Hộ khẩu. Thủ tục và hồ sơ của họ thường khá đơn giản( Nếu bạn có hóa đơn điện nước thì độ tin cậy cao hơn, lãi suất cũng sẽ được giảm hơn nhé).

Thường với bạn nào vay lần đầu thủ tục xét duyệt sẽ rất nhanh. Còn với bạn nào từng trốn nợ hoặc nợ xấu, vay không trả hoặc đang mua trả góp tại bất cứ ngân hàng nào thì tốt nhất bạn không nên nghĩ đến mua trả góp. Vì qua CMT của bạn họ sẽ check được chi tiết lịch sử vay.

Các bước mua hàng trả góp với FE Credit

Nếu bạn có thẻ tín dụng thì bạn hãy chọn mua trả góp lãi suất 0%, thủ tục cũng nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ cần chọn đặt mua hàng theo hình thức trả góp sau đó nhận hàng rồi alo cái là xong. Còn với hình thức trả góp không cần thẻ tín dụng, FE Credit sẽ liên hệ bạn chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt cụ thể như sau:

untitled-1520498253

Bước 1: Chọn SP và hình thức trả góp với FE Credit

Để mua trả góp các sản phẩm của bạn phải có giá trị từ 2 - 21 triệu. Sau khi chọn được sản phẩm cần mua bạn nhấn vào nút "Mua trả góp không cần thẻ" như hình ảnh mình demo bên dưới

untitled-1520498607

Sau khi nhấn vào nút" Mua trả góp không cần thẻ" bạn sẽ được chuyển qua 1 tab khác trên web. Ở đây bạn sẽ biết được chi tiết số tiền cần trả mỗi tháng và lãi suất là bao nhiêu, số tiền chênh lệch khi mua trả góp. Điều này được hệ thống tính toán rất mình bạch nên bạn có thể xem kỹ lưỡng để đưa ra quyết định có nên mua hàng trả góp hay không. Đây là điều mà ở các trung tâm điện máy không thể làm được hoặc thường tính toán qua loa khiến bạn phải chịu khoản trả lãi rất cao. 

untitled-1520498732

Bạn cũng có thể tự chọn gói trả góp cho riêng mình bằng cách chọn các giấy tờ cần cung cấp, số tiền trả trước 10% đến 70% cũng như kỳ hạn trả từ 6 tháng đến 12 tháng. Lời khuyên bạn càng có nhiều giấy tờ chứng mình thì khoản lãi của bạn sẽ càng thấp đi. Còn không lãi suất của nó sẽ cao hơn dự tính đấy.

untitled-1520498945

Bước 2: Điền thông tin và chuẩn bị hồ sơ

Sau khi tìm được gói trả góp ưng ý bạn click nút" Mua ngay". Rồi tiến hành điền đầy đủ thông tin vào form

untitled-1520499364

Sau khi nhập xong đúng thông tin cá nhân của bạn hãy nhấn nút" “Hoàn tất đăng ký mua trả góp”. Sau khoảng 1 đến vài giờ sẽ có nhân viên bên FE Credit các gọi điện để các nhận thông tin cũng như hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ theo như bước 3 và bước 4.

Nếu gần chi nhánh Fe Credit bạn có thể đến đó để nộp hồ sơ, còn không hãy khéo léo nhờ nhân viên qua địa chỉ của bạn lấy hồ sơ cho nhé. Mình nghĩ họ sẽ giúp bạn thôi :)

untitled-1520499687

Lưu ý bạn cần biết khi mua trả góp không cần thẻ trên Tiki

- Giá sản phẩm sẽ được giữ trong 03 ngày kể từ ngày khách hàng đăng ký( Sau 3 ngày nếu chưa hoàn tất hồ sơ giá sẽ thay đổi tăng hoặc giảm). Ví dụ bạn mua SP đang có khuyến mãi hết 3 ngày bạn chưa hoàn tất thủ tục hết khuyến mãi bạn sẽ phải mua theo giá khác

- Chương trình không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi khác

- Đơn hàng tham gia chương trình trả góp sẽ không được đổi trả (trừ trường hợp sản phẩm lỗi do phía Tiki).

- Chương trình chỉ áp dụng cho các khách hàng mua hàng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đà Nẵng.

5-1520582132

Mua trả góp là hình thức vay lãi suất cao, không nên mua?

Hiện các ngân hàng đang có rất nhiều ưu đãi khi mở thẻ tín dụng, ví dụ như mở thẻ Citibank tặng đồng hồ 2 triệu, hoặc làm thẻ HSBC trực tiếp trên Tiki để được tặng đến 3.6 triệu....Vừa dễ dàng mua sắm trả góp lại được hưởng lãi suất 0% cùng nhiều tiện ích khác.

Tuy nhiên nếu không muốn làm thẻ thì bạn vẫn có thể trả góp tiêu dùng bằng tiền mặt qua FE Credit. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Chỉ mua trả góp các sản phẩm thực sự cần thiết( bởi nếu không đủ khả năng chi trả bạn có thể phải chịu mức lãi suất cắt cổ không khác gì đi vay tín dụng đen)
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng và có khả năng trả nợ mỗi tháng( trừ khoản trả nợ đi nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của bạn thì hãy mua)
  • Xem xét kỹ lãi xuất, thời gian trả cũng như số tiền chênh lệch
  • Cố gắng có nhiều giấy tờ nhất để được ưu đãi lãi suất thấp nhất
  • Nếu muốn vay mua nhà, mua xe sau này thì bạn phải có lịch sử cho vay tốt, không quá hạn hay trốn nợ.
  • Mỗi gói vay trả góp đều đi kèm một khoản bảo hiểm, bạn nên cân nhắc và hoàn toàn có quyền từ chố không mua. Cá nhân mình không biết nó bảo hiểm cái quái gì nhưng chi phí khá cao, như bên FE thì hình như là 4%

Cái gì cũng sẽ có 2 mặt của nó, hại thì có nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc mua hàng trả góp. Nhất là khi bạn không phải trả lãi, cũng không cần có ngay 1 lúc 1 số tiền lớn. Trả góp nó sẽ giúp bạn vừa có thể trang trải được cuộc sống sinh hoạt bình thường nhưng cũng giúp bạn dễ dàng đạt được mong ước sở hữu một chiếc điện thoai, máy ảnh hoặc laptop mới. Cuối cùng bạn đừng quên check mã giảm giá Tiki để mua hàng giá rẻ nhất nhé

Một số câu hỏi thường gặp khi mua hàng trả góp FE Credit

1. Số điện thoại tổng đài hỗ trợ cho vay và duyệt hồ sơ của FE Credit
 
 (028) 39 111 555 để được hỗ trợ đăng ký vay.
 
2. Số hotline chăm sóc khách hàng
 
(028) 39 333 888 từ Thứ 2 - Thứ 6 (08h30 -11h30, 13h30 - 16h30)
 
3. Hồ sơ đã xét duyệt online xong có cần mang giấy tờ ra cửa hàng FE để đối chiếu?
 
Ngay cả khi hồ sơ được duyệt online thì bạn vẫn cần mang giấy tờ gốc ra cửa hàng để đối chiếu và kiểm tra. Sau đó hệ thống đánh giá lại và đưa ra kết quả cuối cùng cho bạn
 
4. Nếu bạn đã có 1 khoản vay nhưng thành viên trong gia đình bạn( cùng sổ hộ khẩu) có được đăng ký mua trả góp nữa không?
 
FE sẽ căn cứ vào hồ sơ của từng cá nhân để quyết địn, hồ sơ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thành viên đã có khoản vay trước đó.
 
5. Bảo hiểm cho khoản vay có bắt buộ hay không?
 
Phí bảo hiểm: việc mua phí bảo hiểm là không bắt buộc, tuy nhiên khoản phí này sẽ bảo vệ Khách hàng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Nhân viên FE sẽ tư vấn cho bạn, tuy nhiên bạn sẽ là người quyết định có đăng ký bảo hiểm hay không. 
 
6/ Làm thế nào để hồ sơ trả góp được duyệt nhanh chóng
 
Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và cung cấp bản gốc để đối chiếu khi có yêu cầu. Lịch sử vay trước đó tốt: thanh toán đúng hạn với các khoản vay cũ
 
7/ Tại sao nên mua trả góp tại Tiki
 
Giá cả hàng hóa được niêm yết công khai, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Các sản phẩm bạn mua trả góp vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi về bảo hành cũng như các SP khuyến mãi. Thường xuyên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong tháng. Thủ tục, hồ sơ trả góp đơn giả, phê duyệt qua điện thoại tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng

8. Tôi đang có một khoản vay trả góp của FE, tôi có thể vay thêm để mua trả góp tiếp SP khác?

Bạn vẫn có thể đăng ký làm hồ sơ vay, nhưng khi bạn gửi hồ sơ họ vẫn xét duyệt nhưng tỷ lệ "Fail" sẽ là cực cao. Tốt nhất nếu bên nào có 2 công ty cho vay tín chấp thì bạn có thể mua ở công ty khác, tỷ lệ được mua trả góp sẽ cao hơn thôi.

9. Tôi đang có một khoản vay tại FE Credit, khi nào tôi có thể vay mới được?

Theo quy định của FE CREDIT, chỉ cần Quý khách đủ điều kiện thì có thể vay tiếp các gói vay khác sau tối thiểu 4 tháng

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

phuc chu tan

cảm ơn ad nhiều rất hữu ích với lại viết rất hay và chân thành

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 17:31 06/09/2018
img-avatar