Sách hay cho lứa tuổi tiểu học là gì? 10 cuốn sách hay và bổ ích nhất cho bé

10.08.2022 - 15:16

Ở lứa tuổi tiểu học, sự phát triển về tư duy và nhận thức sẽ là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó việc tiếp cận với sách từ sớm giúp trẻ không những biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao khả năng đọc mà còn kích thích sự sáng tạo và nhạy bén của não bộ.

Nhận thấy được tầm quan trọng đối với việc đọc sách của trẻ, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh top 10 quyển sách hay nhất dành cho lứa tuổi tiểu học.

Sách hay cho lứa tuổi tiểu học là gì?

Sách dành cho lứa tuổi tiểu học thường viết về những câu chuyện thần tiên, thế giới cổ tích, các cuộc khám hiểm, phiêu lưu hay những kiến thức khoa học thú vị.

Nội dung của sách được thể hiện sinh động, không quá phức tạp và thường được minh họa bằng tranh ảnh nhiều màu sắc để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ.

Một quyển sách hay dành do lứa tuổi tiểu học thường đáp ứng 3 tiêu chí: dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Qua góc nhìn tuổi thơ, những quyển sách sẽ mang lại cho trẻ những nhận thức mới mẻ về thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ và tạo ra tác động tích cực đối với sự phát triển về trí não.

Các bậc cha mẹ nên dành thời gian để lựa chọn cho con mình những quyển sách bổ ích, đó sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho trẻ ở tuổi ăn, tuổi học.

1. Câu Đố Việt Nam

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Câu Đố Việt Nam
Ưu đãi tốt nhất

25.000 VNĐ

Xem tại Shopee

28.900 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, bìa mềm
 • Sách có nội dung hấp dẫn, lí thú và phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

Câu đố Việt Nam là một kho tàng kiến thức và tri thức của nhân dân. Nó dạy ta cách quan sát, phán đoán sự vật và các hiện tượng diễn ra quanh ta hoặc trong lịch sử một cách tinh nhạy.

Câu đố còn giúp ta vận dụng trí thông minh, sự suy nghĩ và cách ứng phó, đối đáp, lẹ làng, dí dỏm đầy chất hóm hỉnh, linh hoạt với tất cả tấm lòng bao dung, độ lượng trong cách giải trí và quy tụ cộng đồng người lao động, sau ngày làm việc căng thẳng.

Do vậy, Câu đố Việt Nam cần được khuyến khích phát triển trong vốn quý của nền văn học dân gian nước nhà.

Tự thân câu đố còn bao hàm ý nghĩa về nhân sinh, tính đại chúng, dung dị, ý thức dân chủ, và sự hoà nhập, quy tụ hợp đoàn, rất gắn bó, gần gũi nhau giữa các cộng đồng người với mọi thành phần, lứa tuổi, giới tính trong dịp giải trí vô tư, hồn nhiên vào trò chơi đố và giải đầy lý thú.

2. Ong Và Kiến Cùng Chó Con Tốt Bụng - Cảm Nhận Thiên Nhiên Bằng Các Giác Quan

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Ong Và Kiến Cùng Chó Con Tốt Bụng - Cảm Nhận Thiên Nhiên Bằng Các Giác Quan
Ưu đãi tốt nhất

31.050 VNĐ

Xem tại Shopee

34.900 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Sách song ngữ Anh-Việt
 • Nội dung được minh họa sinh động bằng hình ảnh
 • Cung cấp các kiến thức thú vị.

Ong và Kiến tình cờ gặp nhau và trở thành một đôi bạn thân thiết, gắn bó. Thông qua những câu chuyện hết sức thú vị và gần gũi của hai bạn nhỏ này, các em bé sẽ tiếp thu được những kiến thức và những bài học rất chân thực và bổ ích!

Trong các cuốn sách trong bộ sách này có xuất hiện những "chữ nổi bật" màu đen và màu đỏ. Khi cha mẹ đọc chữ màu đen, các em bé có thể tham gia vào câu chuyện bằng cách đọc lên những chữ màu đỏ, qua đó vừa có thể giúp câu chuyện trở nên hấp dẫn, lại vừa giúp các bạn nhỏ dễ dàng ghi nhớ bài học hơn.

Bên cạnh đó, các cuốn sách còn bổ sung các từ vựng tiếng Anh đơn giản, giúp các em làm quen và đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Cuốn sách "Ong và Kiến cùng Chó con Tốt bụng - Cảm nhận thiên nhiên bằng các giác quan": Một hôm, Chó con Tốt bụng nói với Ong và Kiến rằng bạn ấy ngửi được một mùi hương rất hấp dẫn từ trong không khí. Cả ba bạn ấy rất muốn biết mùi hương ấy là gì nên họ bắt đầu cuộc hành trình “hít hà… hít hà…” để tìm ra mùi hương ấy.

3. Truyện Tranh Ngụ Ngôn Dành Cho Thiếu Nhi Song Ngữ Anh Việt, Sư Tử Và Chuột Nhắt

Top 3
Truyện Tranh Ngụ Ngôn Dành Cho Thiếu Nhi Song Ngữ Anh Việt, Sư Tử Và Chuột Nhắt
Ưu đãi tốt nhất

20.300 VNĐ

Xem tại Shopee

21.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nội dung được minh họa bằng tranh sinh động
 • Song ngữ Anh-Việt
 • Vừa giải trí vừa học ngoại ngữ
 • Phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

Truyện tranh ngụ ngôn dành cho thiếu nhi (song ngữ Anh - Việt) là những câu chuyện nổi tiếng trong văn học dành cho thiếu nhi, sách được thiết kế và vẽ câu chuyện theo tranh, sách được thiết kế phần tiếng anh và tiếng việt, với sự kết hợp cả hai thứ tiếng, giúp các bạn nhỏ thích thú hơn trong từng câu chuyện hay nhất được chọn lọc, bạn nhỏ có thể vừa đọc truyện tiếng anh và tiếng việt, để nâng cao phần ngoại ngữ thêm cho bé, cuối mỗi cuốn truyện đều có phần câu hỏi theo tranh cho bé thích thú hơn khi đọc xong câu chuyện.

Bộ sách này có 10 chủ đề các em nhỏ tìm cho đủ tập nhé.

4. Những Câu Đố Khoa Học Dành Cho Học Sinh - General Knowledge Quizzes

Top 4
Những Câu Đố Khoa Học Dành Cho Học Sinh - General Knowledge Quizzes
Ưu đãi tốt nhất

22.500 VNĐ

Xem tại Shopee

67.500 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nội dung được minh họa bằng tranh ảnh sinh động
 • Cung cấp nhiều kiến thức thú vị.

Bộ sách gồm 3 chủ đề Động Vật - Khủng Long và Du lịch với vô vàn câu đố thú vị mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích và lí thú cho các bạn học sinh mà nhiều người còn chưa biết đấy !

Hãy cùng General Knowledge Quizzes - Các câu đố khoa học dành cho học sinh về Thế giới thử thách kiến thức của bạn và giải đáp tất tần tật câu hỏi về thế giới ngoài kia nhé!

5. 11 Truyện Về Phẩm Chất Tốt

Top 5
11 Truyện Về Phẩm Chất Tốt
Ưu đãi tốt nhất

16.200 VNĐ

Xem tại Shopee

18.900 VNĐ

Xem tại Lazada

25.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Sách có kết cấu nhỏ gọn
 • Lối minh họa hấp dẫn, sinh động
 • Nội dung mang tính giáo dục phù hợp với học sinh.

Dùng lối minh họa hấp dẫn góp phần làm sinh động thêm những cốt truyện đặc sắc, bộ sách sẽ dẫn lối các em vào xứ sở cổ tích thần kì, giúp các em đồng hành cùng các nhân vật thông minh, dũng cảm, lương thiện, lạc quan, trong từng hành động, từ đó rút ra những bài học đường đời đầu tiên để thêm vững bước trưởng thành.

Nội dung của sách mang tính giáo dục đạo đức và nhân cách rất phù hợp với lứa tuổi học sinh.

6. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Top 6
Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay
Ưu đãi tốt nhất

31.900 VNĐ

Xem tại Tiki

32.000 VNĐ

Xem tại Shopee

46.550 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Nội dung sách thú vị và hấp dẫn
 • Một trong những tác phẩm thiếu nhi bán chạy nhất thế giới
 • Mang tính giáo dục phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo:

Không ăn quả trứng.

Chăm sóc cho tới khi nó nở.

Dạy cho con hải âu bay.

Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm.

Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng… Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới.

Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.

Cuốn sách mở đầu cho mùa hè với minh họa dễ thương, hài hước là món quà dành cho mọi trẻ em và người lớn.

7. Chú Bô Bô Trông Như Thế Nào

Top 7

Chú Bô Bô Trông Như Thế Nào

Ưu đãi tốt nhất

31.900 VNĐ

Xem tại Tiki

33.580 VNĐ

Xem tại Shopee

34.500 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Lối diễn đạt độc đáo và sinh động
 • Nội dung sách mang tính giáo dục phù hợp với lứa tuổi học sinh.

''Chúng ta không sai! Chỉ là chúng ta khác biệt'' Đây là thông điệp mà cuốn sách này muốn nhắn nhủ. Và đây là câu hỏi mà trẻ sẽ trả lời khi đọc câu chuyện này.

''Nếu em gặp những người bạn có suy nghĩ, văn hóa hoặc khuôn mặt khác với em, thì em sẽ xử sự như thế nào?''

Xuyên suốt câu chuyện thú vị này chỉ muốn cho con hiểu rằng, ngoài kia có rất nhiều thứ khác với suy nghĩ của con, khác với mong muốn của con, khác với những gì con sẽ tưởng tượng ra. Vì thế con hãy học cách tôn trọng những điều đó và đối diện với nó bằng một tâm yêu thương rộng lớn.

8. Khoảng Trời Bình Yên Cho Con

Top 8
Khoảng Trời Bình Yên Cho Con
Ưu đãi tốt nhất

35.000 VNĐ

Xem tại Lazada

43.000 VNĐ

Xem tại Shopee

45.200 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Minh họa sinh động, cốt truyện thú vị
 • Nội dung sách mang tính giáo dục và đầy nhân văn.

Khoảng Trời Bình Yên Cho Con không phải có thể ngăn mọi điều khó khăn, đau buồn đến với trẻ mà là giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình kết nối lại với những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên vốn có trong bản thân mỗi người, để từ đó trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra chân giá trị của mình.

Sách bao gồm 2 phần: phần dành cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo; phần còn lại là các câu chuyện dành cho các em. Các bé có thể nhờ cha mẹ đọc giúp và hướng dẫn các em, hoặc với các em lớn hơn có thể tự đọc và hỏi lại cha mẹ những điều các em thắc mắc.

Với sự trao đổi qua lại này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ con em mình hơn và các bé cũng hiểu biết thêm về thế giới xung quanh, về bản thân qua các câu chuyện, hướng dẫn của cha mẹ.

9. Những Câu Chuyện Thần Tiên Của Bé

Top 9
Những Câu Chuyện Thần Tiên Của Bé
Ưu đãi tốt nhất

39.000 VNĐ

Xem tại Shopee

39.300 VNĐ

Xem tại Tiki

43.500 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Nội dung được minh họa sinh động và hóm hỉnh
 • Mang tính giáo dục phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Những Câu Chuyện Thần Tiên Của Bé với lối dẫn truyện gần gũi cùng những hình minh họa sống động, quyển sách sẽ đưa những nguời bạn nhỏ tuổi đến với một thế giới kỳ diệu đầy màu sắc trẻ thơ và cảm xúc nhẹ nhàng với những bài học có ý nghĩa.

Sách chủ yếu dành cho các bé với độ tuổi từ mười đến mười hai tuổi. Tuy vậy các bậc cha mẹ có thể tự do quyết định thời điểm nào là thích hợp để truyền đạt đến trẻ những bài học này bởi mỗi lứa tuổi có những giai đoạn phát triển trí tuệ và tinh thần khác nhau. Ở đầu mỗi câu chuyện, là những hình ảnh phác họa ban đầu về bối cảnh cũng như các nhân vật chính nhằm giúp trẻ theo kịp mạch truyện dễ dàng hơn.

Với lối kể chuyện nhẹ nhàng và hóm hỉnh, hai mươi câu chuyện trong cuốn sách này có thể giúp cha mẹ thắt chặt mối quan hệ gần gũi với các con của mình. Không những thế, triết lý nhân văn sâu sắc được chứ đừng trong mỗi câu chuyện mà qua đó, cả người kể lẫn người nghe đều có thể tự đúc kết cho mình những bài học bổ ích.

Chẳng hạn, câu chuyện Chén cơm tình người dạy cho ta biết san sẻ tình thương với mọi người trong cơn hoạn nạn; câu chuyện Con công khoác lác dạy ta bài học về sự khiêm tốn; hay câu chuyện Chú hươu thông thái mang đến thông điệp về lòng bao dung.

Những Câu Chuyện Thần Tiên Của Bé thực sự là tuyển tập truyện bổ ích dành cho các bé, vừa giải trí nhưng lại vừa dạy cho trẻ cách sống chan hòa cùng vạn vật xung quanh và dễ dàng tiếp nhận ý nghĩa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

10. Bộ sách Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao

Top 10
Bộ sách Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao
Ưu đãi tốt nhất

22.080 VNĐ

Xem tại Shopee

278.500 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thú vị
 • Lối minh họa đẹp mắt và sinh động.

Cuốn sách giúp cho bạn đọc đi sâu vào khám phá vũ trụ với các Thiên hà, những vấn đề liên quan, giải tỏa thắc mắc về những điều thường nhật trong đời sống của con người. Hiểu rõ về đời sống của động vật và thực vật xung quanh chúng ta. Từ đó giúp nâng cao tầm hiểu biết của người đọc, mở rộng thêm vốn hiểu biết.

Quyển sách đem đến cho bạn những hứng thú đi sâu vào tìm hiểu và phát hiện sự kỳ diệu của thế giới vật chất và tinh thần luôn vừa xa lạ vừa gần gũi đối với bạn.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về Sách hay cho lứa tuổi tiểu học. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!