Sách hay cho tuổi dậy thì là gì? 10 cuốn sách bổ ích nhất

10.08.2022 - 15:22

Mỗi chúng ta ai cũng sẽ trải qua giai đoạn dậy thì. Người ta nói đây là giai đoạn "ẩm ương" nhất cuộc đời vì những biến đổi ngoạn mục về ngoại hình, tâm sinh lý. Nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến thức về lứa tuổi này thì những cô bé, cậu bé đang tuổi ăn tuổi chơi của chúng ta sẽ rất bỡ ngỡ, hoang mang, thậm chí là sợ hãi tột cùng. 

Làm sao để cung cấp cho con bạn những kiến thức đúng, đủ về tuổi dậy thì?

Hãy đồng hành cùng bước vào độ tuổi này với một tâm thế tự tin nhất thông qua 10 cuốn sách hay về tuổi dậy thì dưới đây.

Sách hay cho tuổi dậy thì là gì?

Những cuốn sách hay về tuổi dậy thì là những cuốn sách thông qua những câu chuyện kể, những câu hỏi đáp và được phân tích dưới góc nhìn của các chuyên gia. Đối với các em nam, cuốn sách sẽ  trang bị kiến thức để các em bước vào giai đoạn dậy thì, biết tự chăm sóc bản thân, chọn môn thể thao thích hợp, học được kỹ năng sắp xếp thời gian và cách ứng xử trong cuộc sống…

Nhờ thế, các em sẽ tự tin và dần trưởng thành hơn, để từ đó các cậu bé ham chơi sẽ trở thành những chàng trai lịch lãm. Đối với các em nữ, các em sẽ được trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của mình. Các em sẽ hiểu hơn về những thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì, những điều mà các em không biết thổ lộ cùng ai.

Các em còn học được cách vệ sinh cá nhân đúng cách như rửa tay, tắm gội… để có được sức khỏe như ý. Nhờ thế, các em sẽ tự tin và dần trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu.

1. Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái
Ưu đãi tốt nhất

53.000 VNĐ

Xem tại Tiki

54.000 VNĐ

Xem tại Lazada

54.400 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
  • Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn gái Bước vào tuổi dậy thì, các bạn gái sẽ dần cảm nhận được những biến đổi cả về tâm lí và sinh lí. Những biến đổi đó không chỉ khiến bạn gái cảm thấy bất ngờ thú vị mà còn làm các bạn thấy tò mò, xấu hổ, cùng với một chút bỡ ngỡ, lo lắng.

Bước vào tuổi dậy thì, các bạn gái sẽ dần cảm nhận được những biến đổi cả về tâm lí và sinh lí. Những biến đổi đó không chỉ khiến bạn gái cảm thấy bất ngờ thú vị mà còn làm các bạn thấy tò mò, xấu hổ, cùng với một chút bỡ ngỡ, lo lắng. Biết bao nhiêu điều các bạn muốn biết, cần biết nhưng lại ngại ngùng không dám hỏi cha mẹ, thầy cô.

Những câu hỏi đó dần trở thành một dấu hỏi lớn mà mỗi bạn giấu kín trong lòng, chỉ dám nhỏ to tâm sự cùng bạn bè thân thiết nhất thôi.

2. Bí Quyết Thương Lượng Tuổi Dậy Thì

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Bí Quyết Thương Lượng Tuổi Dậy Thì
Ưu đãi tốt nhất

62.900 VNĐ

Xem tại Tiki

63.700 VNĐ

Xem tại Shopee

86.092 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Ở tuổi dậy thì, thương lượng trong yêu thương là cách để cha mẹ, thầy cô, những-người-đã-lớn và các con, những-người-bắt-đầu-lớn, tìm được tiếng nói chung, hóa giải những bất đồng khiến nảy sinh tranh cãi vốn rất dễ dàng bùng nổ thành mâu thuẫn.

Dậy thì là khoảng thời gian “con diều”, nghĩa là các con dù rất muốn “bứt” thì vẫn cần “có dây”, và bố mẹ phải “thả dây có kiểm soát” đúng khoảng cách, đúng lúc… nếu muốn cho con mình bay cao. Cả nhà đều phải học cách làm quen với sự phát triển và thay đổi cả về sinh lý lẫn tâm lý của con diều ấy.

Quá trình này, muốn tránh tối đa những mâu thuẫn, tranh cãi, căng thẳng, cả người đã lớn và những người đang lớn đều rất cần kỹ năng thương lượng. Thương lượng là để tránh xung đột và có lợi nhuận tối đa.

3. Sách - Những Cô Gái Mỹ - Mạng Xã Hội Và Cuộc Sống Thầm Kín Của Tuổi Dậy Thì

Top 3
Sách - Những Cô Gái Mỹ - Mạng Xã Hội Và Cuộc Sống Thầm Kín Của Tuổi Dậy Thì
Ưu đãi tốt nhất

85.000 VNĐ

Xem tại Shopee

96.750 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Những cô gái Mỹ phản ánh đúng thực trạng xã hội bây giờ, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Dữ liệu được sử dụng trong cuốn sách đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và khiến bạn không khỏi bất ngờ, phải tự soi chiếu với bản thân.

Xã hội hiện nay tràn ngập những ứng dụng mạng. Con người thay vì tham gia các hoạt động ngoài trời, thay vì đọc sách để gia tăng kiến thức thì lại dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để sử dụng các mạng xã hội Facebook, Snapchat, Instagram…

Có thật họ đang cố gắng “kết nối với mọi người”? Hay thực tế chỉ muốn “sống ảo”, chìm vào những ảo mộng của bản thân? Không ít người nghiện mạng xã hội đã bị ám ảnh bởi những ngôi sao và sự nổi tiếng, càng ngày càng yêu bản thân quá đà, làm mọi thứ có thể để tự quảng bá bản thân.

Chắc hẳn bạn không còn lạ gì việc bạn bè quanh mình cứ cố phải tạo ra một con người trực tuyến hoàn hảo, làm những thứ phù phiếm chỉ để tăng sự nổi tiếng trên thế giới ảo. Đối với họ, “Tài năng không còn quan trọng để trở nên nổi tiếng nữa. Hay nói cách khác, những yếu tố tạo nên tài năng đã thay đổi rồi. Đã đến lúc chúng ta trở nên nổi tiếng đơn thuần vì sự nổi tiếng mà thôi.”

4. Sách - Candy Book - Bí Mật Tuổi Dậy Thì

Top 4
Sách - Candy Book - Bí Mật Tuổi Dậy Thì
Ưu đãi tốt nhất

35.900 VNĐ

Xem tại Tiki

36.400 VNĐ

Xem tại Shopee

41.600 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Câu chuyện lần này kể về những trải nghiệm của cô bé Nam Da Li khi chớm bước vào tuổi dậy thì với những tò mò, băn khoăn, trăn trở,...

“Bí mật tuổi dậy thì” là một tập truyện nằm trong bộ truyện tranh đặc sắc dành cho lứa tuổi học trò Candy Book. Câu chuyện lần này kể về những trải nghiệm của cô bé Nam Da Li khi chớm bước vào tuổi dậy thì với những tò mò, băn khoăn, trăn trở,... Đọc xong cuốn truyện này, bạn sẽ có được lời giải đáp cho những câu hỏi mà thường ngày chúng ta không dám hỏi bố mẹ hoặc thầy cô.

Các bạn sẽ nhận ra rằng tuổi dậy thì không có gì phải xấu hổ và sợ hãi cả mà trái lại, nó là một thời kỳ đáng tự hào trong cuộc đời mỗi người.

5. Sách - Cẩm Nang Con Trai Tuổi Dậy Thì - Những Khúc Mắc Tâm Lí

Top 5
Sách - Cẩm Nang Con Trai Tuổi Dậy Thì - Những Khúc Mắc Tâm Lí
Ưu đãi tốt nhất

92.000 VNĐ

Xem tại Shopee

111.500 VNĐ

Xem tại Tiki

119.201 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách này là cẩm nang không thể thiếu trong hành trình chinh phục những trở ngại trên con đường trưởng thành, để trở thành một chàng trai đích thực.

 Tác giả gửi mong muốn tới độc giả của cuốn sách này là những chàng trai bước vào tuổi dậy thì sẽ được lớn lên trong tâm thế thoải mái tự tin và đàng hoàng tiến bước.

”Những khúc mắc tâm lí của các teen nam tuổi dậy thì được chuyên gia giải đáp thỏa đáng trong cuốn sách này, giúp các chàng trai của chúng ta trở nên vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng, vừa quyết đoán vừa mềm mỏng. 

6. Sách - Combo 2 cuốn - Cẩm nang bé gái tuổi dậy thì

Top 6
Sách - Combo 2 cuốn - Cẩm nang bé gái tuổi dậy thì
Ưu đãi tốt nhất

104.720 VNĐ

Xem tại Shopee

174.100 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
  • Đây là những cuốn cẩm nang quý giá giúp các bậc phụ huynh cùng những cô gái nhỏ của mình bước vào tuổi dậy thì tươi đẹp với tâm lí sẵn sàng và thoải mái!

Tất  tần tật những thắc mắc về tâm sinh lí cho các bé gái tuổi dậy thì (9-18 tuổi) đều sẽ được giải đáp trong 2 cuốn sách này một cách gần gũi nhất, thoải mái nhất. Những câu hỏi của các bé gái, đang bỡ ngỡ trước ngưỡng tuổi dậy thì, tâm lý e ngại, xấu hổ, những tâm tư thầm kín không biết nói cùng ai sẽ được các chuyên gia giải đáp vừa khoa học mà dễ hiểu, dễ nhớ.

7. Lời Mẹ Gửi Con Gái

Top 7
Lời Mẹ Gửi Con Gái
Ưu đãi tốt nhất

45.500 VNĐ

Xem tại Shopee

49.000 VNĐ

Xem tại Tiki

52.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách được trình bày dưới hình thức những bức thư, thông qua những cuộc trò chuyện giữa mẹ và con, với ngôn ngữ sinh động, thái độ thân mật, ôn hòa.

Cha mẹ nào cũng đều từng trải qua giai đoạn dậy thì, ai cũng đều từng phải đối mặt với những đứa con đầy những "rắc rối trưởng thành". Thứ cảm giác ấy chắc chắn là sự đan xen giữa vui mừng và lo âu.

Vui mừng vì con chúng ta đã bắt đầu khôn lớn, nhưng "tuổi dậy thì" là một giai đoạn thật sự mẫn cảm; làm thế nào để giao tiếp với con, làm thế nào giúp con vượt qua giai đoạn này một cách thuận lợi vẫn luôn là bài toán khó đối với các bậc cha mẹ.

80 lời mẹ gửi con gái là 80 câu hỏi mà con gái gửi cho mẹ, 80 bức thư chan chứa tình yêu thương mẹ gửi cho con gái; là những lời tâm sự ấm áp nhất của người mẹ dành tặng cho những thiếu nữ mới lớn.

8. Sách Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn trai

Top 8
Sách Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn trai
Ưu đãi tốt nhất

45.000 VNĐ

Xem tại Tiki

49.000 VNĐ

Xem tại Lazada

49.600 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
  • Phải làm thế nào mới có thể hóa giải những bí ẩn thầm kín khi đến tuổi dậy thì? Nên giữ kín trong lòng hay tâm sự với bạn bè? Nên thẳng thắn hỏi bố mẹ, thầy cô hay vụng trộm tìm hiểu từ những kênh thông tin “ngầm”…? Hãy đọc cuốn sách này nhé!

Cho dù có là cậu bé vô tư đến thế nào đi chăng nữa thì chắc hẳn khi bước vào tuổi dậy thì các em cũng sẽ cảm nhận và chú ý đến những biến đổi về tâm sinh lí của bản thân và thấy chúng cũng vô cùng rắc rối.

Trong khi rất nhiều chuyện mới chỉ hiểu biết nửa vời, các em đã phải đối diện với nhiều vấn đề như chuyện cơ thể dậy thì, chuyện quan hệ tình cảm hay những trách nhiệm mà giới tính của các em phải gách vác, thậm chí còn phải đối diện với những mối nguy hiểm và cám dỗ xấu xa.

Cuốn sách giải đáp những thắc mắc xoay quanh thay đổi bất thườngcủa bạn trai, giúp bạn tự tin khi bước vào độ tuổi dậy thì. 

9. Sách - Đọc Vị Tuổi Dậy Thì Và Hội Chứng Tuổi Teen

Top 9
Sách - Đọc Vị Tuổi Dậy Thì Và Hội Chứng Tuổi Teen
Ưu đãi tốt nhất

98.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách phân tích và chỉ ra điểm khác biệt giữa tuổi dậy thì và hội chứng tuổi teen một cách gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ.

Ngày nay, tuổi dậy thì không còn được coi là một loại bệnh. Nó chỉ giống như chứng bệnh dị ứng, cái bệnh dễ mắc phải và trở nên nặng hơn vào mỗi mùa xuân và mùa thu mà thôi.

Bạn chỉ cần duy trì việc uống nhiều nước, giữ độ ẩm phù hợp, nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì uống thuốc và kiên nhẫn một chút thì bệnh tình sẽ dần thuyên giảm - đó chính là Cách chữa bệnh dị ứng.

Giống như việc chữa dị ứng, thay vì lo lắng nóng vội để chữa trị thật nhanh triệu chứng bệnh, tuổi dậy thì của con bạn cũng sẽ trôi qua thật nhẹ nhàng, chỉ cần bạn luôn nghĩ con mình đang trưởng thành để đừng quá căng thẳng. Hãy luôn luôn khen ngợi con và kiên nhẫn chờ đợi là được.

Người ta nói rằng nếu gãi nhiều quá thì cũng làm xước da, nhưng kể cả cái vết thương ấy cũng là một một phần tất yếu của quá trình trưởng thành. "Hãy cứ dõi theo nó với một ánh mắt đầy tự hào và đợi chờ vết thương đó lành lại.

Việc tốt nhất mà cha mẹ có thể làm cho con cái, những trẻ lần đầu tiên trong đời đang phải vất vả đương đầu với tuổi dậy thì đó là: bất kỳ lúc nào! hãy luôn luôn! thường xuyên! chào đón chúng với nụ cười thật tươi trên khuôn mặt" - Đó là thông điệp mà cuốn sách gửi gắm tới độc giả. 

10. Sách - Tuổi dậy thì không gì phải sợ

Top 10
Sách - Tuổi dậy thì không gì phải sợ
Ưu đãi tốt nhất

39.500 VNĐ

Xem tại Tiki

39.600 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách dưới góc nhìn của một người mẹ có con đã trải qua tuổi dậy thì, những khúc mắc về độ tuổi "ẩm ương"này sẽ được tác giả giải thích, làm rõ.

Với kinh nghiệm của một Chuyên viên tâm lý, một người mẹ đã và đang trải qua thử thách với tuổi dậy thì của con mình, thông qua cuốn sách này, tác giả Võ Thị Minh Huệ sẽ giúp cho trẻ hiểu những thay đổi của tuổi dậy thì.

Đồng thời, cuốn sách cũng đồng hành cùng bố mẹ để thấu hiểu những khó khăn của con mình hơn và cùng thiết lập những nguyên tắc giúp mối quan hệ bố mẹ con cái nhẹ nhàng, thắm thiết.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về Sách hay cho tuổi dậy thì - mẹ nên chọn. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!