Rút tiền qua app Mb bank không cần thẻ tại cây ATM

12.07.2023 - 11:36

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc biết đến tính năng "rút tiền qua app MB Bank". Tính năng này của Ngân hàng Quân đội được nhiều khách hàng hưởng ứng nhiệt tình khi bạn có thể rút tiền tại cây ATM qua app MB Bank mà không cần thẻ. Nếu bạn đã biết qua nhưng chưa có dịp thử, chưa biết rõ cách thức thực hiện hoặc còn băn khoăn về các thông tin, rút tiền qua app có mất phí không, hạn mức rút tối đa là bao nhiêu,... thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the

Giới thiệu app MB Bank

App MB Bank là sản phẩm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, được quản lý bởi Bộ Quốc phòng. Suốt nhiều năm qua, MB Bank luôn nằm trong top đầu các ngân hàng tốt nhất Việt Nam, luôn là một thương hiệu đại diện cho sự mich bạch và uy tín. Đó cũng là lí do vì sao app MB Bank tuy chỉ vừa ra mắt vào 1/2020 nhưng đã thu hút nhiều lượt tải và đăng ký tài khoản của khách hàng. Ngoài yếu tố minh bạch, app MB Bank còn ghi điểm trong mắt người sử dụng nhờ việc áp dụng công nghệ thông minh vào thay đổi cuộc sống, liên tục ra mắt và phát triển các tính năng tiện ích cho người sử dụng, trong đó không thể không kể đến tính năng rút tiền qua app MB Bank mà không cần dùng đến thẻ cứng. App MB Bank hiện đang hỗ trợ người dùng ở cả hai hệ điều hành IOS (9.0 trở lên) và Android (6.0 trở lên).

App MB Bank có những ưu điểm nổi bật nào?

 • Được miễn phí trọn đời các giao dịch chuyển khoản (Chuyển tiền cùng hệ thống MB Bank, Chuyển tiền nhanh 24/7, Chuyển tiền vào thẻ ATM, Chuyển tiền đến số điện thoại cùng hệ thống MB Bank, Thanh toán hóa đơn,...).
 • Được hưởng nhiều ưu đãi, được tham gia các chương trình vòng quay trúng thưởng với giải thưởng giá trị cao.
 • Được mở thẻ visa liên kết giữa MB Bank và VinID - đóng vai trò như thẻ khách hàng thân thiết của VINID, có nhiều ưu đãi tích điểm.
 • Có thể thực hiện các tính năng Mở tài khoản, Vay tiền, Gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi, Sao kê tài khoản, Thanh toán các hóa đơn, Mua vé máy bay,... thông qua hình thức online, tiết kiệm thời gian, không phải đến ngân hàng.
 • Đặc biệt là có thể rút tiền qua app MBBank mà không cần sử dụng thẻ.

Sử dụng thẻ ATM ngân hàng MB có lợi ích gì?

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-8

 • Có rất nhiều loại thẻ khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.
 • Có thể rút tiền mặt với hạn mức cao (lên đến 20 triệu/ ngày) hoặc thực hiện các giao dịch khác từ hàng nghìn cây ATM của hệ thống MB Bank hoặc các ngân hàng liên kết trên toàn quốc.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm một cách nhanh chóng, dễ dàng thông qua máy POS.
 • Hưởng nhiều ưu đãi nhờ vào các hoạt động thanh toán quẹt thẻ.
 • Được trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích khi liên kết thẻ với app ngân hàng, các dịch vụ tiện ích có thể kể đến như Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến (trên nhiều nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,...), Mua vé máy bay, Chuyển nhận tiền online nhanh chóng,...).
 • Thuận tiện kiểm tra, rà soát, quản lý tài chính của mình tại ngân hàng.

Có thể rút tiền tại cây ATM nhưng không cần thẻ MB Bank được không?

Quầy ATM được sinh ra để phục vụ cho mục đích rút tiền từ thẻ ATM nên việc rút tiền từ quầy ATM mà không cần thẻ cứng trước đây là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, theo thời gian, sự tiến bộ của công nghệ đã thúc đẩy MB Bank phát triển tính năng rút tiền qua app MB không cần thẻ ATM. Tính năng này đã làm thay đổi tư duy "Rút tiền là phải cần thẻ", giúp cho việc rút tiền nhanh chóng và gọn nhẹ hơn. Có tính năng này, kể cả khi bạn đang vội không mang thẻ, bạn hay quên hoặc muốn nhờ người thân nhận giúp đều có thể thoải mái rút tiền.

Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, tính năng rút tiền không cần thẻ được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Họ cho rằng hệ thống hoạt động nhanh nhạy, ít bị lỗi nhưng lại có độ bảo mật cao nhờ việc xác nhận thông qua 3 yếu tố Mã bí mật, Số tiền muốn rút và Mã OTP.

Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với tất cả các quầy ATM như khi sử dụng thẻ mà chỉ áp dụng đối với những quầy ATM của ngân hàng MB Bank. Trước đó, bạn cũng cần phải tải app Internet Banking của ngân hàng và đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết các bước rút tiền qua app MB Bank

Bước 1: Cài đặt app MB Bank từ App Store (iOS 9.0 trở lên) hoặc CH Play (Android 6.0 trở lên) > Tạo tài khoản.

Bước 2: Giao diện ứng dụng hiện lên, chọn Sản phẩm > Chọn Rút tiền ATM > Chọn Rút tiền.

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-1

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết như Số tài khoản trích tiền, Số điện thoại, Số tiền muốn rút > Chọn tiếp tục.

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-2

Bước 4: Sau đó, hệ thống ngân hàng sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một dãy số bí mật dùng cho bước xác nhận sau cùng.

Bước 5: Bước tới quầy ATM > nhấn vào nút Rút tiền app trên màn hình cảm ứng.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ hiển thị > Điền mã bí mật mà MB đã gửi đến (ở bước 4) > Điền số tiền muốn rút > Nhấn chọn Xác nhận.

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-3

Bước 7: SMS của điện thoại sẽ nhận được một dãy số OTP > Nhập vào ô để xác nhận > Nhận tiền và hoàn thành giao dịch.

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-4

Hướng dẫn trên tuy có đến 7 bước chi tiết nhưng trên thực tế, các bước này thực hiện rất nhanh, cả quá trình chỉ tốn vài phút thực hiện, nếu làm quen bạn sẽ thấy tính năng này tiện ích hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Trong trường hợp bạn nhờ bạn bè, người thân rút tiền hộ thì ngay tại bước 3, bạn hãy nhập Số điện thoại của người rút tiền hộ thì mã bí mật cũng như mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của người rút tiền hộ, các bước còn lại thì không có gì thay đổi, chỉ cần cả hai thỏa thuận đúng số tiền rút từ trước là được.

Lưu ý: Mã rút tiền được gửi về máy chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ, sau khi mã hết hiệu lực tiền sẽ được hoàn về tài khoản khách hàng trước 22h00 ngày tiếp theo.

Điều kiện để rút tiền qua app MB Bank không cần thẻ ATM tại cây

Điều kiện để được rút tiền không cần thẻ thông qua app MB Bank các bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Tài khoản ngân hàng MB Bank liên kết với các loại thẻ ghi nợ.
 • App MB Bank đã được cài sẵn trên di động bản iOS hoặc Android.
 • Khách hàng đã đăng kí dịch vụ của MB Bank như Mobile Banking và SMS Banking để nhận mã rút tiền.
IOS
ios
IOS
IOS
IOS, mở thẻ, mở tài khoản...
TẢI NGAY
 
Android
android
Android
Android
Androi, mở thẻ, mở tài khoản
TẢI NGAY
 

Rút tiền qua App MB Bank có mất phí không?

Phí rút tiền qua app MB Bank tùy thuộc vào loại thẻ khách hàng đang sở hữu, có thể miễn phí hoặc tốn phí, cụ thể:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: miễn phí.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 2.000 đồng/ lần.
 • Thẻ tín dụng: 0.03 x số tiền giao dịch.

Hạn mức tối đa khi rút tiền qua app MB Bank là bao nhiêu?

MB Bank tuy hỗ trợ khách hàng rút tiền không cần thẻ nhưng chung quy đây vẫn là hình thức rút tiền từ quầy ATM nên hạn mức rút cũng sẽ không thay đổi so với rút qua thẻ. Cụ thể, hạn mức rút tiền qua app MB Bank 1 ngày sẽ từ 10 - 20 triệu đồng tùy loại thẻ:

 • Thẻ ATM hạng bạc: tối đa 10 triệu đồng/ ngày.
 • Thẻ ATM hạng bàng: tối đa 15 triệu đồng/ ngày.
 • Thẻ ATM hạng đặc biệt: tối đa 20 triệu đồng/ ngày.

Các định mức rút cho sẵn cũng sẽ không thay đổi, cụ thể là các định mức: 50.000, 100.000, 200.000, 1.000.000, 2.000.000, 5.000.000 đồng. Có nghĩa là bạn chỉ được rút tối đa 5 triệu đồng cho 1 lần rút, tùy vào loại thẻ mà bạn sẽ được rút từ 2 - 4 lần như vậy trong 1 ngày.

Hướng dẫn cách thực hiện các giao dịch khác trên app MB Bank

Ngoài tính năng nổi bật rút tiền qua app MB Bank, app còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho một vài tính năng thông dụng.

Kiểm tra thông tin và số dư của tài khoản ngân hàng

rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-5
Kiểm tra tài khoản online đơn giản
 • Bước 1: Mở app MB Bank > Đăng nhập vào tài khoản > Nhấn chọn mũi tên hướng xuống > Chọn Tài khoản nguồn.
 • Bước 2: Tại đây giao diện sẽ hiện ra các thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản để bạn kiểm tra.

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng/ Số điện thoại/ Thẻ ATM

 • Bước 1: Mở app MB Bank > Đăng nhập vào tài khoản > Chọn Chuyển tiền.
 • Bước 2: Tại đây giao diện sẽ hiện ra danh sách những tài khoản bạn đã từng chuyển, bạn có thể tìm kiếm thủ công hoặc gõ ngay tên người thụ hưởng. Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền cho một tài khoản mới thì chọn Người thụ hưởng mới.
 • Bước 3: Có 3 phương thức chuyển tiền để bạn lựa chọn là Chuyển đến tài khoản ngân hàng/ Chuyển đến số điện thoại (chỉ dành cho các tài khoản MB Bank)/ Chuyển đến thẻ ATM. Chọn Chuyến đến tài khoản ngân hàng để chuyển tiền đến muốn một tài khoản ngân hàng bất kỳ.
 • Bước 4: Lần lượt chọn và nhập thông tin chuyển tiền đến tài khoản của đối phương như Ngân hàng người nhận, Số tài khoản người nhận, Số tiền muốn gửi, Nội dung chuyển khoản > Sau khi đã nhập đủ thông tin, chọn Tiếp tục > Nhập mã OTP được gửi đến SMS để xác nhận.
 
rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-6
chuyển tiền tại app MB Bank

Mua sắm online, tiền hoàn vô hạn

 • Bước 1: Mở app MB Bank > Đăng nhập vào tài khoản > Chọn MB++ > Chọn Mua sắm hoàn tiền.
 • Bước 2: Chọn Mua sắm > Chọn trang thương mại điện tử, thương hiệu bạn muốn mua hàng.
 • Bước 3: App sẽ tự động đưa bạn đến trang mua hàng, tại đây bạn thực hiện các thao tác chọn ngành hàng, tìm mua sản phẩm và thanh toán như bình thường.
 • Bước 4: Khi bạn đặt hàng thành công, số tiền hoàn (theo phần trăm đã quy định từ trước) sẽ nằm ở mục Hoàn tiền chờ duyệt. Sau từ 30 - 60 ngày, số tiền đó sẽ chuyển vào mục Hoàn tiền hiện có (Tức là bạn đã có thể rút).
rut-tien-qua-app-mb-bank-khong-can-the-7
Mua sắm online hoàn tiền tại app MB

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng Mua sắm hoàn tiền:

 • Khi vào giao diện của tính năng Mua sắm hoàn tiền, bạn sẽ thấy hiện lên 4 mục. Chức năng của mục Mua sắm là để tìm kiếm và đặt mua sản phẩm, mục Đơn hàng là để theo dõi đơn hàng và lịch sử mua hàng, Rút tiền là để theo dõi số dư hoàn tiền và rút tiền, mục Hỗ trợ sẽ chứa các thông tin liên hệ khi bạn cần giải đáp thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ về tính năng.
 • App không giải quyết những đơn hàng tồn đọng trong giỏ hàng từ trước, bạn chỉ có thể hoàn tiền khi mua sắm từ app và đặt mua các sản phẩm lại từ đầu.
 • Bạn chỉ có thể rút tiền khi mục Hoàn tiền hiện có đủ từ 50k.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Techcombank chi tiết nhất.

MB Bank quả là một ứng dụng ngân hàng hội tụ nhiều ưu điểm, hỗ trợ tối đa các nhu cầu của khách hàng. Tin chắc rằng sau bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các thao tác rút tiền qua app MB Bank mà không cần đến sự hiện diện của thẻ cứng. Chúc bạn thành công. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!