Sự thật Tiki lừa đảo? Mua hàng trên Tiki có an toàn không?

12.10.2022 - 09:08

Cũng giống như Lazada, Shopee hay các thương hiệu nước ngoài như Alibaba, Amazon..., tiki cũng là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hiểu rõ về thương mại điện tử, chưa hiểu rõ về tiki, mình khuyên bạn nên đọc bài viết này :)

Tiki lừa đảo có đúng sự thật như nhiều người vẫn nghĩ? Tại sao Tiki bán hàng lại rẻ như vậy? Tại sao họ không có bất cứ cửa hàng đại diện nào? Họ ẩn hiện trên internet, xuất hiện "người đại diện" chỉ là mấy anh giao hàng, và chúng ta vội nói rằng Tiki không đáng tin, điều này là sai rồi.

Bài viết này không nhằm tôn vinh hay chê bai gì Tiki, nhưng sẽ là một cái nhìn khách quan hơn về thương hiệu này cũng như thương mại điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể đọc bình luận bên dưới, đánh giá của những người dùng khác. (Bình luận là công khai và khách quan)

Tiki lừa đảo hay không?
Tiki lừa đảo hay không?

1. Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ đầu năm 2010, tính đến nay đã được 6 năm, nhiều hơn hẳn bất cứ thương hiệu thương mại điện tử nào tại Việt Nam. Tuy nhiên thực sự cá nhân mình không am hiểu lắm về thời điểm họ chính thức tham gia rầm rộ vào lĩnh vực này là khi nào, chỉ nghe qua là trước kia họ chỉ tập trung vào bán sách - nhà sách trực tuyến - về sau thì kinh doanh 10 ngành hàng dịch vụ khác nhau.

Nếu nói rằng Tiki không có cửa hàng, bạn đã đúng, tuy nhiên họ cũng có một văn phòng đại diện tại địa chỉ 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có một địa chỉ cung cấp xử lý đơn hàng - hay gọi cách khác là kho - tại khu công nghiệp Tân Bình quận Tân Phú.

Xin khẳng định lại một lần nữa, Tiki không có cửa hàng đại diện (trong tương lai thế nào còn chưa biết). Sở dĩ họ là một thương hiệu thương mại điện tử, mọi giao dịch và marketing, quảng bá sản phẩm đề diễn ra trên internet tại website Tiki.vn. Các bạn muốn họ mở cửa hàng bán hàng, họ cũng muốn vậy thôi, nhưng liệu nó có cần thiết khi chi phí mở các cửa hàng này là không hề nhỏ, điều này sẽ làm tăng giá của sản phẩm, và các bạn chắc hẳn không hài lòng về điều này, còn giá của Tiki sẽ không được xem là cạnh tranh với các thương hiệu bán theo showroom khác.

2. Tiki lấy hàng ở đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc do mình không thấy có chứng nhận nào ghi rằng họ nhập hàng chính hãng. Nhưng với tư cách là một thương hiệu lớn, cùng một kho hàng tại Bình Dương, trụ sở chính tại Q1, Tiki lại là người phân phối và chịu trách nhiệm liên hệ nhà bảo hành, có vẻ Tiki cũng giống như những thương hiệu thương mại điện tử khác - nhập hàng chính hãng và phân phối lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian liên kết giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Tiki phân phối trực tiếp tới tay người dùng:

Vô cùng dễ dàng thấy được điều này, hiện các gian hàng do doanh nghiệp khác mở bán trên Tiki không nhiều nên chỉ cần tham khảo sơ qua đã có thể thấy được điều này rồi. Các sản phẩm Tiki phân phối luôn được ghi nơi sản xuất rõ ràng, tuy nhiên thật sự mình không tìm được dòng chữ nói rằng họ cam kết phân phối hàng chính hãng.

Hi vọng là do mình không thấy, hoặc sự thật là có một vài sản phẩm nhái cũng được bán trên đây với đúng giá hàng nhái chẳng hạn.

Sản phẩm máy in Canon 7018C
Sản phẩm máy in Canon 7018C

Các doanh nghiệp khác liên kết và mở gian hàng trên Tiki:

Mình đã tìm hiểu nhiều về Tiki, và thấy có rất nhiều thương hiệu đăng ký mở bán hàng tại website này, ở nhiều mặt hàng khác nhau mà chủ yếu là điện tử. Họ có chính sách liên kết với các thương hiệu bên ngoài cũng khá rõ ràng, có thể thấy có vài doanh nghiệp trong hình như Viễn Thông Miền Tây (một công ty với vốn điều lệ lên tới 37 tỷ đồng), Hải Cảnh...

tiki-lua-dao-khach-hang-khong-nen-tin-vao-chat-luong-san-pham-tai-tiki
Doanh nghiệp khác bán hàng trên Tiki

3. Tiki rất thường giảm giá, nhưng giảm giá rồi mà giá cũng chỉ bằng thị trường? Phải chăng là lừa đảo?

Nếu là bạn, chủ một cửa hàng, khi bạn giảm giá bạn có muốn con số giảm lớn không? Khách hàng nào cũng muốn được giảm giá mạnh, thế nhưng giảm mạnh quá thì ít lời. Mình chưa tìm hiểu nhiều về các sản phẩm được áp dụng giảm giá hay voucher Tiki mà lại bằng thị trường, thế nhưng chắc chắn là có lí do về chất lượng chẳng hạn.

Còn bình thường, bạn sẽ rất dễ gặp tình huống các địa chỉ bán hàng nâng giá gốc lên và nói giảm mạnh nhưng thực ra giảm chỉ ít thôi, Tiki hay Lazada hay bất kì trang web thương mại điện tử nào cũng vậy cả thôi, điều này được vạch trần trên một vài bài báo hồi đợt Black Friday hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên theo mình nghĩ, Tiki vẫn là một trong những địa chỉ bán hàng giá thấp nhất rồi đó mọi người, lại liên tục rất nhiều chương trình khuyến mãi còn khủng nữa, giá rẻ lại nhiều khuyến mãi có lẽ đây là lý do mà nhiều người băn khoăn về chất lượng. Nhưng nếu hơn một chút thì mình không biết, chứ giá mà hơn nhiều thì chắc hẳn là do sự chênh lệch giữa chất lượng sản phẩm rồi.

4. Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng hay đổi trả hàng ở Tiki thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Có hai hình thức được Tiki áp dụng cũng giống như nhiều thương hiệu thương mại điện tử khác là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi giao hàng. Cũng còn tùy vào từng sản phẩm được giao và yêu cầu của bạn, bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng chờ để bạn kiểm tra món hàng trước khi họ rời đi, vậy nên bạn cũng có thể an tâm phần nào.

Giao hàng

Cá nhân mình thấy Tiki giao hàng khá nhanh, rất nhiều sản phẩm được cam kết giao hàng trong nội thành như ở TPHCM thì chỉ trong vòng 24h là đã có thể tới nơi được rồi, xui lắm thì sang ngày hôm sau, còn các mặt hàng bình thường thì tầm 2-3 ngày không kể thứ 7 chủ nhật, có vẻ đây là thương hiệu giao hàng nhanh bậc nhất, mình đặt hàng ở một thương hiệu lớn khác cũng hết 4 ngày mới có hàng đấy!

Bảo hành

Thực lòng cá nhân mình từng mua vài sản phẩm nhưng chưa phải bảo hành lần nào nên chưa biết cụ thể ra sao. Nhưng theo như cam kết về bảo hành của Tiki, hàng nào được bảo hành cũng đều có ghi rõ địa chỉ bảo hành, có lúc là Tiki cũng có lúc là một địa chỉ bán hàng khác (khi họ đăng ký bán hàng trên Tiki).

Thời hạn bảo hành tại Tiki theo mình thấy cũng như bên ngoài cả thôi, đơn cử như máy ảnh Canon EOS 1200D 18MP + 18-55 IS II cũng bảo hành 24 tháng như bên ngoài vậy.

Hủy đơn hàng

Chỉ cần bạn chưa xác nhận là đã nhận hàng, tiền bạn chưa gửi thì bạn hoàn toàn có quyền hủy đơn hàng vì nhiều lí do khác nhau, có thể là do giao hàng trễ, hoặc đơn giản hơn là bạn không thích :D

Đổi trả hàng

b

Cái này chủ yếu là trên lý thuyết thôi nhé, mình chẳng phải đổi trả hàng bao giờ nên không rành. Cụ thể theo như mình tìm hiểu, họ chấp nhận đổi trả hàng cũng ổn, phần lớn đều được chấp nhận đổi trả để nhận lại tiền hoặc thay thế bằng sản phẩm khác với lí do là sản phẩm lỗi, hoặc bạn không thích, và tất nhiên là có tính phí. Tuy nhiên cũng có nhiều người phàn nàn về việc này khi thủ tục đổi trả không được tốt lắm, thậm chí nhiều bạn cũng còn sợ với từ "đổi trả" khi nó mang lại quá nhiều sự phiền phức. Cá nhân mình chả thích điều này xảy ra chút nào, hơi sức đâu mua rồi lại còn tốn công đi trả hàng đổi hàng lung tung, mệt mỏi!

5. Trả góp với lãi suất bao nhiêu?

Cái này mình hông trả góp bao giờ nên không biết nữa, bạn nào biết comment để mình fix lại hen :)

6. Tại sao lại có nhiều người nói Tiki lừa đảo họ?

Mình có một cô bạn, cô này là một trong số những người nói Tiki lừa đảo!!!???!!! Thực ra cái gì cũng có lí do cả, và lí do khá là "chuối" :D Cô ấy mua sách trên Tiki, cuốn gì nói về thành công mình không nhớ rõ, khi xem feedback của những người đã mua thì biết bao lời khen ngợi, được vote sao khá cao, thế nhưng đến lúc cô ấy mua sách rồi mới cảm thấy ức chế. Sách viết nhàm chán và chẳng hề như quảng cáo, và thế là 1 sao được vote kèm theo vài lời feedback khiếm nhã được đăng lên với mục đích cảnh tỉnh nhiều người khác không mua sách nữa :D

Vấn đề nằm ở chỗ, cô ấy cho rằng Tiki đã lừa đảo bằng cách "tạo ra" các feedback ảo để đánh lừa người mua?! Rõ ràng hơi sai lầm phải không mọi người. Như chúng ta đã tìm hiểu ban nãy, rõ ràng ngoài việc bán các sản phẩm của chính mình phân phối, Tiki cũng để khá nhiều doanh nghiệp đặt gian hàng, và cũng có nhiều nhà cung cấp sách cho Tiki.

Do vậy không thể khẳng định những lượt comment đó là do Tiki, bởi có nhiều người của nhà cung cấp sử dụng chiêu trò này để câu khách hàng mà, còn riêng trong bài giới thiệu sách của Tiki không hề đề cập sai thông tin hay đánh giá cảm nhận gì về sách. Ví dụ của cô bạn mình là một trong số rất nhiều trường hợp khiến khách hàng mất lòng tin ở Tiki, những lí do thật khó có thể kiểm soát :D

Hãy luôn nhớ, lấy mã giảm giá Tiki để tiết kiệm khi mua sắm. (Hàng nghìn voucher, code miễn phí ship, giảm giá được cập nhật mỗi ngày.) Hoặc cài đặt trợ lý Chanh Tươi để tìm kiếm mã tự động.

Sau khi đã đọc bài chia sẻ ngắn này của mình, việc mua hàng ở Tiki hay không là chuyện của các bạn. Tiki không trả tiền cho mình viết bài này, nhưng với tư cách là một khách hàng đã có sử dụng dịch vụ của Tiki dù chỉ một vài lần, mình cũng muốn đóng góp chút kiến thức xây dựng kho thông tin cho cả nhà Chanh tươi chúng ta cùng trở thành những người khách hàng thông minh nhất :D

Nếu bạn có điểm gì chưa hài lòng và muốn cho cộng đồng biết, bạn có thể thoải mái comment và bình luận bên dưới và chia sẻ cho cộng đồng bạn nhé. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Rome Prince

TIKI đang ảo tưởng cho rằng mình đang là số 1 và duy nhất trên thị trường TMĐT nên bắt buộc NBH phải tuân theo chính sách của mình (cho dù đó là vô lý) :
1. Đơn hàng bị hủy không phải lỗi do NBH và lỗi ở kho hoặc vận chuyển của TIKI thì NBH cũng bị mất phí vận chuyển (mặc định). => Không công bằng
2. Hàng hóa của NBH bị trả về rất lâu hoặc thậm chí là không trả (ảnh hưởng đến hàng tồn kho của NBH) và thường bị bóp méo khi nhận lại hàng (không được bồi thường). => Không có ý thức
3. Bộ phận PSC không hỗ trợ được gì cho người bán ngoài việc nói câu "Mong anh/chị NBH thông cảm" hoặc "Hệ thống bị lỗi" khi có xảy ra sự cố về đơn hàng (do lỗi của TIKI). => Không có trách nhiệm
4. Không đưa ra được thời gian nhất định (deadline) giải quyết vấn đề để trả lời NBH (thường trả lời vòng vo để cố ý kéo dài thời gian) => Không rõ ràng

 • 4 Thích

 • Trả lời

 • 14:42 08/10/2019
[email protected]

mình cung hay mua tiki, đơn hàng trả tiền ngay ok, trả tiền trước thì sai hàng, nhầm hàng,  mình mất rát nhiều thwoif gian và tiền để chủ động liên hệ tới ti ki  ... ngoài xin lỗi và thông cảm thì đáng gần 10 ngày nay ko có câu trả lời... 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:36 05/11/2019
img-avatar
Lụa Hoàng

Làm ơn trả hàng lại cho tôi, đơn hàng của tôi bị hủy từ 06/1/2020 mà sang tháng 3 rồi Tiki vẫn chưa trả hàng lại cho tôi, gọi lên tổng đài cả chục lần mà lần nào cũng báo chờ hậu mãi, để em hối hậu mãi. Vậy khi nào tiki mới hối hậu mãi xong và trả hàng lại cho tôi?

Đây là phiếu trả hàng cho Đơn hàng [725572900] Phiếu gửi hàng [HP/BOP/2020/01/157783]


Tôi tên Lụa, SĐT liên hệ: 0931.586.096 Làm ơn hỗ trợ tôi sớm!

 • 2 Thích

 • Trả lời

 • 11:29 03/03/2020
Thu Thảo
QTV

bạn là bên bán hàng ạ?

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:47 10/03/2020
Anh Huy

Rồi bạn đã được bọn họ liên hệ để giải quyết chưa ạ? Chúng tôi cũng là người bán hàng trên tiki, cũng đang gặp trường hợp tương tự như anh. Mỗi lần gọi điện lên tổng đài ức chế vô cùng luôn

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 16:05 13/03/2020
Tú Cao
QTV

@Anh Huy: Cách liên hệ và hỗ trợ nhanh nhất là bạn gửi qua app hoặc web sẽ nhanh hơn

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:47 22/01/2021
Tú Cao
QTV

@Lụa Hoàng: Bạn đã được xử lý chưa?

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:47 22/01/2021
Thanh Vân

@Tú Cao: @Tú Cao: không ăn thua đâu, mình khách hàng đây mà cũng đến nản, mua rõ nhiều từ tiki rồi nhưng lúc gặp phải mới rước cục tức vào người :- 1 đơn từ 29/1/2021 đến nay là 15/3/2021 : chưa giao, và đã yêu cầu hủy nhưng trạng thái vẫn là "đang vận chuyển", liên hệ bao nhiêu lần rồi lần nào cũng xin lỗi và kêu ngày nào nó cũng hối thúc để xử lý cho mình, xong lại im bặt.- 1 đơn thì là thùng sữa không đường, hôm ấy k có nhà nên mama nhận, hộpọp ẹp, mở ra đếm thì có 45 bịch (thiếu 3 bịch) :)))) mình mua thùng sữa chứ mua bịch sữa đâu . Xong liên hệ ngay tiếp tiki, lại là xin lỗi, xong kêu sẽ thu hồi hàng sau 2-3 ngày (có người đến lấy trực tiếp), đến hôm nay là ngày thứ 6 rồi mà vẫn chưa thấy gì. Đến chán luôn

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 08:21 15/03/2021
img-avatar

Bình luận

ba lê thị thu

Đặt hàng trên tiki, giờ hỏi lại nhà bán thì nhà bán bảo ko có của hàng trên tiki, mà mình đặt hàng thanh toán trên trang wed của tiki , giwof điẹn tiki thì ko bắt máy, ko nghe điện thoại. Làm ăn như vậy sao, ko rõ ràng mình bạch gì cả. Làm ăm thật là thất vọng quá đi, tôi sẽ ko bao giờ quay lại cái trang wed này lần nào nữa. Những ai đặt hàng trên này cũng nên lưu ý trc khi đặt , đừng để giống như mình. Bye bye no see you agian. Hãy làm 1 con người có đức để sau này con cái chúng ta .được hưởng. Làm ăn mà thất đức thì đất cũng ko có để mà ăn ..

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 10:06 18/03/2022
img-avatar
ba lê thị thu

Coi như mất trắng 215k tiền mỹ phẩm

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 10:04 18/03/2022
img-avatar
Kien Nguyen

Trên tiki khối official bán kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Máy xay bột mịn E500 công suất 3000w mà lại giao 800B công suất 2400ư kìa. Đơn cử cho đơn hàng của Dai thanh 06

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:24 26/07/2021
img-avatar
Thanh Vân

@Tú Cao: không ăn thua đâu, mình khách hàng đây mà cũng đến nản, mua rõ nhiều từ tiki rồi nhưng lúc gặp phải mới rước cục tức vào người :- 1 đơn từ 29/1/2021 đến nay là 15/3/2021 : chưa giao, và đã yêu cầu hủy nhưng trạng thái vẫn là "đang vận chuyển", liên hệ bao nhiêu lần rồi lần nào cũng xin lỗi và kêu ngày nào nó cũng hối thúc để xử lý cho mình, xong lại im bặt.- 1 đơn thì là thùng sữa không đường, hôm ấy k có nhà nên mama nhận, hộpọp ẹp, mở ra đếm thì có 45 bịch (thiếu 3 bịch) :)))) mình mua thùng sữa chứ mua bịch sữa đâu . Xong liên hệ ngay tiếp tiki, lại là xin lỗi, xong kêu sẽ thu hồi hàng sau 2-3 ngày (có người đến lấy trực tiếp), đến hôm nay là ngày thứ 6 rồi mà vẫn chưa thấy gì. Đến chán luôn

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 08:22 15/03/2021
Thanh Vân

à, đơn từ 29/1 là của tiki trading nhé các bác, còn đơn còn lại của bên khác . đến là chán về cách xử lý

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 08:23 15/03/2021
img-avatar
Honey Pie

Nếu như trước đây mình đọc được những bình luận của mọi người ở đây và những nơi khác về việc bị bọn Tiki lừa đảo thì mình sẽ không mua món hàng mà mình đã mua trên Tiki và sẽ không bị chúng nó lừa. Ngay lần đầu tiên mình đặt mua hàng trên trang web của chúng nó, mình đã bị chúng nó lừa. Chỉ sau khi bị chúng nó lừa rồi mình mới đi tìm kiếm thông tin về việc Tiki lừa đảo khách hàng. Mình có mua một cái đèn bàn và một cái bóng đèn để lắp cho cái đèn ấy trên Tiki. Khi lấy ra dùng thì mình phát hiện ra là chụp của cái đèn bị móp, bóng lắp vào thì chả sáng. Mình lên trang Tiki nhận xét về sản phẩm là chụp đèn bị móp, bóng không sáng và cho mỗi sản phẩm chỉ một, hai sao. Nhận xét của mình bị bọn Tiki nó chặn, không cho đăng. Mình khuyên những bạn đang có ý định mua hàng trên Tiki nên tránh mua hàng hoá trên trang này nếu có thể.

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 13:15 12/02/2021
img-avatar
HoangNT

Lẽ ra tôi không nên viết lên đây, nhưng bản thân tôi khi muốn có thông tin thì cũng phải tìm kiếm Google để biết. Nếu không ai chia sẻ thì lấy đâu ra thông tin hữu ích và sự thật.TÓM TẮT:Tôi mua hàng, sản phẩm ghi rất rõ là mua 1 tặng 2 nhân dịp 11/11/2020. Và tôi mua 2 sản phẩm, hiểu là sẽ được khuyến mại.Có hay không thì cũng không quan trọng lắm, nhưng ở đây là dịch vụ và trả lời ngu xuẩn từ TIKI.Ngày 15/11/2020, TIKI phản hồi như đính kèm đây...Nước Tẩy Trang Làm Sạch Sâu Cho Da Nhạy Cảm La Roche-Posay Micellar Water Ultra Sensitive Skin 400ml.Chương trình chỉ áp dụng cho sản phẩm thuộc nhà bán La Roche-Posay. Đơn hàng của anh sản phẩm đặt thuộc nhà bán QUIN SHOP nên không thuộc chương trình khuyến mại.Tôi cũng không cần khuyến mại nữa, cũng ko biết cái "tặng 2" kia nó là cái gì đâu. Tôi chỉ biết là tôi cạch mặt cả shop tên QUIN ở bất cứ đâu và bye luôn cái TIKI.Các bạn lưu ý và tránh.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:33 16/11/2020
img-avatar
Hoan Bùi

Đã từng mua 20 sản phẩm của Tiki được cái giá cả hợp lý. mới lỗi có 2 sản phẩm thôi nói chung khá chất lượng :)) đến tháng 9/2020 vẫn tiếp tục mua hàng của Tiki khi có nhu cầu

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 01:35 01/09/2020
img-avatar
Thao Amy

Tôi không hiểu tại sao bên Tiki lại làm ăn như vậy:- Thanh toán thẻ visa thành công , trừ tiền của khách . Rồi mới báo là nhận hàng thành công thì mới chuyển qua trả góp.- Vài hôm sau điện lại báo hết hàng. K có hàng để bán- Sẽ hoàn tiền lại 3-4 tuần ?Ủa gì vậy Tiki , nhà cung cấp là Tiki Trading mà làm ăn vậy?Thứ nhất không có một email nào từ Tiki về vấn đề trả góp sẽ chỉ được áp dụng khi khách nhận ( giờ k có hàng để nhận thì charge full tiền ) , nhân viên tổng đài thì bảo khách hàng phải điền form từ ngân hàng? ủa sao khách hàng purchase rồi mà không nhận được bất kỳ thông tin nào cho đến khi đơn hàng có vấn đề.Thứ hai, bên Tiki để còn hàng cho khách bấm mua, thì lỗi tại ai? ở khâu nào ? mà giờ để xảy ra sự cố khách hàng là người chịu thiệt thòi, trả 4.250.000 cho ngân hàng và chờ 3,4 tuần hoàn lại ?????Cuối cùng, mỗi nhân viên trả lời một nẻo, chat trả lời một policy, tư vấn tổng đài trả lời 1 policy. ủa các bạn làm ăn có tổ chức mà làm gì kỳ vậyMột lần nữa, tôi rất bực mình khi mua sắm ở Tiki. Tôi sẽ không để cho bất kỳ ai gia đình bạn bè tiếp tục mua sắm tại đây.Mong mng hãy cẩn thận khi mua hàng tại đây!

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 06:16 13/08/2020
img-avatar
Baby

Mình bên tập đoàn điện tử Nhật Bản. Bên mình vừa quyết định bỏ TIKI vì làm ăn ngày càng kém và mất uy tính. Không xem trọng đối tác, hệ thống hoạt động có lỗi về bảo mật mà không giải quyết cho đổi tác, giả vờ im re để cho qua chuyện. Thêm nữa mình khiếu nại nó bán hàng fake ảnh hưởng uy tính thương hiệu bên mình nó cũng không xử lý mà ghi nhận xong cho qua chuyện, đã hơn 1 năm vẫn bán hàng fake bình thường. Các các không tin có thể kiểm tra xem tôi có nói đúng không.

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 09:45 08/07/2020
Tú Cao
QTV

@Baby: Mình nhớ Tiki bán hàng có hóa đơn mà bạn? Hay giờ cũng như các bên khác à.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:47 22/01/2021
img-avatar
Tram Nguyen

Đây là trang thương mại mà tốn nhiều công sức nhất vẫn ko giải quyết đơn hàng khiếu nại của nhà bán. Goi biết bao nhiêu cuộc lên tổng đài thì toàn kiu liên hệ mail, nhắn mail thì ko ai trả lời im ru. Nhân viên thì ko đủ trình để giải quyết vấn đề. Đơn hàng làm hư hỏng nặng của nhà bán mà khiếu nại mấy tháng trời ko xử lý. Tiền hoa hồng đơn hàng thì lấy đều đều còn hàng hư hỏng thì xử lý ko ra gì. Tự ý bấm hủy bồi thường của nhà bán rồi im luôn là sao.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 22:59 31/05/2020
Baby

Đồng cảnh ngộ với bác, nên bên mình rút hàng bên TIki rồi. Tập trung cho lazada thôi

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:42 08/07/2020
Gỗ

Mình bị chung tình trạng cực kỳ bực mình mỗi lần đăng sản phẩm thì bị từ chối do nhân viên nhìn qua qua thông tin, cả 2 bài giống nhau bài cho đăng bài từ chối, mỗi lần gọi thì nhân viên trả lời k nắm bất kỳ thông tin nào thái độ còn cực kỳ tệ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:22 17/08/2020
img-avatar