Chính sách bảo hành ở Lazada như thế nào? Có tốt không?

Để giúp các bạn hiểu hơn về chính sách bảo hành ở Lazada. Bọn mình tổng hợp lại những điểm lưu ý để các bạn hiểu rõ hơn, cũng như tránh những vấn đề phát sinh trong sau khi mua hàng ở trên trang Lazada.vn. Mặc dù Lazada làm chuẩn rồi, nhưng chúng ta vẫn cần nắm rõ những quyền lợi chính đáng của mình.

I. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC BẢO HÀNH Ở LAZADA:

1. Sản phẩm được bảo hành miễn phí ở Lazada nếu sản phẩm đó hội đủ các điều kiện sau:

 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
 • Còn trong thời hạn bảo hành
 • Còn giữ hóa đơn mua hàng tại Lazada.vn
 • Phiếu bảo hành ở Lazada phải còn nguyên vẹn, không chấp vá, bôi xóa, sửa chữa.
 • Phiếu bảo hành đầy đủ thông tin: kiểu máy, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua (đối với các sản phẩm không áp dụng Bảo hành điện tử)
 • Tem bảo hành (và tem niêm phong) của nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

Bạn có đầy đủ những điểm trên thì mới đươc bảo hành miễn phí, trong đó cái hóa đơn là nhiều người bay bỏ nhất nên bị mất phí. Mình đã bôi đỏ để các bạn chú ý nhé.

2. Những trường hợp không được bảo hành ở lazada hoặc phát sinh phí bảo hành:

 • Vi phạm một trong những điều kiện bảo hành miễn phí ở mục 1.
 • Số series, model sản phẩm không khớp với Phiếu bảo hành.
 • Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm bảo hành không được sự ủy nhiệm của Hãng.
 • Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi người sử dụng, và lỗi hư không nằm trong phạm vi bảo hành của nhà sản xuất.

Cái quy định này thì nó hợp lý, đừng bao giờ tự ý can thiệp vào sản phẩm nếu bạn muốn mang đi bảo hành.

II. THỜI HẠN BẢO HÀNH Ở LAZADA:

 • Tính kể từ ngày mua hàng hoặc kể từ ngày sản xuất tùy thuộc từng loại sản phẩm được quy định rõ trên phiếu bảo hành.
 •  Sản phẩm bảo hành điện tử, thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử.

Bạn chú ý với các sản phẩm được bảo hành điện tử Lazada: Kích hoạt bảo hành ngay sau khi bạn mua hàng để đảm bảo nhé.

III. TRUNG TÂM BẢO HÀNH TẠI LAZADA NẰM Ở ĐÂU?

Sản phẩm bán trên Lazada chính hãng thì mang ra hãng bảo hành, thông tin trung tâm bảo hành của bạn ghi trong phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm, cách bảo hành trên Lazada cũng được ghi chú rất rõ ràng. Các bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm ấy, trường hợp không liên hệ hoặc họ không giải quyết thì liên hệ với Lazada nhờ can thiệp là ổn. (Hiếm khi bạn cần tới cái này).

 • Trong trường hợp sản phẩm được phân phối trực tiếp từ các thương nhân thành viên, quý khách vui lòng trực tiếp liên hệ thương nhân thành viên để được hỗ trợ bảo hành trên Lazada trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin của thương nhân thành viên được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.
 • Nếu quý khách gặp khó khăn trong việc liên hệ trung tâm bảo hành, xin quý khách vui lòng gửi yêu cầu tại www.lazada.vn/contact hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Lazada.
 • Trong trường hợp quý khách ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc gặp các vấn đề bất tiện không thể đến trung tâm bảo hành trực tiếp, quý khách có thể gửi sản phẩm về Lazada, chúng tôi sẽ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành giúp quý khách..

IV. THỜI GIAN BẢO HÀNH Ở LAZADA:

1. Bảo hành tại nhà sản xuất

Như nói ở trên bạn mang hàng tới nhà sản xuất, thời gian tùy thuộc vào trung tâm bảo hành đó. 

Chế độ bảo hành ở lazada

Chế độ bảo hành ở Lazada.

2. Bảo hành thông qua Lazada

Lazada chỉ gửi sản phẩm tới trung tâm bảo hành của hãng, bởi thế nên thời gian cũng dài hơn. Thời gian bảo hành sản phẩm Lazada của quý khách dự kiến khoảng 30 ngày tùy thuộc vào linh kiện cần thay thế của Hãng và Lazada sẽ thông báo chi tiết đến quý khách sau khi có thông tin từ bên bảo hành.

Chế độ bảo hành ở lazada Bảo hành chuyên nghiệp tại Lazada.

V. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HÀNH TẠI LAZADA

1. Làm thế nào để kiểm tra thông tin bảo hành ở Lazada của sản phẩm?

 1. Phiếu bảo hành Lazada được đóng gói bên trong hộp sản phẩm
 2. Mục "Thông tin sản phẩm" tại trang sản phẩm 

 

Chế độ bảo hành ở lazada

Bảo hành ở lazada nhanh nhất.

2. Làm thế nào khi sản phẩm mua tại Lazada của tôi cần được bảo hành ?

 • Liên hệ với trung tâm bảo hành ghi trong phiếu mua hàng.
 • Có thể gửi về cho Lazada để họ chuyển tới trung tâm bảo hành (mất khoảng 30 ngày).
 • Với các sản phẩm được phân phối bởi các thương nhân thành viên, quý khách vui lòng trực tiếp liên hệ thương nhân thành viên để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin của thương nhân thành viên được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

3. Tôi có thể tìm các trung tâm bảo hành của Lazada ở đâu?

 • Thông tin của trung tâm bảo hành sẽ được ghi trong phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm.

4. Cần bao lâu để bảo hành sản phẩm của tôi? Còn tùy thuộc vào việc sản phẩm của quý khách được gửi trực tiếp đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hay gửi bảo hành thông qua Lazada.

 • Bảo hành tại nhà sản xuất: Thời gian bảo hành trung bình từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào điều kiện sẵn có của linh kiện cần thay thế, và trung tâm bảo hành sẽ thông báo thời gian cụ thể đến quý khách.
 • Bảo hành Lazada: Lazada sẽ gửi thông báo xác nhận đến quý khách khi chúng tôi nhận được sản phẩm gửi về tại kho. Thời gian bảo hành sản phẩm của quý khách dự kiến khoảng 30 ngày tùy thuộc vào điều kiện sẵn có của linh kiện cần thay thế từ nhà sản xuất, và Lazada sẽ thông báo chi tiết đến quý khách sau khi có thông tin từ trung tâm bảo hành.

5. Sản phẩm của tôi còn trong thời hạn bảo hành, vậy tôi có phải trả phí sửa chữa cho sản phẩm không?

Còn tùy thuộc vào chính sách bảo hành của nhà sản xuất được nêu trong phiếu bảo hành mà quý khách có phải thanh toán phí sửa chữa hay không. Sản phẩm của Lazada là sản phẩm chính hãng, do đó sẽ được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất và theo chính sách bảo hành của Lazada. Lazada khuyến khích quý khách gửi trực tiếp sản phẩm đến trung tâm bảo hành chính hãng.

6. Sản phẩm của tôi đã hết thời hạn bảo hành ở Lazada, vậy tôi có phải trả phí sửa chữa cho sản phẩm không?

Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành, quý khách sẽ chịu chi phí sửa chữa phát sinh (nếu có). Trường hợp này quý khách vui lòng gửi trực tiếp sản phẩm đến trung tâm bảo hành chính hãng. Lazada chỉ hỗ trợ bảo hành trong trường hợp sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành.

7. Gói bảo hành mở rộng trên Lazada là gì?

 • Với Lazada, sau khi sản phẩm đã được giao đến tay khách hàng, trách nhiệm của chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đó chính là lý do Lazada hân hạnh giới thiệu đến quý khách chương trình bảo hành mở rộng. Với tiện ích của chương trình này, ngoài thời gian bảo hành ban đầu của nhà sản xuất, sản phẩm của quý khách sẽ được bảo hành thêm trong một khoảng thời gian quy định, tính từ ngày bảo hành ban đầu hết hạn.
 • Khi tham gia chương trình bảo hành ở Lazada, quý khách không cần lo lắng nếu sản phẩm gặp trục trặc kỹ thuật sau thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Gói bảo hành này trên Lazada đã bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế linh phụ kiện (nếu không thể sửa chữa được) - vì vậy quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trong một khoảng thời gian dài. Đây là một hình thức hậu mãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua sắm tại Lazada.

8. Thời gian bảo hành mở rộng ở Lazada là bao lâu?

Quý khách có thể chọn thời gian gia hạn phần bảo hành mở rộng hiện có 6 gói bảo hành để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn:

 • 1+1 năm bảo hành ở Lazada: tiếp tục bảo hành thêm 1 năm sau khi thời hạn bảo hành 1 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực
 • 1+2 năm bảo hành ở Lazada: tiếp tục bảo hành thêm 2 năm sau khi thời hạn bảo hành 1 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực
 • 1+3 năm bảo hành ở Lazada tiếp tục bảo hành thêm 3 năm sau khi thời hạn bảo hành 1 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực
 • 2+1 năm bảo hành ở Lazada: tiếp tục bảo hành thêm 1 năm sau khi thời hạn bảo hành 2 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực
 • 2+2 năm bảo hành ở Lazada: tiếp tục bảo hành thêm 2 năm sau khi thời hạn bảo hành 2 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực
 • 1+4 năm bảo hành ở Lazada: tiếp tục bảo hành thêm 4 năm sau khi thời hạn bảo hành 1 năm của nhà sản xuất hết hiệu lực

9. Làm thế nào để mua gói bảo hành mở rộng trên Lazada?

Gói bảo hành mở rộng ở Lazada hiện được áp dụng cho các danh mục sản phẩm sau: Điện thoại di động & Máy tính bảng, Máy vi tính & Laptop, TV, Video & Âm thanh, và Thiết bị điện gia dụng. Cách để mua gói bảo hành mở rộng các bạn xem bên dưới.

Chế độ bảo hành ở lazada Hướng dẫn mua thêm gói bảo hành mở rộng tại Lazada.

Lưu ý:

 1. Gói mở rộng không thể mua riêng
 2. Không đổi sang sản phẩm khác
 3. Không thể trả lại

Lần sau trước khi bạn mua hàng ở Lazada thì cần check qua trang khuyến mại Lazada. Trên Lazada bán hàng tốt, hay có những voucher lazada khuyến mại đỉnh nên bọn mình hay cập nhật thông tin trên đó. Và nếu bạn có thắc mắc gì về bảo hành ở Lazada thì có thể comment và đóng góp bên dưới để bọn mình cập nhật nhé. Tất cả những chỗ mình bôi đỏ thì hết sức chú ý nhé. Bài viết trên Chanh Tươi sử dụng hình ảnh và nội dung:

Tác giả:
Tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng và làm mẹ của 2 bạn nhỏ. Tôi đam mê chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân về sức khỏe sắc đẹp, nuôi dạy con và cả mua sắm online. Với phương châm "CHO ĐI LÀ CÒN MÃI" hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho các bạn!
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Tố Lục Văn

minh mua 1 cai box trên lazada gio loi gui đi bao hành khong biet la gui den dau bao hanh, cu hua la dang tiep nhan roi lai dang lien he duoc mot thang nay roi nhung hoi chang dc gi ca

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang