Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

10.08.2022 - 15:13

Top các cuốn sách hay về kinh doanh được quan tâm khá nhiều bởi những cá nhân đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh. Chắc hẳn chúng ta đều biết kinh doanh là một trong những lĩnh vực được con người quan tâm và theo đuổi nhằm hướng tới cuộc sống tự chủ, tự do. Vậy, khi đi theo con đường kinh doanh nên đọc sách về kinh doanh như nào? Hãy cùng điểm qua bài viết từ Chanh Tươi với chủ đề sách này nhé!

Tiki đang có chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1, giảm 40% khi mua các loại sách

Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

     

1. Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên thế giới. Ông là người truyền cảm hứng đối với những ai mong muốn vươn đến sự tự do về tiền bạc và cuộc sống.

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

53.300 VNĐ

Xem tại Lazada

52.000 VNĐ

Xem tại Shopee

45.500 VNĐ

Xem tại Tiki

 

Bộ sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn, phần lớn xoat quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột - người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc, đồng thời khuyến khích người đọc nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình. 

2. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ. 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

112.000 VNĐ

Xem tại Lazada

111.000 VNĐ

Xem tại Shopee

110.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo: xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu. 

3. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, vốn được đánh giá là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại.  

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

182.000 VNĐ

Xem tại Lazada

135.850 VNĐ

Xem tại Shopee

146.300 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé tới quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Isreal, tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư.

Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai. 

4. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, từng là nhà cố vấn cho Tổng thống  Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich). 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

78.300 VNĐ

Xem tại Lazada

77.000 VNĐ

Xem tại Shopee

80.300 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm phát triển bản thân và xây dựng thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, hướng đến khách hàng và xây dựng kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư cũng như kết nối với nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh. 

5. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

T. Harv Eker là một doanh nhân, một nhà diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm duy nhất của ông, Bí mật tư duy triệu phú, được đánh giá là 1 trong những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất, theo nhận xét từ tờ báo Wall Street Journal. 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

53.000 VNĐ

Xem tại Lazada

78.840 VNĐ

Xem tại Shopee

81.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự của những yếu tố quyết định nên sự thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, điều kiện xã hội hay môi trường, mà chính là ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương thức đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính để phát triển bền vững và dễ áp dụng trong thực tiễn.

6. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

59.500 VNĐ

Xem tại Lazada

48.000 VNĐ

Xem tại Shopee

49.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Đây là sách về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori- một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình tìm đường đến với thành công. Mỗi người phải dám thay đổi, dám dấn thân, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc. 

7. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những người có xuất thân bần hàn trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, với ý chí và khao khát vươn lên, họ đã vượt qua trở ngại để xây dựng 3 doanh nghiệp thành công tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera.

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

109.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Qua cuốn sách này, tác giả đưa đến cho người đọc một kết luận nổi bật: xuất thân, hoàn cảnh môi trường không thể ngăn cản hành trình đến với thành công, miễn là con người có lòng quyết tâm, ý chí học hỏi và khao khát thay đổi vận mệnh. Lối kể chuyện hấp dẫn với các bài học đúc kết sau mỗi chương đã mang lại cho người đọc những trải nghiệm ấn tượng trong quá trình suy ngẫm và trải nghiệm cuốn sách hay về kinh doanh này. 

8. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Keith Ferrazzi là một doanh nhân, đồng sáng lập và là CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ông cũng là tác giả nổi tiếng của hàng loạt các cuốn sách triết lý kinh doanh, nổi bật là cuốn Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never Eat Alone).

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

74.600 VNĐ

Xem tại Lazada

89.600 VNĐ

Xem tại Shopee

84.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Một trong những lý do mà tác phẩm này được xếp vào list các cuốn sách kinh điển bởi toàn bộ cuốn sách đã nêu lên triết lý quan trọng nhất về kinh doanh. Đó là tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới cá nhân, tận dụng các kết nối quan hệ để gây dựng nên sự thành công. Bằng ngôn ngữ giản dị, khúc chiết, tác giả  đã nêu lên những phương thức tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội đa dạng và dễ áp dụng trong thực tế. Chắc chắn rằng bất kỳ ai muốn tạo dựng sự nghiệp cần phải đọc qua cuốn sách này, để hiểu tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh. 

9. Dám thất bại - Sách hay về kinh doanh cực hay

Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). Tác phẩm duy nhất của ông, Dám thất bại, được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất.

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

52.000 VNĐ

Xem tại Lazada

44.000 VNĐ

Xem tại Shopee

52.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Với tác phẩm này, người viết đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công - thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và thất bại, quyển sách này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám đánh đổi, dám trải nghiệm, bởi phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết nên ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công. 

10. Tứ Đại Quyền Lực

Scott Galloway là một nhà kinh doanh, là người sáng lập 9 công ty khác nhau, nổi tiếng nhất là L2, Red Envelope và Prophet. Cuốn sách Tứ đại quyền lực do anh viết nên luôn luôn lọt vào top 50 các cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu.

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

158.000 VNĐ

Xem tại Lazada

148.000 VNĐ

Xem tại Shopee

136.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu hàng đầu trên thế giới: Amazon, Apple, Facebook và Google.

Bằng ngôn từ chăm chút, trang trọng, tác giả đã ghi nhận sự thành công của các tên tuổi này, đồng thời mang đến cho người đọc những phân tích về triết lý, chiến lược kinh doanh và các phương thức điều hành của từng “ông lớn”. Nhờ đó, người đọc có thể dễ dàng nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong xu thế kinh tế thị trường như hiện nay. 

11. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Choi Pyong Hee - Go Deuk Seong - Jeong Seong là bộ ba tác giả của cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30, vốn được đánh giá cao tại thị trường Hàn Quốc. Cuốn sách dạy kinh doanh này mang lại cho người đọc cái nhìn đa chiều về văn hóa, kinh tế, xã hội và giáo dục của xứ sở Kim Chi. 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

129.000 VNĐ

Xem tại Lazada

120.000 VNĐ

Xem tại Shopee

141.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

Thông qua đó, các tác giả gửi gắm những thông điệp về cách quản lý và tiêu dùng, hướng dẫn nắm bắt cơ hội kinh doanh để tăng cường chất lượng cuộc sống. Với ngôn từ hài hước, dí dỏm đầy tính chất đời thường, cuốn sách này sẽ là gợi ý hàng đầu cho những ai đang mong muốn đi tìm con đường đúng đắn để phát triển kinh doanh và hoàn thiện bản thân trước tuổi 30. 

12. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

George Samuel Clason là một doanh nhân, một nhà văn nổi tiếng, tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển mọi thời đại: Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon). Với kiến thức ưu việt, ông đã vận dụng các câu chuyện cổ xưa của thời kỳ Babylon để minh họa cho các vấn đề kinh tế hiện nay. 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

71.500 VNĐ

Xem tại Lazada

70.560 VNĐ

Xem tại Shopee

71.540 VNĐ

Xem tại Tiki

 

Xuyên suốt dòng chảy thời đại, những triết lý về kinh tế dường như luôn bất biến. Nó đã được người xưa đúc kết và vận dụng để tăng cường thế mạnh kinh tế và phát triển tiềm năng con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuốn sách này đã nêu lên quy luật đó. Thông qua những câu chuyện cổ đại, tác giả nêu lên những nguyên lý cơ bản về tài chính, cách đầu tư, tận dụng thế mạnh quan hệ xã hội, phát triển mối quan hệ nhân lực và nắm bắt cơ hội phát triển một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

13. Quyền lực – vì sao kẻ có người không

“Quyền lực – vì sao kẻ có người không?” là một trong những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng được sáng tác bởi Jeffrey Pfeffer. Nội dung cuốn sách xoay quanh vấn đề quyền lực, cách sở hữu và trải nghiệm quyền lực để đi đến thành công nhanh chóng nhất. 

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách này là một sự phản biện về những triết lý kinh doanh cũng như sự lý tưởng hóa các phương thức phát triển kinh tế trong thời điểm kinh tế thị trường. Xuyên suốt tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm cho người đọc về tầm quan trọng của kiến thức, kỹ năng, từ đó dần gây dựng nên quyền lực trên con đường kinh doanh hay sự nghiệp của riêng mình.  

14. Swiss Made - Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ

R.James Breiding là một doanh nhân, người sáng lập Công ty Đầu tư Thụy Sĩ Naurg Capital. Ông cũng là tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng Swiss Made - Chuyện chưa từng được kể về thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ. Cuốn sách này luôn lọt top 50 những quyển sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại. 

sách hay về kinh doanh

Thụy Sĩ là đất nước có chỉ số GDP trên 75.000$, có tỷ lệ người đạt giải Nobel cao nhất thế giới với hệ thống giáo dục, y tế, môi trường xã hội công bằng, văn mình dù không hề được ưu ái về mặt tài nguyên. Nguyên nhân tạo nên sự thành công vượt bậc của quốc gia này chính là con người. Thông qua hành trình phát triển của Thụy Sĩ, R.James Breiding cho chúng ta thấy tầm quan trọng của yếu tố nhân lực trong phát triển kinh doanh, từ đó đề cao tinh thần tự tôn dân tộc cũng như các nỗ lực của chính phủ trong quá trình phát triển nền kinh tế tự chủ, vững mạnh và ổn định. 

15. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Richard Brandson là một doanh nhân nổi tiếng, người sở hữu 250 công ty mang lại doanh thu 5 tỷ đô la một năm. Ông đã tập hợp những bí quyết gây dựng sự nghiệp trong những cuốn sách về kinh doanh như một cuộc chơi. 

sách hay về kinh doanh

Ưu đãi tốt nhất

103.000 VNĐ

Xem tại Lazada

103.000 VNĐ

Xem tại Shopee

111.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 

Nét phong trần, bụi bặm của tác giả in sâu ở từng câu chữ thể hiện sự ngông nghênh nhưng cũng đầy tài năng trong hành trình gây dựng sự nghiệp. Ông chỉ ra cho người đọc rằng bản chất kinh doanh cũng như một cuộc chơi, với những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. Ông gửi gắm cho người đọc phải luôn tìm được sự nhiệt huyết, tạo nên sự mới mẻ, vui vẻ và tràn đầy hy vọng trong kinh doanh, ấy mới chính là kim chỉ nam cho hành trình đi đến thành công.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển mọi thời đại. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách phù hợp để có thể tự tin lựa chọn con đường gần nhất đến với thành công, trong kinh doanh!

>>> Xem thêm: Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn

Được viết bởi

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Tú Cao
QTV

Còn 1 cuốn nữa là Tư duy tối ưu -  First Things First của tác giả Stephen r. Covey đọc vào làm cái não nó thay đổi luôn. Các bạn nên đọc thêm cả cuốn đó nhé. Think and grow rich cũng là một cuốn kinh điển phải đọc rồi. 

img-avatar