Bí quyết kho cá ngon đậm đà, không tanh dành cho mẹ đảm

09.01.2019 - 08:40

Dạo này tiết trời lành lạnh lại hay mưa, chiều tối tới mà có chén cơm nóng cùng nồi cá kho nghi ngút khói cay cay vị ớt thơm thơm mùi hành tiêu là không còn gì bằng.

Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết bí quyết kho cá ngon sao cho đậm đà, đưa cơm đâu nhé! Vậy nên cùng Đình học lõm ngay bí quyết kho cá vừa ngon lại được cả nhà khen nữa nè!

Đầu tiên và quan trọng nhất là chế biến cá và ướp cá sao cho không tanh! Và để khử sạch mùi tanh của cá bạn, giúp món cá kho ngon có thể làm theo nhiều cách như:

- Rửa cá bằng nước vo gạo.

- Nên xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá.

- Hoặc sử dụng rượu gừng, giấm gạo hay muối hạt, chanh tươi để chà xát bề mặt ngoài và mặt trong của cá.

Tiếp là ướp cá, thường bí quyết riêng của Đình khi ướp cá làm giảm hẳn mùi tanh cũng như làm cá dậy mùi hơn chính là việc ướp cá với gốc hành và ớt đập dập. Vài mẹo khác của chị em là ướp với riềng, gừng, nước mắm ngon.

Và lưu ý là nên ướp cá với gia vị tầm 30 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến để cá chắc thịt và thơm hơn nhé! 

Ướp cá với riềng giúp bạn kho cá ngon hơn và không bị tanh

Cuối cùng là kho cá, 

- Bạn nên lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Lưu ý, trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.

- Lúc ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn đến khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đến khi cạn nước.

- Khi kho cá, bạn nên kho chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, cá kho sẽ béo và ngon hơn.

- Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi cá kho để cá được thấm gia vị, béo và thơm hơn. Cá kho xong nên rắc thêm một ít tiêu cho cá thơm hơn.

- Một điều chị em cần ghi nhớ là không được đảo, trộn cá và không được để lửa to nếu không cá sẽ bị nát và không chắc thịt.

Hoàn thành món cá kho ngon cực dễ

Và một mẹo nho nhỏ nhưng cũng quan trọng không kém đó chính là việc lựa chọn nồi kho đấy nhé, một chiếc nồi kho đẹp mắt, chất lượng và đảm bảo độ nóng hổi của cá giúp bạn đưa cơm không ngừng thì còn gì bằng phải không nào.

Thế nên việc cân nhắc kho cá với nồi tráng men cao cấp thì sao nào? Hãy để bữa cơm trở nên hoàn hảo và tròn vị hơn nhé!

[HOT: Bộ nồi tráng men cao cấp mua 1 tặng 1] 

Được viết bởi

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!