Top mẫu thiệp 8/3 đẹp và ý nghĩa chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngoài những lời chúc hay gửi tới những người phụ nữ bạn yêu thương thì những mẫu thiệp 8/3 đẹp, ý nghĩa sẽ là một cách truyền tải những thông điệp của bạn dễ dàng hơn. Do đó, bài viết này sẽ gửi tới bạn bộ sưu tập thiệp điện tử chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ độ đáo nhất và hướng dẫn bạn tự làm thiệp ngày 8 tháng 3 handmade. Hãy cùng theo dõi nhé.

Top mẫu thiệp 8/3 tặng mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ 

Thiệp 8/3 tặng mẹ

Thiệp 8/3 tặng mẹ

Thiệp 8/3 tặng vợ, người yêu

Top mẫu thiệp 8/3 đẹp và ý nghĩa cho tất cả chị em phụ nữ

Xem thêm: Lời chúc Quốc tế Phụ nữ 8/3 ý nghĩa, độc đáo (mới nhất năm 2022)

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 8/3 Handmade

Đầu tiên các bạn chuẩn bị dụng cụ để làm thiệp gồm có:

 • Giấy bìa làm thiệp, màu trắng tinh hoặc trắng ngà
 • Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa hồng hoặc loại hoa bạn yêu thích, chọn loại có hình hoa rời giống nhau
 • Kéo, kéo cắt đường diềm, hồ hoặc keo dán, xốp dán loại dày và mỏng, nếu không có loại dày thì dùng các miếng loại mỏng dán chồng lên nhau
 • Một đoạn ruy-băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng


Cắt các mảng giấy dán tường có in hình hoa giống nhau rồi dán lên bìa làm thiệp. Bạn cần miết phẳng đều mặt giấy để giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Có thể dùng dụng cụ con lăn để dàn phẳng đều.

Cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Hình hoa còn lại cắt rời thành từng bộ phận của hình bao gồm phần nhị hoa (có thể gồm các cánh ở giữa che lấp nhị), các cánh hoa phía ngoài, các lá nằm bên cạnh các cánh hoa bên ngoài và cành hoa. Dán xốp dán rải đều vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hơn chút hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng lên nhau cũng được.

Cắt nền thiệp hình chữ nhật, kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhị hoa dán sau cùng. Các lá dán phía ngoài, cũng trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chữ nhật gập đôi phía trên.

Dùng kéo cắt đường diềm để cắt hai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh. Thắt nơ một đoạn ruy-băng rồi dùng băng dính hai mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Dán chồng hai dải bìa trang trí đó xuống phía lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Chỉ cần một chút khéo léo với cách làm thiệp handmade 8/3 mừng ngày quốc tế phụ nữ cũng không phải quá khó, một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn đã có thể sáng tạo ra rất nhiều tấm thiệp cực xinh và yêu để tặng mẹ, cô giáo, bạn bè hay đồng nghiệp rồi.

Mong rằng những thiệp chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 phía trên và cách làm thiệp 8/3 handmande sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hạnh phúc bên gia đình!

Mình tham gia cộng đồng Chanh Tươi với mong muốn chia sẻ những thông tin bổ ích, những kiến thức mình đã đúc kết được. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn!
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang