Khẩu trang chống độc nào tốt? Top 7 khẩu trang phòng virus Corona hiệu quả

06.04.2023 - 15:23

Có nên sử dụng khẩu trang chống độc? Ngày nay, nồng độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao, do đó khi ra đường bạn nên sử dụng các loại khẩu trang để ngăn ngừa bụi bẩn và bảo vệ bản thân mình. 

Đặc biệt, đối với những người làm việc trong các môi trường độc hại như in ấn, nhuộm, phun sơn, hóa chất, xăng dầu… thì việc sử dụng các sản phẩm khẩu trang chống hóa chất độc hại để bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Bài viết dưới đây, mình xin giới thiệu đến bạn top 7 khẩu trang phòng độc tốt nhất hiện nay!

Khẩu trang chống khí độc

TOP KHẨU TRANG BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

A/ TÌM HIỂU VỀ KHẨU TRANG CHỐNG ĐỘC

1. Khẩu trang phòng độc là gì?

Khi bạn làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với loại khí độc hại, hóa chất… hay là trong môi trường không khí ô nhiễm như hiện nay thì bạn nên trang bị cho mình một chiếc khẩu trang chống độc hay còn gọi là mặt nạ chống chống độc.

Những chiếc khẩu trang này có đặc điểm nổi bật là có khả năng lọc khí độc rất tốt, cho nên nó có khả năng giúp bạn chống lại các loại khí độc hại, ngăn ngừa bụi bẩn, bảo vệ sức khỏe của bạn, ngăn ngừa các bệnh ho, viêm phổi, các bệnh về hệ hô hấp, dị ứng…

Với thiết kế được gia cố thêm một hoặc nhiều lớp màng lọc bằng than hoạt tính. Công dụng của than hoạt tính giúp lọc các bụi bẩn, do đó chất lượng của mặt nạ chống độc này phụ thuộc vào các màng lọc này.

2. Cấu tạo của khẩu trang hoạt tính chống độc

Nhìn chung, tất cả các loại khẩu trang phòng độc đều được cấu tạo gồm nhiều lớp khác nhau, với kích thước vải bọc khác nhau. Các màng lọc này có thể lọc được các loại bụi kể cả những hạt bụi mịn có kích thước rất nhỏ, khí độc hay vi khuẩn xâm nhập vào đường thở. Ngoài ra, một số loại có thể sẽ được thiết kế thêm các lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa khí độc.

3. Thiết kế của khẩu trang chống hóa chất độc hại

Với thiết kế của các loại khẩu trang chống độc, chống bụi này thì tùy từng nhà sản xuất thì mỗi thiết kế nó sẽ khác nhau để phù hợp với tính chất hay nhu cầu sử dụng. Thế nhưng thông thường thì các loại khẩu trang này thường được thiết kế gồm rất nhiều lớp vải lọc khác nhau, theo từng kích thước lớp lọc khác nhau, với mục đích chung nhằm lọc lại tất cả các hạt bụi mịn(có kích thước siêu nhỏ), khói bụi, khí lỏng độc hại hay các vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp của chúng ta.

Bạn cũng sẽ thấy một số sản phẩm khẩu trang được nhà cung cấp thiết kế thêm lớp than hoạt tính lớp này có tác dụng để trung hòa khí độc, bụi bẩn và vi khuẩn khi chúng đi qua lớp than này. Vậy nên với thiết kế như vậy cũng sẽ đảm bảo được mục đích che chắn tối ưu cho đường hô hấp của chúng ta.

Khẩu trang chống khí độc

XEM ƯU ĐÃI GIÁ KHẨU TRANG CHỐNG ĐỘC TRÊN shopee

Ngoài ra, các sản phẩm khẩu trang phòng độc hại khói bụi này thường được thiết kế vừa khớp với khuôn mặt, bao chọn đường hô hấp để đảm bảo ngăn chặn đầy đủ được các tác nhận gây độc hại tới đường hô hấp.

4. Phân loại khẩu trang chống độc

Với nhu cầu sử dụng khác nhau, do đó trên thị trường hiện nay có nhiều loại khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính chống độc và bụi mịn khác nhau, chủ yếu có 2 loại:

 • Khẩu trang phòng  độc: được thiết kế như những loại khẩu trang thông thường, được thiết kế ôm sát vào cằm, sống mũi và gò  má của người đeo.
 • Mặt nạ chống độc: Đối với những bạn đang làm trong môi trường làm việc độc hại, tiếp xúc với các hóa chất độc hại như axit, thuốc trừ sâu… thì bạn nên chọn mua những chiếc mặt nạ chống độc. Với thiết kế bao trùm lên cả đầu, khi đeo bạn sẽ hơi khó chịu nhưng thực sự nó rất tốt trong những môi trường độc hại như thế này.

5. Tiêu chí lựa chọn những chiếc khẩu trang chống khí độc an toàn

Để có thể lựa chọn một chiếc khẩu trang được gọi là an toàn với bạn khi sử dụng thì chúng ta có thể dựa trên các tiêu chí như: chất liệu sản phẩm, độ ôm của sản phẩm với gương mặt người sử dụng và độ thông thoáng khi sử dụng.

5.1. Chất liệu khẩu trang

Chất liệu của sản phẩm được thiết kế sử dụng quyết định khả năng lọc các chất độc hại bụi bẩn, nếu như với khẩu trang vải và khâu trang y tế không thể nào đảm bảo lọc được các loại bụi mịn có kích thước nhỏ như PM10 hay PM2,5. Thế nhưng sẽ có các loại khẩu trang chuyên dụng có thể lọc được các loại bụi đó hoặc thậm chí có thể lọc dc các hạt bụi siêu nhỏ chẳng hạn như khẩu trang Cambridge N95, N99.

Tiêu chuẩn N95 có nghĩa, loại khẩu trang này lọc được 95% các loại bụi có trong không khí, ngay cả bụi siêu mịn. Còn N99 lại lọc được 99% các vật chất có trong không khí, ngăn cản gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn, vi rút.

5.2. Độ vừa ôm sát với khuôn mặt

Nếu như chiếc khẩu trang chống độc bạn chọn với chất liệu đạt chuẩn để đảm bảo có thể lọc được bụi bẩn khói độc thế nhưng với thiết kế không ôm sát thì vi khuẩn khói bụi hay chất độc hại nghiễm nhiên đi qua màng lọc đó một cách dễ ràng bởi nó không có mạng lọc đọc chặn lại, vì vậy việc thiết kế ôm gọn vào mặt người sử dụng cũng là một phần quyết định một chiếc khẩu trang có an toàn hay không.

Khẩu trang chống khí độc

XEM ƯU ĐÃI GIÁ KHẨU TRANG CHỐNG ĐỘC TRÊN sendo

5.3. Độ thoáng của khẩu trang chống bụi, chống độc

Nếu thực sự sở hữu một chiếc khẩu trang an toàn thế nhưng tới việc thở bình thường của chúng ta lại gặp khó khăn thì quả là việc tự nguyện đeo chúng thật vất vả , đặc biệt với những người vận động ngoài trời, hệ hô hấp hoạt động mạnh. Vậy nên tiêu chí thoáng của sản phẩm cũng là điều cần thiết cho một chiếc khẩu trang an toàn.

6. Cách sử dụng khẩu trang chống độc

 • Với loại sử dụng một lần: Bạn nên sử dụng khẩu trang phòng độc từ khi mở sản phẩm ra là 8 tiếng, không nên sử dụng quá 8 tiếng vì sẽ làm giảm tác dụng của nó.
 • Với loại khẩu trang hoạt tính chống độc sử dụng nhiều lần: Bạn nên giặt sau khi sử dụng hoặc khi thấy vết bẩn bám trên khẩu trang. Nên phơi chỗ khó ánh nắng mặt trời, thoáng mát để tránh ẩm ướt. Khi giặt nhớ tháo miếng lọc bằng than ra, chỉ giặt mỗi khẩu trang để không làm giảm tác dụng của nó. Nên sử dụng 3-6 tháng.

B/ REVIEW TOP KHẨU TRANG PHÒNG ĐỘC LOẠI NÀO TỐT

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại cũng như nhiều kiểu dáng khẩu trang chống độc khác nhau. Dưới đây là top 5 sản phẩm được tốt nhất được nhiều người tin dùng nhất hiện nay:

1. Khẩu trang chống độc 3M N95 8210

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang phổ biến trên thế giới, đa số đều đạt tiêu chuẩn chống khuẩn và chống bụi rất cao,có khả năng lọc được ít nhất 95% lượng bụi, vi khuẩn và hơi hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có khá nhiều dòng chuyên biệt từ người lao động ô nhiễm nặng cho đến người bình thường đi đường. 

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang chống độc 3M:

 • Khẩu trang 3M N95 8210 có khả năng phòng khí độc rất tốt
 • Lớp than hoạt tính bên trong giúp trung hòa những hóa chất dạng hơi, bảo vệ không cho chúng đi vào đường thở của bạn
 • Có khả năng lọc bụi và vi khuẩn lên tới 95%, rất an toàn và lành tính khi sử dụng
 • Lớp than hoạt tính bên trong giúp trung hòa những chất dạng hơi
 • Khẩu trang được thiết kế đơn giản, kín đáo… đem lại hiệu quả sử dụng tối đa nhất
 • Thích hợp sử dụng với những công việc như sơn, nghề mộc, các khoa truyền nhiễm của bệnh viện…

Nhược điểm khẩu trang chống độc 3M:

 • Với thiết kế chỉ bao quanh vùng miệng và mũi nên bụi bẩn vẫn dễ bị bám trên mặt, làm trong môi trường độc hại, có nhiều hóa chất có thể dễ bị bắn vào tai, da mặt...
 • Đây là loại khẩu trang chỉ có thể sử dụng 1 lần

Giá thành sản phẩm rẻ: Khoảng 36.000đ/1 chiếc

2. Khẩu trang chống khí độc Pitta

Với xuất xứ đến từ Nhật Bản, khẩu trang Pitta khác biệt hoàn toàn so với những mẫu sản phẩm khẩu trang chống bụi khác, từ thiết kế cho tới công nghệ lọc bụi. Chỉ có 1 lớp lọc duy nhất nhưng loại khẩu trang này được quảng cáo là vẫn lọc tốt bụi mịn tới PM2.5 và đạt tiêu chuẩn N99, tương đương 99% lượng bụi.

Khẩu trang chống khí độc

XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM TRÊN SHOPEE

Ưu điểm khẩu trang chống độc Pitta:

 • Khẩu trang phòng độc Pitta đạt tiêu chuẩn N99, đây là tiêu chuẩn mà không phải loại khẩu trang nào cũng có thể đạt được
 • Chất liệu polyester cao cấp, mềm mại, có thể giặt lại để tái sử dụng được nhiều lần.
 • Độ dày chỉ khoảng 2mm nên rất thoáng khí, không gây ngột ngạt
 • Chiếc khẩu trang này đến từ thương hiệu Nhật Bản, với thiết kế nhỏ, mỏng, nhẹ, ôm sát vào hàm và tai, không gây khó chịu, khó thở khi đeo
 • Kiểu dáng thời trang bắt mắt, với hai màu đen trắng, phù hợp với mọi lứa tuổi
 • Có thể sử dụng được nhiều lần, bằng cách giặt khẩu trang sau khi sử dụng lâu ngày hoặc thấy chúng bị bẩn
 • Tiết kiệm được chi phí
 • Giá thành sản phẩm rẻ

Nhược điểm khẩu trang chống độc Pitta:

 • Đối với môi trường độc hại, tiếp xúc với axit, hóa chất, chiếc khẩu Pitta này không đảm bảo được
 • Khi mới bỏ khẩu trang Pitta ra khỏi túi thì có mùi hơi nặng do được làm từ Pplyurethane, bạn có thể khắc phục bằng cách giặt khẩu trang trước khi sử dụng.

Giá thành tham khảo: Dao động ở khoảng 100.000 đồng cho 1 hộp 3 chiếc.

3. Khẩu trang phòng độc GP Extreme

Khẩu trang chống khí độc than hoạt tính GP EXTREME được thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ hệ hô hấp người lao động khi làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, chất ô nhiễm, khi tham gia giao thông trên đường phố.

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang chống độc GP Extreme:

 • Khẩu trang than hoạt tính GP Extreme sử dụng màng lọc ACF và thiết kế với thiết kế 7 lớp vải lọc cao cấp: 2 lớp vải thoáng khí, 2 lớp vải lọc bụi, màng lọc ACF 100% than hoạt tính chống bụi tuyệt đối
 • Loại  này có diện tích bề mặt lên đến 1200m²/g, có khả năng lọc được 100% bụi lớn, lọc đến 99% bụi nhỏ và có khả năng lọc được 1 số các loại bụi và mùi hôi trong không khí.
 • Có thể lọc hầu hết các tạp chất có trong không khí ô nhiễm: mùi hóa chất, mùi xăng xe, thuốc xịt muỗi, thuốc trừ sâu, cao su, khói chì,..
 • Thường được sử dụng trong môi trường làm việc độc hại, tiếp xúc với nhiều hóa chất, axit, xăng dầu…
 • Giá thành sản phẩm rẻ: khoảng 35.000đ/1 chiếc
 • Với thiết kế ôm sát má, cằm, miệng, mũi giúp đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng
 • Có thể giặt để sử dụng nhiều lần, tiết kiệm được chi phí

Nhược điểm khẩu trang phòng độc GP Extreme: 

 • Hơi mùi khi mới mở, bạn nên giặt qua trước khi sử dụng

 Giá tham khảo: 50.000 VNĐ/chiếc

4. Khẩu trang chống độc Neomask NC95

Đây là dòng sản phẩm của Neovision, một thương hiệu Việt có tiếng tăm với các sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người, từ khẩu trang cho tới mũ nón. Khẩu trang chống khí độc NeoMask với lớp lõi lọc bằng công nghệ than hoạt tính ép vải (Activated Carbon Cloth – ACC) giúp tăng cường khả năng lọc bụi vượt trội tiêu chuẩn PM2.5. Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam, Châu Âu và có chỉ số Hiệu suất lọc BFE đạt 95% tại phòng thí nghiệm Nelson (Mỹ). 

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang phòng độc Neomask N95:

 • Khẩu trang chống độc Neomask sử dụng vật liệu cao su Neoprene chống dị ứng, rất phù hợp cho các bạn hay bị dị ứng với các trang thiết bị mới
 • Với khả năng thiết kế lên dáng chuẩn, ôm vừa khít với mặt, nâng công suất lọc bụi, chống độc lên tối đa 
 • Có dây đeo lồng qua đầu nên rất chắc chắn khi sử dụng, không sợ bị tuột hay rơi
 • Với thiết kế dày dặn và lớp bên trong của khẩu trang Neomask là lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa bụi bẩn, vi khuẩn, khí độc đi qua lớp than hoạt tính của khẩu trang Neomask.
 • Thích hợp sử dụng khẩu trang này với các công việc làm trong môi trường độc hại như xăng dầu, trong phòng thí nghiệm...

Nhược điểm khẩu trang chống độc Neomask N95:

 • Thiết kế mẫu mã hơi to, lớp vải tiếp xúc với miệng nên khi đeo sẽ cảm giác hơi khó chịu.
 • Độ bám sát và co giãn tốt nên người đeo sẽ có cảm giác khít chặt khuôn mặt rất bí hơi đặc biệt là sử dụng trong điều kiện thời tiết mùa hè nóng nực.

Giá thành sản phẩm: khoảng 55.000đ/ 1 chiếc

5. Khẩu trang chống khí độc cao cấp Cambridge Pro N99

Một điều không có gì ngạc nhiên là sản phẩm này là một trong các sản phẩm được bán chạy nhất Amazon, Bởi với thiết kế 3 lớp và lớp trong cùng làm từ cacbon hoạt tính nó đã đáp ứng được các tiêu chuẩn N99, theo nhà cung cấp cho biết rằng sản phẩm này có thể chống được các thành phần có hại hòa toan trong không khí gas như benzenne, formadelhyde.

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang chống độc Cambridge

 • Đây là dòng khẩu trang bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon, là loại khẩu trang phòng độc theo tiêu chuẩn N99
 • Sử dụng công nghệ lọc 3X - Triple filter có thể bảo vệ bạn chống lại tất cả các loại khí độc do ô nhiễm môi trường, mùi hôi, benzen, vi khuẩn, vi rút, khói xe, đặc biệt phù hợp với môi trường không khí bị ô nhiễm như hiện nay…
 • Sản phẩm được thiết kế tiện lợi, màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình
 • Thiết kế bám gọn vào gương mặt, đeo chiếc khẩu trang này không làm bạn khó hở mà ngược lại rất dễ chịu và êm ái, thoải mái. Có dây tùy chỉnh chiều rộng đê phù hợp với kích thước khuôn mặt bạn, không lo bị chật hay quá rộng
 • Được thiết kế theo size, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn
 • Khẩu trang này được sử dụng vải carbon tinh khiết, có thể giặt sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm được chi phí.

Nhược điểm khẩu trang chống độc Cambridge:

 • Giá thành sản phẩm cao: khoảng 890.000đ/1 chiếc

6. Khẩu trang VogMask

Khẩu trang chống khí độc VogMask được công nhận là đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mĩ. Những minh chứng cho kết quả công nhận trên là loại khẩu trang này có tác dụng lọc 99% các vật thể vô cung nhỏ có trong không khí như: phấn hoa, vi khuẩn, bụi mịn,...

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang VogMask:

 • Kiểu dáng đẹp mắt, nhiều màu sắc được giới trẻ ưa chuộng
 • Có nhiều kích cỡ, size cho khẩu trang như S, M, L giúp bạn tha hồ lựa chọn
 • Có thể tái sử dụng, giặt sạch rồi sử dụng tiếp đến thời hạn là 3 năm
 • Đảm bảo lọc bụi 99% kể cả bụi PM0,3 - laoij bụi có kích thước 0.3 micromet
 • Một số mẫu sản phẩm còn có viền vải đen và gọng kim loại giúp ôm sát khuôn mặt người dùng, ngăn cản bụi lọt qua

Nhược điểm khẩu trang VogMask:

 • Phần quai đeo không có khả năng điều chỉnh độ rộng nên người dùng phải buộc thắt nút lại khi sử dụng
 • Giá thành cao dao động từ 700k/ chiếc

7. Khẩu trang chống độc Xiaomi

Được tạo ra bởi thương hiệu nổi tiếng về công nghệ của Trung Quốc, khẩu trang xiaomi nhằm giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường nặng nề của quốc gia này. Về tới Việt Nam tính năng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm này lại rất phù hợp với người Việt.

Khẩu trang chống khí độc

SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Ưu điểm khẩu trang chống khí độc Xiaomi: 

 • Có thể lọc được tới 99% lượng bụi mịn, có van khí có quạt giúp dễ thở hơn.
 • Chất liệu xốp polyurethane thân thiện với môi trường
 • Thiết kế dạng khung vòm 3D với chóp khẩu trang hướng về phía trước tạo không gian thở có dung tích lên đến 200cm3 cho người sử dụng.
 • Đảm bảo khẩu trang lọc sạch không khí cùng các loại hạt có kích thước chỉ 2.5 micro mét.
 • Được thiết kế theo size, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Nhược điểm khẩu trang chống độc Xiaomi:

 • Giá thành khá cao so với các sản phẩm khác
 • Chiếc quạt chạy bằng pin nên hơi yếu

Giá thành sản phẩm: 400.000 VNĐ/ chiếc

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về khẩu trang chống độc. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn và gia đình của mình có thể lựa chọn được một chiếc khẩu trang phù hợp!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

thao-tran-1
Thảo Una

Beauty Blogger

Giới thiệu về tác giả Thảo Una Thảo Una là một beauty blogger đầy tài năng, chuyên về mỹ phẩm. Với nỗi ám ảnh của việc sử dụng một sản phẩm với những lời quảng cáo mỹ miều hứa hẹn về một hiệu quả nhất ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!