500 câu đố mẹo hay, hại não, thách thức trí thông minh của bạn

03.01.2023 - 14:39

500 câu đố mẹo sau đây sẽ là phương pháp giúp các bạn có thể rèn luyện trí não, giúp phát triển tư duy, logic cực kỳ tốt. Bởi khi bạn suy luận một vấn đề nào đó để tìm ra được đáp án chính xác thì bắt buộc não bộ của bạn phải hoạt động liên tục. Cùng thử sức xem, bạn có thể giải bao nhiêu câu đó ở dưới đây nhé! 

1. Tổng hợp 500 câu đố mẹo ngắn thông minh có đáp án

Dường như trong thời gian gần đây, những câu đố mẹo dần trở thành trò tiêu khiển của nhà nhà người người bởi độ “hóc búa” của nó. Hãy bắt đầu khám phá với những câu đố mẹo ngắn thông minh có đáp án ngay dưới đây thôi nào!

1.1. Những câu đố mẹo hại não

Cái hay của đố mẹo hại não là chúng ta sẽ không thể nào đoán trước được hướng suy luận như thế nào. Khi đọc xong bắt buộc bạn phải thốt lên “Khó thế mà cũng nghĩ ra”.

Câu đố số 1. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

=> Đáp án: Ông Thọ

Câu đố số 2. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

=> Đáp án: Bóng con voi

Câu đố số 3. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con

Câu đố số 4. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào...

Câu đố số 5. Làm thế nào để con cua được chính chân?

=> Đáp án: luộc

Câu đố số 6. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

=> Đáp án: Gọi bằng mồm

Câu đố số 7. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

=> Đáp án: Không có chân mày

Câu đố mẹo vui nhất số 8. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

=> Đáp án: 2 quả

500-cau-do-meo-1
Câu đố mẹo hại não

Câu đố số 9. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

=> Đáp án: 9 người

Câu đố số 10. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

=> Đáp án: 70.31 que diêm

Câu đố số 11. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

=> Đáp án: que diêm

Câu đố mẹo số 12. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá

Câu đố số 13. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Câu đố số 14. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

=> Đáp án: Than

Câu đố số 15. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

=> Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày nọ

Câu đố số 16. Toà nhà lớn nhất thế giới?

=> Đáp án: Nhà nước.

Câu đố số 16. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

=> Đáp án: Tháng ba, tháng tư

Câu đố số 17. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời "có"?

=> Đáp án: Đánh vần chữ có 

Câu đố số 18. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

Câu đố số 19. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

=> Đáp án: Không biết nấu chín

Câu đố số 20. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

=> Đáp án: Cái áo

1.2. 500 câu đố mẹo thông minh

Những câu đố dân gian sau được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những câu đố dạng thế này không quá khó, quá phức tạp nhưng không vì thế mà không đòi hỏi tính tư duy ở bạn. Nếu bạn chịu khó tư duy một xíu, bạn sẽ giải đáp được ngay thôi. 

Câu đố số 1. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

=> Đáp án: 12 tháng

Câu đố số 2. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

=> Đáp án: Người em út tên Nam

Câu đố số 3. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng

Câu đố số 4. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

=> Đáp án: Ống hút

Câu đố số 5. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

=> Đáp án: 1 chữ C

Câu đố số 6. Bạn thử chứng minh"Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

=> Đáp án: Ba + n = Bố + n

Câu đố số 7. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

=> Đáp án: Thứ nhì

Câu đố số 8. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

=> Đáp án: Cuối cùng.

Câu đố số 9. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

=> Đáp án: Doremon

 Câu đố số 10. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

=> Đáp án: Con nào cũng sợ

Câu đố 11. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

=> Đáp án: Chính

Câu đố số 12. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

=> Đáp án: Con ngựa

Câu đố số 13. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

=> Đáp án: Mở mắt

Câu đố số 14. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

=> Đáp án: Con Tem

Câu đố 15: Câu đố mẹo khó: Con trai có gì quý nhất?

=> Đáp án: Ngọc trai.

Câu đố 16: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

=> Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

=> Đáp án: Con sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

=> Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu đố 19: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

=> Đáp án: Chữ A.

Câu đố 20: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

=> Đáp án: Con người.

1.3. Những câu đố mẹo ngắn hài hước

Không giống như những câu đố mẹo căng não ở trên câu đố hài hước sau đây không những giúp bạn đọc rèn luyện trí não, mà nó còn góp phần đem lại những phút giây giải trí sau những vất vả, bộn bề của cuộc sống.

Câu đố số 1: Lịch nào dài nhất?

=>  Đáp án: Lịch sử

Câu đố số 2: Con đường dài nhất là đường nào?

=> Đáp án: Đường đời

Câu đố số 3: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

=>  Đáp án: Than.

Câu đố số 4: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

=>  Đáp án câu đố vui mẹo: Con tim

Câu đố số 5: Cổ gì dài nhất?

=> Đáp án: Cổ xưa

Câu đố số 6: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

=> Đáp án câu đố vui mẹo cho bé: 4 con

Câu đố số 7: Quần rộng nhất là quần gì?

=>  Đáp án: Quần đảo

Câu đố số 8: Xã đông nhất là xã nào?

=> Đáp án câu đố vui mẹo: Xã hội

Câu đố số 9: Câu đố vui mẹo ngắn: Con gì đầu dê mình ốc?

=> Đáp án: Con dốc

Câu đố số 10: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

=> Đáp án câu đố vui mẹo ngắn: Nước

Câu đố số 11: Cái gì không đào mà sâu?

=>  Đáp án: Biển

Câu đố số 12: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?

=> Đáp án: Bà đi tàu ngầm

Câu đố số 13: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

=> Đáp án: Phòng 3 vì sư tử đói chết hết rồi

Câu đố số 14: Môn gì càng thắng càng thua?

=>  Đáp án câu đố vui mẹo cho trẻ: Môn đua xe đạp

Câu đố số 15: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

=> Đáp án: Bắp ngô

Câu đố số 16: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

=> Đáp án: Bàn chân

Câu đố số 17: Chuột nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án : Chuột Mickey

Câu đố số 18: Vịt nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què

Câu đố số 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

=>  Đáp án: Que diêm.

Câu đố số 20: Câu đố vui hài hước: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

=>  Đáp án: Tiền

1.4. Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Với 500 câu đố mẹo dân gian, chắc chắn, mọi người sẽ có được những giây phút thư giãn thoải mái và giúp tư duy tốt hơn, nhạy bén hơn. Chính vì thế, câu đố vui dân gian có đáp án sẽ giúp bạn tự tin đưa ra câu đố cũng như tìm được lời giải đáp chính xác cho từng câu đố đó. 

Câu số 1: Con gì chân ngắn. Mà lại có màng. Mỏ bẹt màu vàng. Hay kêu cạp cạp?

>> Đáp án: Con vịt

Câu số 2: Thường nằm đầu hè. Giữ nhà cho chủ. Người lạ nó sủa. Người quen nó mừng. Đây là con gì?

>> Đáp án: Con chó

Câu đố dân gian Việt Nam số 3: Vừa bằng quả ổi, khi nổi khi chìm? Là con gì?

>> Đáp án: Con ốc

Câu số 4: Vừa bằng lục lạc, trong nạc ngoài xương?

>> Đáp án: Trứng gà

Câu số 5: Vừa bằng que diêm, khi chìm khi nổi?

>> Đáp án: Con đỉa

Câu số 6: Vừa bằng hột quýt, dưới đất ngậm châu? Là con gì?

>> Đáp án: Con đom đóm

Câu số 7: Con gì? Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?

>> Đáp án: Con bò

Câu số 8: Con gì: Bốn người giẫm đất, một người phất cờ. Hai người lẳng lơ, hai người quạt mát. Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?

>> Đáp án: Con voi

Câu số 9: Con gì? Cái mỏ xinh xinh. Hai chân tí xíu. Lông vàng mát dịu ""Chiếp! Chiếp!" suốt ngày?

>> Đáp án: Con gà con

Câu số 10: Con gì mào đỏ, gáy ò ó o ..., từ sáng tinh mơ, gọi người thức dậy?

>> Đáp án: Con gà trống

Câu số 11: Con gì? Thân em nửa chuột, nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

>> Đáp án: Con dơi

Câu số 12: Con gì đôi cánh mỏng tanh, bay cao bay thấp báo rằng nắng mưa?

>> Đáp án: Con chuồn chuồn

Câu số 13: Con gì ăn cỏ, đầu có 2 sừng, lỗ mũi buộc thừng, kéo cày rất giỏi?

>> Đáp án: Con trâu

Câu số 14: Con gì? Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế?

>> Đáp án: Con voi

Câu số 15: Con gì ăn no, bụng to mắt híp, mồm kêu ụt ịt, nằm thở phì phò?

>> Đáp án: Con heo (Con lợn)

500-cau-do-meo-2
Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Câu số 16: Vừa bằng khúc củi, cứ lủi vô làm?

>> Đáp án: Con chuột

Câu số 17: Vừa bằng củi co, chìm sâu dưới đáy?

>> Đáp án: Con tôm

Câu số 18: Dưới âm ty vừa đi vừa khóc?

>> Đáp án: Con dế

Câu số 19: Vừa bằng nắm tay, tiếng ca lảnh lót?

>> Đáp án: Chim sơn ca

Câu số 20: Vừa bằng con bò, nằm co giữa cổng?

>> Đáp án: Con voi

Câu số 21: Con gì không chân mà leo núi?

>> Đáp án: Con rắn

Câu số 22: Con gì không vú mà nuôi con?

>> Đáp án: Con gà mái

Câu số 23: Dưới âm phủ đội mũ mà lên?

>> Đáp án: Bọ hung

Câu số 24: Phục phà phục phịch. Chân quỳ tay chống? Con gì?

>> Đáp án: Con cóc

Câu số 25: Hai cột một kèo, đôi tấm tranh treo. Ba quân thiên hạ, núp mình cũng dữ? Con gì?

>> Đáp án: Con gà mái

Câu số 26: Không cày mà xới?

>> Đáp án: Con giun

Câu số 27: Vừa ở dưới nước. Đã nhảy lên bờ. Tiếng kêu như sấm. Những ngày đổ mưa?

>> Đáp án những câu đố dân gian hài hước: Con ếch

Câu số 28: Đi thì ăn trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè? Là cái gì?

>> Đáp án: Cái nón lá

Câu số 29: Đi thì đứng đứng thì ngã. Là cái gì?

>> Đáp án: Xe đạp

Câu số 30: Đi thì ve vẩy về thì giãy chết. Là cái gì?

>> Đáp án: Cái áo dài

Câu số 31: Đút vào rồi lại rút ra. Vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô? Là vật gì?

>> Đáp án: Chìa khóa

Câu số 32: Đít xanh mình trắng. Bôi son đánh phấn. Dán chữ thọ hồng. Gái về nhà chồng Không có không được. Là cái gì?

>> Đáp án: Bánh dầy

Câu số 33: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng. Là cái gì?

>> Đáp án: Cái bừa

Câu số 34: Đi lè lưỡi về cũng lè lưỡi. Là cái gì?

>> Đáp án: Cái cày

Câu số 35: Đi nằm, đứng nằm, nằm thì đứng?

>> Đáp án: Bàn chân

Câu số 36: Đầu tròn lông lốc. Khi thì ném xuống, khi tung lên trời. Lúc bị người đấm, lúc bị người đá. Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần. Trẻ già tíu tít ngoài sân. Cứ thấy nó đến co chân chạy dài?

>> Đáp án: Quả bóng

Câu số 37: Đầu đỏ, mỏ đen. Xuống tắm ao sen. Lên cày ruộng cạn? Là cái gì?

>> Đáp án: Cây bút

Câu số 38: Ăn trước mà lại ăn thừa. Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì?

>> Đáp án: Bát đĩa

Câu số 39: Đường ngay thông thống. Hai cống hai bên. Trên hàng gương. Dưới hàng lược. Là cái gì?

>> Đáp án: Cái mặt

Câu số 40: Đến đây hỏi khách tương phùng. Con gì mọc cánh dạo cùng nước non?

>> Đáp án: Thuyền buồm

Câu số 41: Đêm đêm làm bạn với đèn. Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao?

>> Đáp án: Quyển sách

Câu số 42: Bánh gì đi đứng mệt mỏi?

>> Đáp án: Bánh bò

Câu số 43: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì 

>> Đáp án: con ốc sên

Câu số 44: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. là con gì? 

>> Đáp án: con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu số 45: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. tôi là ai? 

>> Đáp án: Cái bàn

Câu số 46: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. đó là cái gì? 

>> Đáp án: cái bóng

Câu số 47: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì? 

>> Đáp án: đập muỗi

Câu số 48: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra? 

>> Đáp án: bàn cờ tướng

Câu số 49: Bàn gì mà lại bước gần bước xa? 

>> Đáp án: bàn chân

Câu số 50: Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. có sống không chết người đời cần luôn? 

>> Đáp án: Con dao

Câu số 51: Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai? 

>> Đáp án: hạt gạo nấu lên thành cơm 

Câu số 52: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền? 

>> Đáp án: Gà ác 

Câu số 53: Mặt gì tròn trịa trên cao 
Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay? 

>> Đáp án: Mặt trời

Câu số 54: Mặt gì mát dịu đêm nay, 
Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng? 

>> Đáp án: Mặt trăng

Câu số 55: Mặt gì bằng phẳng thênh thang, 
Người đi muôn lối dọc ngang phố phường? 

>> Đáp án: mặt đất

2. Câu đố mẹo khó cần suy luận logic

Hơn tất cả mọi câu đố, 500 câu đố mẹo khó cần suy luận logic sau đây sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt, tính tổng hợp, logic, tính phân tích, phán đoán . . .  Từ đó, giúp bạn nhanh nhạy hơn, sáng suốt hơn trong mọi việc.

1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? 

Đáp Án: Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp Án: Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim? 

Đáp Án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì? 

Đáp Án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì? 

Đáp Án: Con sông

500-cau-do-meo-3
Câu đố mẹo khó cần suy luận logic

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp Án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy? 

Đáp Án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả? 

Đáp Án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi? 

Đáp Án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng? 

Đáp Án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa? 

Đáp Án: Sau bữa ăn sáng.

12. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo? 

Đáp Án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

13. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)? 

Đáp Án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? 

Đáp Án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu? 

Đáp Án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? 

Đáp Án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số? 

Đáp Án: 99 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)

18. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp Án: Phòng ba vì 3 năm ko ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

19. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? 

Đáp Án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

20. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

3. Những câu đố mẹo siêu khó vừa vui vừa hack não

500 câu đố mẹo siêu khó vừa vui vừa hack não thách thức khả năng suy đoán, bạn cần tỉnh táo để đưa ra đáp án. Cùng tham gia trả lời và đoán xem mình có thể trả lời chính xác bao nhiêu câu đố dưới đây.

1. Câu hỏi: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

2. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

3. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng,tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Câu hỏi: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

5. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

6.Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Câu hỏi hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ban ăm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

7.Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4.

8.Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

9.Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

10.Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

500-cau-do-meo-4
Những câu đố mẹo siêu khó vừa vui vừa hack não

11.Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

12.Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

13.Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

14.Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

15.Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

16.Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

Đáp án: Tiền!

17.Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

18.Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

19.Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

20.Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

21.Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

22.Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc ?

Đáp án: Con dốc.

23.Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

24.Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

25.Câu hỏi: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

26.Câu hỏi: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

27.Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

28. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

29.Câu hỏi: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

30.Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

4. Những câu đố khó hỏi xoáy đáp xoay

500 câu đố mẹo, câu đố hỏi xoáy đáp xoay sẽ làm cho cuộc chơi thêm phần thú vị và mặn mà. Cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Câu 1: Theo bạn, thảm gì mà không có bất kỳ ai muốn bước lên ?

>>> Đáp án: Thảm mà không ai muốn đặt chân lên đó là thảm họa.

Câu 2: Môn thể thao nào mà người thi đấu càng lùi càng thắng? 

>>> Đáp án: Kéo co 

Câu 3: Một cầu thủ bóng đá vô cùng nổi tiếng có một người em trai. Nhưng điều kỳ lại là đứa em trai đó không chịu nhận cầu thủ bóng đá đó là anh trai. Vì sao lại như vậy?

>>> Đáp án: Bởi cầu thủ bóng đá nổi tiếng đó là nữ.

Câu 4: Cây gì mà tên của nó nghe tên như đã chết. Nhưng trên thực tế nó vẫn sống và còn đơm hoa kết trái?

>>> Đáp án: Cây Tiêu

Câu 5: Màn gì mà có thể che được toàn bộ mọi thứ?

>>> Đáp án: Màn đêm có thể che được toàn bộ mọi thứ. 

Câu 6: Từ nào mà có 12 chữ “M”?

>>> Đáp án: Tám ( Tá m => 12 m)

Câu 7: Từ nào có 12 chữ “y”?

>>> Đáp án: Y tá

Câu 8: Nơi nào trên trái đất mà đàn ông ở đó khổ nhất?

>>> Đáp án: Nam Cực

Câu 9: Người nào mà lại sống nhờ vào đầu của những người khác?

>>> Đáp án: Thợ cắt tóc.

Câu 10: Loại gạch mà có thể ăn được là gạch gì?

>>> Đáp án: Gạch cua

500-cau-do-meo-5
Những câu đố khó hỏi xoáy đáp xoay

Câu 11:Chơi gì mà lại không vui? 

>>> Đáp án: Chơi vơi

Câu 12: Mọi loại cây càng đốt nhiều càng ngắn đi nhưng lại có một loại cây đốt càng nhiều thì càng dài. Đó là cây gì?

>>> Đáp án: Cây tre

Câu 13:Phụ nữ khi đi chợ thường mặc gì?

>>> Đáp án: Mặc cả

Câu 14: Cái gì càng nhiều thì lại càng khó thấy?

>>> Đáp án: Bóng tối

Câu 15: Cúc gì mà lại không bao giờ nở? 

>>> Đáp án: Cúc áo

Câu 16: Cái gì trên lông dưới lông

Tối lồng làm một?

>>> Đáp án: Đôi mắt

Câu 17: Là cái gì?

Lòng em cay đắng quanh năm

Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang

Các anh các bác trong làng

Gặp em thì lại vội vàng nâng niu

Vắng em đau khổ trăm chiều

Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê

>>> Đáp án: Cái điếu cày

Câu 18:  Là cái gì?

Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi nghiến lại

>>> Đáp án: Cái cối xay

Câu 19: Là cái gì?

Bốn cô trong tỉnh mới ra

Da trắng nghễu nghện đi qua mắt rồng

Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần

Cu ông vươn thẳng như cần câu rô

>>> Đáp án: Bộ ấm chén

Câu 20: 

Tôi đang nằm ở sau hè,

Săm săm anh tới anh đè tôi ra,

Rồi anh miết liệt, miết la.

Anh làm ướt cả người ta thế này

>>> Đáp án: Cái hòn đá mài dùng để mài dao

Câu 21:  Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da..

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thì thịt vẫn thừa.

>>> Đáp án: Cái quạt giấy

Câu 22: Ôm em thật chắc vào lòng

Anh lần, anh gãi

Em la long trời.

>>> Đáp án: Cây đàn ghi ta

Câu 23: Họ đang làm gì ?

Dưới động, trên sướng

Trên động, dưới đau

>>> Đáp án: Câu cá

Câu 24:Cái gì ?

Mình tròn vành vạch, đít bảnh bao

Mân mân mó mó, đút ngay vào

Thủy hỏa tương giao, sôi sùng sục

Âm dương nhị khí, sướng làm sao

>>> Đáp án: Cái điếu cày

Có rất nhiều câu đố cho bạn thỏa sức tìm ra lời giải đúng không nào? Hy vọng đọc xong bài viết 500 câu đố mẹo, bạn có thể lên được “trình” cao hơn nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!