Cách xóa bạn bè trên Facebook chỉ trong vòng 30s mới nhất

03.09.2021 - 23:09

Cách xóa bạn bè trên Facebook như thế nào để vừa nhanh, dễ thực hiện khi bạn đang có quá nhiều bạn bè cần xóa. Hoặc đôi khi bạn muốn hủy kết bạn với một ai đó và không muốn nhìn thấy bất cứ thông tin gì của họ trên tường của bạn. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tìm được cho mình những mẹo hỗ trợ nhé. 

1. Khi nào nên thực hiện cách xóa bạn bè trên Facebook

Việc kết bạn hàng loạt đôi khi dẫn tới tình trạng chúng ta có nhiều bạn bè nhưng có những người bạn không hề tương tác hoặc tương tác rất ít trong một thời gian dài (hay còn được gọi là bạn bè ảo). 

Những người bạn này có thể là một người bạn thật ngoài đời nhưng người đó không còn dùng Facebook nữa, hoặc phần lớn là những người chúng ta không quen biết. 

Mặt khác, một người dùng Facebook chỉ có giới hạn 5.000 bạn nên việc duy trì những người bạn không tương tác khiến nhiều người không thể kết bạn mới. Việc lọc bạn bè trên Facebook được xem là rất cần thiết trong trường hợp này.

Việc xóa bạn bè ít tương tác cùng 1 lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì ngồi nhấn từng lượt một, bạn sẽ cũng không cần đắn đo có nên hủy kết bạn với người đó hay không và dành thời gian để làm những việc khác. 

2. Cách xóa bạn bè ít tương tác trên điện thoại Android

Bước 1: Tải MonokaiToolkit

Mở Google Play và tải về ứng dụng MonokaiToolkit. Hoặc bạn có thể nhấn vào đường dẫn sau để tải về:

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Nhấn chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Một bảng lưu ý hiện ra, yêu cầu bạn sau khi đăng nhập hãy lướt newsfeeds trong vài phút nhằm tránh việc dính checkpoint.

Checkpoint là một cơ chế bảo mật được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công.

Cụ thể, trong trường hợp vì lý do nào đó (bạn vô tình để lộ thông tin chẳng hạn), người khác có tài khoản Facebook của bạn và tiến hành đăng nhập. Nếu Facebook phát hiện tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm/thiết bị lạ thì checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải chủ sở hữu tài khoản đang đăng nhập hay không.

Bước 3: Nhấn dấu X để thoát giao diện Facebook.

Đăng nhập trên trình duyệt và lướt xem newsfeeds trong vòng vài phút. Sau đó nhấn biểu tượng dấu X trên màn hình để thoát giao diện Facebook.

Bước 4: Xóa bạn bè không tương tác > Bắt đầu.

Để hủy kết bạn không tương tác, bạn chọn mục Xóa bạn bè không tương tác. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo số người không tương tác trong danh sách bạn bè của bạn. Để xóa, bạn nhấn Bắt đầu.

3. Những lưu ý sao khi xóa bạn bè trên Facebook 

Sau khi xóa bạn bè bằng công cụ trên, lời khuyên đưa ra là người dùng nên hủy cấp phép ứng dụng này với Facebook để tránh các rủi ro đáng tiếc như việc thông tin cá nhân bị tiết lộ (vì đây là ứng dụng bên thứ 3, không chính chủ từ Facebook)

Để hủy liên kết ứng dụng MonokaiToolkit với Facebook, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android, vào phần Cài đặt, chọn Ứng dụng và trang web.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng, trang web và trò chơi > Chọn Tắt để xóa tài khoản của bạn khỏi các trang web và ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng Facebook.

Trên đây là những cách xóa bạn bè trên Facebook mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong việc sử dụng MXH này. 

 

Được viết bởi

Có hơn 10 năm kinh nghiêm trong ngành nhân sự. Tuy nhiên tôi lại đam mê chia sẻ những kinh nghiệm sống, kiến thức mua hàng đến với nhiều người.
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!