Sách cho bé 3 tuổi là gì? 10 cuốn sách hấp dẫn và bổ ích cho bé

10.08.2022 - 15:19

Trẻ nhỏ bước vào tuổi thứ 3, đồng nghĩa với việc bước vào giai đoạn của sự phát triển tư duy, ngôn ngữ cũng như cảm xúc, tính cách cá nhân. Là một trong những thời điểm quan trọng trong đời, cha mẹ cũng nên chú ý đến từng câu chữ giao tiếp hàng ngày, đến những món đồ chơi hay những cuốn sách mà mình sẽ chuẩn bị cho con. 

Các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sẽ được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng sớm, được học hỏi nhiều hơn từ những cuốn sách bổ ích. Hãy tham khảo những cuốn sách, tập sách hay cho bé 3 tuổi dưới đây.

Sách cho bé 3 tuổi là gì?

Là một trong những ưu tiên hàng đầu, mang những ưu điểm vượt trội như hình vẽ sống động, thu hút, cốt truyện đơn giản, ngôn từ gần gũi, truyện tranh luôn được bố mẹ cho con tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ. Với nội dung phong phú, truyện tranh luôn có một sức hút lớn với mọi giai đoạn phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ 3 tuổi đang hình thành khả năng ngôn ngữ, tư duy.

Đọc sách cho bé 3 tuổi là một thói quen hết sức quan trọng mà cha mẹ nên duy trì. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bé 3 tuổi là thời điểm vô cùng lý tưởng để nghe bố mẹ đọc sách. Điều này giúp đặt nền tảng cho thói quen và khả năng đọc sau này.  Với lứa tuổi lên 03, đâu là những cuốn sách phù hợp với các bé?

1. Combo 2 bộ Ehon (6 cuốn) Vương quốc trái cây và Phép so sánh diệu kỳ

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Combo 2 bộ Ehon (6 cuốn) Vương quốc trái cây và Phép so sánh diệu kỳ
Ưu đãi tốt nhất

159.000 VNĐ

Xem tại Lazada

165.000 VNĐ

Xem tại Shopee

185.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Thông tin về 2 bộ sách:
 • Bộ sách Vương quốc trái cây:
 • “Vương quốc trái cây” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Trái cây muôn màu”; “Trái gì đây”; “Trái nào cũng đẹp”.
 • Trái cà chua thì màu đỏ, trái khế thì có 5 cánh như ngôi sao. Vậy còn trái bưởi, trái chôm chôm, … thì sao? Thế giới Trái Cây đầy thú vị đang chờ bé khám phá trong bộ Ehon “Vương quốc Trái Cây”.

Bộ sách giúp gì cho bé:

Nhận biết và phân biệt các loại trái cây nhiệt đới thông qua hình dáng, màu sắc, bề mặt vỏ ngoài của từng loại trái cây. Cấu trúc lặp lại tạo ấn tượng giúp các bé dễ dàng ghi nhớ tên và đặc trưng của các loại trái cây. Từ đó giúp mở rộng vốn từ vựng về thế giới Trái Cây xung quanh mình.

Từng cuốn:

+ Khả năng liên tưởng, sáng tạo sự vật được học với một sự vật khác trên cơ sở tương đồng VD như trái khế giống như bạn sao biển, nải chuối giống đôi găng tay của mẹ

+ Rèn luyện đức tính tự tin vào bản thân và biết cách chia sẻ cảm xúc với người xung quanh như cách bạn Anh Đào an ủi các bạn khác.

2. Combo 4 cuốn Bạn là ai vậy

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Combo 4 cuốn Bạn là ai vậy
Ưu đãi tốt nhất

101.000 VNĐ

Xem tại Shopee

110.000 VNĐ

Xem tại Tiki

120.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Ehon là một loại sách kết hợp các yếu tố màu sắc, tranh vẽ và câu từ đơn giản với những nội dung hoặc đề tài hết sức gần gũi

Thông tin về bộ sách: “Động vật” là bộ sách Ehon gồm 4 cuốn “Bạn ăn gì vậy”; “Bạn là ai vậy”; “Bạn màu gì vậy”; “Bạn ở đâu vậy”. 

Bộ sách phù hợp với trẻ từ 3 tuổi và thông qua các câu chuyện đáng yêu sẽ giúp trẻ nhận biết các bạn khỉ, bạn sư tử, bạn cá heo và nhiều bạn khác.
 
Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi.
 
Hứa hẹn đây sẽ là một bộ sách gối đầu giường của bất kỳ bạn nhỏ nào đang trong độ tuổi lên 3 đấy.  
 

3. Combo 6 cuốn Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Top 3
Combo 6 cuốn Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru
Ưu đãi tốt nhất

163.000 VNĐ

Xem tại Lazada

175.000 VNĐ

Xem tại Shopee

175.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nhân vật trong ehon là những con vật quen thuộc, là thiên nhiên cây cỏ xung quanh, hoặc là những nhân vật hư cấu nhưng lại rất đáng yêu ngộ nghĩnh

6 CUỐN Bộ sách xoay quanh những câu chuyện vụn vặt của bạn mèo có tên là Maru.

Bạn mèo Maru không những rất tự lập, mà còn có tư duy biết quan sát những sự vật sự việc xung quanh một cách rất hóm hỉnh và đáng yêu, kèm theo sự thay đổi tâm lý, tính cách của con trong giai đoạn con dần trưởng thành và bắt đầu đến trường.

Qua hình ảnh bé Maru, chính các con cũng nhen nhóm lên được ý thức muốn tự lập, tư duy quan sát, và biết chia sẻ với mọi người xung quanh

4. Sách Ehon - Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây

Top 4
Sách Ehon - Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây
Ưu đãi tốt nhất

88.000 VNĐ

Xem tại Lazada

94.000 VNĐ

Xem tại Shopee

94.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • “Vương quốc trái cây” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Trái cây muôn màu”; “Trái gì đây”; “Trái nào cũng đẹp”.
 • Trái cà chua thì màu đỏ, trái khế thì có 5 cánh như ngôi sao. Vậy còn trái bưởi, trái chôm chôm, … thì sao? Thế giới Trái Cây đầy thú vị đang chờ bé khám phá trong bộ Ehon “Vương quốc Trái Cây”.

Từng cuốn:

- Khả năng liên tưởng, sáng tạo sự vật được học với một sự vật khác trên cơ sở tương đồng VD như trái khế giống như bạn sao biển, nải chuối giống đôi găng tay của mẹ

- Rèn luyện đức tính tự tin vào bản thân và biết cách chia sẻ cảm xúc với người xung quanh như cách bạn Anh Đào an ủi các bạn khác.

Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Hứa hẹn đây sẽ là một bộ sách gối đầu giường của bất kỳ bạn nhỏ nào đang trong độ tuổi lên 3 đấy. 

5. Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình khối

Top 5
Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình khối
Ưu đãi tốt nhất

295.000 VNĐ

Xem tại Shopee

300.000 VNĐ

Xem tại Lazada

330.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Sách Ehon có vai trò thúc đẩy trí thông minh, tình cảm của trẻ thông qua các câu chuyện nhỏ, gần gũi với cuộc sống hay mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Thêm vào đó, khi đọc lặp đi lặp lại các câu chuyện Ehon, bé sẽ hình thành được niềm yêu thích đối với việc đọc – từ đó tạo nên hứng thú với việc đọc sách nói riêng và tìm hiểu tri thức nói chung khi trẻ lớn lên.

Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Cha mẹ đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con.

Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con.

Đây là bộ fullset sách ehon cực hay và thú vị cho các bé ,để các bé phát triển trí tuệ & thị giác , thính giác một cách toàn diện.

1. Ehon Điều Kỳ Diệu Của Hình Khối

2. Ehon Điều Kỳ Diệu của Âm Thanh này gồm 3 cuốn, xoay quanh câu chuyện về chú Cáo Ken tinh Cáo Ken và động vật

3. Điều Kỳ Diệu Của Màu Sắc

6. Sách Nhật Bản - Kenta trượt băng

Top 6
Sách Nhật Bản - Kenta trượt băng
Ưu đãi tốt nhất

30.000 VNĐ

Xem tại Tiki

35.000 VNĐ

Xem tại Lazada

39.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Kenta trượt băng: Được trượt trên sân băng mát lạnh vào những ngày hè nóng bức thật là thích biết bao. Trò chơi đòi hỏi các bạn nhỏ phải có sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng thật tốt. Dù hơi chóng mặt một chút nhưng Kenta quyết tâm rèn luyện kỹ năng trượt băng siêu đỉnh này.

Kenta là một cậu bé đang học lớp Ba, năng động nhưng khi thử nghiệm những điều mới mẻ thì cậu có phần nhút nhát, nghi ngại. Cậu thích tận hưởng cảm giác thành công và vô cùng phấn chấn khi được động viên, khen ngợi.

Cũng như đa phần những đứa trẻ ở độ tuổi của cậu, Kenta khao khát được chứng tỏ bản thân với người lớn và được công nhận những thành tựu của mình.

Cậu bé cũng có những cái thích và những cái không thích, cũng ham chơi và dễ bị phân tán tư tưởng bởi những thú vui xung quanh. Kenta yêu thích khám phá cái mới, trở thành người bạn cho các bé trong hành trình khám phá thế giới.

7. Sách Ehon - Combo 3 cuốn Âm thanh quanh bé

Top 7
Sách Ehon - Combo 3 cuốn Âm thanh quanh bé
Ưu đãi tốt nhất

82.000 VNĐ

Xem tại Tiki

82.000 VNĐ

Xem tại Shopee

93.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • “Âm thanh” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Tùng tùng”; “Leng keng”; “ùm bò”;. Bộ sách phù hợp với trẻ từ 0-6 tuổi và thông qua các âm thanh thường ngày từ các đồ vật hay con vật sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh.

Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Hứa hẹn đây sẽ là một bộ sách gối đầu giường của bất kỳ bạn nhỏ nào

Qua đó phát triển Thùy thái dương – nơi phần não sử dụng ngôn ngữ nói, nghe, cảm xúc với âm nhạc, âm thanh, ngữ điệu. khi lớn lên con sẽ có kỹ năng giao tiếp rất tốt và luôn tự tin vào bản thân

8. Sách - Truyện tranh ehon bé ngoan

Top 8
Sách - Truyện tranh ehon bé ngoan
Ưu đãi tốt nhất

107.000 VNĐ

Xem tại Lazada

107.000 VNĐ

Xem tại Shopee

154.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ.
 • Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Cha mẹ đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con.

 Bộ 5 cuốn :

- Tay xinh đâu nhỉ

- Cùng lau cho sạch nào

- Giày nhỏ di thôi

- Chào mặt trăng

- Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ Ehon (câu truyện ngắn có tranh minh họa dành cho thiếu nhi chủ yếu lứa tuổi dưới 10 tuổi) là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Còn ở Việt Nam cũng có rất nhiều truyện có tranh minh họa đều có thể gọi là ehon.

Cha mẹ có thể chọn những truyện ấy miễn là nội dung và hình thức phù hợp với lứa tuổi của con là được.

9. Sách - Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên

Top 9
Sách - Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên
Ưu đãi tốt nhất

58.000 VNĐ

Xem tại Tiki

58.000 VNĐ

Xem tại Shopee

66.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Trọn bộ sách (hộp) 6 cuốn sách nhỏ xinh, chất liệu giấy cứng và an toàn cho bé.
 • Bộ sách gồm nhiều chủ đề chọn lọc, màu sắc và hình ảnh rõ nét, rực rỡ.

Trọn bộ sách (hộp) 6 cuốn sách nhỏ xinh, chất liệu giấy cứng và an toàn cho bé. Bộ sách gồm nhiều chủ đề chọn lọc, màu sắc và hình ảnh rõ nét, rực rỡ. 

Giúp các bé phát triển giác quan, tăng khả năng nhận thức về đồ vật và thế giới xung quanh. 

Bộ sách Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên gồm 6 cuốn:

1. Baby's Very First Book - Bé Ăn Rau Củ Quả

2. Baby's Very First Book - Bé Đi Lại Bằng Gì

3. Baby's Very First Book - Bé Thích Các Con Vật

4. Baby's Very First Book - Bé Và Mẹ Thiên Nhiên

5. Baby's Very First Book - Lớn Lên Bé Làm Gì

6. Baby's Very First Book - Ngôi Nhà Nhỏ Của Bé

10. Sách - Hasu đi cắm trại - Ehon Nhật Bản

Top 10
Sách - Hasu đi cắm trại - Ehon Nhật Bản
Ưu đãi tốt nhất

35.000 VNĐ

Xem tại Lazada

37.000 VNĐ

Xem tại Tiki

39.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Ehon là một loại sách kết hợp các yếu tố màu sắc, tranh vẽ và câu từ đơn giản với những nội dung hoặc đề tài hết sức gần gũi

Trong cuốn sách, bạn Hasu háo hức với những hoạt động chuẩn bị cho buổi cắm trại của cả gia đình, vì thế bạn ấy đã lăng xăng giúp đỡ bố gấp áo sơ mi, tự mặc áo, đi giày,… Dù có hơi tinh nghịch làm ướt hết áo nhưng cuối cùng bạn ấy đã học được cách tự thắt dây giày dưới sự hướng dẫn của bố. Cả gia đình đã có một chuyến đi cắm trại thật vui vẻ.

Trong cuốn sách, bạn Hasu háo hức với những hoạt động chuẩn bị cho buổi cắm trại của cả gia đình, vì thế bạn ấy đã lăng xăng giúp đỡ bố gấp áo sơ mi, tự mặc áo, đi giày.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về quyển sách hay dành cho bé 3 tuổi. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!