[Hướng dẫn] Cách Chặn Cuộc Gọi và Tin Nhắn Rác, Spam, Quảng Cáo

15.03.2023 - 10:54

Không hiểu sao ở Việt Nam nhà mạng lại để tình trạng Spam, tin nhắn rác, mẩu tin quảng cáo tràn lan nhiều như vậy mà lại chưa có biện pháp khắc phục triệt để.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn, hạn chế và đi tới giải quyết Spam tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo, mẩu tin nhắn rác cho điện thoại của bạn thông qua các ứng dụng, thủ thuật mà không cần phải đăng ký các dịch vụ chặn cuộc gọi, tin nhắn tốn kém từ các nhà mạng Viettel, VinaPhone hay Mobifone....

Chặn cuộc gọi, tin nhắn cho máy sử dụng iOS

Nhiều bạn gặp phiền toái khi gặp tin nhắn rác trên iMessage. Nhưng lại ít bạn biết iMessage có khả năng chặn các số điện thoại phát tán tin nhắn rác cũng hiệu quả không kém. Để sử dụng tính năng này bạn làm theo Chanh nhé

Bước 1: Chọn tin nhắn trong các tin nhắn cá nhân mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Bấm “Contact” ở phía bên phải.

Bước 3: Chọn nút “Info”, nút này ở ngay dưới nút “Done”. Nếu đó là một nhóm tin nhắn, hãy chọn số mà bạn muốn chặn.

Bước 4: Di chuyển tới phía dưới cùng và nhấp vào Block this Caller.

Bước 5: Chọn “Block Contact” để tiến hành chặn số điện thoại, người dùng thường xuyên gửi tin nhắn rác tới bạn."

Chặn cuộc gọi trên IOS với iMessages

Chặn cuộc gọi trên IOS với iMessages

Lưu ý: Tính năng nà chỉ dành cho iOS 7 mà thôi, ở các bản iOS thấp hơn thì bạn cần các phần mềm khác. Bằng cách đơn giản này bạn sẽ không bao giờ phải nhận tin nhắn SPAM từ số máy này lần thứ 2

Chặn cuộc gọi, tin nhắn cho máy sử dụng hệ điều hành Android

Ứng dụng DR.Chặn của VNPT TP Hồ Chí Minh, một ứng dụng chặn tin nhắn, cuộc gọi miễn phí lại rất hiệu quả.

Phần mềm chặn cuộc gọi, tin nhắn Dr.Chặn

Phần mềm chặn cuộc gọi, tin nhắn Dr.Chặn VNPT Dr.Chặn là phần mềm chặn tin nhắn rác và chặn cuộc gọi không mong muốn trên các máy điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android từ phiên bản 2.1 đến phiên bản 4.3.

VNPT Dr.Chặn sử dụng phương pháp lọc theo nội dung tin nhắn, người sử dụng có thể tự thiết lập các từ khóa và các từ khóa này sẽ được tự động chia sẻ cho mọi người dùng khác đang sử dụng VNPT Dr.Chặn. Ngoài việc lọc tin nhắn theo từ khóa, người dùng cũng có thể thiết lập cho phần mềm lọc theo đầu số điện thoại

Đây là ứng dụng Chanh khuyên các bạn nên cài đặt ngay cho điện thoại của bạn, nó hoàn toàn miễn phí lại có trung tâm dữ liệu các mẩu tin nhắn spam bạn không cần nhập như các ứng dụng khác, kho dữ liệu này do VNPT cập nhật nên rất yên tâm.

Ngoài ra những tin spam được lưu lại ở trong 1 danh sách, vì thế bạn có thể kiểm tra lại nếu cần. Với chặn cuộc gọi thì bạn chỉ cần thêm số đó vào blacklist là người đó không gọi cho bạn được nữa. DR.Chặn không hề có quảng cáo, nên dùng cũng thoải mái hơn so với ứng dụng khác.

Lưu ý: Chỉ sử dụng cho Android 2.1 đến 4.3. (Với phiên bản Android 4.4 thì các bạn chỉ sử dụng được tính năng chặn cuộc gọi thôi, vì ở phiên bản này Google không cho phép chặn tin nhắn nữa nên phần mềm nào cũng không hoạt động được, kể cả trả phí). Đề cài đăt, bạn tải về trực tiếp từ CH Play.

Ngoài ra, các bạn lưu ý là nếu bạn có cài đặt phần mềm diệt virust như Bkav hay Kaspersky Mobile thì trong các ứng dụng này đều có tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn (Call & Text Filter) . Ví dụ như KasperSky mà Chanh có dùng.

Với ứng dụng này ngoài diệt virus Chanh có thể import các mẩu tin nhắn quảng cáo mà Chanh nhận được, sau đó những lần sau phần mềm sẽ kiểm tra, nếu nó thấy dấu hiệu là SPAM nó sẽ chặn những mẩu tin tương tự mà nó xác định là SPAM, tin nhắn rác.

Nó không hay bằng Dr.Chặn vì mình phải tự thêm bằng tay, chứ không có CSDL được cập nhật như Dr.Chặn tuy nhiên nếu các bạn cần chặn cuộc gọi, hay tin nhắn ở các số máy làm phiền thì sử dụng nó cũng là giải pháp tốt.

Với BKAV thì thấy nhiều bạn hơi phàn nàn, Chanh chưa sử dụng nên chưa dám đưa ra nhận xét, bạn nào đã dùng và Test kỹ lưỡng mời cho ý kiến.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn với máy với dùng máy Nokia

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên máy Nokia

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên máy Nokia

Trên các máy của Nokia đều có ứng dụng chặn cuộc gọi. Nếu các bạn để ý thì ứng dụng này cho phép các bạn chặn cuộc gọi và tin nhắn từ một số điện thoại bất kỳ nằm trong danh sách Blacklist của bạn.

Với chặn cuộc gọi: Bạn vào danh sách lịch sử cuộc gọi, bạn chọn Options --> Add to scrn. list (Thêm vào số hạn chế) Với chặn tin nhắn: Bạn vào danh sách tin nhắn đến chọn Options --> Add to scrn. list (Thêm vào số hạn chế) Với việc đưa nó vào một danh sách Blacklist thì bạn sẽ không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ máy điện thoại kia.

Một số dòng máy Nokia tầm thấp như Nokia 1280 thì nó vẫn báo nhưng sẽ không đổ chuông hay rung khi số điện thoại nằm trong Blacklist này gọi hay nhắn tin tới số máy của bạn. (Nhưng vẫn báo có cuộc gọi nhỡ). Mặc dù là máy ít tiền như 1280 nhưng Nokia vẫn luôn chú ý đến người dùng, đây là một tính năng hay mà hầu hết các bạn quên khi sử dụng sản phẩm của Nokia.

Chanh hy vọng rằng chúng ta có thể chúng tay hạn chế được vấn nạn SPAM bằng cách chia sẻ cho nhau thông tin này. Ngày càng nhiều các phần mềm gửi tin nhắn rác ra đời, nhà mạng thì chặn KHÔNG triệt để thì việc chia sẻ này rất hữu ích.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

thanhtran.2015

Hiện nay việc nhận tin nhắn rác rất ít và hầu như không còn,tuy nhiên những tin nhắn từ nhà mạng vẫn còn,để không nhận nữa với nhà mạng mobi chỉ cần soạn tin: kh yêu cầu hủy tất cả các gói cước hiện có của dv này. tks! gửi 9241,sau đó soạn tiếp: DKNV gửi 9241 để nhận tin KM50% thôi

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 17:31 17/03/2017
img-avatar
Tieu Thu

Để từ chối các tin từ MObiFone có thẻ soạn tin: TC gửi 9241, tin nhắn miễn phí. Ai không muốn nhận thì gửi luôn nào

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 18:05 11/12/2015
img-avatar
Tú Cao
QTV
Tác giả

Chúng ta là người dùng, nhưng chưa đủ đông để tạo thành tiếng nói. Bạn nào cảm thấy không hài lòng về dịch vụ của nhà mạng có thể chia sẻ và comment thật nhiều. Bọn mình có thể đại diện gửi phàn nàn tới cho nhà mạng.

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 09:25 21/09/2015
img-avatar