Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic

24.11.2022 - 13:40

Điều hòa Panasonic là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay. Chúng được tin dùng khi được trang bị nhiêu tính năng hiện đại, nâng cấp đổi mới công nghệ. Để giúp mọi người có thể khai thác được hết tính năng của dòng điều hòa, máy lạnh Panasonic mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Panasonic chi tiết nhất nhé!

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-01

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Panasonic

Cách sử dụng điều hòa Panasonic 1 chiều 9000BTU, 12000BTU...và các dòng điều hòa Panasonic 2 chiều 9000BTU, 12000BTU,...sử dụng inverter hay không đều tuân theo cách sử dụng chung như sau:

Khởi động để sử dụng điều hòa Panasonic

- Nhấn ON/OFF trên điều khiển điều hòa Panasonic

- Máy bật đèn POWER (màu xanh) sẽ bật sáng

- Để tắt, nhấn nút ON/OFF một lần nữa

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-01 1

Sử dụng điều hòa Panasonic bằng cách cài đặt các chế độ trên điều hòa Panasonic

Để cài đặt các chế độ khác nhau trên điều hòa máy lạnh Panasonic bạn nhấn nút MODE để lựa chọn các chế độ, tùy từng nhu cầu mà bạn chọn cho mình chế độ phù hợp, cụ thể:

- AUTO: Cách sử dụng điều hòa Panasonic với chế độ auto. Khi bật chế độ này máy chạy  tự động, ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 23 - 25 độ C

- COOL: Máy chạy chế độ làm lạnh.Bạn điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.

- DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm. Ở chế độ này, nhiệt độ tạo ra không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

- HEAT: Máy chạy chế độ làm nóng

- FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động

- E - ion / Ionizer (Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): Chức năng lọc khí - Tạo ion.Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn.

- POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.

- QUIET: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Panasonic tạo ra trong phòng. Thích hợp khi ngủ.Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-02

Cách cài đặt nhiệt độ để sử dụng điều hòa Panasonic

Có khá nhiều bạn mới dùng không biết cách sử dụng điều hòa Panasonic dể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn! Thực tế cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Để điều chỉnh nhiệt độ trên các dòng máy lạnh Panasonic, bạn nhấn TEMP.

- Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16-30 độ C.

- Trong khi chế độ tự động hoạt động, nhấn nút TEMP để chọn.

- Nhấn nút TEMP mũi tên lên ▲ để tăng nhiệt độ phòng

- Nhấn nút TEMP mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ

Ngoài ra, để chuyển từ độ F sang độ C trên điều hòa Panasonic: Trong ô Timer, chổ nút mũi tên xuống, bạn nhấn và giữ hoài độ 10 giây để chuyển giữa độ C và độ F

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-05

Sử dụng điều hòa Panasonic qua cách cài đặt chế độ quạt 

Chế độ quạt sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh nhanh, chậm hoặc độ lạnh sâu của điều hòa. Để điều chỉnh chế độ quạt trên điều hòa Panasonic bạn nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.

- Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp. Gió vừa phải, làm mát chậm và nhiệt độ phòng bình thường.

- Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình. Làm lạnh thường, và nhiệt độ phòng bình thường.

- Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao. Làm lạnh nhanh hơn, và nhiệt độ trong phòng sẽ giảm sâu hơn.

- Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động.

Cách điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa Panasonic

Khi sử dụng điều hòa Panasonic, nếu muốn thay đổi hướng gió thì bạn nhấn nút AIR SWING để lựa chọn, trong đó:

- AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

- AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic 

Chế độ hẹn bật/tắt điều hòa Panasonic khá hữu dụng trong trường hợp khi đi ngủ ban đêm. Đây là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn đấy. Vì nhiệt ban đêm thay đổi theo giờ, nên bạn có thể sử dụng chế độ này để tắt điều hòa khi lạnh và bật điều hòa khi nóng.

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-04

- Hẹn giờ bật điều hòa Panasonic

Giả sử điều hòa Panasonic đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật điều hòa thì có thể làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật Điều hòa, ví dụ 6:00.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL

- Hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic

Giả sử điều hòa đang chạy, ta muốn dừng điều hòa ở thời điểm nào đó (ví dụ 2:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt Điều hòa.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện

Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C

Nhiệt độ này phù hợp để điều hòa tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại đảm bảo mức độ làm lạnh, giúp bạn thoải mái mà không gây ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C

Nếu nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có điều hòa chênh lệch nhau đến 10 độ C, thì máy sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn mới có thể cân bằng nhiệt độ. Điều này không chỉ khiến điện năng tiêu thụ quá tải mà còn khiến máy dễ bị hư hỏng. Thế nên khi sử dụng điều hòa Panasonic, bạn không nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C.

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-02 5

Bật điều hòa Panasonic nên đóng kín cửa hạn chế ra vào

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh

Sử dụng điều hòa Panasonic đúng cách là phải thường xuyên vệ sinh định kỳ

Sau 1 thời gian dùng điều hòa Panasonic sẽ tích tụ bụi bẩn ở tấm lọc khí. Nếu bạn không có kế hoạch vệ sinh điều hòa định kỳ, máy sẽ phải chạt với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Vì thế cách tốt nhất sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bảo đảm độ bền của máy, bạn nên vệ sinh máy 2 tuần/ lần. Đừng để tính trạng tắc lọc khí nhé! Lúc đó hiệu suất làm việc của máy sẽ bị giảm, tiêu hao điện năng nhiều.

cach-su-dung-dieu-hoa-panasonic-03

Bật quạt gió và quạt hơi nước ở trong phòng khi sử dụng điều hòa

Bật quạt gió và quạt hơi nước khi dùng điều hòa Panasonic sẽ giúp phòng bạn giảm nhiệt độ nhanh hơn, khí ẩm sẽ giúp phòng không bi khô. Điều này cũng sẽ góp phần giảm điện năng tiêu thụ và căn phòng sẽ mát mẻ hơn mà không cầm giảm nhiệt độ quá sâu.

Hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ

Về đêm, nhiệt độ thường sẽ mát hơn nên khi bạn ngủ quên, nên hẹn điều hòa tới khoảng nửa đêm và tắt là vừa. Khi đó bạn sẽ không bị lạnh quá về đêm nếu ngủ quên và góp phần tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic từ cách dùng điều khiển Panasonic, những tính năng và chế cơ bản của điều hòa, đến cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất. Hy vọng thông tin mình chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người nhé!

>>> Xem thêm: Chiếu điều hòa là gì? Có tốt không? Sản phẩm nào tốt nhất hiện nay

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Thảo Chu Thị Phương

từ khi có đèn đỏ ở chỗ TIMER điều hòa nhà mình nó k còn mát nữa mặc dù mình đã để ở 16 độ :

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 21:10 08/06/2022
img-avatar
Thảo Chu Thị Phương

ad ơi điều hòa nhà mình là điều hòa panasonic. điều hòa nhà mình nó hiện lên đèn đỏ ở chỗ TIMER ( lúc trước k bị như thế ạ) mình đã thử tìm cách ấn nút cancel để tắt chế độ hẹn giờ đi nhưng nó vẫn có đèn đỏ hiện lên và k tắt được đi ạ. từ lúc bị như vậy thì điều hòa nhà mình nó k còn mát nữa mặc dù mình đã để ở 16 độ :

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 21:05 08/06/2022
Đức Chinh

@Thảo Chu Thị Phương: Máy lạnh Panasonic bạn đang dùng nháy đèn timer liên tục một lúc thì ngừng hoạt động, dấu hiệu này báo hiệu máy lạnh đang bị lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân có thể là: Quạt dàn lạnh bị hỏng: Hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả, làm máy lạnh yếu, không lạnh. Máy lạnh thiếu gas: Mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục. Máy nén bị hỏng: Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả. Board mạch máy lạnh bị lỗi: Đây là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi bị lỗi như bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,... sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không hiệu quả. Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày: Lớp bụi quá dày làm cho hơi lạnh không thổi ra được nên làm cho đèn nhấp nháy báo hiệu. Để nhận biết máy lạnh Panasonic nhà bạn đang bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra như sau: Bước 1: Dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu "_ _". Bước 2: Đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu. Bước 3: Nếu đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải. Nếu các lỗi như máy bụi bẩn thì bạn vệ sinh, còn các lỗi khác như thiếu gas hay quạt không chạy..thì bạn gọi thợ đến sửa nhé

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:48 09/06/2022
img-avatar
Sơn Nguyễn mạnh

Ad ơi nhà mk ms lắp cái điều hoà hàng bãi nhật . Xin hỏi là con này là bao nhiêu btu vậy ạh 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:00 30/06/2020
img-avatar
hằng đào

ad ơi nhà mình mới lắp điều hòa nhưng có tiếng kêu ồn quá k ngủ đc ấy ạ,vậy mình nên để chế độ cool hay dry hay auto ạ?mình cx thử để quiet rồi nhưng lại k rõ nên để quiet với chế độ cool hay auto nữa ạ??

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 17:01 14/05/2020
img-avatar
Hoàng Duy

Mình muốn hỏi là. Mình bật chế độ làm mát Cool và chỉnh nhiệt xuống 16 độ thì nước thừa chảy ra thành dòng ạ. Nhưng khi mình tăng nhiệt độ lên 26 độ thì mãi lâu sau mới thấy nước chảy ra và nhỏ giọt rất ít là thế nào ạ. Có thể giải thích cho mình hiểu đc không ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:33 10/05/2020
img-avatar
ღŠαɾαɦ_ۣۜBøʂʂ Ɠąςɦąღ

Mk bật máy lạnh ở chế độ Dry .!! Lúc đầu thì bình thường, mk thấy nhiệt độ nó ở mức 25.0°c, thế là mk chỉnh lên tầm 28.0°c .!! Nhưng mà tự nhiên chỉnh nhiệt độ xong là máy lạnh của của mk quạt + lạnh cực kỳ .!! Mk đã làm sai gì sao .?!

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:43 20/02/2020
img-avatar
Huongnguyen1702

Điều khiển điều hoà nhà mk cư ơ chế độ auto . Mk nhấn phím nào trên khiển đều tắt ngấm . 1 lúc sau lại hiển thi auto như vậy. Mk k bật tắt được điều hoà. Mn giúp mk với 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:24 16/08/2019
tam dao

bạn thay pin điều khiển điều hòa rồi thử lại xem được không

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:54 16/08/2019
img-avatar
Huyen Diep

Máy lạnh của mình có khi tự động tắt và hiện nút màu cam ở chỗ chữ time. K biết làm sao để hết ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:31 15/08/2019
chanhtuoi

Cách tắt hẹn giờ như sau:

 • Bước 1: Trên Remote bạn bấm phím Off ở khu vực Timer. Thời gian tắt sẽ hiện thị tại OFF TIMER trên màn hình điều khiển.
 • Bước 2: Bấm mũi tên lên hoặc xuống để chỉnh tiến hoặc lùi khung thời gian bạn muốn hẹn giờ tắt.
 • Bước 3: Quan sát trên mặt lạnh điều hòa đèn timer sáng vàng. Bạn đã Setup giờ tắt điều hòa thành công.
 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:59 15/08/2019
img-avatar
Thoa Trieu

Nhà t mới lắp 1 cái điều hòa.  Phòng 30m2 nhưng khi bật lên để chế độ cool quạt mức cao nhất mà gió chỉ thổi 1 phía. 2 bên phòng k mát.  Như vậy là bị sao ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:15 18/07/2019
chanhtuoi

bạn để chế độ swing auto nhé thì cả phòng sẽ mát

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:31 25/07/2019
img-avatar
Quỳnh Nga

Mình muốn hiện lại nhiệt độ trên điều khiển làm ntn ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:09 14/07/2019
chanhtuoi

bạn kiểm tra xe phải điều khiển hết pin k nhé

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:30 25/07/2019
img-avatar