Công thức, cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

14.03.2023 - 11:09

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m và các đơn vị đo chiều dài khác? Đơn vị Inch trở nên khá phổ biến với các nước Châu Âu từ rất lâu, trở thành một đơn vị không thể thiếu trong đo lường và sản xuất các linh kiện máy móc cần dùng với độ chính xác cao. Ở Việt Nam, khi chúng ta đã quá quen thuộc với cm, m thì liệu dùng Inch có gặp trở ngại gì không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bạn chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường này dễ dàng hơn nhé.

Inch là gì?

Inch là một đơn vị đo lường được sử dụng trong một số hệ thống đo lường khác nhau. Các hệ thống của Anh và Mỹ là hai trong số này. Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Mỹ, Anh, Canada và Việt Nam. Ở Việt Nam, chiều cao của một người thường được đo và tính bằng mét hoặc centimet. Tuy nhiên, ở các quốc gia trên, nó được đo bằng feet và inch.

Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, km, m, mm, dm, nm, µm

  • 1 inch = 25.400.000nm
  • 1 inch = 25.400µm
  • 1 inch = 25,4mm
  • 1 inch = 2,54cm
  • 1 inch = 0,254dm
  • 1 inch = 0,0254m
  • 1 inch = 2,54.10-5km

Hướng dẫn cách đổi inch sang mm, cm, m bằng Google

Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp sau: "1 in to cm" hoặc "1 inch to cm"

1-inch-bang-bao-ngieu-cm-1

Chuyển đổi đơn vị đo bằng công cụ Topz

Bước 1: Truy cập vào trang Topz.vn tại link: https://topz.vn/quy-doi-inch-sang-cm-u1.html

Bước 2: Nhập số lượng muốn chuyển đổi tại mục inches (in) -> lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi cm, m, km, ft, mile hoặc chuyển đổi ngược lại từ centimet (cm) sang inches (in) thì kết quả sẽ hiện ra luôn.

1-inch-bang-bao-nhieu-cm

Câu hỏi thường gặp

1. Một inch bằng bao nhiêu centimet trong Word?  

Phần mềm xử lý văn bản thường được gọi là Word, có một tính năng được gọi là thước kẻ. Thước kẻ này giúp bạn căn chỉnh văn bản, hình ảnh và định vị chúng để điều chỉnh căn lề, thụt lề,… Khi bật tính năng thước kẻ trong Word, bạn có thể tùy chỉnh các đơn vị của thước là inch, cm, mm,… Vì vậy, nếu bạn chọn đơn vị là inch, một inch bằng bao nhiêu centimet? Tương tự như cách chuyển đổi trên, trong Word quy ước 1 inch bằng 2,54 cm.

2. Tivi 1 inch bằng bao nhiêu cm?  

Kích thước của màn hình TV thường được đo theo đường chéo tính bằng inch. Để xác định tivi bao nhiêu inch, bạn có thể tính toán khoảng cách tốt nhất từ ​​mắt người xem đến màn hình và kích thước của tivi. Tivi 1 inch tương đương 2,54 cm

3. Một inch bằng bao nhiêu centimet vuông?  

Nhiều người cũng muốn biết cách chuyển đổi inch vuông thành centimet vuông. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là inch là đơn vị dùng để đo chiều dài và centimet vuông dùng để đo diện tích. Do đó, hai đơn vị này không thể được chuyển đổi trực tiếp. Để thực hiện loại chuyển đổi này, trước tiên bạn cần chuyển đổi inch thành inch vuông. Để làm điều này, nhân số inch với 2,45 để có kết quả chính xác.

4. 1/4 inch bằng bao nhiêu cm?  

1/4 inch là một thông số rất phổ biến. Điều này là do 1/4 inch tương đương với 0,635 cm. Khi bạn biết công thức chuyển đổi này, bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của mình một cách dễ dàng.

5. Tivi 1 inch bằng bao nhiêu cm?  

Một inch luôn bằng 2,54 cm. Đây là một đơn vị đo lường tiêu chuẩn sẽ không bao giờ thay đổi, bất kể bạn đang sử dụng nó để đo lường điều gì.

6. 1 inch bằng bao nhiêu milimét?  

1 inch = 25,4 mm. Để chuyển đổi inch sang mm, hãy nhân số đó với 25,4. Ví dụ: nếu chuyển đổi từ 1/4 sang mm, quy đổi như sau sẽ cho kết quả: 1/4 inch = 6,35 mm.

7. 1 inch bằng bao nhiêu mét?  

1 inch bằng 0,0254 m. Để chuyển đổi từ inch sang mét, hãy lấy số inch và nhân nó với 0,0254. Ví dụ: nếu bạn đang chuyển đổi từ 1/2 inch sang mét, kết quả sẽ là: 1/2 inch = 0,0127 m.

Thông qua những chuyển đổi, chắc các bạn cũng nắm bắt được 1 inch bằng 2,54cm và cực kỳ hữu dụng trong đơn vị đo lường đời sống hằng ngày. Khi các công cụ tìm kím đã trở nên phổ biến, hãy chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm sao cho phù hợp với mục đích giá trị sử dụng của các bạn nha!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!