Tô Phở Hạnh Phúc 1.000 đồng phục vụ người nghèo ở Sài Gòn

15.03.2023 - 14:42

Mỗi bát phở ở quán Nụ Cười được bán giá 1.000 đồng, và mỗi suất cơm là 2.000 đồng. Riêng món phở chỉ bán 1 lần/tháng và thường vào ngày thứ năm nên được mọi người gọi là "ngày thứ năm hạnh phúc". Cũng có ngày thứ năm, quán không bán phở mà bán bún bò, hủ tiếu... Đến đó, người ta không chỉ ăn cơm giá rẻ mà thi thoảng còn được thưởng thức món phở chỉ với 1.000 đồng. quan-com-tu-thien-gia-2000

Nhắc đến quán cơm Từ Thiện Nụ cười chắc không còn xa lạ gì với bất cứ người dân lao động nghèo nào ở Sài Gòn Nhằm tạo điều kiện cho người nghèo được ăn cơm ngon, giá rẻ mà nhiều nhà báo về hưu đã thành lập lên Quán Nụ Cười  này vào năm 2012. Ban đầu, Nụ Cười chỉ có một quán nhưng sau 3 năm hoạt động, nay hệ thống quán ăn tình nghĩa này đã mở rộng ra thành 5 quán, rải đều tại các quận như quận 1, quận Tân Phú, quận Thủ Đức.
 
to-pho-1000-hanh-phuc
 Một tô bún, phở… giá phổ biến nhất ở Sài Gòn rẻ nhất cũng từ 20.000 - 30.000 đồng/tô. Còn cơm rẻ nhất cũng phải 10.000 đến 12.000 đồng . Vì vậy đối với một người thu nhập trung bình khá có thể ăn tô phở, nhâm nhi thêm ly cà phê buổi sáng trước khi đi làm là chuyện bình thường. Nhưng với những người lao động nghèo như thu gom ve chai, xe ôm, hàng rong hay bán vé số… thì những món ăn đó thật xa xỉ.

to-pho-1000-hanh-phuc-1

Chia sẻ trong xúc động của người lao động nghèo khi được ăn những tô phở như này: Bà Nguyễn Thị Phương bán hàng rong ở Phạm Ngũ Lão, Quận 1: “Tôi thích lắm, một tháng có một lần được ăn bún hay phở là vui lắm rồi. Ở cái đất Sài Gòn này 27 năm tôi chưa bao giờ ăn phở hay uống ly cà phê buổi sáng cả. Ngày tôi bán hàng được 100.000 đồng. Tôi ăn một tô phở thì 5 đứa con ở quê ăn cái gì? Ở Sài Gòn có nhiều quán cơm từ thiện nhưng quán bán phở từ thiện như thế này thì hiếm lắm. Người nghèo chỉ nghĩ đến ăn no chứ mấy ai nghĩ đến ăn kiểu ngon thưởng thức đâu”.
 
 “Ăn no lắm, mà ngon nữa chứ, một lần tôi có thể ăn được 3 tô. Quán ăn này nhiệt tình lắm, nên đồ ăn đã ngon rồi còn ngon hơn nữa. Ngon vì tình người trong từng tô phở”, ông Hoàng Xuân Hồng ( sống tại phường 1, quận 5, TP.HCM) xúc động bày tỏ.
to-pho-1000-hanh-phuc-2
 
Chi phí cho một tô bún, phở… từ thiện là 10.000 đồng nhưng chỉ bán với giá 1.000 đồng như vậy 9.000 đồng còn lại sẽ do các nhà hảo tâm đóng góp. Đặc biệt, vào ngày quán bán phở, mọi người sẽ ăn bao nhiêu tô cũng được, đến khi nào no thì thôi.
 
 
Những Tô phở, suất cơm ấy  ai ăn cũng đều cảm thấy ngon và hạnh phúc. Bởi tình người luôn chứa tran trong từng tô phở đặc biệt ấy. Không cần đợi tới lúc bạn giàu có hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bằng cách đưa những địa chỉ này đến được với những người cần nó. Để họ biết rằng cuộc sống của họ vẫn còn có những điều tốt đẹp để họ có thể tiếp tục hy vọng.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Tú Cao
QTV
Hoàng Ngân: trước tiên cho e cảm ơn những tấm lòng cao quý đã thành lập ra những chương trình, quán ăn từ thiện. Bản thân em là sinh viên, không có gì ngoài sức trẻ, sức khỏe. Hy vọng sẽ được tham gia cùng các anh chị ban tổ chức, góp phần nào sức mình cho cộng đồng. Ai biết thời gian cụ thể, chỉ cho em với. Em muốn tới phụ bưng bê, dọn dẹp, tiếp khách…hay cái gì cũng được, giúp các anh chị 1 tay ^^. Em cảm ơn mọi người!

Chào Hoàng Ngân, đọc những comment của bạn mà mình cũng thấy xúc động lây. Để góp sức tham gia thì bạn có thể xem địa chỉ tổng hợp quán cơm từ thiện 2000đ trên khắp Việt Nam ở đây nhé Quán Cơm Từ Thiện tại Đồng Nai. Quán cơm 3,000đ của vợ chồng anh Trương Văn Giáp. Phục vụ từ 6h đến 21h hàng ngày (khoảng 200 suất) Ngụ ấp 3, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai. Cám ơn bạn và chúc bạn thật nhiều niềm vui.

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 15:12 06/06/2015
img-avatar