Hướng dẫn chi tiết cách đặt đồ ăn trên NOW nhanh và rẻ nhất

25.09.2023 - 13:13

NOW là ứng dụng đặt đồ ăn nhanh tiện lợi nhất và phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nhiều bạn chưa biết cách đặt đồ ăn trên NOW tiết kiệm, giá rẻ nhất đâu. Trong bài viết này mình sẽ note lại cách đặt đồ ăn NOW được miễn phí ship, cũng như nhận được nhiều khuyến mãi nhất để mọi người tiết kiệm chi phí nhé!

A/ HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT ĐỒ ĂN TRÊN NOW NHANH NHẤT

1. Cách đặt đồ ăn qua NOW qua Website

Để đặt đồ ăn trên website NOW bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy câp vào trang chủ NOW tại link này, đăng nhập tài khoản. Có nhiều cách đăng nhập tài khoản trên NOW

  • Đăng nhập bằng số điện thoại
  • Đăng nhập bằng tài khoản Facebook
  • Đăng nhập bằng tài khoản Google

cách đặt đồ ăn trên now

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản NOW, bạn chọn khu vực địa lý bạn muốn đặt hàng, tìm kiếm địa chỉ/ món ăn bạn yêu thích.

cách đặt đồ ăn trên now

Bước 3: Khi đã chọn được quán ăn, món ăn muốn đặt bạn bấm vào dấu cộng màu đỏ bên phải để chọn món và thực hiện các thao tác chi tiết hơn về: thay đổi size, chọn mức đường, đá, trân châu,... Sau khi đã tích đầy đủ, bạn chọn ĐỒNG Ý với mức giá, thêm ghi chú cho đơn hàng.

cách đặt đồ ăn trên now

Bước 4: Đừng quên nhập mã giảm giá NOW trước ! NOW có rất nhiều mã giảm giá như: mã miễn phí vận chuyển NOW, mã giảm giá NOW cho 1 số quán ăn, mã giảm giá NOW cho khách kết nối với Airpay, mã giảm giá NOW cho khách lần đầu đặt hàng .... Đặc biệt mỗi ngày NOW sẽ tung ra mã giảm giá từng ngày ví dụ như T3VUIVE, T6TATUA ... Các bạn có thể vào viết này lấy mã nhé!

cách đặt đồ ăn trên now

Bước 5: Sau khi đã nhập mã thành công bạn tiến hành cập nhật địa chỉ nhân hàng như: số điện thoại, địa chỉ, thời gian nhận hàng. Bạn có thể thay đổi hình thức thanh toán và thêm ghi chú cho đơn hàng nếu cần thiết.

Bước 6: Bấm đặt hàng để hoàn tất đơn hàng. Nhớ vào lịch sử đơn hàng để kiểm tra trạng thái đơn hàng nhé!

Lưu ý: Nếu bạn vào website NOW kéo xuống 1 chút sẽ thấy hiển thị mục HOT DEALS TODAY. Đây là mục gợi ý những ưu đãi trong ngày, nhưng deal cực HOT, thường sale sốc đến 70% và vẫn sử dụng được mã giảm giá đồng thời nhé!

2. Hướng dẫn cách đặt đồ ăn trên now qua APP NOW

Cách đặt đồ ăn trên App Now, bạn cần phải tải ứng dụng về máy điện thoại. Bạn có thể vào link này tải nhé!

- Phiên bản cho hệ điều hành IOS: https://goo.gl/iigiBU

- Phiên bản cho hệ điều hành Android: https://goo.gl/K5datc

Hoặc bạn có thể vào kho ứng dụng của App Store/CH Play, tìm kiếm từ khóa Now.vn - Food Delivery để tải app Now.

Sau khi đã có App NOW, bạn thực hiện các bước tiếp theo để đặt hàng. Cụ thể:

- Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào APP NOW. Bạn có thể sử dụng 3 loại tài khoản như cách đặt đồ ăn trên Website NOW.

- Bước 2: Chọn khu vực địa lý bạn muốn đặt hàng và tìm kiếm quán ăn/ món ăn mình thích nhé!

- Bước 3: Bấm DẤU CỘNG để chọn món và thực hiện các thao tác thêm món như: thay đổi size, chọn mức đường, đá, trân châu,... Bấm THÊM VÀO GIỎ

cách đặt đồ ăn trên now

- Bước 4: Check lại đơn hàng. Bạn có thể click vào dấu + hoặc - để tăng/ giảm/ xóa món rồi chọn GIAO HÀNG.

-Bước 5: Chỉnh sửa thông tin giao nhận hàng: số điện thoại, địa chỉ, thời gian nhận hàng.

cách đặt đồ ăn trên now

Nhập mã giảm giá NOW để nhận ưu đãi tốt nhất như: freeship, mã giảm giá NOW 20k, mã giảm giá NOW 50% ...

Sau khi nhập mã xong, bạn chọn hình thức thanh toán và thêm ghi chú cho đơn hàng nếu cần thiết

cách đặt đồ ăn trên now

- Bước 7: Bấm đặt hàng để hoàn tất đơn hàng. Vào lịch sử đơn hàng để kiểm tra trạng thái đơn hàng

Lưu ý: Khi đặt đồ ăn qua NOW app bạn chú ý tham khảo các Ưu đãi HOT của NOW trong BST hiện lên ngay khi bạn mở app. Tại đây thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn của NOW.

B/ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐẶT HÀNG TRÊN NOW

1. Hướng dẫn cách đặt đồ ăn trên NOW được miễn phí ship

Đặt đồ ăn trên NOW freeship rất dễ. NOW có chương trình khuyến mãi miễn phí ship cho dơn đặt hàng trong khoảng cách 5km. Nếu bạn chọn hình thức thanh toán qua Airpay sẽ có mã miễn phí vận chuyển sẵn.

Nhưng nếu tài khoản bạn chưa liên kết với Airpay, bạn chỉ cần vào bài viết này, check mã giảm giá FREESHIP rồi copy mã vào phần nhập mã khuyến mãi trên NOW và tiến hành thanh toán bình thường nhé!

2. Hướng dẫn đặt đồ ăn trên now sử dụng tính năng Re-order 

- Nếu muốn đặt đơn hàng bạn đã đặt gần đây và không có nhu cầu thay đổi món hay số lượng, bạn có thể sử dụng tính năng Re-order (đặt lại). Tính năng này sẽ tự động hiện lên đơn hàng mà người dùng đã đặt gần đây vì vậy các thao tác đã được lược bớt giúp tiết kiệm hơn nữa thời gian cho bạn. Để thực hiện tính năng Re-order (đặt lại), bạn có thể làm theo 2 cách:

  • Cách 1: Vào trực tiếp quán bạn muốn đặt hàng, hệ thống sẽ tự động hiển thị đơn hàng bạn đặt gần đấy nhất, chọn Re-order (đặt lại)

cách đặt đồ ăn trên now

  • Cách 2: Vào phần lịch sử đơn hàng, chọn đơn mà bạn muốn đặt lại, bấm Re-order (đặt lại) .

cách đặt đồ ăn trên now

3. Hướng dẫn đồ ăn trên NOW sử dụng tính năng Pick-up (Tự đến lấy)

Đặt đồ ăn qua NOW còn có tính năng tự đến lấy cho người dùng nữa nhé! Tính năng Pick-up sẽ giúp bạn không phải chờ đợi khi khoảng cách từ quán ăn đến nhà bạn rất gần hoặc bạn đang tiện đường. Khi sử dụng Pick-up bạn sẽ không mất tiền ship mà vẫn được nhận những khuyến mãi của NOW bình thường nhé! Để thực hiện tính năng này bạn chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây:

- Bước 1: Đăng nhập tài khoản và tìm kiếm món ăn, địa chỉ quán ăn yêu thích.

- Bước 2: Bấm vào dấu cộng để chọn món và chọn hình thức Pick-up (tự đến lấy). Sau khi hoàn tất các lựa chọn, bạn bấm "Thêm vào giỏ" đế tiếp tục bước tiếp theo.

cách đặt đồ ăn trên now

- Bước 3: Check lại thông tin đơn hàng: món, số lượng món, thời gian nhận hàng và số điện thoại liên hệ của mình. Sau khi đã okei, bạn check mã giảm giá NOW nhâp vào ô mã khuyến mãi (nếu có). Với tính năng đặt đồ ăn trên NOW pick-up bạn cần phải thanh toán trước 100% nhé! Bạn có thể thanh toán qua Airpay hoặc qua tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking.

- Bước 4: Bạn click vào HOÀN TẤT, đơn hàng được xác nhận, bạn đến đó nhận hàng nhé!

4. Hướng dẫn cách đặt đồ ăn trên NOW theo nhóm (Group order)

Hiện tại NOW có tính năng đặt đồ ăn theo nhóm. Tính năng này rất tiện lợi dành cho các bạn muốn đặt đồ ăn cùng bạn bè. Bạn chỉ cần tạo 1 link đặt đồ ăn và sau đó gửi cho bạn bè minh chọn món. Sau khi bạn bè chọn xong bạn sẽ tiến hành order thay vì phải hỏi từng người nhé! Group ORder có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.
  • Chủ động trong việc lựa chọn được món mình thích thay vì phải chờ đợi một người tổng hợp và đặt món cho tất cả mọi người.
  • Không đau đầu chia tiền trên tổng hóa đơn bởi vì hệ thống sẽ tự tổng hợp, chia tiền giúp bạn.
  • Được ưu đãi hơn so với đặt riêng. Tùy theo từng chương trình khuyến mãi, khách đặt theo Group Order sẽ tiết kiệm thêm được 30% nữa nhé!

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo các bướC:

- Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn quán mình muốn đặt, chọn "Tạo Nhóm". Hệ thống sẽ đa bạn 1 đường link và mã nhóm. Bạn lấy đường link này gửi cho bạn bè để mọi người click và tiến hành order nhé!

cách đặt đồ ăn trên now

- Bước 2: Bạn bè của bạn tiến hành bấm vào đường link (đăng nhập vào now.vn) và tiên hành order món ăn, mỗi khi ai đó đặt xong món ăn thì chỉ cần bấm Tôi đã xong là được.

cách đặt đồ ăn trên now

- Bước 3: Chủ nhóm - người tạo link - có thể xem được danh sách món ăn bạn bè bạn đặt ngay lập tức và bạn có thể chỉnh sửa được mọi thứ.Sau khi bạn bè bạn đã đặt xong bạn tiến hành order như bình thường là xong.

- Bước 4: Bạn nhập thông tin và chọn giờ giao hàng, kiểm tra đơn hàng, phí ship đồ ăn và nhập mã khuyến mãi - Hoàn tất và chờ xác nhận.

5. Hướng dẫn liên kết ví Airpay với Now.vn

Cách đặt đồ ăn qua NOW tiết kiệm nhất là liên kết tài khoản với ví Airpay sử dụng hình thức thanh toán qua Airpay. Để thực hiện, bạn cần cài đặt ví Airpay và liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau khi đã có tài khoản Airpay xong bây giờ bạn truy cập vào ứng dụng Now vào mục Thanh toán -> Ví AirPay -> Liên kết Airpay.

cách đặt đồ ăn trên now

Lúc này ứng dụng Airpay sẽ tự động mở lên vào yêu cầu xác thực quá trình liên kết của bạn. Bạn click vào Đồng ý và nhập mật khẩu đặt lệnh để lần sau bạn đăng nhập vào ví Airpay.

cách đặt đồ ăn trên now

Khi tài khoản đã NOW đã liên kết với Airpay bạn vào ứng dụng NOW đặt đồ ăn. Đến bước thanh toán, bạn chọn hình thức thanh toán qua Ví Airpay là được. Cách đặt hàng trên NOW này sẽ giúp bạn tiêt kiệm được nhiều đấy bởi NOW có rất nhiều mã giảm giá, khuyến mãi dành cho ví Airpay. Vào bài viết này để check mã nhé!

6. Hướng dẫn cách hủy đơn hàng đã đặt qua NOW

Điều kiện hủy đơn hàng

NOW cho phép khách đã đặt hàng được phép hủy đơn hàng. Nhưng bạn cần phải thỏa mãn điều kiện: Thực hiện lệnh hủy đơn hàng trên NOW trước khi khi nhà hàng đã làm đồ ăn hoặc tài xế đến mua đồ rồi. Trong trường hợp nhà đã đã lên đồ hoặc tài xế đã đến nhận đồ thì bạn sẽ không hủy được nữa nhé!

Cách hủy đơn hàng trên NOW

Sau khi đặt đơn hàng trên ứng dụng Now thành công thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin về đơn hàng của bạn: đơn hàng đã xác nhận chưa? có tài xế nhận chưa? tài xế đang ở đâu ... Ở đây bạn sẽ thấy một nút SỬA, để hủy đơn hàng thì bạn bấm vào nút này rồi chọn HỦY ĐƠN HÀNG là được.

cách đặt đồ ăn trên now

Hoặc bạn có thể bấm vào chỗ Chi tiết -> Hủy thì đơn hàng vừa đặt của bạn cũng sẽ được hủy luôn và ở đây có một lưu ý rất quan trong là hãy xem trạng thái đơn hàng của bạn đang ở trạng thái gì. Hãy nhớ chỉ khi nhà hàng chưa làm đồ hoặc tài xế không nhận thì bạn mới được hủy đơn thôi nhé!

Hướng dẫn cách đặt Now qua Shopee cho khách hàng sử dụng lần đầu

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết cách đặt đồ ăn trên NOW nhanh và tiết kiệm nhất nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!