So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa chảy chậm, chảy nhanh

02.12.2022 - 20:02

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa là tiêu chí đánh giá chất lượng bình sữa nào tốt và phù hợp nhất với bé trong từng độ tuổi nhất định.

Hiện nay, sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ bú bình ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Tác dụng của bình sữa cho bé không chỉ hỗ trợ ba mẹ chăm sóc bé đơn thuần mà còn giúp ba mẹ linh động hơn, bú bình khi mẹ đi làm, không mẹ ốm hay các thành viên khác cùng chăm sóc bé.

Ngoài ra, cho bé bú bình sữa còn giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết như bú, mút, cắn,... Chính vì vậy, cách tập cho bé bú bình ngay từ thời điểm vàng, khoảng 2 - 3 tháng tuổi sau sinh rất được ba mẹ quan tâm và áp dụng.

Tuy nhiên, việc chọn mua được bình sữa tốt nhất, phù hợp nhất cho con còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mà ở đây Chanhtuoi đang muốn nói đến “tốc độ chảy của bình sữa”. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Tốc độ chảy của các loại bình sữa

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-cho-be
Mỗi bình sữa có tốc độ chảy mạnh yếu khác nhau

Khái niệm tốc độ chảy của bình sữa chính là nói đến mức độ chảy sữa thông qua núm ty vào miệng bé trong quá trình bé bú sữa bình. Tuy theo cơ chế hoạt động riêng mà tốc độ chảy của các loại bình sữa khác nhau là không giống nhau. Thậm chí, trong cùng một loại bình sữa cho bé cũng có sự khác biệt.

Có thể ba mẹ đang băn khoăn tốc độ chảy được quy định như thế nào? thực tế, tốc độ chảy của một bình sữa nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào thiết kế của núm vú. Hay nói chính xác, đặc điểm của lỗ tiết sữa trên núm vú (núm ty), cùng một phần ảnh hưởng của hệ thống van thông khí bình sữa quyết định đến tốc độ chảy sữa.

Xem chi tiết tốc độ chảy các loại bình sữa:

Bình sữa chảy chậm là gì?

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-chay-cham
Bình sữa có tốc độ chảy chậm phù hợp với trẻ sơ sinh

Trước tiên, chúng ta có khái niệm bình sữa chảy chậm, hay còn gọi là bình sữa lỗ nhỏ. Sản phẩm có tốc độ chảy sữa ra trong miệng bé chậm, phù hợp với các bé sơ sinh, trẻ nhỏ có khả năng bú còn yếu, nuốt sữa chậm. Khi đó, lượng sữa ra chậm kịp cho bé có thể nuốt giúp chống sặc sữa, chảy sữa tối ưu.

Vậy review bình sữa chảy chậm mang đặc điểm gì nổi bật?

 • Trên thực tế, hầu như bất cứ thương hiệu bình sữa nào tốt cho bé cũng đều có bình sữa chảy chậm. Nó thường đi kèm với các mức dung tích bình nhỏ hơn, từ 50ml, 60ml đến dưới 100ml.
 • Yếu tố để tốc độ bình sữa chảy chậm chính là núm ti bình sữa có size nhỏ, lỗ tiết sữa dạng 1 tia, nhanh hơn một chút là 2 tia, thường chủ yếu là lỗ tròn. Ở mỗi hãng sản xuất sẽ quy định tên gọi khác nhau, có thể là size S, SS, núm ti số 0, số 1,.…
 • Loại bình sữa chảy chậm này sử dụng phù hợp cho trẻ sơ sinh vừa ra đời đến dưới 3 tháng tuổi.

Bình sữa nào chảy chậm? Tham khảo một số gợi sau đây:

Nơi mua tốt nhất

shopee

80.800 ₫

tiki

93.000 ₫

lazada

195.000 ₫

Bình sữa nào chảy nhanh?

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-chay-nhanh
Núm ty size lớn cho tốc độ chảy sữa nhanh hơn

Trái ngược với bình sữa có tốc độ chảy sữa chậm thì bình sữa chảy nhanh thường phù hợp với các bé đã quen với bú sữa bình, khả năng mút và nuốt sữa tốt hơn, thường thì từ 4 - 6 tháng trở lên. Một số bé phải đến 6 - 9 tháng trở lên mới nên sử dụng.

 • Núm bình sữa chảy nhanh quyết định tốc độ chảy sữa của bình sữa đó. Tùy từng thương hiệu bình sữa khác nhau sẽ quy định loại núm ti size L, LL, 3L, hoặc núm vú số 3, 4,... Lỗ tiết sữa đầu núm vú có thể nhiều hơn 2 tia, có thể là 3, 4 tia sữa,…
 • Tương ứng với độ tuổi của bé lớn hơn, dung tích bình sữa cũng tăng lên khoảng từ 120ml - 160ml trở lên, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng (lượng sữa) mà bé cần tiêu thụ trong mỗi cữ bú.

Bình sữa nào chảy nhanh? Sau đây là một số gợi ý nổi bật:

Nơi mua tốt nhất

lazada

103.000 ₫

shopee

265.000 ₫

tiki

310.400 ₫

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa là gì?

Qua thông tin giải thích tốc độ chảy của một bình sữa do yếu tố nào quyết định, chắc hẳn ba mẹ cũng đã hiểu rõ hơn về việc so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa thực chất là gì?

So sánh tốc độ chảy sữa giữa các bình sữa sẽ tùy thuộc vào loại núm ty bình sữa mà phụ huynh kết hợp cho bé sử dụng là gì.

Mỗi thương hiệu sẽ có bảng size núm ty theo độ tuổi khác nhau, khi chọn mua, phụ huynh dễ dàng theo dõi và chọn lựa theo đúng độ tuổi thực tế của bé nhà mình. Lưu ý: Quy chuẩn về mức size núm bình sữa là không giống nhau giữa các hãng, thiết kế núm bình sữa cổ rộng và núm bình sữa cổ hẹp cũng là khác biệt.

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-review
So sánh tốc độ chảy của những loại bình sữa trên thị trường hiện nay

Tại đây, Chanhtuoi sẽ giới thiệu đến ba mẹ một số bảng quy định kích thước núm ty bình sữa của một số thương hiệu chính hãng bán chạy để thuận tiện theo dõi:

Tốc độ chảy núm ty Pigeon bình sữa:

Loại númSizeTháng tuổi
Núm ty cho bình cổ hẹpSize SBé từ 0-4 tháng tuổi
Size MTrẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi
Size YTrẻ từ 6-9 tháng tuổi
Size LTrẻ từ 9 tháng tuổi trở lên
Núm ty cho bình cổ rộngSize SS (lỗ ti tròn)0-1 tháng tuổi
Size S (lỗ ti tròn)1-3 tháng tuổi
Size M (lỗ ti Y-cut)3-6 tháng tuổi
Size L (lỗ ti Y-cut)6-9 tháng tuổi
Size LL (lỗ ti Y-cut)0Trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên
Size LLL - 3L (lỗ ti Y-cut)Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa - núm ty Avent bình sữa:

Size núm ty Avent Đặc điểmTháng tuổi tương ứng
Số 0Tốc độ chảy cơ bản.Trẻ từ 1 ngày tuổi trở lên và khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình.
Số 1Núm ty lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ bú sữa mẹ ở mọi tháng tuổi.Khuyên dùng cho trẻ 0 tháng tuổi trở lên.
Số 2Có số 2 ghi trên núm vú cùng tốc độ chảy chậm.Khuyên dùng cho trẻ đang bú sữa mẹ và bú bình từ 1 tháng tuổi trở lên.
Số 3Tốc độ chảy trung bình.Trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.
Số 4Tốc độ chảy nhanh.Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
Số 5Tốc độ chảy nhanh, thích hợp cho trẻ đang lớn.Cho bé từ 9 tháng tuổi.
Núm ty Avent I, II, III

Tốc độ chảy điều chỉnh được theo nhu cầu ăn uống của trẻ được.

Có thiết kế một rãnh cắt bên trong để có thể điều chỉnh tốc độ chảy bằng cách xoay bình sữa để chỉnh các dấu I, II hoặc III trên núm vú thẳng với mũi trẻ.

Khuyên dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.
Núm ty Avent chữ Y

Tốc độ chảy thức ăn đặc.

Ngoài bú sữa, có thể cho thức ăn xay nhuyễn vào bình để bé ăn qua núm ty chữ Y này dễ dàng.

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đang trong thời kỳ ăn dặm.

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa: Tốc độ chảy núm ty Hegen bình sữa:

Loại númĐặc điểmĐộ tuổi
Extra FlowTia sữa nhỏ, đầu ti vừa miệng của bé.0 - 1 tháng tuổi
Size STia sữa lớn hơn size Extra Flow một chút, vừa vặn với bé.1 - 3 tháng tuổi
Size MTia sữa lớn hơn gấp đôi so với núm size S và có đầu ty lớn.3 - 6 tháng tuổi
Size LTia sữa lớn hơn size M và sử dụng để bé bú sữa.6 tháng tuổi trở lên
Size YLỗ cắt chữ Y phù hợp để sử dụng cho bé ăn các thức ăn sệt như cháo, sữa có pha chung với bột pha sữa. 6 tháng tuổi trở lên

Tốc độ chảy núm Moyuum bình sữa:

Loại númĐặc điểmĐộ tuổi
Núm số 1Có 1 lỗ0 - 2 tháng tuổi
Núm số 2Có 2 lỗ2 - 5 tháng tuổi
Núm số 3Núm hình chữ Y hẹp5 - 8 tháng tuổi
Núm số 4Núm hình chữ Y rộng8 tháng tuổi trở lên

Tốc độ chảy núm Comotomo bình sữa:

Loại númĐặc điểmĐộ tuổi
Núm tia 1Dòng chảy chậm0 - 3 tháng
Núm tia 2Dòng chảy thường3 - 6 tháng
Núm tia 3Dòng chảy nhanhTrên 6 tháng
Núm tia y-cutDòng chảy theo lượng bé búTrên 6 tháng

So sánh các loại bình sữa: Kinh nghiệm chọn mua bình sữa tốt cho bé?

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa? So sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, dung tích, nguồn gốc xuất xứ đến giá bán,... Tuy nhiên, xét về cấu tạo chủ yếu vẫn gồm các thành phần: Thân bình, núm ty, nắp đậy, ống hút, tay cầm (nếu có).

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-nao-tot-nhat
Các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh đa dạng trên thị trường

Để giúp ba mẹ dễ dàng tìm mua bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh, Chanhtuoi có sự so sánh trên cơ sở phân loại các loại bình sữa cho bé hiện nay. Đây cũng là cơ sở các tiêu chí ba mẹ cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm.

Kiểu dáng: Bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp

 • Loại bình sữa cổ rộng có đường kính miệng bình lớn hơn, thuận tiện cho quá trình pha sữa cũng như vệ sinh bình sữa nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, phần thân thường khá lớn và nếu bé còn nhỏ sẽ hơi khó cầm nắm.
 • Bình sữa cổ hẹp có miệng bình nhỏ, đường kính chỉ khoảng 3cm. Thân bình thiết kế hài hòa khá nhỏ và thon dài, thuận tiện cho bé cầm nắm. Tuy nhiên, việc vệ sinh và pha sữa lại khá bất cập.

Chất liệu: Bình sữa thủy tinh, nhựa (PPSU, PP, PES) và silicon

Các chất liệu sản xuất bình sữa phải tuyệt đối đảm bảo tiêu chí an toàn, không chứa thành phần BPA hay các chất độc hại khác. Ngoài ra, độ bền bỉ và khả năng chịu nhiệt độ cao cũng rất quan trọng.

 • Bình sữa thủy tinh: Chất liệu cao cấp và tuyệt đối không chứa BPA, an toàn với sức khỏe. Độ trong suốt của bình sữa cao, không bám mùi. Tuy nhiên khá nặng và dễ rơi vỡ.
 • Loại bình sữa thủy tinh tráng (bọc) silicon mới siêu nhẹ, silicon cố định các mảnh vỡ, đảm bảo an toàn hơn.
 • Bình sữa silicon chuyên dùng trong y tế, chất liệu an toàn. Khả năng chịu nhiệt có thể đạt tới 180 độ C. Tuy nhiên, chất liệu khá mềm, có thể nghiêng đổ nếu không cẩn thận.
 • Bình sữa nhựa cho bé cao cấp nhất là PPSU, chịu nhiệt cao, an toàn, độ bền bỉ tốt. Chất liệu PP cao cấp an toàn, nhưng khả năng chịu nhiệt thấp hơn, ở mức 120 độ C.

So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa: Núm ty silicon và cao su

2 loại chất liệu núm ty cơ bản là silicon y tế và cao su. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của bé mà ba mẹ có thể tùy chọn sản phẩm phù hợp.

 • Núm ty cao su mềm hơn, phù hợp sử dụng cho bé mới làm quen với bú bình. Tuy nhiên, độ bền thấp hơn và thường có mùi cao su.
 • Núm ty silicon đàn hồi, bền bỉ hơn. Đồng thời tuyệt đối không có mùi khó chịu khi sử dụng.

Bên cạnh đó, yếu tố so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa phụ thuộc vào kích thước của núm ty cũng cần được đặc biệt lưu ý. Bé dưới 3 tháng tuổi cần chọn loại núm vú bình sữa chảy chậm, size nhỏ. Khi lớn hơn, ba mẹ có thể cân nhắc núm vú bình sữa chảy nhanh phù hợp.

Lỗ van thông khí bình sữa: Bình sữa chống sặc và đầy hơi

Nhiệm vụ chính của van thông khí bình sữa chính là hỗ trợ quá trình bú bình sữa của bé không bị gián đoạn, chống sặc sữa, chống đầy hơi cho bé hiệu quả.

Hiện nay, mỗi thương hiệu bình sữa cho bé khác nhau ứng dụng công nghệ chống sặc riêng, có thể là AVS (bình sữa Pigeon), van giữ sữa Airfree ™ (bình sữa avent), van thông khí thông minh cho dòng chảy tự nhiên "Nature flow" (bình sữa Dr Brown’s),…

Dung tích: Bình sữa 60ml, 120ml, 150ml, 160ml, 240ml, 260ml,…

Đa dạng dung tích bình sữa cho bé mà ba mẹ lựa chọn khi mua từ mức nhỏ nhất 50ml, 60ml; đến mức tầm trung 240ml, 260ml; bình sữa 300ml, 330ml là loại lớn nhất.

Tùy theo từng độ tuổi của bé, lượng sữa bú trong mỗi cữ thay đổi mà ba mẹ nên chọn mua kích thước bình phù hợp nhất. Việc mua bình sữa quá lớn khi bé còn nhỏ sẽ tốn kém hơn, lại quá lớn so với bé, việc vệ sinh, tiệt trùng cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Như vậy, để chọn mua bình sữa cho bé nào tốt nhất, ba mẹ cần căn cứ trên nhiều tiêu chí và đặc điểm khác nhau. Hiện nay, thị trường Việt Nam có nhiều loại bình sữa Hàn Quốc, Nhật Bản, ANh, Đức,... để ba mẹ lựa chọn.

Review các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Nhu cầu tìm mua bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng với nhiều ba mẹ. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau cũng gây nên sự băn khoăn không biết nên mua bình sữa cho bé nào.

Dưới đây là top 5+ bình sữa cho bé tốt nhất được nhiều ba mẹ review, chia sẻ cũng như các chuyên gia gợi ý mà phụ huynh có thể tham khảo. Chanhtuoi đã tổng hợp thông tin review các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh tại đây để ba mẹ tiện theo dõi.

Đặc biệt, ở bất cứ sản phẩm nào cũng cần có sự so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa.

Review bình sữa Moyuum Hàn Quốc

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-moyuum
Bình sữa cho bé thương hiệu Moyuum

Nơi mua tốt nhất

shopee

323.000 ₫

Sản phẩm bình Moyuum cho bé được làm từ chất liệu nhựa PPSU cao cấp, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bình sữa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tối ưu lên tới hơn 180 độ C.

Nhờ đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng, tiệt trùng bình sữa bằng nhiều cách, hâm nóng sữa,... mà không lo biến dạng, giải phóng chất độc hại hay giảm tuổi thọ,…

Bình sữa cũng có nhiều tốc độ chảy sữa từ yếu đến mạnh để phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển của bé yêu.

Xem chi tiết tại đây: 

Bình sữa Pigeon “thần thánh” nội địa Nhật và xuất khẩu

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-pigeon
Mẫu bình sữa thương hiệu Nhật Bản Pigeon

Nơi mua tốt nhất

shopee

173.000 ₫

tiki

190.000 ₫

Một trong những bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay không đâu khác chính là bình Pigeon, thương hiệu xuất xứ từ Nhật Bản. 

Sản phẩm là lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi mẹ bỉm muốn tìm mua bình sữa tốt cho bé. Những ưu điểm vượt trội của bình sữa như: Khả năng chống sặc hiệu quả nhờ hệ thống van AVS giúp phụ huynh có thể yên tâm tuyệt đối, không lo bé bị sặc hay nôn trớ; đa dạng chất liệu và dung tích bình.

Ngoài mẫu bình sữa sản xuất tại Thái Lan cho thị trường xuất khẩu thì bình sữa Pigeon nội địa Nhật đặc biệt được yêu thích. Tuy nhiên, mức giá thành có cao hơn.

Bình sữa và núm ty đi kèm quy định nhiều mức tốc độ chảy sữa khác nhau, phù hợp cho bé từ độ tuổi sơ sinh đến hơn 1 tuổi, trẻ bú sữa hoặc ăn dặm trái cây,…

Xem chi tiết tại đây: 

Bình sữa Comotomo silicon giống ty mẹ nhất

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-comotomo
Bình sữa núm ty silicon mềm mại

Nơi mua tốt nhất

lazada

103.000 ₫

shopee

429.000 ₫

Đây là loại bình sữa cổ rộng cho bé được đánh giá cao cả về chất lượng cũng như thiết kế thích hợp với bé yêu. Bình sữa không chứa thành phần BPA hay các chất độc hại khác, núm ty mềm mại giúp bé dễ dàng thích ứng ngay từ lần bú đầu tiên. 
Sản phẩm có 2 mức dung tích là 150ml và 250ml, đi kèm các size núm ty cổ rộng khác nhau để ba mẹ chọn mua.

Ngoài ra, Comotomo bình sữa cũng có nhiều size núm ty, ba mẹ có thể so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa thuận tiện.

Tuy nhiên, một nhược điểm của loại bình Comotomo cho bé bú sữa này là giá thành khá cao, ba mẹ có thể cân nhắc sao cho thích hợp.

Xem chi tiết tại đây:

Bình sữa Avent Philips mô phỏng tự nhiên chống sặc

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-avent
Tốc độ chảy của các loại bình sữa Avent

Nơi mua tốt nhất

shopee

265.000 ₫

tiki

275.000 ₫

Bạn đang tìm mua bình sữa nào tốt nhất cho bé, Philips Avent là một trong những gợi ý hàng đầu. Bình Avent có loại Avent Classic và Avent Natural. Thiết kế chống sặc và chống đầy hơi tối ưu.

Đặc biệt, núm ty có thiết kế dạng bóng khí cánh hoa mô phỏng ngực mẹ giúp bé có thể bú liên tục mà không bị gián đoạn, chống dẹt núm ty vô cùng hiệu quả.

Bình sữa có loại chất liệu nhựa PP và thủy tinh phổ biến nhất. Núm vú Avent silicon cao cấp có nhiều size để so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa.

Xem chi tiết tại đây:

Bình sữa Hegen núm ti nghiêng độc quyền

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-hegen
Bình sữa cho bé thương hiệu Hegen

Nơi mua tốt nhất

lazada

475.000 ₫

shopee

490.000 ₫

Dòng bình Hegen cho bé là bình sữa tốt với chất liệu  an toàn cao cấp, bình dễ ty và không lo bé bị sặc sữa hay đầy bụng. Kiểu dáng bình sữa vuông độc đáo và mới lạ, khi cần thiết sắp xếp, chồng gọn vô cùng dễ dàng.

Đặc biệt, núm bình Hegen thiết kế nghiêng một bên, khi bé ngậm bú sẽ giống như đang ty mẹ, vô cùng quen thuộc và gần gũi.

Xem chi tiết tại đây:

Bình sữa Dr Brown's cho trẻ bú yếu

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-dr-brown
Tốc độ chảy sữa của bình sữa Dr Brown

Nơi mua tốt nhất

shopee

265.000 ₫

tiki

468.000 ₫

Thương hiệu bình sữa cao cấp này có cả loại bình cổ hẹp và cổ rộng. Mặc dù thiết kế khá đơn giản, tối giản nhưng hiệu quả chống sặc tuyệt vời gần như xếp hạng hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Chất liệu nhựa PP sản xuất tuyệt đối an toàn, độ bền cao và rất dễ dàng cho bé khi cầm nắm. Đặc biệt, loại bình sữa chuyên dụng thiết kế cho bé sinh non, trẻ bú yếu, hở hàm ếch,... cũng được đánh giá rất cao.

Xem chi tiết tại đây:

So sánh cách loại bình sữa hiện nay dựa trên các tiêu chí cụ thể: 

 • Review bình sữa Hegen và Moyuum
 • Review bình sữa Moyuum và Pigeon
 • So sánh bình Pigeon và Avent
 • So sánh bình Comotomo và Pigeon
 • So sánh bình Pigeon và Comotomo

Xem ngay: So sánh bình sữa Hegen và Moyuum, Pigeon, Avent,... Nên mua loại nào?

Cách tập cho bé bú bình hiệu quả

Dựa trên cơ sở những tác dụng của cho bé bú bình, giải thích lý do có nên mua bình sữa cho bé hay không, cách tập bú bình cho bé cũng rất quan trọng và được nhiều ba mẹ quan tâm.

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-cach-tap-bu
Cách tập bú bình cho bé, trẻ sơ sinh

Không chỉ so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa để chọn mua loại phù hợp, ba mẹ còn lưu ý về thời điểm tập bú bình cho bé nên được thực hiện từ thời điểm bé được khoảng 2 - 3 tháng tuổi. Rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến điều này mà ba mẹ cần chú ý như:

 • Thời gian cho bé bú bình bao lâu?
 • Lượng sữa trong mỗi cữ bú cho bé
 • Tư thế cho bé bú bình đúng cách
 • Cách cho bé bú bình chống trớ và sặc sữa
 • Làm sao để bé bú bình được nhiều
 • Giải pháp khi bé không chịu bú bình

Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, ba mẹ có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết tại 2 bài viết sau đây:

Bé không chịu bú bình: Bình sữa cho bé không chịu bú bình

Nguyên nhân để bé không chịu bú bình, thậm chí là bé đang bú bình tự nhiên bỏ bú bình có rất nhiều. Nó có thể xuất phát từ tình trạng sức khỏe, thói quen của con, ngoài ra cũng không phủ nhận một tỉ lệ lớn là do mẹ chưa chọn đúng bình sữa phù hợp.

Các sản phẩm bình sữa sơ sinh tốt, nhưng còn phải phù hợp với bé. Đặc biệt, các tiêu chí về độ mềm mại, thiết kế mô phỏng bầu ngực mẹ,... cũng rất được chú ý.

Tìm hiểu chi tiết vấn đề này và cách giải quyết tại đây:

Cách đục lỗ núm bình sữa ảnh hưởng đến tốc độ chảy sữa

so-sanh-toc-do-chay-cua-cac-loai-binh-sua-num-vu-binh-sua
Điều chỉnh tốc độ chảy cho bình sữa cho trẻ sơ sinh

Thông tin về cách đục lỗ núm ty bình sữa cũng liên quan đến tốc độ chảy của các loại bình sữa trong quá trình sử dụng. Việc đục lỗ trên núm ty thường sẽ thay đổi tốc độ chảy nhanh hơn so với nguyên bản, nó áp dụng khi bé lớn hơn và khả năng bú tốt hơn.

Tuy nhiên, việc đục lỗ núm vú chỉ nên áp dụng tạm thời, có thể để bé làm quen với việc dòng sữa chảy mạnh hơn trước khi tăng size mới. Ngoài ra, cách thức thực hiện cũng cần chú trọng khâu vệ sinh sạch sẽ.

Bài viết chi tiết:

Trong suốt quá trình sử dụng bình sữa, việc vệ sinh bình sữa, tiệt trùng bình sữa cũng cần được ba mẹ chú ý và thực hiện đúng cách. Điều này đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé cũng tuổi tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Lưu ý: Thay mới bình sữa sau khoảng 4 - 6 tháng sử dụng, thay mới núm ty sau 1 - 2 tháng. Điều này đảm bảo dụng cụ sử dụng cho bé luôn tốt và đảm bảo vệ sinh, an toàn. Trong trường hợp bình sữa xuống cấp, bám bẩn, cần thay mới ngay lập tức.

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về việc so sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa, đồng thời tìm mua được bình sữa cho bé tốt và phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

img-8133
Quỳnh Trang

Chuyên Gia Mẹ và Bé

Giới thiệu ngắn về Quỳnh Trang Quỳnh Trang là người đánh giá các sản phẩm mẹ bé của Chanh Tươi Review. Để đánh giá và chia sẻ lời khuyên của mình với những mẹ bỉm sữa khác, cô ấy đã kết hợp kinh ...
img_avatar

Bình luận

Ngoc Kiza

có mom nào dùng bình sữa Upis của Kids Plaza chưa ạ, cho mình xin ít review

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 02:21 09/09/2020
img-avatar