Kinh nghiệm bảo quản trái cây tươi lâu không cần tủ lạnh

07.10.2022 - 11:54

Tổng hợp một số cách bảo quản trái cây tươi ngon lâu mà không cần tủ lạnh nhé cả nhà :) Nhà không có tủ lạnh mà còn xa chợ thì rất khó khăn cả bảo quản trái cây lẫn rau củ. Chỉ với vài mẹo nhỏ mình đã có thể giữ trái cây tươi lâu hơn rồi nè.

Lựa trái cây thật tươi

Đầu tiên phải lựa mua trái cây tươi. Với các loại như cam, quýt, xoài, dưa hấu có thể dễ dàng biết có tươi hay không bằng cách nhìn cuống. Trái ổi, xoài xanh thì bạn có thể bóp nhẹ, nếu trái cứng cáp thì còn tươi, trái hơi mềm có nghĩa đã héo hoặc chín quá rồi.

Một số cách bảo quản thông dụng

Nếu trữ nhiều, bạn nên bảo quản bằng cách vùi trong cát. Trái cây như cam, quýt, bưởi, mít, sau khi rửa sạch, để khô ráo thì vùi vào cát, đậy kín. Như vậy có thể bảo quản được khoảng 2 tháng luôn.

Đối với chuối, dùng ni long hoặc màn bọc thực phẩm, bọc cuống chuối lại, chuối sẽ chậm chín, để dành được lâu hơn.

chuoi

Trái nho khi mua về không nên rửa, chỉ nên lựa những trái hư cắt bỏ đi, để tránh lây sang trái khác, rồi bọc kín với giấy báo, để nơi không có ánh sáng, khi nào ăn thì lấy ra rửa.

Trái dâu mua về rửa sạch, để ráo, ngâm khoảng 30 giây với nước ấm 30 độ C, vớt ra để khô ráo, bọc lại với giấy sẽ bảo quản được lâu.

dau-tay

Với trái cây như bơ, sapôchê, nên mua trái sống, bọc bằng giấy báo và nhớ thay giấy báo thường xuyên vì trái sẽ tiết ra mồ hôi nhiều, dễ làm hư thối hơn.

Đối với dưa leo, lựa trái cầm chắc tay, không lựa trái già, ngả màu vàng vì không còn ngon, hạt cứng. Rửa sạch với nước, cắm phần cuống vào tô nước ngập khoảng 1/3 trái, có thể bảo quản lâu hơn.

dua-leo

Nguồn internet: Ý là không nên ăn cùng 

Đối với cà chua, tốt nhất là mua trái hơi hườm, không nên rửa trước vì nước sẽ làm cà chua bị hư nhanh, bảo quản cà chua ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo là ổn.

Trái chanh, có đợt mình để 2 tuần vẫn tươi rói luôn, chỉ cần bọc trong bịch, có một lỗ thoáng khí, để nơi khô ráo không có ánh sáng mặt trời. Trái sẽ héo chậm hơn rất nhiều, mình để 2 tuần nhưng chỉ thấy héo chút ít thôi.

>>> Xem thêm:

Có nên mua tủ lạnh 4 cánh? Top 8 tủ lạnh 4 cánh dưới 20 triệu đáng mua nhất

Có nên mua tủ lạnh 2 cửa không? Top 7 tủ lạnh 2 cánh cánh đáng mua nhất hiện nay

Chúc mọi người bảo quản được trái cây tươi lâu và ngon như lúc mới mua về nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!