Cách đổi mật khẩu MBbank bằng điện thoại nhanh và chính xác nhất

23.05.2024 - 11:41

Mọi dịch vụ của ngân hàng quân đội MB đều yêu cầu khách hàng sử dụng mật khẩu MBbank để truy cập như thẻ ATM hay dịch vụ ngân hàng số MB bank. Việc sử dụng mật khẩu có vai trò rất quan trọng trong việc vừa bảo mật thông tin cá nhân vừa bảo vệ số tiền trong tài khoản của khách hàng.

Mật khẩu MBbank là gì?

Nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn giữa mật khẩu thẻ ATM MB Bankmật khẩu ứng dụng MB Bank online là một dẫn đến việc nhập sai mật khẩu. Chính vì thế khách hàng cần phải hiểu rõ mã PIN thẻ ATM và mật khẩu ứng dụng MB Bank là gì và cách nhận diện chúng như thế nào để tránh hiểu nhầm.

Mật khẩu thẻ ATM MBbank

Mật khẩu thẻ ATM MB Bank (hay còn gọi là mã Pin) sẽ có dạng 4 số và được sử dụng cho các loại thẻ ATM của MB Bank như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Khi giao dịch bằng thẻ tại hệ thống máy ATM hoặc máy POS MB Bank khách hàng buộc phải có mật khẩu (PIN) để đăng nhập mới sử dụng được thẻ. 

Hệ thống bảo mật của MB Bank chỉ cho phép nhập sai mật khẩu 3 lần nếu trường hợp nhập sai liên tiếp mật khẩu quá 3 lần thì thẻ của khách hàng sẽ bị khóa và không giao dịch được nữa. Để mở lại thẻ khách hàng cần đến phòng giao dịch MB Bank đã đăng ký thẻ để được nhân viên giao dịch hỗ trợ.

Mật khẩu MBbank online

MB bank online là ứng dụng ngân hàng số MB Bank do ngân hàng quân đội cung cấp trên điện thoại thông minh của bạn. Đây là công cụ giúp chúng ta quản lý tài khoản trực tuyến, chuyển tiền, gửi tiết kiệm và vay tiền mà không cần đến ngân hàng.

Mật khẩu ứng dụng này trên app điện thoại còn gọi là mật khẩu của dịch vụ ngân hàng số MB Bank hoặc Internet banking MB Bank. 

Khác với thẻ ATM, ứng dụng MBbank online cho phép người dùng có thể thao tác hoàn toàn trên chiếc điện thoại cầm mà không cần phải tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cách đặt mật khẩu cho app MBbank trên điện thoại và các vấn đề xảy ra nếu bạn bị quên mật khẩu nhé.

Mật khẩu MB Bank online có mấy số?

Cách tạo mật khẩu MBbank sao cho đúng cũng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Vì tính bảo mật cao của ứng dụng nên ngân hàng cũng đưa ra những yêu cầu riêng khi bạn cài đặt mật khẩu.

 • Mật khẩu ứng dụng MB Bank trên điện thoại di động phải có tối thiểu là 7 ký tự và tối đa là 20 ký tự.
 • Yêu cầu trong mật khẩu phải có ít nhất 1 ký tự chữ viết in hoa, 1 ký tự số.

Ví dụ mật khẩu Mbbank của bạn có thể đặt như sau: Vietnam456

Vì vậy khách hàng cần chú ý để tạo cho mình một mật khẩu hợp lệ và có tính bảo mật an toàn. Khuyên bạn không nên cài mật khẩu là ngày sinh của mình vì đây là thông tin dễ bị lộ nhất.

Nếu chưa có tài khoản MBBank, bạn có thể đăng ký online miễn phí bằng cách tải app tại đây:

Mã giới thiệu: MBAT1892

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu MBbank trên điện thoại

Để sử dụng ngân hàng số MB bank, trước tiên chúng ta cần phải tải ứng dụng về điện thoại của mình. Sau khi cài đặt xong, cần thực hiện các bước theo hướng dẫn sau để đặt mật khẩu.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank đã cài đặt trên điện thoại. Nhấp vào “Quên mật khẩu của bạn?” Trên màn hình đăng nhập. 

mật khẩu Mbbank
Nhấn vào “Quên mật khẩu” trên màn hình giao diện

Bước 2: Sau đó click vào “Yêu cầu đặt lại mật khẩu” và điền các thông tin cần thiết bao gồm:

 • Tên và họ
 • Loại ID
 • Số định danh: Đây là số Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu mà khách hàng sử dụng để đăng ký tài khoản.
 • Số điện thoại: Đây phải là số điện thoại dùng để đăng ký và liên kết MBBank.

Khai báo xong bạn bấm “Gửi”.

mật khẩu Mbbank
Khai báo theo hướng dẫn

Bước 3: Khi hệ thống yêu cầu bạn chụp ảnh chứng minh thư / thẻ căn cước thường trú, bạn nhấn “Cho phép” và nhấn vào chữ “Tôi hiểu” trong hướng dẫn chụp.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn để lấy cả 2 mặt của ảnh Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân để hệ thống xác thực thông tin.

Bước 5: Nhấn “Đồng ý” khi hệ thống yêu cầu bạn chụp ảnh chân dung và cử động khuôn mặt theo hướng dẫn trên màn hình. Trong quá trình chụp ảnh, dãy số hiển thị trên màn hình phải được đọc to và rõ ràng.

Bước 6: Sau khi hệ thống hiển thị thông tin đã khai báo, bạn kiểm tra kỹ lại và ấn Gửi khi xác nhận thông tin trên là chính xác.

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác minh.

mật khẩu Mbbank

Bước 8: Khi hệ thống xác nhận đã lấy lại thành công mật khẩu của bạn, hãy nhấn vào “Đăng nhập ngay”.

Bước 9: Sau ít phút, hệ thống MB Bank sẽ gửi mật khẩu mới cho bạn qua tin nhắn. Khách hàng sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 10: Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ chuyển sang phần “Đổi mật khẩu”. Nhập thông tin của bạn theo hướng dẫn bên dưới:

 • Mật khẩu hiện tại: Nhập mật khẩu bạn vừa nhận được trong tin nhắn.
 • Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu bạn muốn thay đổi và lưu ý rằng mật khẩu phải có từ 7 đến 20 ký tự và chứa một chữ cái viết hoa và một số.
 • Xác nhận mật khẩu mới: Nhập lại mật khẩu bạn muốn thay đổi.
mật khẩu Mbbank

Sau khi đặt lại mật khẩu mới, hãy nhấp vào Gửi để xác nhận.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt mật khẩu tài khoản cho app MBbank trên trên điện thoại, đơn giản và dễ thao tác. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng kí tại nhà mà không phải ra văn phòng giao dịch của ngân hàng.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu MBbank trên app

Trong trường hợp bạn bị lộ mật khẩu hoặc cảm thấy có sự nghi ngờ về tính an toàn của mật khẩu bạn đang dùng, hãy thay đổi pass cho app Mbbank của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách đổi mật khẩu internet banking MBbank được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập App MBbank. 

Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu” (Forgot password).

Bước 3: Khi đó hệ thống tại ngân hàng MB Bank sẽ tự động cài đặt lại mật khẩu của bạn và gửi thông tin mật khẩu mới về địa chỉ email mà bạn đã cung cấp trước đó. 

Bước 4: Cuối cùng bạn cần nhập mật khẩu mớikích hoạt ứng dụng là hoàn thành xong đổi mật khẩu ngân hàng MB Bank. 

Với các thao tác nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể thay đổi mật khẩu MBbank trên điện thoại của mình, không phải mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được an toàn về thông tin.

Hướng dẫn Lấy lại mật khẩu MB online trên app

Trong trường hợp khách hàng bị quên mật khẩu của ứng dụng, hãy đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản để có thể lấy lại mật khẩu MB bank của bạn.

Nguyên nhân quên mật khẩu đăng nhập

Hiện nay các ứng dụng trên điện thoại của các ngân hàng nói chung và MB Bank nói riêng đều được nâng cấp thêm các tính năng bảo mật cực cao như sử dụng sinh trắc vân tay, khuôn mặt, mống mắt,… để đăng nhập vào app mà không cần phải nhập mật khẩu.

Với cách đăng nhập trên vừa giúp người dùng vào app nhanh hơn và bên cạnh đó còn nâng cao tính bảo mật tuy nhiên do lâu ngày không dùng mật khẩu nên thường xuyên có nhiều khách hàng bị quên mật khẩu đăng nhập.

Việc quên mật khẩu ứng dụng ngân hàng điện tử là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với hầu hết các ngân hàng, không riêng gì MB bank.

Nếu bạn quên mật khẩu MB bank thì cũng đừng lo lắng quá, bởi vì chúng ta có thể lấy lại mật khẩu app MB Bank online bằng nhiều cách khác nhau. 

Cách 1: Đến trực tiếp tại quầy giao dịch MB

Nếu không biết lấy lại mật khẩu bằng cách online, bạn có thể mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh văn phòng giao dịch ngân hàng MB Bank bất kì trên địa bàn.

Tại đây chúng ta sẽ làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và được cấp lại mật khẩu cho ứng dụng.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu MB bank online trên app

Đây là cách lấy lại mật khẩu MBbank bằng gmail và số điện thoại trực tiếp đăng ký ứng dụng MB Bank.

Các thao tác hoàn toàn là làm bằng online mà bạn không cần phải mất thời gian đi tới ngân hàng.

Nếu bạn chưa biết phải làm như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu nhé.

Cách lấy lại mật khẩu MBbank online trên app

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại mật khẩu MBbank bằng app mà không cần phải đi tới văn phòng giao dịch của ngân hàng.

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank online đã cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong giao diện đăng nhập của ứng dụng, bạn hãy nhấn vào lựa chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần nhập các thông tin bao gồm: 

 • Tên đăng nhập
 • Số chứng minh nhân dân/CCCD,
 • Email
 • Số điện thoại

 Sau đó nhấn “Gửi

Lưu ý các thông tin phải trùng khớp với thông tin bạn đã dăng kí trước đó.

Bước 4: Sẽ có 1 mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập vào ô trống để xác nhận.

Bước 5: Mật khẩu mới sẽ được gửi về email liên kết trước đó, bạn đăng nhập vào email để nhấn vào đường link đổi mật khẩu mới.

Bước 6: Khi nhấn vào đường liên kết bạn sẽ được chuyển sang phần đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu mới 2 lần là xong.

Trên đây là 6 bước để khắc phục, lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng ngân hàng số MBbank một cách dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo được tính bảo mật.

Lưu ý khi sử dụng MBbank online 

Để sử dụng internet banking MBbank an toàn và hữu ích, chúng ta cần ghi nhớ một số chi tiết sau:

 • Nên đặt mật khẩu có đủ độ mạnh, gồm tối thiểu 8 – 12 ký tự, gồm chữ viết hoa, số và ký tự đặc biệt. 
 • Đổi mật khẩu App MB Bank 3 lần/tháng để đảm bảo an toàn. 
 • Không nên lưu mật khẩu vào máy tính hay điện thoại của người khác. 
 • Nên thoát đăng nhập sau khi không sử dụng để đảm bảo an toàn. 
 • Trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất kỳ thông tin bất thường về tài khoản, hay liên hệ tới dịch vụ khách hàng MB247 để được khóa thẻ. 
 • Nâng cấp phiên bản mới nhất của App Mbbank để trình duyệt mà bạn đang sử dụng được đảm bảo an toàn.
   

Câu hỏi thường gặp

1. Mật khẩu MBbank có mấy số?  

Mật khẩu hay còn gọi mã PIN ATM MBBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản. Còn mật khẩu MBBank của ngân hàng số sẽ có tối thiểu 7 – 20 ký tự bao gồm cả chữ và số, ít nhất 1 ký tự chữ viết in hoa, 1 ký tự số. Khách hàng cần chú ý để tạo cho mình mật khẩu MBbank hợp lệ và có tính bảo mật cao nhé.

2. Cần làm gì khi không đăng nhập được hoặc quên mật khẩu MB Bank?  

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn yên tâm, vì MB Bank có tính năng lấy lại mật khẩu cực đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản sẽ thấy trên màn hình có dòng chữ “quên mật khẩu”, lúc này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác hướng dẫn là có thể khôi phục được tài khoản.

3. MB bank có thực hiện giao dịch chuyển tiền vào ngày cuối tuần, ngày lễ không?  

Câu trả lời là có, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền vào bất kỳ ngày nào trong tuần, kể cả lễ Tết. Bạn có thể chuyển tiền qua số điện thoại, qua tài khoản, chuyển tiền vào thẻ trả trước hay chuyển tiền trả thẻ tín dụng.

4. Lấy lại mật khẩu MBbank online có mất phí không?  

Việc thực hiện lấy lại mật khẩu app MB Bank trên điện thoại đều hoàn toàn miễn phí, khách hàng chỉ cần thao tác chính xác các bước theo hướng dẫn là có thể lấy lại mật khẩu MB Bank ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.Tương tự nếu khách hàng đến quầy giao dịch để thực hiện yêu cầu nhờ cấp lại mật khẩu đăng nhập app MB Bank mới thì cũng hoàn toàn miễn phí cho các bạn. Đây được xem như là một ưu đãi nhỏ để khuyến khích kích cầu khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng số MB Bank.

5. Có thể khóa thẻ ATM từ App MBbank được không?  

Khách hàng hoàn toàn có thể khóa thẻ qua ứng dụng của MB Bank. Để khóa thẻ, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng, sau đó chọn dịch vụ thẻ và chọn mở hoặc khóa thẻ. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình điện thoại là được.

Kết luận

Bạn đã nắm bắt được các thông tin cần thiết về mật khẩu MBbank chưa? Trong các trường hợp nghi ngờ cần đổi mật khẩu hoặc cần lấy lại mật khẩu của ứng dụng, bạn hãy nhanh tay thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!