Đừng vội mua que thử rụng trứng nếu chưa đọc bài viết này

02.11.2022 - 10:57

Rất nhiều phụ nữ quan tâm đến ngày rụng trứng để có khả năng mang thai theo ý muốn cao. Chị em đặc biệt sử dụng phổ biến que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng, ngoài ra các chị em còn dựa vào dấu hiệu trứng rụng để xác định ngày rụng trứng.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng que thử thai sao cho hiệu quả và phát hiện dấu hiệu trứng rụng chính xác.

que-thu-rung-trung-1-1550739913

TOP QUE THỬ RỤNG TRỨNG BÁN CHẠY NHẤT SHIP TẬN NHÀ

Que thử rụng trứng là gì?

Như tên gọi của nó, que thử rụng trứng sẽ giúp bạn xác định được thời gian rụng trứng từ 12 - 36h trước. Bởi thế bạn nào kinh không đều muốn tăng khả năng có thai hoặc canh thời gian rụng trứng để sinh con trai thì que thử này vô cùng hữu hiệu.

Tại sao nó lại hiệu quả như vầy?? Cơ chế của que thử sẽ kiểm tra sự gia tăng của hormone lutein (LH Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Hormone này sẽ tăng cao vào khoảng thời gian chuẩn bị rụng trứng.

Vì thế quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu các bạn quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12 - 24 tiếng từ khi trứng rụng. 

Tính ngày dùng que thử rụng trứng theo chu kì kinh nguyệt

Nếu muốn canh thời điểm rụng trứng để dễ dàng thụ thai hoặc sinh con trai gái theo ý muốn thì các bạn cần xác định trước là phải thử liên tục trong vài ngày. Tất nhiên chi phí không nhiều chỉ là cần kiên trì thôi.

 • Chu kì kinh 28 ngày: Sử dụng que thử vào ngày 11 sau khi hết kinh trong 6 ngày liền.
 • Chu kì từ 27 - 34 ngày: Ngày rụng trứng có thể nằm trong khoảng từ 13 - 20 sau khi hết kinh. Nên sử dụng que vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20.
 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Xác định ngày trứng rụng sẽ rất khó. Bởi thế bạn nên mua nhiều que thử để dùng liên tục cho đến khi có thai thì thôi nhé.

Ngoài cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt các bạn hoàn toàn có thể dựa thêm vào các dấu hiệu khác như đo nhiệt độ cơ thể hay dựa vào dịch nhầy tử cung.

que-thu-rung-trung-2-1550739939

QUE THỬ RỤNG TRỨNG ƯU ĐÃI TRÊN LAZADA

Cách sử dụng que thử rụng trứng để đạt kết quả chính xác nhất

Thời gian dùng que thử rụng trứng tốt nhất là lúc nào?

Thời gian thử hợp lý nhất là khoảng 10h sáng đến 20h tối hàng ngày. Không giống như que thử thai phải thử nước tiểu đầu vào buổi sáng khi mới ngủ dậy đâu nhé, nó sẽ làm kết quả của bạn bị sai đó.

Nếu chưa thử được ngay bạn có thể lưu lại nước tiểu sau khi lấy mẫu ở nhiệt độ thường trong khoảng 8 tiếng nhé, còn trong môi trường lạnh thì giữ được 24h. Tốt nhất là lấy mẫu xong các bạn nên thử luôn để có kết quả chính xác nè.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng que thử rụng trứng

 • Bước 1: Lấy phần nước tiểu giữa (bỏ dầu và cuối) vào cốc thử có sẵn trong túi.
 • Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng theo chiều mũi tên vào cốc nước tiểu. Chú ý không nhúng que thử quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử).
 • Bước 3: Chờ 5s rồi các bạn lấy que thử nên và đặt nên trên miệng cốc (đặt nằm ngang nhé). Cách này sạch sẽ và đơn giản nhất. Còn không bạn có thể chọn một mặt phẳng nào đó sạch khô ráo không ẩm ướt và đặt que thử lên.
 • Bước 4: Chờ 5 phút và đọc kết quả.

que-thu-rung-trung-1550739801

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

 • 1 - Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng xuất hiện một vạch.
 • 2 - Báo hiệu sắp đến thời kỳ rụng trứng: Que xuất hiện 2 vạch bằng nhau nhưng không chênh lệch nhiều về màu sắc một vạch đậm một vạch nhạt hoặc cả 2 vạch đều nhạt, màu lên càng nhạt thì chứng tỏ thời điểm trụng trứng càng cách xa.
 • 3 - Thời điểm cận thời gian trứng rụng: Que thử 2 vạch nhưng đậm và rõ nét hơn, vạch bị mờ ở lần thử trước cũng đậm lên, vạch dưới có màu đỏ tía đạm hơn hẳn. Nhưng quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12 - 24h thậm chí là 36h chứ không phải tại thời điểm đó.
 • 4 - Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng que thử sẽ có 2 vạch, và càng mờ đi nếu thời điểm rụng trứng cách xa.

que-thu-rung-trung-3-1550739890

Cách đọc que thử luôn có trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm nhưng các chị em vẫn còn rất băn khoăn vì kết quả mỗi người một khác nhiều khi không giống như đã đọc được.

Đặc biệt là khi que thử cho kết quả không phải 1 vạch hay 2 vạch như trên lý thuyết mà có vạch đậm vạch nhạt hoặc 2 vạch đều nhạt. Và cách phân biệt và đọc kết quả như sau: 

 • Vạch dưới có màu đậm màu hơn so với vạch trên: Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong khoảng 12 - 24 giờ.
 • Vạch phía trên (gần với chữ MAX Line) đang mờ dần: Trứng đang hoặc đã rụng, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng đã cách càng xa.

 

dung-que-thu-rung-trung-1550739547

Thử rụng trứng phải bạn phải thử liên tục nhiều ngày và chụp ảnh lưu lại

Que thử rụng trứng có chính xác không

Nhiều bạn băn khoăn gặp phải những kết quả như sau khi dùng que thử. Vậy liệu que thử trứng rụng có chính xác không: 

 • Que thử rụng trứng 2 vạch có màu tương tự nhau đều khá mờ nhạt.
 • Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên.
 • Que thử rụng trứng vạch dưới đậm hơn vạch trên.

Que thử rụng trứng có đảm bảo tính chính xác hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng đúng thì mới cho ra kế quả chính xác được.

Que thử rụng trứng là phát minh mang tính khoa học không phỏng đoán nên đây còn đươc cá chị em ưu ái gọi là phương pháp dùng để sinh con trai gái theo ý muốn. Kết quả sẽ không đảm bảo chính xác tuyệt đối nhưng xác xuất tính đúng là rất cao.

Với 1 số bạn thử mãi que thử rụng trứng nhưng vẫn không thể mang thì nguyên nhân lớn là do trứng chưa đủ điều kiện nên kết quả sẽ luôn là 2 vạch mờ mờ hoặc 1 vạch. Khi này các bạn nên đi khám để được kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Que thử rụng trứng cho kết quả sai?

Không có biện pháp nào cho kết quả đúng 100% cả và dưới đây sẽ là 3 trường hợp điển hình cho kết quả dùng que thử rụng trứng sai:

 • Thời điểm lấy nước tiểu không đúng: Bạn lấy nước tiểu như khi thử thai lúc này nồng độ hormone LH không đủ nên cho kết quả thử rụng trứng sai. Hoặc do bạn dùng cốc hoặc dụng cụ đựng mẫu không đảm bảo.
 • Sử dụng không theo hướng dẫn: Nhiều bạn nóng nòng muốn có thai nên muốn nhúng que thử lâu hơn cho kết quả nó chính xác để hơn hẳn 10 giây hoặc nôn nóng quà cắm que vào rút lên luôn hoặc để que thử ngập quá vạch quy định... 
 • Lưu trữ nước tiểu sai cách: Nếu bắt buộc phải lưu trữ nước tiểu thì bạn cần tuân thủ thời gian và nhiệt độ quy định. Đặc biệt với mẫu thử để lạnh thì cần bỏ ra để nhiệt độ phòng trước khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu thử hoặc xét nghiệm.

que-thu-rung-trung-4-1550740024

Que thử rụng trứng loại nào tốt, có mấy loại?

Que thử trứng rụng hiện có 2 loại phổ biến: Điện tử và loại que dùng một lần

Que thử rụng trứng điện tử: Ưu điểm là sẽ hiện kết quả cho đọc luôn không cần phải nhìn vạch như que thử thông thường. Kết quả dùng bút thử rụng trứng điện tử cũng có thể cho kết quả chính xác 99%. Tuy nhiên giá của nó sẽ cao hơn que thử rụng trứng dùng 1 lần.

que-thu-rung-trung-5-1550740369

XEM GIÁ QUE THỬ RỤNG TRỨNG ĐIỆN TỬ ƯU ĐÃI NHẤT

Que thử rụng trứng thông thường: Nó sẽ như que thử thai vậy, bạn dùng 1 lần rồi bỏ đi thôi. Để có kết quả chính xác bạn cần làm đúng hướng dẫn. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn tối ưu hơn nhưng bạn sẽ mất công đi đọc kết quả.

que-thu-rung-trung-7-jpg-1550740482

 

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Giá bút thử rụng trứng điện tử sẽ dao động từ 500k trở lên - 2 triệu. Còn với que thử thông thường thì sẽ là 10.000đ/que cho mỗi lần thử. Quy cách đóng hộp 10 que nên giá sẽ dao động từ 70k - 100k cho một hộp que thử dùng 1 lần. Ví dụ:

Top các loại que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Dù có 2 dạng nhưng ở Việt Nam các chị em vẫn chọn lựa loại que thử dùng 1 lần nhiều hơn. Một số thương hiệu que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất và bán chạy hiện nay như LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon.....

1. Que thử trứng rụng Abon xuất xứ Mỹ hộp 7 que

que-thu-rung-trung-9-1550740834

Ưu đãi tốt nhất

45.000 VNĐ

Xem tại Lazada

55.000 VNĐ

Xem tại Shopee

51.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 

 

2. Que thử rụng trứng Ovutana Việt Nam hộp 12 que

untitled-1550741099

Ưu đãi tốt nhất

115.495 VNĐ

Xem tại Lazada

72.000 VNĐ

Xem tại Shopee

138.000 VNĐ

Xem tại Tiki

85.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
Que thử rụng trứng loại này nhận được nhiều phản hồi tích cực về độ chính xác nhất. Nên mua

 

 

 

 

 

 

 

3. Que thử rụng trứng LH-Tana sản xuất tại VN hộp 12 que

que-thu-rung-trung-12-1550741211

Ưu đãi tốt nhất

88.800 VNĐ

Xem tại Lazada

89.600 VNĐ

Xem tại Shopee

122.040 VNĐ

Xem tại Tiki

75.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 

4. Que thử rụng trứng Power Test xuất xứ Việt nam 5 cốc và 5 que thử giá

qu-thu-rung-trung-12-1550741289

Ưu đãi tốt nhất

75.000 VNĐ

Xem tại Shopee

91.000 VNĐ

Xem tại Tiki

51.300 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

5. Que thử rụng trứng Ovulation (Lh) Test Stripque-thu-rung-trung-13-1550741452

Ưu đãi tốt nhất

35.000 VNĐ

Xem tại Lazada

34.000 VNĐ

Xem tại Shopee

30.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 

 

6. Que thử LH Test Kit 10 que/ hộp

que-thu-rung-trung-8-1550740874

Ưu đãi tốt nhất

45.000 VNĐ

Xem tại Shopee

 

 

 


 

Muốn có con, đừng chờ đến lúc trứng rụng rồi mới "yêu"

Nhiều bạn dùng que thử trứng với mong muốn có thai hoặc muốn sinh con trai nhưng mà "nhịn" cho đến lúc que báo rụng trứng rồi mới "yêu". Thì đây là một sai lầm nhé.

Bởi thời gian thụ thai tốt sẽ đến cả ở trong thời gian gần rụng trứng. Bởi thế nếu bạn đang mong mỏi có con hoặc mong có con gái thì hãy làm "chuyện ấy" vào cả những ngày rụng trứng nhé.

Còn nếu muốn tăng tỉ lệ có con trai thì bạn phải canh được đúng thời điểm rụng trứng để quan hệ. Hoặc quan hệ trước thời điểm rụng trứng 1 ngày. Bởi tinh trùng sẽ sống được đường sinh dục nữ từ 48 – 72 giờ sau xuất tinh để chờ trứng.

Kinh nghiệm dùng que thử rụng trứng có thai 100%

Khi que xuất hiện 2 vạch đậm như nhau thì tức là bạn sẽ rụng trứng trong khoảng 12-36 giờ tiếp theo. Nên khi thấy que thử có 2 vạch đậm, vợ chồng bạn nên "quan hệ" luôn hoặc "quan hệ" từ trước đó, khi vạch thứ 2 gần đậm bằng vạch thứ nhất.

Trứng rụng sẽ khó xác định được thời điểm chính xác thường chỉ là khoảng thời gian thôi. Hơn nữa trứng không sống được lâu như tinh trùng, mà trứng chỉ cò thể tồn tại khoảng 12 - 24 giờ. Nên khi vạch thứ 2 trên que thử của bạn chuyển từ đậm sang màu nhạt dần thì tức là trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ giảm bởi bạn sẽ không thể chắc chắn trứng còn khả năng thụ thai hay không.

Nếu "quan hệ" từ trước đó 1-2 ngày hoặc chính trong thời điểm dự báo sắp rụng trứng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thụ thai hơn vì lúc đó tinh trùng vẫn sống để thụ tinh với trứng.

Trên đây là tất tần tật các thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng que thử rụng trứng. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ sớm đón được con yêu trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn sử dụng que thử rụng trứng thành công
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Quỳnh Trang Quỳnh Trang là người đánh giá các sản phẩm mẹ bé của Chanh Tươi Review. Để đánh giá và chia sẻ lời khuyên của mình với những mẹ bỉm sữa khác, cô ấy đã kết hợp kinh ...
img_avatar

Bình luận

Chanh Tươi
QTV

Tham gia Hội săn Trâu Vàng 2021 cùng giao lưu với các mẹ khác nhé: https://www.fac...58847614389598/

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:32 08/06/2020
img-avatar