9999+ câu đố về con vật cho bé rèn luyện tư duy, trí thông minh

10.11.2022 - 15:42

Ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cha mẹ cũng thường đố các bé các câu đố về con vật vừa rèn luyện tư duy, trí thông minh cho trẻ vừa cho bé được giải trí. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp những câu đố hay nhất cho bé kèm theo đáp án nhé.

cau-do-ve-con-vat-01
Câu đố vui về con vật cho bé rèn luyện tư duy, trí thông minh

Câu đố về con vật hay nhất cho bé

Câu đố luyện trí thông minh về con vật cho bé

cau-do-ve-con-vat-1
Câu đố vui về con vật luyện trí thông minh

Chắc hẳn đối với những người làm cha làm mẹ ai cũng muốn còn mình được thông minh sáng suốt và đặc thù của lứa tuổi này là các bé rất tò mò về mọi thứ xung quanh nên bố mẹ có thể tham khảo danh sách dưới đây những câu đố về con vật luyện trí tuệ hiệu quả cho bé nhé:

Câu 1:

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 2:

Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì?

Đáp án: Con trâu

Câu 3:

Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: Con mọt

Câu 4:

Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con?

Là con gì?

Đáp án: Con cá heo

Câu 5:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 6:

Mình vàng mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con gà trống

Câu 7:

Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 8:

Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một cái đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con voi

Câu 9:

Khổng Minh Gia Cát lập bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ các trấn đem mình đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 10:

Bằng sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con muỗi

Câu 11:

Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết cắn mà chẳng biết kêu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con ba ba

Câu 12:

Trên lợp ngói dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 13:

Con gì không chân mà leo núi?

Là con gì?

Đáp án: Con rắn

Câu 14:

Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con chuột

Câu 15:

Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con đom đóm

Câu 16:

Ở dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con dế

Câu 17:

Không mắt không mũi lủi thủi mà đi

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con giun

Câu 18:

Con gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước bóng đi trên trời?

Đáp án: Con rươi

Câu 19:

Vừa bằng ngón tay

Thay lay những thịt

Thin thít những lông

Đời cha đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: Con sâu róm

Câu 20:

Đôi mắt long lanh

Màu xanh trong vắt

Chân có móng vuốt

Vồ chuột rất tài

Là con gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 21:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì ?

Đáp án: Con thỏ

Câu 22:

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 23:

Con gì chân ngắn

Mỏ lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp

Là con gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít!”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 25:

a) Con gì ngáp táp được ruồi?

Đáp án: Con chó

b) Con gì khoe nhất dài đuôi ai bằng?

Đáp án: Con mèo

c) Con gì khua có băng băng?

Đáp án: Con ngựa

d) Con gì thách đố kêu căng vời rùa?

Đáp án: Con thỏ

e) Con gì bay lượn như đùa?

Đáp án: Chim

g) Con gì bơi lội có thua ai nào?

Đáp án: Cá

h) Con gì đố cổ ai cao?

Đáp án: Con huơu

i) Con gì thách thức mũi nào dài hơn?

Đáp án: Con voi

k) Con gì gấm thét căm hờn

Ta là chúa tể chốn sơn lâm này?

Đáp án: Hổ

Câu 26:

Lầm lì nằm dưới đáy sông

Áo ngoài xám xịt mà trong muôn màu

Suốt ngày chẳng thiết đi đâu

Thè lè cái lưỡi trắng phau liếm bùn.

Là con gì?

Đáp án: Con trai

Câu 27:

Đẹp xinh như gấm như hoa

Nhở nhơ đây đó xem ra thư nhàn

Nhưng gây tai hại vô vàn

Sinh con chuyên phá mùa màng vườn cây.

Là con gì?

Đáp án: Con bướm

Câu 28:

Sống cùng nước, cũng biết bay

Chẳng phải là ớt mà cay sè sè.

Là con gì?

Đáp án: Con cà cuống

Những câu đố về con vật sống trong rừng

Những con vật sống trong rừng đôi khi sẽ có phần khó hơn các con vật khác nhưng để rèn luyện trí não cho trẻ các mẹ cũng có thể đố các con nhé:

Câu 1:

Con gì lông vằn mắt xanh

Dáng đi uyển chuyển, nhe nanh tìm mồi

Thỏ, nai gặp phải hỡi ôi

Muôn loài khiếp sợ tôn ngôi chúa tể rừng xanh?

Đáp án: Con Hổ

Câu 2:

Con gì đẹp nhất loài chim

Đuôi xòe rực rỡ như nghìn cánh hoa

Đáp án: Con công

Câu 3:

Chuyền cành mau lẹ

Có cái đuôi bông

Hạt dẻ thích ăn

Đáp án: Con Sóc

Câu 4:

Cũng gọi là chó

Mà chẳng ở nhà

Sống tận rừng xa

Là loài hung dữ?

Đáp án: Chó Sói

Câu 5:

“Con gì không chân mà leo núi

Là con gì?”

Đáp án: Con rắn.

Câu 6:

Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một cái đong đưa một cái ngúc ngoắc

Là con gì?”

Đáp án: Con voi

Câu 7:

Con gì nhảy nhót leo trèo

Mình thì đầy lông lá

Thích nhảy nhót leo trèo

Đáp án: Con khỉ

Câu 8:

Con gì sống ở trong nui

Ngơ ngác tới lui

Đáp án: con nai

Câu 9:

Trông giống con hổ lớn

Đeo bờm thật oai phong

Dáng đi thật hùng dũng

Săn đuổi đàn hươu, nai.

Là con gì ?

Đáp án: Con sư tử

Câu 10:

Trên mình mặc áo hoa

Leo trèo nhanh thoăn thoắt

chỉ cần trong nháy mắt

giấu mồi trên ngọn cây.

Là con gì ?

Đáp án: con Báo

Câu 11:

Con gì thích các loài hoa

Ở đâu hoa nở dù xa cũng tìm

Cùng nhau cần mẫn ngày đêm

Làm ra mật ngọt lặng im tặng người

Đáp án: Con ong

Câu đố về những con vật sống dưới nước

cau-do-ve-con-vat-2
Câu đố về những con vật sống dưới nước

Những câu đố về con vật sống dưới nước cũng vô cùng độc đáo và hài hước. Dưới đây là các câu đố các bạn có thể trải nghiệm cho bé nhà mình:

Câu 1:

Nhởn nhơ bơi lội lượn vòng

Đuôi mềm mại như dải lụa hồng xòe ra

Là con cá gì?

Đáp án: Con cá vàng

Câu 2:

Con gì trên mép có râu

Cuối năm cùng Táo quân về trời

Đáp án: cá chép

Câu 3:

Con gì sống dưới nước

Tính tình hài hước

Thích làm trò

Gặp người hoạn nạn

Nó tới giúp ngay

Đáp án: cá heo

Câu 4:

Con gì to nhất biển khơi

Trên lưng phun nước

Dong chơi thông ngày

Đáp án: Cá voi

Câu 5:

Chân gần đầu

Râu gần mắt

Lưng còng co quắp

Mà bơi rất tài.

Là con gì?

Đáp án: con tôm

Câu 6:

Con gì tám cẳng hai càng

Chẳng đi mà lại bò ngang cả ngày

Đố bé, là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 7:

Con gì sống được hai nơi

Ngày thì đội nhà đi chơi

Tối thì úp nhà nằm ngủ

Câu 8:

Con gì sống ở dưới đồng

Không chân cũng chẳng có tay

Lê la bò suốt cả ngày lẫn đêm

Gặp nhau chưa kịp làm quen

Đã vội vàng giấu mặt vào bên trong nhà

Là con gì?

Đáp án: Con ốc

Câu 9: 

Con gì bên ngoài trắng phau phau

Trong bụng lại có mực một màu đen thui

Đáp án: Con Mực

Câu 10:

Ngựa gì mà lại chẳng chạy trên đường

Muốn nhìn ra đại dương mà tìm

Đáp án: con cá ngựa.

Những câu đố về con vật khó nhất

cau-do-ve-con-vat-3
Câu đố khó nhất về con vật

Đối với những bé có trí thông minh vượt trội hơn ba mẹ có thể thử thách các bé những câu đố về con vật khó nhất được liệt kê dưới đây nhé:

Câu 1:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 2: 

Con gì vừa bằng quả ổi

Khi nổi khi chìm

Đáp án: Con ốc

Câu 3:

Con gì quanh quẩn ở nhà

Con gì khi đứng thì thấp

Khi ngồi lại cao

Đáp án: con chó

Câu 4:

Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 5:

Khổng Minh Gia Cát lập bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ các trấn đem mình đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 6:

Trên lợp ngói dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 7:

Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết cắn mà chẳng biết kêu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con ba ba

Câu 8:

Vừa bằng quả mướp

Lại ăn cướp cả làng?

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con chuột

Câu 9:

Con gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước

Bóng lại đi trên trời?

Đáp án: Con rươi

Câu 10:

Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con đom đóm

Câu 11:

Vừa bằng ngón tay

Thay lay những thịt

Thin thít những lông

Đời cha đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: Con sâu róm

Câu 12:

Hai gươm tám giáo, mặc da bò

Thập thò cửa lỗ, ai bắt không cho

Dơ gươm chém lại?

Đáp án: Con cua

Câu 13:

Da trâu đầu rắn, chân ngắn cổ dài

Chẳng cần đào đất,

Vẫn cần đến mai?

Đáp án: Con rùa

Câu 14:

Mình mặc áo đen

Cổ quàng khăn trắng

Hễ mở miệng ra

Nhiều người la mắng?

Đáp án: Con quạ

Câu 15:

Trông xa tưởng là mèo

Lại gần hóa ra chim

Ban ngày ngủ lim dim

Ban đêm đi lùng chuột?

Đáp án: Cú mèo

Câu 16:

Con gì kêu giống chuột kêu

Ngày treo chân ngủ tối chiều mới ra

Chập chờn bay bổng bay la

Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân.

Đáp án: Con dơi

Câu 17:

Hai hàng cột trụ, cột trụ hai hàng

Trước gió bạt nghênh ngang

Sau cờ đen phất phới.

Là con gì?

Đáp án: Con trâu

Câu 18:

Bốn cây cột dừa

Hai cây đinh sắt

Một cái đòng đưa

Một cái ngút ngoắt.

Là con gì?

Đáp án: Con voi

Câu 19:

Có chân mà chẳng có tay

Có hai con mắt ăn mày thế gian.

Là con gì?

Đáp án: Con gà

Câu 20:

Mua đâu chiếc nhị liền tay

Đã tập suốt ngày lại tập cả đêm.

Là con gì

Đáp án: Con ve.

Câu 21:

Mắc võng nằm chỏng góc nhà

Ai mà chạm võng, chạy ra trói liền!

Là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 22:

Mình mặc áo đoạn thâm

Cổ quàng khăn nhiễu trắng

Hễ mở miệng ra

Ai ai cũng mắng.

Là con gì?

Đáp án: Con quạ khoang.

Câu đố vui hack não cho bé

Để làm tăng thú vị cho cuộc trò chuyện giữa bạn và bé, những câu đố về con vật hack não cũng là một ý tưởng khá độc đáo mà bạn nên áp dụng cho trẻ nhé:

Câu 1:

Thịt da trắng muốt nõn nà

Thế mà tên gọi nghe ra đen sì.

Là con gì?

Đáp án: Con mực.

Câu 2:

Không làm thợ cũng có kìm

Quần áo không mặc lại mang yếm dày

Thân hình trông đến là hay

Đầu đuôi chẳng có mình đầy những chân.

Là con gì?

Đáp án: Con cua (ghẹ)

Câu 3:

Con gì vốn có biệt tài

Nuôi con trong túi nhảy dài chẳng rơi?

Là con gì?

Đáp án: Con chuột túi

Câu 4:

Vàng, đen, nâu, đỏ… đủ loài

Dẫu thua sắc bướm, đức tài lại hơn!

Tháng ngày gom mật hoa thơm

Giúp hoa kết trái, đền ơn người trồng.

Là con gì?

Đáp án: Con ong

Câu 5:

Đầu rắn, đuôi rắn

Mình ẩn trong xương

Sức khỏe phi thường

Nhịn ăn hàng tháng.

Là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 6:

Bốn chân hai ngắn hai dài

Hình dong: mặt ngắn hơn tai, lạ lùng!

Chạy nhanh nổi tiếng ai bằng

Nhưng chậm miệng, chẳng hé răng cất lời.

Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 7:

Sống cùng làn nước trong veo

Vì người đánh lưới phải theo lên bờ

Chẳng cười chẳng nói bao giờ

Thế mà ai cũng khen là rất tươi.

Là con gì?

Đáp án: Con cá

Câu 8:

Vai chàng chẳng thấy đeo cung

Sao chàng lại dắt đầy lưng tên dài.

Là con gì?

Đáp án: Con nhím

Câu 9:

Hai bên, hai cánh cửa

Ở giữa, chủ nhà nằm

Khách tới cửa vội đóng sầm!

Khênh nhà đi, chủ vẫn nằm bên trong!

Là con gì?

Đáp án: Con trai, hến

Câu 10:

Loài sâu người vẫn ghét thay

Riêng tôi người lại đêm ngày mến yêu

Cũng vì ân nghĩa bấy lâu

Đời tôi có thác vẫn nhiều vấn vương!

Là con gì?

Đáp án: Con tằm

Câu 11:

Họ chàng hôi hám lạ lùng

Riêng chàng xin được chúa rừng chút hương.

Là con gì?

Đáp án: Con cầy hương

Câu 12:

Có những bạn khắc khoải

Kêu suốt cả mùa hè.

Là con gì?

Đáp án: Chim cuốc

Câu 13:

Có những bạn le te

Trên ruộng vừa bừa mượt.

Là con gì?

Đáp án: Chim dẻ giun

Câu 14:

Có những bạn lén lút

Kêu vẳng giữa đêm sương.

Là con gì?

Đáp án: Con vạc

Câu 15:

Có bạn giữa ruộng nương

Đứng một chân ngủ được.

Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 16:

Đời lênh đênh sống nước

Mình to bằng chiếc nơm. 

Là con gì?

Đáp án: Con bồ nông

Câu 17:

Ngày đêm giữa đại dương

Dật dờ trên sóng gió.

Là con gì?

Đáp án: Chim hải âu

Câu 18:

Thân cánh đều bé nhỏ

Đánh quạ lớn bù đầu.

Là con gì?

Đáp án: Chim chèo bẻo

Câu 19:

Trên lợp ngói, dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra

Bốn thằng rung rinh chạy.

Là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 20:

Bốn ông đập đất

Một ông phất cờ

Một ông vơ cỏ

Một ông bỏ phân.

Là con gì?

Đáp án: Con trâu.

Những câu đố về con vật cho trẻ mầm non

cau-do-ve-con-vat-4
Những câu đố về con vật cho trẻ mầm non

Đối với những trẻ mầm non, để phù hợp với tư duy và nhận thức của trẻ, ba mẹ hay các giáo viên mầm non có thể hỏi con những câu đố về con vật cho trẻ mầm non như sau:

Câu 1:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt

Câu 2:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

Đáp án: Con gà con

Câu 3:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: Con gà trống

Câu 4: câu đố về con chó

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 6:

Con gì kêu “Vít! Vít!“

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 7:

Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau

Đáp án: Con mèo

Câu 8:

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: Con trâu

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: Con ngựa

Câu 10:

Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: Con heo

Câu 11:

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thì đen, cánh lại trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành lòng chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 12:

Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: Con mọt

Câu 13:

Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Tại sao Trư Bát Giới lại đến thăm dò bà con?

Là con gì?

Đáp án: Con cá heo

Câu 14:

Cá gì vốn rất hiền lành

Xưa được chị Tấm dỗ dành nuôi cơm

Đáp án: Cá bống.

Câu 15:

Phục phà phục phịch

Chân quỳ tay chống.

Là con gì?

Đáp án: Con cóc

Câu 16:

Vừa bằng con bò

Nằm co giữa cổng

Cả tổng không dám đi.

Là con gì?

Đáp án: Con hổ

Câu 17:

Con gì không chân mà đi khắp núi rừng?

Là con gì?

Đáp án: Con rắn

Câu 18:

Mình bằng hạt gạo,

Vỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Ông đi làm thợ mộc.

Là con gì?

Đáp án: Con mọt.

Các câu đố về con vật cho học sinh tiểu học

cau-do-ve-con-vat-5
Câu đố về con vật cho học sinh tiểu học

Đối với các bé lớn hơn một chút đặc biệt là học sinh tiểu học, các mẹ có thể thử thách bé bằng những câu đố về con vật có trí tưởng tượng cao và ít gặp xung quanh các bé để tạo cho con một môi trường phát triển toàn diện nhé.

Câu 1:

Rào gì ở giữa rừng xanh

Đi đâu mang cả cây cành đi theo.

Là con gì?

Đáp án: Con hươu

Câu 2:

Cũng họ hàng chài lưới

Bác ta buông mành tơ

Nằm im như đang ngủ

Mà chẳng ngủ bao giờ.

Là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 3:

Chân gần đầu

Râu gần mắt

Lưng còng co quắp

Mà nhảy rất hăng.

Là con gì?

Đáp án: Con tôm

Câu 4:

Con gì mũi thông đến chân

Dẻo dai khéo léo chẳng cần đến tay?

Là con gì?

Đáp án: Con voi

Câu 5:

Con gì không phải chim bay

Mà có giọng hót nghe hay lạ lùng?

Là con gì?

Đáp án: Con vượn

Câu 6:

Con gì sống mũi mọc sừng

Mình mặc áo giáp khỏe không ai bằng.

Là con gì?

Đáp án: Con tê giác

Câu 7:

Con gì có bướu trên lưng

Trời nắng cổ khát vẫn băng dặm dài.

Là con gì?

Đáp án: Con lạc đà

Câu 8:

Buồn gì luôn chép miệng

Than vãn suốt ngày đêm

Lưng quay xuống, bụng hướng lên

Vẫn chạy như tên đố ai theo được.

Là con gì?

Đáp án: Con thạch sùng

Câu 9:

Ban ngày thanh thản ung dung

Ban đêm truy lùng sục sạo chẳng ngơi

Những quân trộm cắp của người

Ra công tìm tòi săn bắt chẳng tha.

Là con gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 10:

Mẹ đẹp như gấm như hoa

Đàn con bẩn thỉu, xa xa ghê người!

Mẹ thì bay lượn chơi bời

Đàn con chỉ biết ăn rồi bò quanh.

Là con gì?

Đáp án: Bươm bướm, sâu

Câu 11:

Giúp người trải mấy ngàn thu

Sao người lại bảo ta ngu vô cùng

Sách ta luôn mang trong lòng

Sao người bảo dốt lạ lùng lắm thay!

Là con gì?

Đáp án: Con bò

Câu 12:

Nghe kêu mà chẳng thấy ơi

Cong lưng mà chạy một hơi tới nhà.

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 13:

Mặc áo xanh học mót

Nói mà chẳng hiểu đâu.

Là con gì?

Đáp án: Con vẹt

Câu 14:

Mình bé nhỏ, tài khâu

May lá thành tổ đẹp.

Là chim gì?

Đáp án: Con chim ri

Câu 15:

Ngày ngủ đâu ai biết

Kêu rùng rợn đêm thâu.

Là chim gì?

Đáp án: Chim cú mèo

Câu 16:

Bão lớn chẳng chạy đâu

Rúc đầu ngay bãi cát.

Là con gì?

Đáp án: Con đà điểu

Câu 17:

Nào có ai chia đất

Mà giữ một đồi riêng.

Là chim gì?

Đáp án: Chim đa đa

Câu 18:

Rủ nhau về hội thi

Từng đàn bay cao ngất.

Là chim gì?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu 19:

Cánh rộng mà khỏe nhất

Cắp công chúa bay đi.

Là chim gì?

Đáp án: Chim đại bàng

Câu 20:

Loay hoay, loay hoay, huỵch!

Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 21:

Trùng trục như con chó thui

Chín mắt, chín mũi, chín đuôi, chín đầu.

Là con gì?

Đáp án: Chó thui

Câu 22:

Vừa bằng quả mướp

Ăn cướp cả làng.

Là con gì?

Đáp án: Con chuột

Câu 23:

Bốn anh cùng ở một nhà

Cùng sinh một giáp cùng ra một hình

Một anh thì đỗ công sinh

Một anh quỷ quái như tinh trong nhà

Một anh xấu nết xấu na

Một anh ăn vụng cả nhà đều ghen.

Là con gì?

Đáp án: Chuột cống, chuột nhắt, chuột chù, chuột đồng

Câu 24:

Vừa chim vừa thú

Có vú biết bay?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 25:

Bảo tôi là cậu ông trời

Ai mà đánh đập, thì trời đánh cho.

Là con gì?

Đáp án: Con cóc

Câu 26:

Mẹ đi trước đánh bồng đánh bát

Con theo sau vừa quát vừa la.

Con gì?

Đáp án: Lợn nái, lợn con.

Bài viết mình đã tổng hợp các câu đố về con vật hay nhất. Hy vọng ba mẹ có thể thử thách các con bằng các câu đố giúp phát triển tư duy toàn diện cho bé nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Cách đây khoảng chừng 3 năm, mình chưa bao giờ mua sắm online, đặt hàng online vì e dè nhiều thứ về chất lượng sản phẩm, phí vận chuyển ... Nhưng đến hiện tại hầu hết mọi thứ mình đều đặt hàng qua các ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!