Fado lừa đảo? Mua hàng trên Fado.vn có an toàn, uy tín không?

11.08.2022 - 14:48

Có nhiều bạn đang thắc mắc và lo lắng khi đọc bài Fado lừa đảo? Không biết mua hàng ở đây thì có tốt không?. Mình cũng là một khách hàng của Fado, Amazon, Ebay, Aliexpress... hôm nay xin chia sẻ đánh giá sau khi mình đọc hết các feedback nói Fado lừa đảo?

Mã giảm giá Fado

Logo Fado

Vì sao nói Fado lừa đảo?

Lượt qua nhiều trang, mình thấy có vài lý do chính khiến mọi người không hài lòng về Fado. Website chính thức https://fado.vn

1. Thời gian giao hàng không đúng. Nói là 2 tuần nhưng sau cả tháng.

Vì mua hàng xuyên biên giới nên thời gian giao hàng thường khá lâu. Đặc biệt nếu như đơn vị đặt hàng cho bạn không có kho hàng hay đối tác trực tiếp tại quốc gia.

Thông thường thời gian mua hàng về Việt Nam bình thường sẽ từ 20-30 ngày (một số nơi khi bán cũng ghi rõ tối đa 60 ngày, nếu sau 60 ngày bạn không nhận được hàng sẽ hoàn tiền luôn). 

Fado có kho hàng tại Mỹ, nên quy trình ví dụ: Bạn đặt ở Amazon, Fado sẽ mua về kho của họ, làm thủ tục rồi chuyển về kho tại Việt Nam sau đó mới đi giao. Nên thời gian vận chuyển luôn là từ 20-30 ngày.

2. Đặt sản phẩm từ Amazon nhưng khi nhận về không thấy chữ Amazon nào cả :D.

Với sản phẩm họ nhập về mà để kho của họ để làm thủ tục thì Fado có thể đóng lại hàng bên ngoài để tiện làm thủ tục và vận chuyển về Việt Nam. Vì khi về Việt Nam phải nhập kho ở Việt Nam và sau đó ship đi cho các bạn nữa.

3. Sản phẩm không đúng mô tả hoặc khác shop bạn đã đặt.

Mình nghĩ cũng có thể có. Vì hệ thống có thể có lỗi, hoặc cũng có thể bị đánh tráo hàng bởi một nhân viên hoặc quy trình nào sai. Thực tế cũng không có ai đảm bảo 100% được. 

Nhưng một số bạn có nói Fado cho bạn đặt hàng từ mỹ, sau đó lại tìm chỗ khác bán rẻ hơn rồi chuyển hàng cho bạn thì mình thấy cái này suy bụng ta ra bụng người. Với một công ty lớn hợp tác được trực tiếp với Amazon để đồng bộ dữ liệu về Việt Nam mà làm vậy thì chắc chắn không được. Vì sản phẩm một khi mua trên Amazon sẽ cần chứng nhận để nhập vào Mỹ, làm cỡ đó thì mình tin chắc chắn là không có.

Fado là gì? Công ty này có lớn và uy tín không?

Trước đó có bạn Tú đã viết một bài Fado là gì? bạn có thể xem lại bài đó. 

Fado hiện có tại 3 quốc gia là Việt Nam, Indonesia, và Malaysia. Tại Việt Nam Fado có 2 văn phòng ở Hà Nội và TP HCM.

  • 21Bis Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Tầng 4, Tòa nhà Trung tâm Thương mại Interserco, Số 02 Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Về thông tin công ty, địa chỉ, quy mô thì mình nghĩ ở đây uy tín. Và ngay cả chuỗi FPT Shop của FPT Retail cũng đã từng hợp tác với Fado để đồng bộ dữ liệu, bán hàng cùng Fado luôn.

Trải nghiệm mua hàng ở Fado.vn

Là phụ nữ nên mình cũng ít khi mua đồ từ nước ngoài, nhưng cũng có mua một ít chủ yếu là thuốc ở Đức. Còn mỹ phẩm thì giờ có Watsons, các đồ dùng có Lazada, Shopee.. là đủ.

Đơn hàng mua trên Fado

Đơn hàng mua trên Fado

Cả 2 đơn hàng mình mua trước đó đều ổn, không có vấn đề. Các bạn hay mua hàng Mỹ, Hàn Quốc xách tay nhiều. Nhưng hàng từ Đức mà không có Fado rất khó kiếm.

Nhưng cũng may từ ngày có Fado khi nào cần mua hàng từ Đức mình cũng có thể chủ động được, kiểm tra hàng chuẩn như trước đó người thân của mình gửi về.

Đơn hàng mua tại Đức về Việt Nam

Đơn hàng mua tại Đức về Việt Nam

Tổng kết lại về Fado có tốt không?

Mình nghĩ rằng bất kỳ một thương hiệu nào cũng có giai đoạn đầu, hoặc có sai sót về con người hay máy móc. Và ngoài ra các bạn cần lưu ý khi đọc trên mạng vì có thể thông tin thiếu khách quan, như đối thủ hoặc có thể là người mua sai. Ví dụ thời gian giao hàng là A nhưng bạn ấy viết thành A1. 

Thường thì mình đọc nhiều, thấy phốt phiếc cũng nhiều nhưng nghe thì phải nghe từ cả hai bên. Cũng cần xem kỹ là điều khoản, chính sách của bên bán, ở đây là Fado với trường hợp của bạn có đúng hay không? 

Ví dụ: Bạn mua hàng, họ không mua mà không hoàn tiền, hoàn tiện chậm thời gian cam kết... 

Với cá nhân mình thì đánh giá Fado uy tín và mình sẽ tiếp tục đặt mua hàng ở những đơn hàng tiếp theo tại đây. Nếu không mua mà mua xách tay còn lâu với hạn chế hơn, đâu phải lúc nào cũng kiếm được.

 

Ngoài ra để mua tiết kiệm, các bạn nhớ tìm mã giảm giá Fado trên chanhtuoi.com nhé. Cũng có thể giảm giá được kha khá, vì Fado độc lập với các sàn kia, và  sàn này cũng thường xuyên có mã giảm giá, ưu đãi cho khách hàng mua sắm qua đây. 

Cuối cùng nếu bạn có gì chưa hài lòng hoặc đánh giá, trải nghiệm của bạn về Fado hãy chia sẻ khách quan bên dưới nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!