Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Timo và những lưu ý cần thiết

15.03.2023 - 14:45

Timo là ứng dụng ngân hàng số tiện lợi trên điện thoại di động. Bằng cách sử dụng Timo thì các bạn có rất nhiều tiện ích như giao dịch miễn phí, rút tiền tại ATM tiện lợi, thanh toán hóa đơn,.... Bài viết này mình sẽ review cho các bạn về chủ đề hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Timo một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Timo hỗ trợ tới 4 hình thức nạp tiền vào tài khoản cho người sử dụng, các bạn có thể tùy chọn một hình thức phù hợp nhất với mình để thực hiện nhằm tiết kiệm thời gian và công sức nhé. Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Timo của mình sẽ chỉ cho các bạn chi tiết thực hiện trong cả 4 cách này. Cùng đón đọc ngay dưới đây:

1. Nạp tiền bằng cây ATM

Timo có hệ thống cây ATM lên tới 15.700 cây trên cả nước nên các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cây ATM mà không cần di chuyển xa. ATM của Timo được thiết kế dưới dạng máy CDM - máy nạp và rút tiền tự động.

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-1

Máy CDM là hệ thống ngân hàng tự động. Có thể hiểu máy CDM này như những giao dịch viên ngân hàng điện tử vậy. Những giao dịch ngân hàng thông thường của bạn sẽ được thực hiện ngay máy CDM này mà không phải trực tiếp vào bên trong giao dịch gặp giao dịch viên. Ngoài việc bao gồm tính năng như máy ATM thông thường thì CDM còn được trang bị những tính năng thông dụng như gửi tiền, rút tiền, cấp tín dụng cho chủ thẻ giao dịch.

Đây là một trong những bước tiến mới của ngân hàng VPBank được đông đảo khách hàng đón nhận. Sự tiện lợi mà tính năng của các máy CDM mang lại đã giúp cho người sử dụng tăng hiệu quả công việc lên rất nhiều thay vì mất thời gian thực hiện giao dịch trực tiếp. Mọi thứ liên quan đến giao dịch ngân hàng căn bản chủ tài khoản đã có thể chủ động thực hiện một cách nhanh nhất.

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-2

Đối với chủ thẻ Timo Debit có thể sử dụng tính năng gửi tiền của máy CDM để thực hiện giao dịch nạp tiền cho thẻ. Khách hàng không chỉ thực hiện giao dịch thuận tiện, nhanh chóng mà còn an toàn và được bảo mật cao. Ngay tại máy CDM hiện đại, chức năng tự động phân loại tiền với các mệnh giá khác nhau. Một giao dịch có thể lên đến số lượng 200 tờ/lần. Chỉ cần một vài phút để thực hiện các thao tác là tiền đã được chuyển thẳng vào tài khoản của chủ thẻ. Tin nhắn báo tiền vào tài khoản sẽ được gửi vào tin nhắn từ ứng dụng ngân hàng Timo. Từ đây, bạn có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn, thanh toán thẻ tín dụng Timo Mastercard cũng như thực hiện giao dịch tài chính mà mình muốn.

Các bạn hãy tìm một địa điểm CDM thuận tiện nhất và ghé đến mỗi khi cần nạp tiền vào tài khoản Timo (Lưu ý: Địa điểm CDM thuộc quản lý của VPBank và sẽ được cập nhập thông tin mới nếu có thay đổi mỗi tháng, danh sách dưới đây được cập nhật từ tháng 5,2017).

XEM THÊM: Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng đơn giản dễ hiểu

2. Chuyển khoản từ tài khoản khác đến số tài khoản

Tốt nhất là bạn nên chuyển tiền từ tài khoản Timo sang tài khoản Timo, tiền sẽ qua nhanh trong chợp mắt. Các ngân hàng khác cũng có thể nạp tiền vào tài khoản Spend Account Timo được dễ dàng. Về mặt thời gian thì có thể lâu hơn so với việc chuyển tiền trong nội bộ tài khoản với nhau nhưng dù sao đây cũng là cách phổ biến đối với các tài khoản thẻ khác ngân hàng.

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-3

Khác với phương pháp chuyển tiền trong cùng tài khoản Timo, việc chuyển tiền khác tài khoản ngân hàng sẽ bị tính phí (do ngân hàng chuyển quy định).

Bạn cần cung cấp chính xác thông tin tài khoản Timo của bạn gồm:

  • Số tài khoản: Là dòng số nhỏ nằm ở dưới Spend Account trong app Timo hoặc my.timo.vn
  • Ngân hàng: VPBank
  • Chi nhánh: Hồ Chí Minh (áp dụng chung cho tất cả thẻ Timo).

3. Chuyển khoản từ tài khoản khác đến số in trên thẻ

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-4

Đối với những ngân hàng cho phép chuyển nhanh qua số thẻ, bạn chỉ cần cung cấp đúng số in trên thẻ Timo. Đây là cách chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua hệ thống Napas. Tuy nhiên, cách này được các ngân hàng khác thu phí khá cao từ 9.000 VNĐ – 22.000 VNĐ.

Riêng từ Timo, bạn chuyển tiền theo cách này đến ngân hàng khác hoàn toàn Miễn phí.

XEM THÊM: Giải đáp "mười vạn câu hỏi vì sao" về Timo hangout

4. Nạp tiền trực tiếp từ phòng giao dịch VP Bank

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-5

Nếu bạn không kiếm được cây CDM nào gần chỗ bạn và cũng không có sẵn tiền trong tài khoản khác để chuyển qua thì bạn có thể đem tiền mặt đến các phòng giao dịch V Bank để nạp tiền vào tài khoản Timo. Nạp tiền vào tài khoản thanh toán cũng được VPBank áp dụng miễn phí ở TP.HCM và quy trình rất đơn giản.

5. Lưu ý khi chuyển tiền qua ATM

Chọn lựa vị trí ATM thực hiện giao dịch

huong-dan-cach-nap-tien-vao-tai-khoan-timo-va-nhung-luu-y-can-thiet-6

Bạn nên chú ý việc chọn lựa ATM để thực hiện giao dịch. Vì là khác ngân hàng cho nên bạn có thể tìm thấy được nhiều cây ATM hơn. Tuy nhiên để an toàn khi giao dịch bạn cần tìm đến những cây ATM ở chỗ đông người qua lại như: trung tâm mua sắm, siêu thị, điểm giao dịch, hoặc cây ATM có chốt bảo vệ canh phòng… Không nên chọn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM tại những nơi khuất, vắng ít người qua lại. Tại những nơi này, kẻ xấu luôn lợi dụng để trục lợi cho bản thân. Do đó, bạn nên cẩn thận thì hơn.

Quan sát cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch

Khi đã vào bên trong cây ATM để thực hiện giao dịch rồi bạn cần dành một chút thời gian để quan sát toàn bộ. Đây là một trong những hành động vô cùng cần thiết. Tại các buồng giao dịch ATM, kẻ xấu lợi dụng có thể đặt camera quay trộm thông tin của bạn. Quan sát và kiểm tra kỹ. Kiểm tra luôn trên máy ATM. Nếu thấy có bất cứ bất thường nào dừng ngay giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Bạn nên tìm một cây ATM khác an toàn hơn.

Chú ý đến hướng dẫn

Mỗi ngân hàng sẽ có hướng dẫn thực hiện giao dịch tại buồng ATM khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem qua trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM để đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể là cùng chức năng nhưng việc bố trí bàn phím hay tính năng của máy ATM của mỗi ngân hàng là khác nhau. Đặc biệt, khi không sử dụng thường xuyên, có thể bạn sẽ bỡ ngỡ trong khi thực hiện thao tác, không quen có thể gây ra những lỗi trong giao dịch. Một phần của những lỗi này có thể gây nên tình trạng bị nuốt thẻ ATM rất phiền phức.

Chủ động trong giao dịch

Tự trang bị cho mình kiến thức về sử dụng thẻ ATM an toàn và thông minh là bạn đã tự bảo vệ tài sản của chính mình. Những kiến thức này bạn có thể tham khảo ở các nguồn cộng đồng như: thông tin báo chí, các cuộc trao đổi nói chuyện. Một số điểm căn bản bạn có thể chủ động ghi nhớ:

  • Tránh rút tiền vào giờ cao điểm, nhất là những ngày lễ Tết. Bạn sẽ phải đứng xếp hàng đợi để giao dịch. Đồng thời, việc ATM hết tiền trong thời gian này luôn xảy ra. Các ngân hàng cũng không kịp tiếp quỹ để bạn thực hiện giao dịch. Vì vậy, hãy chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.
  • Luôn kiên nhẫn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Thông thường mọi giao dịch đều mất tối thiểu 30 – 60 giây để thực hiện. Những sự cố ngoài ý muốn như đường truyền chậm thì thời gian xử lý sẽ mất nhiều hơn.
  • Luôn đứng giao dịch ở góc camera buồng ATM có thể thu được hình ảnh của bạn. Nhận hóa đơn cho giao dịch chuyển tiền. Nếu có bất cứ sai sót nào thì hình ảnh từ camera và hóa đơn giao dịch sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất.

Xem thêm: Những lợi ích lớn khi mở thẻ Timo tham gia ngân hàng số trực tuyến

Như vậy, với 4 cách trên, bạn đã có thể dễ dàng nạp tiền vào Timo thật nhanh chóng. Chỉ cần nạp tiền vào Spend Account là bạn đã có thể sử dụng được toàn bộ sản phẩm dịch vụ khác của Timo. Hi vọng bài hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Timo của mình giúp ích được các bạn. Chúc các bạn giao dịch nhanh chóng và thuận lợi.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!