Cách sử dụng Samsung Pay tại Việt Nam

12.04.2023 - 16:14

Samsung Pay là phương thức thanh toán tiền "chỉ với 1 lần chạm" của Samsung. Với ứng dụng này, dù đi bất cứ đâu, bạn chỉ cần mang theo điện thoại là có thể thanh toán được rồi nhé, không cần phải mang theo thẻ đi khắp nơi, tránh bị mất thông tin cá nhân thông qua các thanh toán bằng thẻ của bạn nhé.  

Điện thoại nào có thể dùng Samsung Pay?

Hiện những dòng điện thoại  Samsung sau đây có hỗ trợ Samsung Pay nhé: Note 5, S7, S7 Edge, Note 8, S8/S8+, S6 Edge, A9, Pro, A5 2016, A7 2016, A8/A8+, A3, Note 8, Note FE.

samsung-pay

Thanh toán bằng Samsung Pay có an toàn không?

Để có thể thanh toán thành công bằng Samsung Pay, bạn cần phải sử dụng bảo mật vân tay, mã PIN cho ứng dụng hoặc sử dụng bảo mật bằng mống mắt nhé.

Mỗi lần thanh toán bạn còn phải nhập chữ ký để so sánh nữa nhé, tránh trường hợp rơi mất điện thoại hoặc ai đó cầm điện thoại của bạn đi mua sắm chẳng hạn.

Vì thế, nên mình đánh giá khá cao tính an toàn của Samsung Pay này. Khi bạn bị mất điện thoại, hãy nhanh chóng sử dụng tính năng Find My Mobile của Samsung để khóa hoặc xóa Samsung Pay từ xa nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn đổi điện thoại, bạn cần phải đăng ký thẻ lại từ đầu nhé. Để đảm bảo bảo mật, Samsung Pay không lưu lại thông tin thẻ của bạn.

Những ngân hàng nào hỗ trợ thanh toán qua Samsung Pay?

Yếu điểm là đa số hỗ trợ với thẻ nội địa, còn thẻ VISA chỉ có 3 ngân hàng là Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank hỗ trợ mà thôi. Đối với thẻ tín dụng, hiện chỉ mới có Citi Bank mà thôi nhé.

Đặc biệt, bạn có thể đăng ký đến 10 thẻ ngân hàng trên Samsung Pay nhé. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập Samsung Pay trên nhiều thiết bị khác nhau

samsung-pay2

Hướng dẫn các bước sử dụng Samsung Pay

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Samsung Pay có sẵn trong điện thoại của bạn

Bước 2: Chọn Cài đặt để máy của bạn tải và cài đặt Samsung Pay, đợt ít phút nhé.

Bước 3: Đăng nhập vào Samsung Pay bằng tài khoản Samsung của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký luôn vào bước này nhé.

Bước 4: Xác nhận các thông tin tài khoản và chọn hình thức bảo mật: vân tay, mã PIN, mống mắt

Bước 5: Ứng dụng đã sẵn sàng được sử dụng. Cùng trải nghiệm thôi nào icon15_icon

Tích hợp thẻ thành viên trên Samsung Pay

Quá mệt mỏi với một chiếc ví có hàng chục chiếc thẻ thành viên, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng tích hợp thẻ thành viên vào Samsung Pay rồi nhé. 

samsung-pay3

Thêm thẻ thành viên cực dễ như bạn thêm một thẻ ngân hàng vào Samsung Pay vậy. Để thêm thẻ thành viên không có trong danh sách của Samsung Pay, bạn có thể quét barcode hoặc nhập số thẻ bằng tay và làm theo hướng dẫn nhé.

loyalty-kv

Dùng Samsung Pay có được khuyến mãi gì không?

Có nhé. Cũng giống như các ví điện tử, Samsung Pay cũng sẽ có những ưu đãi dành riêng cho bạn. 

Lưu ý:

  • Samsung Pay không thể sử dụng với máy ATM nhé. 
  • Không có thẻ nào được mặc định sử dụng với Samsung Pay, mỗi lần thanh toán bạn phải lựa chọn loại thẻ bạn muốn dùng nhé. Samsung Pay sẽ gợi ý thẻ nào bạn dùng gần nhất.

Điện thoại Samsung nhập khẩu có dùng Samsung Pay được không?

Được nhé, nếu thẻ ngân hàng của bạn ở quốc gia đó được chấp nhận. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trên điện thoại nhập khẩu thì những khuyến mãi bạn nhận được cũng là tại quốc gia ấy luôn nhé.

Có giới hạn hạn mức khi thanh toán bằng Samsung Pay?

Hạn mức của Samsung Pay dựa vào hạn mức thẻ ngân hàng bạn đang sử dụng. Vẫn có nhiều khách hàng gặp lỗi thanh toán vài triệu thì Samsung Pay báo vượt quá hạn mức cho phép. Có vẻ như đây là một lỗi nhỏ mà Samsung vẫn chưa sửa được, hãy chờ đợi xem sao nhé.

cards-2

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!