Top 10 cuốn sách hay cho tuổi 15 nên tìm đọc

10.08.2022 - 15:15

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để đắm chìm trong thế giới sách. Với các em ở độ tuổi 15, niềm yêu thích và thói quen đọc sách chắc chắn đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt trong các môn xã hội. Riêng viết văn, khi môn học này đòi hỏi các em thể hiện kiến thức, quan điểm cá nhân nhiều hơn, sâu hơn, những bạn đọc nhiều, đọc tốt rõ ràng có ưu thế. Đọc hiểu sách tiếng Việt tốt còn giúp các em tích luỹ kiến thức, xử lý hiệu quả biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì.

Các bạn hãy tham khảo những cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 được giới thiệu dưới đây nhé.

Sách hay cho tuổi 15 là gì?

Tuổi 15 là lứa tuổi không còn nhỏ nhưng cũng chưa phải đã đủ trưởng thành. Đây là lứa tuổi cần phải vạch ra những kế hoạch dài hạn trong tương lai. Ở lứa tuổi này, chúng ta thường có xu hướng đi tìm kiếm đam mê đích thực của mình. Tuy nhiên để thực sự thấu hiểu bản thân thì đó là cả một hành trình dài.

Có những người suốt đời họ không biết đam mê của mình là gì, cũng có những người lầm tưởng những việc làm hiện tại mà bản thân đang theo đuổi là đam mê nhưng đến cuối đời họ mới nhận ra đó chỉ là sự ngộ nhận. Vì thế những cuốn sách sắp giới thiệu đây là một kho tàng vô giá đối với những người đang còn mông lung về tương lai, đặc biệt là đối với lứa tuổi 15 - lứa tuổi bắt đầu cần có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình.

1. Sách - Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề phiên bản khổ nhỏ

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Sách - Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề phiên bản khổ nhỏ
Ưu đãi tốt nhất

45.300 VNĐ

Xem tại Tiki

46.800 VNĐ

Xem tại Lazada

46.800 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Cuốn sách gồm 42 chủ đề bao gồm các từng vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ khác nhau.
 • Việc chia thành nhiều chủ đề nhỏ giúp bạn đọc dễ học hơn mà không bị rối với một lượng từ quá lớn. Mỗi từ vựng đều có cách phát âm chuẩn, trọng âm, nghĩa, được phân loại cụ thể cùng với cách sử dụng dễ hiểu, rất phù hợp với những bạn tự học tiếng Anh. Cuốn sách còn thu hút người đọc bởi bố cục hợp lý, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú trong quá trình học tập.

Cuốn sách “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (khổ nhỏ)” sẽ giúp bạn:

- Nắm trọn 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông dụng nhất

- Tiếp cận cách học sáng tạo và tập trung

- Tạo nền tảng căn bản trong giao tiếp tiếng Anh

- Củng cố kiến thức hiệu quả qua bài tập thực hành chọn lọc

- Kết hợp audio luyện nghe và phát âm hiệu quả

- Tặng ngay Ebook flashcards 100 cụm động từ thông dụng nhất

2. Sách - Chiến Binh Cầu Vồng

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Sách - Chiến Binh Cầu Vồng
Ưu đãi tốt nhất

81.750 VNĐ

Xem tại Shopee

92.000 VNĐ

Xem tại Lazada

109.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nếu hỏi "học để làm gì ? Trong khi có học thì cũng có thể sẽ thất nghiệp", thì nên đọc tác phẩm này.
 • Chiến binh Cầu vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
 • Tác phẩm đã bán được trên năm triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại.

Một tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất Indonesia

“Thầy Harfan và cô Mus nghèo khổ đã mang đến cho tôi tuổi thơ đẹp nhất, tình bạn đẹp nhất, và tâm hồn phong phú, một thứ gì đó vô giá, thậm chí còn có giá trị hơn những khao khát mơ ước. Có thể tôi lầm, nhưng theo ý tôi, đây thật sự là hơi thở của giáo dục và linh hồn của một chốn được gọi là trường học.”                                                                

3. Sách - Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Top 3
Sách - Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Ưu đãi tốt nhất

59.500 VNĐ

Xem tại Tiki

60.000 VNĐ

Xem tại Shopee

66.400 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • "Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.
 • Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
 • Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
 • Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
 • Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
 • Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm."

 Nhận định

"Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần."

4. Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế (Tái Bản 2019)

Top 4

toi-tai-gioi-ban-cung-the

Ưu đãi tốt nhất

87.000 VNĐ

Xem tại Lazada

93.000 VNĐ

Xem tại Shopee

110.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Khi bạn cầm trên tay quyển sách này, có nghĩa là bạn đã có chiếc chìa khóa đến sự thành công cùng bảng hướng dẫn sử dụng...
 • Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói làm sao để họ làm được như thế để giúp người đọc khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu).
 • Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

5. Khi lỗi thuộc về các vi sao

Top 5
Khi lỗi thuộc về các vi sao
Ưu đãi tốt nhất

125.000 VNĐ

Xem tại Tiki

197.000 VNĐ

Xem tại Shopee

204.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green.
 • Tác phẩm viết về cuộc sống, về tình yêu đích thực của hai bạn trẻ có hoàn cảnh nghiệt ngã éo le nhưng nhờ vậy, giúp người đọc có cái nhìn hài hước và cả sự chấp nhận số phận một cách nhẹ nhàng.
 • Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại khám phá một cách khéo léo nét hài hước, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.
 • Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

6. Sách -Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Top 6
Sách -Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh
Ưu đãi tốt nhất

100.000 VNĐ

Xem tại Lazada

125.000 VNĐ

Xem tại Tiki

125.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa, Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

7. Cẩm Nang Con Trai

Top 7
Cẩm Nang Con Trai
Ưu đãi tốt nhất

42.900 VNĐ

Xem tại Tiki

43.500 VNĐ

Xem tại Lazada

46.400 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Thời kỳ trưởng thành thường mang tới những thay đổi lớn.
 • Mọi thứ bỗng chốc trở nên lạ kỳ, thân hình phổng phao, vỡ giọng, râu tóc mọc dài, mùi hôi xuất hiện... những điều này đôi khi khiến các đấng nam nhi thấy khó hiểu và thậm chí lo lắng.
 • Cuốn Cẩm nang con trai đề cập đến rất nhiều thứ, từ việc học cách vệ sinh cá nhân: cạo râu, cắt tóc, tạo thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh, cho đến việc biết chăm sóc và yêu quý bản thân.
 • Bạn sẽ không còn lạ lẫm về sự phát triển cơ thể của mình.
 • Điều đó giúp bạn tự tin vào ngoại hình và cảm thấy yêu đời hơn.
 • Khi tự tin và tràn đầy hứng khởi, bạn sẽ có cơ hội bộc lộ những tài năng tiềm ẩn của chính mình.

8. Cẩm nang con gái

Top 8
Cẩm nang con gái
Ưu đãi tốt nhất

43.400 VNĐ

Xem tại Tiki

43.500 VNĐ

Xem tại Lazada

46.400 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Khi người lớn đôi khi còn ngần ngại “bật mí” những thắc mắc dài dằng dặc về giới tính, sinh lý… của bạn trẻ thì “Cẩm nang con gái” của nữ tác giả Violeta BaBíc sẽ là người bạn dễ thương đồng hành cùng các em gái trong tuổi dậy thì.

Bên cạnh đó, trong cuốn sách, tác giả Violeta BaBíc chia sẻ tỉ mỉ về bí quyết cho làn da khỏe mạnh, bí quyết chăm sóc đôi chân, chăm sóc tóc, tập thể dục thể thao, giữ gìn vóc dáng… Tám nguyên tắc để sống khỏe mạnh được liệt kê ngắn gọn: ăn uống điều độ, không bỏ bữa; ăn chậm nhai kỹ; uống nước lọc, không dùng thức uống có cồn, hoạt động thể chất nhiều, nói không với thuốc lá, luôn lạc quan, ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

9. Combo Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Top 9

Combo Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Ưu đãi tốt nhất

159.600 VNĐ

Xem tại Shopee

213.000 VNĐ

Xem tại Tiki

215.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầ
 • Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc - và làm thế nào bạn cũng được như họ; tại sao hóa đơn tính tiền luôn luôn tới ngay tức khắc; tại sao đèn giao thông cứ ở màu đỏ hoài cả nửa ngày trong khi bạn đang trễ một cuộc hẹn làm ăn; tại sao đi du lịch Tây Ban Nha mà bạn cũng gặp người láng giềng sát bên nhà; tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã mà chưa bao giờ va quẹ thế rồi chiếc xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

10. Cà phê cùng Tony

Top 10
Cà phê cùng Tony
Ưu đãi tốt nhất

54.000 VNĐ

Xem tại Lazada

63.200 VNĐ

Xem tại Tiki

66.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.
 • Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng.
 • Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.
 • Chúng tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động.
Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về Sách hay cho tuổi 15. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!