Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa LG : 1 chiều, 2 chiều, Inverter

07.04.2023 - 14:46

Điều hòa LG là thương liệu lâu năm được nhiều người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. Không chỉ sở hữu thiết kế hoàn hảo, gọn gàng, dòng điều hòa này còn tích hợp nhiều tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Vậy, làm thế nào để sử dụng điều khiển điều hòa LG hiệu quả? Hãy cùng khám phá chi tiết tất tần tất cách sử dụng điều hòa LG trong bài viết này!

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-11

Ý nghĩa các nút trên điều khiển điều hòa LG

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng điều hòa LG, bạn cần phải nắm vững những biểu tượng cơ bản trên remote của điều hòa.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg 

 

 • Nút 1: Được biểu thị bằng hình ảnh con muỗi với gạch đỏ có tác dụng dùng để đuổi muỗi bằng sóng siêu âm
 • Bút 2: WAIT OPTION có chức năng kiểm soát năng lượng chủ động. Nó cho phép người dùng có thể tự thay đổi công suất tiêu thụ cũng như công suất làm lạnh của máy lạnh bất kỳ lúc nào theo 4 mức 100%, 80%, 60%, 40% để phù hợp với số người sử sử dụng điều hòa
 • Nút 3: AUTO CLEAN có tác dụng giúp làm sạch máy điều hòa một cách tự động, giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, hong khô nước đọng ở dàn tản nhiệt
 • Nút 4: TempNút bật/ tắt máy lạnh LG có màu đỏ
 • Nút 5: Temp để điều chỉnh nhiệt độ. Mũi tên điều chỉnh nhiệt độ, múi tên lên để tăng nhiệt, mũi tên hướng xuống dưới để giảm nhiệt
 • Nút 6: Mode giúp bạn chọn chế độ vận hành(Làm lạnh/Tự động chuyển đổi/Hút ẩm/Quạt gió)
 • Nút 7: Jet Mode là nút để chọn chế độ làm lạnh nhanh.
 • Nút 8: Fan Speed để điều chỉnh tốc độ quạt gió.
 • Nút 9: Swing dùng điều chỉnh hướng gió theo chiều ngang hoặc thẳng đứng.
 • NÚt 10: Sleep chế độ ngủ tự động bạn có thể cài đặt thời gian để điều hòa tắt (ví dụ tắt khi trời gần sáng hoặc tắt khi quá nửa đêm)
 • Nút 11: Light chọn độ sáng đèn trên màn hình hiển thị.
 • Nút 12: Set/ Clear bấm để thực hiện cài đặt/ hủy cài đặt một tính năng nào đó.
 • Nút 13: Touch Soft Air để kích hoạt chế độ gió tiếp xúc nhẹ tránh làn gió thổi trực tiếp vào người quá lạnh hoặc quá nóng. 
 • Nút 14: OFF để tắt điều hòa
 • Nút 15: ON để bật điều hòa.
 • Nút 16: Room Temp hiển thị cho bạn biết nhiệt độ phòng đang là bao nhiêu độ c.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG

Thông qua remote điều hòa, người tiêu dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các tính năng và chế độ của điều hòa LG. Cách điều chỉnh khá đơn giản. Dưới đây là một vài thông tin về cách sử dụng điều khiển điều hòa LG để khởi động và thay đổi các tính năng.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg 2

Bước 1: Để khởi động chế độ vận hành cho điều hòa, hãy nhấn nút BẬT/ TẮT. Sau khi nhấn nút này, điều hòa sẽ phát ra một nút bíp nhỏ để báo hiệu.

Bước 2: Khi điều hòa đã khởi động xong, hãy nhấn nút MODE rồi lựa chọn một trong những tính năng sau đây.

 • Chế độ làm mát(Cool) thường có biểu tượng bông tuyết - vận hành tiêu chuẩn giúp giữ không khí trong phòng ở mức nhiệt ổn định. 
 • Chế độ hút ẩm (Dry) thường có biểu tượng giọt nước: Ở chế độ này, độ ẩm không khí trong phòng sẽ được giảm đi đáng kể. Phù hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao, trời nồm, ẩm ướt.
 • Chế độ sưởi ấm (Heat): Tính năng này chỉ có ở những chiếc điều hòa LG hai chiều. Khi bật tính năng này nhiệt độ trong phòng sẽ được cải thiện đáng kể. Phù hợp sử dụng vào mùa đông.
 • Chế độ quạt(Fan) biểu tượng cánh quạt: Đặt chế độ sử dụng như quạt, không làm lạnh, công suất tương đương 1 chiếc quạt.
 • Chế độ tự động thông minh "Auto" biểu tượng hình người có chữ AI: Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bạn có thể nhấn nút lên xuống để điều chỉnh theo các mức sau:

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-1

Bước 3: Để kiểm tra nhiệt độ phòng bạn nhấn nút Room Temp sau đó điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thấp hơn nhiệt độ phòng là ổn nhé

Bước 4: Hãy nhấn nút TEMP để cài đặt nhiệt độ phòng mong muốn nhấn múi tên hướng lên trên để tăng nhiệt độ và nhận mũi tên hướng xuống dưới để giảm 1 độ . Nếu muốn kiểm tra nhiệt độ phòng, bạn hãy nhấn nút ROOM TEMP.

Bước 5: Sau khi chọn chế độ làm mát "Cool" ở nút MODE bạn bấm nút Jet Mode để chọn chế độ làm mát nhanh giúp hạ nhiệt và mang cảm giác mát mẻ tức thì. Điều hòa sẽ vận hành ở tốc độ cao cho tới khi căn phòng ở mức nhiệt mong muốn. Để hủy chế độ này khi bạn thấy nhiệt độ đủ mát rồi, bạn hãy nhấn nút JET MODE thêm một lần nữa. Còn không máy lạnh sẽ hoạt động trong vòng 30 phút ở mức nhiệt độ 18 độ C. sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường. 

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-3

BƯớc 6: Chế độ quạt (Fan): Ở chế độ này, bạn có thể điều chỉnh sức gió và tốc độ quạt để tăng giảm nhiệt độ trong phòng. Nút này khuyến cáo chỉ bật ở mức lớn khi điều hòa mới bật, còn khi nhiệt độ ổn định hoăc khi đi ngủ thì không nên bật quạt lớn hướng vào phía người sẽ dễ bị ốm

Để khởi động chế độ quạt sau khi bật điều hòa bạn nhấn nút Fan Speed liên tục để điều chỉnh tốc độ quạt. Điều hòa LG thường hỗ trợ 4 nấc hiển thị trên màn hình tương ứng là quạt chế độ gió thấp, trung bình, cao hoặc auto(tự động). Ở chế độ Auto các nấc đen này sẽ chạy liên tục.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-2

 

Bước 7: Hướng dẫn cách điều chỉnh hướng gió

Luồng gió được chuyển theo hai hướng lên thẳng trên trần hoặc xuống thẳng dưới sàn, tránh thổi trực tiếp đến người dùng dễ gây cảm lạnh.Trong quá trình vận hành, nhấn nút "Comfort Air" hoặc nút "Touch Soft Air" với tùy điều khiển điều hòa LG để kích hoạt chế độ thổi gió dễ chịu. Để tắt tính năng này, nhấn "Swing" 2 lần để về chế độ mặc định và thoát. 

Hoặc bạn có thể tùy chỉnh hướng gió theo ý muốn bằng cách bấm nút "swing", mỗi lần bấm bạn sẽ nhìn thấy cánh quạt gió thay đổi ở trên máy lạnh và trên cả remote. Bạn nhấn từ từ đến khi nào chọn được hướng gió phù hợp nhất thì thôi

Bước 8: Cách dùng chế độ tiết kiệm điện trên điều khiển điều hòa LG inverter

Với các dòng điều hòa inverter thì trên điều khiển Lg sẽ có thêm nút "Energy Ctrl". Chế độ này giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát điện sử dụng, tiết kiệm điện năng. Sử dụng trong trường hợp phòng có ít người thì không cần chạy hết công suất máy. Bạn nhấn nút để lần lượt chọn các mức:

 • Mức 1 : Sử dụng 80% mức công suất.
 • Mức 2 : Sử dụng 60% mức công suất.
 • Mức 3 : Sử dụng 40% mức công suất. Phù hợp cho phòng chỉ có 1 người.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-4

Bước 9: Nút bật tắt đèn màn hình

Trên điều khiển máy lạnh LG sẽ có nút Light để giúp bạn kiểm soát đèn ở màn hình. Dùng khi ban đêm thì bạn bật lên để dễ dàng chọn các chế độ điều hòa. Dùng xong rồi bạn bấm tắt đi để hạn chế ánh sáng giúp ngủ ngon hơn.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-5

Bước 10: Chức năng hẹn giờ trên điều hòa LG

Với tính năng hẹn giờ này bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy lạnh. Hẹn giờ bật và tắt điều hòa đúng như bạn muốn. Tuy nhiên máy lạnh LG sử dụng thời gian thực tế giống như ở đồng hồ của bạn nên bạn cần cài giờ ở điều khiển chính xác trước nhé.

Để cài đặt giờ bạn cài từ lúc đầu có nghĩa mỗi lần tháo lắp pin sẽ phải cài đặt lại. Bạn nhấn nút lên xuống để điều chỉnh từng phút, giữ luôn để điều chỉnh nhanh hơn sau đó nhấn nút Set để thiết lập.

Hướng dẫn cách cài đặt hẹn giờ bật, tắt điều hòa LG

Cách hẹn giờ bật điều hòa LG

- Trong lúc máy hoạt động, nhấn nút "Timer ON", khi này sẽ có biểu tượng "on" nhấp nháy ở màn hình. Tiếp đó bạn nhấn nút lên hoặc xuống để chọn giờ. Sau khi chọn xong bạn nhấn nút "Set/ Cancel" để hoàn tất. Sau khi cài đặt hẹn giờ, thời gian hiện tại và biểu tượng "ON" được hiển thị trên màn hình hiển thị, cho biết thời gian mong muốn được cài đặt. Như ở ảnh là hẹn 6h sáng điều hòa sẽ bật/

Để hủy, nhấn "Set/ Cancel" lần nữa.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-6

Cách hẹn giờ tắt điều hòa LG

 Trong lúc máy hoạt động, nhấn nút "Timer OFF". Biểu tượng OFF sẽ nhấp nháy ở bên dưới cùng màn hình hiển thị.Nhấn nút lên hoặc xuống để chọn giờ bạn muốn tắt. Sau khi chọn xong bạn nhấn nút "Set/ Cancel" để hoàn tất. - Sau khi cài đặt hẹn giờ, thời gian hiện tại và biểu tượng "OFF" được hiển thị trên màn hình hiển thị, cho biết thời gian mong muốn được cài đặt.

Để hủy, nhấn "Set/ Cancel" lần nữa.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-8

=> Kết hợp giữ hẹn giờ bật tự động và hẹn giờ tắt tự động và lặp lại hằng ngày. Ví dụ bạn sẽ có thời gian tự động bật máy lúc 8 sáng (AM) - tự động tắt lúc 5 giờ tối (PM).

Hướng dẫn sử dụng 1 số tính năng đặc biệt trên điều hòa LG

Ở nút "Func." trên điều khiển điều hòa Lg sẽ có 1 số chức năng đặc biệt. Mỗi lần bấm nút sẽ chuyển qua 1 chế độ với chức năng tương ứng như sau:

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-9

Một số tiện ích bất ngờ trên điều khiển LG mà bạn chưa biết

Trên chiếc điều khiển nhỏ này có rất nhiều chức năng hay ho mà rất nhiều bạn chưa biết. CỤ thể như sau:

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-lg-10

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng điều hòa LG, chắc chắn rằng bất kỳ người tiêu dùng nào cũng đều mong muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa. Việc tiết kiệm tối đa điện năng không chỉ giúp giảm chi phí duy trì hoạt động điều hòa mà còn kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một vài cách để sử dụng điều hòa LG tiết kiệm bạn nên nhớ.

 • Hạn chế làm lạnh hoặc ấm phòng quá mức cần thiết vì các tính năng này sẽ gây tiêu tốn điện năng, đồng thời tạo nên những tác động tiêu cực tới sức khỏe của người tiêu dùng. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên giữ nhiệt độ phòng ở mức vừa phải. Vào mùa hè, nên duy trì nhiệt độ từ 27 tới 28 độ C.. Vào mùa Đông, mức nhiệt hợp lý là 20 tới 22 độ C.
 • Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để tránh tình trạng thoát nhiệt gây lãng phí năng lượng.
 • Thường xuyên vệ sinh phin lọc không khí khoảng 2 tuần một lần sẽ tránh tình trạng phin bị bí, tắc khiến điều hòa vận hành kém hiệu quả và bị ồn.

Điều hòa LG được khá nhiều người tiêu dùng tin cậy sử dụng nhờ thiết kế hoàn hảo và hiệu năng tốt trong tầm giá phải chăng. Trên đây là những chia sẻ chi tiết cách sử dụng điều hòa LG, cũng như hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG. Hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Đừng ngại để lại bình luận nếu cần hỗ trợ bạn nhé!

>>> Xem thêm: Chiếu điều hòa là gì? Có tốt không? Sản phẩm nào tốt nhất hiện nay

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

nguyen-tham
Nguyễn Thắm

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Thắm Chào các bạn, mình là Nguyễn Thắm - một cô gái trẻ với đam mê viết lách. Đối với mình, viết không đơn giản chỉ là một “nghề”, viết với mình là những cảm xúc, chia sẻ, những cái ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!