Nên chọn Iphone 8 Plus hay Iphone X?

20.03.2023 - 13:10

Iphone 8 Plus hay Iphone X? Câu hỏi làm không ít fan táo đau đầu khi quyết định tậu cho mình một em iphone mới từ nhà táo. 

Tuy nhiên, so với Iphone X đắt sắc ra miếng thì 8 Plus được xem là có mức giá ổn định và chất lượng xứng tầm hơn. Cùng tìm hiểu một số lý do khiến bạn nên chọn Iphone 8 Plus nhé!

iphone-8x

Màn hình Iphone 8 Plus lớn hơn Iphone X! Khá buồn cười vì theo như công bố của Apple, iPhone X có màn hình kích thước 5.8 inch và iPhone 8 Plus chỉ có màn hình kích thước 5.5 inch. Tuy nhiên, điều bất ngờ là iPhone 8 Plus mới là chiếc điện thoại có diện tích màn hình lớn hơn.

Nguyên nhân là vì iPhone X sử dụng màn hình tỉ lệ 19.5:9 thay vì tỉ lệ 16:9 truyền thống của iPhone 8 Plus. Do đó, mặc dù có chiều dài đường chéo nhỏ hơn, diện tích màn hình của iPhone 8 Plus lại lớn hơn.

iphone-8x-3

Mức giá chênh nhau khá nhiều từ 200-300 USD, song iphone 8 Plus và iPhone X đều sử dụng chung bộ vi xử lý 6 lõi Apple A11 Bionic cùng bộ xử lý chuyển động M11. Và nếu bạn là một người bận rộn cho công việc, đặt hiệu năng của thiết bị là tiêu chi số 1, tại sao phải chi thêm vài trăm USD cho iPhone X, thay vì iPhone 8/8 Plus vì cả 3 đều gần như tương đương nhau?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy “chướng tai gai mắt” với phần thừa nhô ra ở 2 đầu của iPhone X. Sở dĩ Apple thiết kế như vậy là do bắt buộc phải tích hợp hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước. Trong khi 8 Plus thì không, bạn hoàn toàn cảm thấy dễ chịu vì không có phần thừa nào cả.

Bộ 3 iPhone 8/8 Plus và X đều hỗ trợ tiêu chuẩn sạc không dây Qi cũng như sạc nhanh và một nhược điểm duy nhất là bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số tiền kha khá để mua phụ kiện cho phương pháp sạc mới này. Thế nên thay vì mua Iphone X bạn có thể lấy phần tiền thừa khi mua Iphone 8 Plus để mua phụ kiện đấy ^^

iphone-8-x-2

Nếu quan tâm đến việc chụp ảnh, camera phía sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X gần như giống hệt nhau. Cả hai đều được bổ sung thêm một ống kính thứ hai để người dùng có thể sở hữu những bức ảnh phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Và một điểm sáng nhưng cũng là một điểm bất cập đối với Iphone X chính là Face ID. Với iPhone X, Apple đưa ra một số tuyên bố táo bạo về Face ID và khẳng định nó bảo mật và khó bị đánh lừa hơn Touch ID.

Tuy nhiên,  Face ID có thể gặp một vài sự cố kỹ thuật khi được phát hành và Apple có lẽ là cảm nhận rõ nhất điều này khi họ đã gặp sự cố ngay tại buổi giới thiệu iPhone X. Nếu bạn còn nhớ, Phó Chủ tịch Craig Federighi đã không thể đăng nhập được vào một chiếc iPhone X demo sau khi cố gắng sử dụng Face ID để mở khóa.

iphone-8-x1

Cuối cùng là giá thành,giá thường không phải là vấn đề bận tâm quá lớn đối với người mua iPhone. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy. Nếu bạn mua iPhone 8 Plus, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất là 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng) so với iPhone X. (Iphone 8Plus trợ giá 8.000.000đ Xem ngay)

Và kết luận cuối cùng là: Nếu mua iPhone X, bạn sẽ mua tầm nhìn trong tương lai của Apple. Trong khi đó, nếu mua iPhone 8 Plus, bạn sẽ mua phiên bản smartphone tốt nhất hiện tại của Táo khuyết. 

*Bài viết theo quan điểm của nhà báo Sam Byford tới từ trang công nghệ TheVerge và nguồn tổng hợp.

Iphone 8 Plus giảm 2 triệu + 10% (thanh toán ACB) tại Nguyễn Kim => Xem Ngay

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!