[Kinh Nghiệm] Đánh Giá Sản Phẩm Mua Từ Banggood

14.10.2022 - 13:54

Đánh giá sản phẩm đèn pin Cree Q5 Đèn Pin 240LM
 
Vậy là sau một thời gian dài chờ đợi thì mình cũng nhận được chiếc đèn pin của Banggood. Mặc dù thời gian hơi lâu nhưng nếu tính thời gian họ gửi từ China sang tận bên Đức với giá cả và thời gian như vậy thì mình cảm thấy cũng quá được. Mình sẽ đánh giá qua  về sản phẩm chiếc đèn pin được gửi của Banggood.
1. Đóng gói bao bì:
 
Vì họ gửi qua Airmail nên cũng đơn giản, chẳng có gì đặc biệt, chỉ là phong bì xốp 2 lớp tương đối dày, bên ngoài có phong bì ghi địa chỉ người nhận và có đóng dấu của hải quan Đức.
 
DongGoiBaoBi
 
Bên trong mở ra có thêm 1 lớp xốp bọc cái đèn pin tương đối sơ sài, nhưng có thể chống va đập trong khi vận chuyển nếu nó không bị ném như ở sân bay Việt Nam :-)
 
DongGoibaobi2
 
2. Chất lượng sản phẩm
 
Thực ra đây không phải là lần đầu tiên mình mua hàng từ banggood, tuy nhiên có 1 số bạn băn khoăn không biết sau khi mua thì họ có gửi hàng hay không nên mình đã chụp hình chi tiết để các bạn nhìn rõ.  Sau khi mở lớp bọc thì cái đèn pin nó đây. Cảm giác cầm chắc tay và rất nhẹ do nó dùng vỏ nhôm. Đáng tiếc là họ không gửi kèm pin :-) nhưng với giá vào khoảng 60K cho 1 cái đèn LED thì khó mà đòi hỏi hơn được.
 
SanPham
 
 
Thú thật là mình có loay hoay mãi sau khi lắp pin vào mà không bật được, có lẽ do mình không quen với đèn pin châu Á, mà dùng quen bên Đức thì họ không để nút bấm dưới đáy, và cũng không có hướng dẫn sử dụng, vì vậy mình có xem lại cái hình ảnh trong bài hướng dẫn mua cái đèn pin và nhìn thấy trong hình dưới đây thì nó thiếu đi 1 khúc ở giữa. Thì ra đèn pin này có thể dùng pin Lithium (3,7 V LiPo Akku Typ 18650) và nếu bạn dùng pin này thì không cần tháo cái khoang ở giữa vì pin nó dài hơn.
 
Mình chỉ có pin tiểu AAA, nên mình mới tháo khúc này ra, rồi nối luôn phần đuôi vào và bât cái công tắc nằm dưới đáy cái đèn pin, và voillà em nó sáng lên ngay.
Mình có hướng dẫn luôn cho các bạn đã đặt hàng trong cái screenshot dưới đây để khi nhận về thì đỡ phải loay hoay với cái đèn pin mà sao lắp pin mãi không chạy :-)
 
 
Sanpham2
 
 
3.Đánh giá chung
 
Mình mua cái đèn này mang theo xe ô tô, vì cái MagLite cũ rồi, mà không phải LED, nói chung mang theo xe thì rất tiện, nhiều lúc cần sửa chữa hỏng hóc (thay lốp, làm việc dưới gầm xe ....)
 
Đèn pin LED này rất sáng, nó cũng rất nhẹ, và nếu bạn mua loại pin tiểu AAA mà chất lương tốt thì có thể dùng rất lâu vì LED nó rất tiết kiệm. Độ sáng thì mình thấy rất tốt, quầng sáng nó chiếu tương đối xa, nói chung đèn này có thể dùng đi phượt, đi tuần tra buổi đêm, nhưng nếu bật liên tục thì chắc nó chỉ được khoảng 6 giờ đồng hồ, (nên bạn cần mang thêm pin AAA) nhưng mình không nghĩ cái đèn pin này có thể so sánh với đèn pin chuyên dụng bền hơn, và có giá gấp 20 lần được.
 
Trong phần miêu tả sản phẩm thì mình thấy nó có ghi là công suất 15W, nhưng cá nhân mình đánh giá nó chỉ khoảng 5W là cùng, mặc dù với CREE LED thì nó sáng hơn đèn pin bình thường rất nhiều, nhưng nếu 15W LED thì ánh sáng nó phải trắng lắm chứ không có chút hơi vàng như thế này.
Tóm lại
 
Pro:
 1. Giá rất #chanhtuoi
 2. Chất lượng quá được so với giá thành: vỏ nhôm, nhẹ, rất tiện lợi mang theo bên mình.
 3. Đèn pin rất sáng, rất tiện dùng Arounder: đi phượt, cắm trại, gắn xe đạp, tuần tra, sửa chữa xe cộ, điện đóm ...

Contra

 1. Với công suất khoảng 5W thì nó hơi ngốn pin, có thể vẫn là LED đời đầu
 2. Không có hướng dẫn đi kèm nên mất thời gian mới biết là phải tháo khoang giữa để dùng với pin AAA
 3. Thời gian ship hơi lâu: 2-3 tuần
 
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Bùi Minh Hậu

ad có thể thêm vào tỉnh "Vĩnh Long" dùm em được không em không ranh tiếng anh nên không nói chuyện với banggood được

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:13 28/09/2016
img-avatar
Felix
Tác giả

Hi Phong, bạn có thể mua qua Paypal nếu bạn có còn không thì phải họi mượn người quen rồi.

phong:Mình không có Visa hay master muốn mua thì có đục không
 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:33 01/02/2016
img-avatar
Felix
Tác giả

Hi Nam,thường thì phí ship bưu điện là do banggood trả, cho nên bạn không phải trả gì cả. Chi phí hải quan theo mình biết thì nó phải vượt quá giá trị 1 triệu đồng thì mới phải nộp thuế. Mình xin trích thông tin như sau:Căn cứ Điều 1 Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ “về mức giá trị hàng hoá nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế” thì: “Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị trên 1.000.000 đồng (một triệu đồng) phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.”Vì vậy sau khi thanh toán qua Visa thì bạn không phải trả thêm 1 chút lệ phí nào nữa cả.Chúc vui,

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:15 04/09/2015
img-avatar