Chính sách Free Ship Tiki như nào? Phí vận chuyển tiki ra sao?

18.08.2020 - 14:27

Khi mua sắm online trên tiki bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để được mua hàng free ship Tiki, Tiki miễn phí vận chuyển khi nào, phí vận chuyển Tiki là bao nhiêu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.  

1. Cước Phí Giao Hàng Của Tiki Là Bao Nhiêu?

free ship Tiki

Khi đặt hàng bạn sẽ luôn được biết trước cước phí vận chuyển và ngày giao hàng dự kiến mà Tiki quy định cho sản phẩm mà bạn mua. Tuy nhiên thì cước phí giao hàng có thể thay đổi theo từng thời điểm. 

Để bạn hiểu hơn về cách tính cước phí vận chuyển và chính sách Free ship tiki mời bạn xem những thông tin cụ thể sau: 

- Đối với dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn

Khi nào thì bạn được được miễn phí vận chuyển? 

  • Đơn hàng bạn mua phải có giá trị từ 150.000VNĐ trở lên và chỉ áp dụng tại khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. 
  • Đơn hàng phải có giá trị từ 250.000VNĐ trở lên khi bạn ở các tỉnh thành còn lại.

Và đơn hàng bạn mua có giá trị không thỏa mãn các điều kiện trên thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định, được Tiki chia thành 2 trường hợp:

  • Với các đơn hàng giao tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh phí vận chuyển Tiki là 12.000đ.
  • Với đơn hàng tại các tỉnh thành còn lại trên toàn quốc phí vận chuyển là 18.000đ.

- Đối với dịch vụ giao hàng TikiNow (giao hàng 2h) 

free ship Tiki

Dịch vụ giao hàng TikiNow là gì?

TikiNow là dịch vụ giao hàng nhanh của Tiki.vn, đơn hàng bạn mua sẽ được giao hỏa tốc chỉ trong 2 giờ khi bạn lựa chọn dịch vụ giao hàng TikiNow.

Vậy bạn có được hưởng Free ship Tiki không khi chọn Tikinow? Câu trả lời là không và bạn trải trả phí vận chuyển Tikinow là 29.000đ cho một đơn hàng bất kỳ dù trọng lượng của nó là lớn hay nhỏ nhiều sản phẩm hay ít sản phẩm.

Lưu ý với bạn răng Tikinow chỉ áp dụng với các đơn hàng ở một số địa chỉ nhất định tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 

Nếu thường xuyên mua hàng trên Tiki thì bạn có thể mua TikiNow trọn gói để nhận được những ưu đãi hơn về giá.

Tại sao tôi không chọn được dịch vụ giao hàng 2h Tiki?

Dịch giao hàng trong 2h của Tikinow không áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được bán trên Tiki. Hiện nay, chỉ có khoảng hơn 50.000 sản phẩm được áp dụng vụ Tikinow. 

Vì vậy, nếu đơn hàng của bạn không chọn được dịch vụ giao hàng 2h Tiki thì có thể do sản phẩm bạn mua không nằm trong danh mục các sản phẩm được áp dụng dịch vụ này. 

Một tuýp nhỏ bạn cần chú ý đó là các sản phẩm được áp dụng dịch vụ Tikinow sẽ có biểu tượng logo "2h" ở ngay cạnh sản phẩm. 

2. Ngoài phí giao hàng trên Tiki thì còn cần trả thêm phí gì không?

Bạn sẽ không cần trả thêm khoản phí nào khi đơn hàng mua không phải là hàng cồng kềnh nếu trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm trong đơn hàng dưới 2kg. Nghĩa là bạn được hưởng chính sách free ship Tiki đối với đơn hàng này. 

Bạn sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí ngoài phí giao hàng trên Tiki nếu sản phẩm bạn mua là hàng cồng kềnh, đồ nặng vượt quy định. Đơn hàng được gọi là cồng kềnh nếu trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm từ 2kg trở lên. 

3. Phí Giao Hàng Tiki Đắt Hay Rẻ?

free ship Tiki

Theo những nhận xét khách quan và cá nhân thì phí giao hàng Tiki tương đối hợp lý và có thể nói là rẻ so với các đơn vị bán hàng khác trong ngành.

Đa phần khách hàng hài lòng với mức phí giao hàng chỉ 12.000đ ở khu vực Tp.HCM và Hà Nội và 18.000đ cho tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Thậm chí khi bạn đạt điều kiện về giá trị đơn hàng và địa chỉ nhận hàng thì bạn còn được nhân Free ship Tiki. Hơn nữa, đây là nhà bán có thời gian giao hàng khá nhanh, rất ít khi thấy Tiki giao hàng chậm.

4. Chính Sách Miễn Phí Giao Hàng Trên Tiki như nào?
free ship Tiki

4.1.  Chính sách Miễn phí vận chuyển Tiki là gì?

Chính sách miễn phí vận chuyển Tiki đang được triển khai hiện nay áp dụng với các trường hợp sau: 

Tki Free Ship cho đơn hàng có giá trị từ 150.000đ và áp dụng cho những khách hàng có địa chỉ mua ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 250.000đ đối với các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Đơn hàng cũng được Free ship nếu khách hàng có mua và sử dụng gói giao hàng nhanh Tikinow. 

4.2. Kinh nghiệm mua hàng để được miễn phí vận chuyển trên Tiki

Mua đơn hàng có giá trị tối thiểu đủ điều kiện Free ship tiki

Khi đơn hàng của bạn chưa đủ 150.000đ ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, và 250.000đ ở các tỉnh thành khác thì bạn nên mua thêm một hoặc một số sản phẩm để đơn hàng đạt giá trị tối thiểu lúc này bạn sẽ nhận được chính sách miễn phí vận chuyển Tiki. 

Mua các gói giao hàng nhanh TikiNOW

Một cách để bạn nhận được chính sách free ship của Tiki áp dụng cho mọi đơn hàng là mua gói dịch vụ giao hàng nhanh Tikinow. Đặc biệt, khi sở hữu gói dịch vụ Tikinow đơn hàng sẽ không phải đáp ứng yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu cũng như không giới hạn số lần sử dụng trong thời gian đăng ký. 

Hiện nay, Tiki đang triển khai 3 gói dịch vụ Tikinow sau: 

  • TikiNOW 1 tháng (30 ngày): có giá là 99.000 đồng.
  • TikiNOW 3 tháng (90 ngày): có giá là 199.000 đồng.
  • TikiNOW 1 năm (365 ngày): có giá là 499.000 đồng.

Mặc dù mang đến rất nhiều tiện ích cho người mua nhưng dịch vụ giao hàng Tiki NOW lại chỉ áp dụng cho 6 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang và Cần Thơ. Vì vậy, khi bạn đang sở hữu gói dịch vụ này thì chính sách free ship Tiki cũng không được áp dụng nếu không ở một trong 6 tỉnh thành trên. 

Mua hàng trong đợt khuyến mãi lớn

Trong các chương trình khuyến mãi lớn nhằm tri ân và hỗ trợ hãng hàng tốt nhất, bên cạnh các khuyến mãi đặc biệt thì Tiki sẽ có khuyến mãi miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Đặc biệt, freeship Tiki áp dụng với cả đơn hàng có giá trị từ 0đ. 

Một số chương trình khuyến mãi "khủng" đã được Tiki thực hiện như Sinh nhật Tiki, Back to school, Zựt cô hồn đại chiến, Mid year festival…

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi giá cũng như miễn phí vận chuyển của Tiki trong các dịp đặc biệt nhé. 

Sử dụng mã giảm giá Tiki

Bạn đang thắc mắc mã giảm giá thì đâu có được free ship tiki đúng không nào? Đúng vậy, việc sử dụng các mã giảm giá Tiki sẽ không giúp bạn được freeship trên Tiki.

Tuy nhiên, bạn lại được giảm một số tiền nhất định nó có thể còn lớn hơn phí vận chuyển Tiki. Như vận cũng có thể coi số tiền được giảm đó chính là phí giao hàng bạn được giảm, dù sao bạn vẫn được hưởng lợi từ các mã giảm giá. 

Đừng quên vào bài viết này check mã giảm giá Tiki trước khi mua hàng nhé!

5. Tiki giao hàng trong bao lâu? Tiki có giao hàng thứ 7 và chủ nhật không?

free ship Tiki

Tiki giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng của Tiki nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: 

Thời gian đặt hàng: 

Thời gian đặt hàng sẽ quyết định phần lớn thời gian giao hàng của Tiki. Và lúc này thời gian giao hàng sẽ được tính từ ngày đặt hàng thành công. Trong trường hợp,bạn đặt hàng sau giờ hành chính thì thời gian giao hàng sẽ cộng thêm 1 ngày.

Địa điểm nhận hàng: 

Địa chỉ bạn nhận hàng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Do sẽ phải phụ thuộc vào vị trí kho hàng của tiki cách bạn bao xa. 

Sản phẩm đặt mua: 

Đôi khi bạn gặp các trường hợp như sản phẩm bạn mua đã hết hàng và bạn đăng ký chờ đợt nhập hàng mới, hoặc sản phẩm bạn mua của nhà cung cấp từ nước ngoài thì thời gian giao hàng sẽ lâu hơn thông thường. Bạn có thể chọn sản phẩm thay thế hoặc vui lòng chờ đợi thêm nếu đó thực sự là sản phẩm bạn nhất định phải mua. 

Thời gian giao hàng của Tiki tại khu vực Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh khá nhanh chỉ từ 1 - 2 ngày, còn các tỉnh thành khác là từ 3 -  ngày tính từ thời gian đơn hàng đặt thành công. 

Tiki có giao hàng thứ 7 và chủ nhật không?

Tiki giao hàng trong giờ hành chính 8h30 - 17h30 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Vì vậy mà Tiki chỉ giao hàng vào thứ 7 và không giao hàng vào ngày chủ nhật bạn nên lưu ý thời gian nhé. 

Bạn có thể biết đơn hàng của mình sẽ được gia vào ngày nào ngay sau khi đơn hàng được đặt thành công, Tiki sẽ thông báo thời gian giao hàng dự kiến cho bạn tiện theo dõi. Và đơn hàng được giao đến bạn sẽ có nhân viên giao hàng sẽ gọi điện thông báo thời gian gia hàng đến địa chỉ bạn đặt mua.

Trong trường hợp thời gian giao hàng không phù hợp, bạn không thể nhận hàng thì bạn có thể thương lượng với nhân viên giao hàng hẹn nhận vào một thời điểm khác.

6. Vì sao Tiki giao hàng trễ?

free ship Tiki

Một số lý do khiến Tiki giao hàng trễ cho bạn có thể là:

  • Sản phẩm bạn mua đã hết hàng và Tiki sẽ phải đợi lô hàng mới về để giao cho bạn.
  • Đôi khi gặp một số vấn đề phát sinh khiến đơn hàng của bạn bị trục trặc trong quá trình vận chuyển. 
  • Đơn hàng của bạn có nhiều hơn 1 sản phẩm được đặt ở các kho khác nhau. Lúc này Tiki sẽ phải tăng thêm thời gian để gom các sản phẩm vào cùng một đơn để giao đến bạn nên có thể thời gian giao hàng sẽ trễ so với dự kiến. Và bạn yên tâm dù thời gian giao hàng trễ một chút nhưng các chính sách miễn phí vận chuyển vẫn được áp dụng đúng như bạn đơn hàng bạn đặt. 

Ngoài những lý do khiến việc giao hàng bị chậm trễ  thì Tiki vẫn luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao về  dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Thông thường thì Tiki sẽ giao hàng sớm hơn 1 - 2 ngày so với ngày giao hàng dự kiến.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn các thông tin về cách tính phí phí, chính sách free ship Tiki cũng như cách để mua hàng được miễn phí ship trên Tiki. Chúc bạn có nhiều khoảng thời gian thú vị khi mua sắm online trên tiki và tiết kiệm với những mách nước hữu ích trong bài viết.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!