Fado là gì? Fado.vn là của nước nào?

23.03.2023 - 14:03

Nhiều bạn chưa biết về Fado, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về Fado để các bạn hiểu hơn về Fado là gì cũng như cách hoạt động của Fado.

Văn phòng Fado Việt Nam

Văn phòng Fado Việt Nam

Fado là gì? 

Fado (Website fado.vn) là Website chuyên cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ, Nhật... (hàng quốc tế) về Việt Nam (Cross-Border E-Commerce). Năm 2011 Fado hợp tác ban đầu với Amazon để đồng bộ hóa dữ liệu của Amazon về Website Fado.vn cũng như cung cấp thêm giao diện tiếng Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam.

4/2014 Fado.vn ra mắt chính thức. Tới nay Fado đã mở rộng ra Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Đức... Bạn có thể mua sắm xuyên biên giới với Fado. Mục tiêu của Fado là sứ mệnh "giúp từng cá nhân, doanh nghiệp Việt giao thương trực tiếp với thế giới đơn giản hơn qua thương mại điện tử."

Ưu điểm của Fado so với các nền tảng khác?

Trước Fado thì nhận thấy nhu cầu mua sắm từ nước ngoài, rất nhiều đơn vị đã làm nhưng vẫn dừng lại ở mức nhận đơn hàng hộ. Người dùng cần chọn sản phẩm và gửi thông tin đó cho bên trung gian.

Nhưng Fado thì làm chuyên nghiệp và quy mô hơn, khi đồng bộ được dữ liệu, cung cấp giao diện tiếng Việt. Xây dựng kho hàng ở Việt Nam và Mỹ... để xử lý đơn hàng.

Khác biệt giữa mô hình truyền thống và Fado

Khác biệt giữa mô hình truyền thống và Fado
  1. Tìm được các hàng hóa, dịch vụ trong nước không có sẵn.
  2. Mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú. Không giới hạn sự lựa chọn tại một người bán/website thương mại điện tử hay 1 quốc gia nào.
  3. Giao dịch trực tiếp, không qua các khâu trung gian đảm bảo nguồn gốc
  4. Mua được giá thấp hơn.
  5. Tiếp cận được sản phẩm nhanh hơn, khi vừa ra mắt.
  6. Chi phí tiết kiệm hơn, Thời gian thực hiện giao dịch nhanh hơn, ít rủi ro hơn, tiện lợi hơn phương thức truyền thống.

Một điểm mình cực kỳ thích ở Fado khác việc mình đặt mua đó là thuế. Trước đây khi tự đặt mua trực tiếp từ các sàn, mình phải kiểm tra khá nhiều thứ như mặt hàng này có chịu thuế nhập khẩu, thuế gì khác không. Do đó tốn khá nhiều thời gian và cực kỳ khó để hướng dẫn cho bạn bè.

Nhưng từ khi Fado ra đời thì dễ hơn hẳn. Nhờ công nghệ mà Fado có thể xử lý luôn được việc này.

Một điều nữa là việc giao hàng và đổi trả, vì mua hàng xuyên biên giới nên có rất nhiều vấn đề xảy ra. Mình lấy ví dụ 1 đơn hàng mình mua từ https://banggood.com - một trong những website chuyên về đồ công nghệ cực hay.

Nhưng khi mình đặt mua, hàng chuyển tới Việt Nam rồi nhưng không thể giao được, chỉ vì bưu tá không tìm thấy số điện thoại trên gói sản phẩm, đến khi mãi không nhận được quá lâu, mình đàng tìm số bưu cục và gọi để hỏi thì họ check bảo không biết ai nên không giao được. Kể cũng bó tay.

Fado giờ là một giải pháp tuyệt vời cho việc mua sắm từ các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới nếu bạn không chuyên. 

Fado lừa đảo? Mua hàng trên Fado.vn có an toàn, uy tín không?

Fado là của nước nào?

Fado Việt Nam có một pháp nhân đăng ký tại Việt Nam là

  • CÔNG TY CỔ PHẦN FADO VIỆT NAM
  • 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Website: https://fado.vn

Để mua hàng trên Fado bạn chỉ cần truy cập fado.vn và check mã giảm giá fado tại #chanhtuoi để tiết kiệm khi mua sắm bạn nhé. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!