TOP Chữ ký đẹp theo tên đơn giản, hợp phong thủy cho nam và nữ

29.11.2022 - 15:39

Chữ ký là một dấu ấn riêng của mỗi người khi giao dịch hoặc những vấn đề liên quan đến giấy tờ. Nhiều bạn vẫn chưa tìm được chữ ký hợp phong thủy, độc đáo cho riêng mình. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo những chữ ký đẹp phù hợp với bản thân nhé!

Chữ ký là gì? 

“Chữ ký (tiếng Anh: signature, từ tiếng Latinh: signare nghĩa là “ký”) là một biểu tượng viết tay của con người. Nó có thể là tên, biệt danh hay một ký hiệu bất kỳ để thể hiện dấu ấn của một người. Chữ ký thường thấy trên các tài liệu, hợp đồng, văn bản pháp lý, v.v. với ý nghĩa minh chứng cho sự hiện diện của người đó.”

Có thể hiểu, chữ ký là một biểu tượng, sự nhận biết, dấu hiệu nhận biết viết tay của con người. Chữ ký có thể là biệt danh, tên hoặc những ký hiệu, dấu hiệu bất kỳ nào để thể hiện dấu ấn của một cá nhân. Chúng ta có thể dễ dàng thấy chữ ký trên những văn bản, tài liệu, hợp đồng pháp lý… những chữ ký này chủ yếu mang ý nghĩa chứng minh cho sự hiện diện, đặc điểm nhận biết của một cá nhân nào đó.

Ý nghĩa của những chữ ký

Chữ ký quan trọng nhất vẫn là cho người ta biết Tên hoặc Họ bạn là gì. Sau đó là phong thủy bạn nên nghiên cứu 1 tý về chữ ký phong thủy trong chữ ký.

Chữ ký giúp bạn thể hiện bản thân, nhìn vào chữ ký người ta có thể đoán được phần nào con người của bạn. Chính vì vậy lựa chọn chữ ký như thế nào là điều không dễ.

Nhìn vào một số đặc điểm của chữ ký, bạn có thể tìm hiểu về con người cũng như mức độ thành thật, sự cầu tiến, sự kiên định và quan điểm về cuộc sống...

Chính vì vậy khi tuyển nhân viên rất nhiều giám đốc hoặc quản lý họ nhìn vào chữ ký để đánh giá ứng viên ứng tuyển như thế nào.

Hướng dẫn cách ký tên đẹp bằng tay 

Nhấn mạnh các chữ cái nhất định làm cho một chữ cái lớn hơn để nó nổi bật hoặc làm cho nó rất nhỏ để nó hòa hợp. Điều này có thể làm cho chữ ký của bạn trông đậm nét mà không làm chậm thời gian ký của bạn. Hãy thử phóng đại chữ cái đầu tiên của tên bạn hoặc các chữ cái đầu tiên trong họ và tên của bạn.

Nếu chữ ký của bạn lộn xộn hoặc xoăn, bạn có thể nhấn mạnh một chữ cái bằng cách làm cho nó sắc nét và rõ ràng. Tương tự như vậy, hãy tạo một chữ cái cẩu thả hoặc cầu kỳ nếu bạn muốn nó nổi bật so với một chữ ký khác.

Gạch chân chữ ký của bạn để nhấn mạnh. Đây là một cách cổ điển để làm cho tên của bạn trông trang trí công phu hơn. Gạch chân cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để viết ra ngoài kiểu đơn giản hơn – vì vậy hãy cân nhắc xem nó có đáng không.

 • Chuyển một trong các chữ cái của bạn thành một gạch dưới. Điều này thường được thực hiện với chữ cái cuối cùng, nhưng hãy thoải mái thêm phần khởi sắc cho bất kỳ chữ cái nào phù hợp với phong cách của chính nó. Các chữ cái có đuôi dài (y, g, j) là hoàn hảo. Kéo phần đuôi ra bên dưới chữ ký.
 • Gạch chân chữ ký của bạn bằng các vòng lặp. Đây là một cách rất linh hoạt, được trang trí công phu để thêm tính độc đáo cho chữ ký.
 • Gạch chân chữ ký của bạn bằng các dấu ngoằn ngoèo. Chúng tương tự như các vòng lặp, nhưng nhọn hơn và góc cạnh hơn.

Trang trí thêm cho chữ ký của bạn Đây có thể là một cách tuyệt vời để làm cho phong cách của bạn trở nên độc đáo hơn. Hãy tìm những chữ cái tạo nên sự thú vị và thử nghiệm các cách làm cho chúng trông lạ mắt hơn. Hãy thử những ý tưởng sau:

 • Sử dụng các yếu tố lặp lại: Ba hình bầu dục lớn trong chữ ký này tạo ra hiệu ứng tiếng vang và giúp gắn kết toàn bộ thiết kế với nhau.
 • Cho phép các chữ cái viết hoa của bạn bao quanh các chữ cái thường. Đây là một cách hữu ích để thêm gia vị cho một cái tên không có bất kỳ vòng lặp nào thấp hơn (g, j, v.v.) để chơi cùng.
 • Bao quanh chữ ký bằng các vòng: Điều này tạo ra một chữ kí rất vương giả, chính thức.
 • Phóng to phần dưới cùng của các chữ cái của bạn: Đây là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất để làm nổi bật chữ ký.
 • Thêm số hoặc ký hiệu vào chữ ký của bạn: Các biểu tượng có thể bao gồm số áo của đội, bản phác thảo đơn giản hoặc năm tốt nghiệp.
 • Nếu bạn liên kết một số hoặc biểu tượng cụ thể với danh tính của mình 

Cách chọn chữ ký đẹp hợp phong thủy

Trong phong thủy, bản mệnh của con người sẽ được chia ra các là mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và Mệnh Mộc. Sau đây, hãy cùng META nghiên cứu những điểm nổi bật về cách chọn chữ ký đẹp của các mệnh này nhé.

 • Mệnh Kim: Kim có nghĩa là kiếm, là vật sắc nhọn. Do vậy, người mệnh Kim nên lấy hình tròn làm chủ đạo cho chữ ký của mình. Các chi tiết của chữ ký cũng nên cố gắng lượn tròn, tránh các đường gấp khúc hay góc nhọn. Bởi vì bản chất của mệnh Kim là vật nhọn nên nếu chữ ký bị gấp khúc nữa sẽ rất kỵ nhau, điều này không tốt cho con đường sự nghiệp của bạn.
 • Mệnh Thủy: Thủy ở đây có nghĩa là nước, thể hiện cho sự nhẹ nhàng uốn lượn. Do vậy, chữ ký cho người mệnh Thủy nên chọn chủ đạo có hình lượn sóng hoặc hình uốn lượn. Chữ ký đẹp cho người mệnh Thủy nên tốt nhất là có hình tròn, hình bán nguyệt và lượn sóng, nên tránh các hình vuông góc nhé.
 • Mệnh Hỏa: Hỏa có nghĩa có lửa, đây là mệnh thể hiện sự nóng tính và đầy quyết đoán. Chữ ký cho người mệnh Hỏa nên được biến hóa bởi các hình bất quy tắc và bạn cũng nên sử dụng các nét nhọn sắc. Người mệnh Thủy nên tránh ký các chữ có hình bán nguyệt hay lượn sóng, vì Hỏa khắc Thủy nên những chữ ký như vậy sẽ kìm hãm bổn mệnh của bạn.
 • Mệnh Thổ: Thổ có nghĩa đất đai hay thổ nhưỡng, thể hiện sự nghiêm khắc và tinh tế trong tính cách. Chữ ký cho những người mệnh Thổ phù hợp nhất là các chữ ký có khung hình vuông hoặc hình chữ nhật nằm dài. Mẫu chữ ký đẹp cho người mệnh Thổ cần có tư thế ổn định, chắc chắn và nét chữ vững vàng.

TOP Chữ ký đẹp theo tên đẹp, đơn giản, hợp phong thủy 

1000+ Mẫu chữ ký đẹp cho nam 

Chữ ký tên Tuấn
Chữ ký tên Tuấn
Chữ ký tên Lâm
Chữ ký tên Lâm 
Chữ ký tên Đạt
Chữ ký tên Đạt 
Chữ ký tên Minh
Chữ ký tên Minh
chữ ký tên Thắng
Chữ ký tên Thắng
Chữ ký tên Quang
Chữ ký tên Quang
Chữ ký tên Tú
Chữ ký tên Tú
Chữ ký tên Tiến
Chữ ký tên Tiến
Chữ ký tên Huy
Chữ ký tên Huy 
Chữ ký tên Vương
Chữ ký tên Vương
Chữ ký tên Nam
Chữ ký tên Nam 
Chữ ký tên Trường
Chữ ký tên Trường
Chữ ký tên Duy
Chữ ký tên Duy 
Chữ ký tên Hiếu
Chữ ký tên Hiếu 
Chữ ký tên Hoàng
Chữ ký tên Hoàng

Kho chữ ký đẹp cho nữ đơn giản, hợp phong thủy

Chữ ký tên Linh
Chữ ký tên Linh
Chữ ký tên Thảo
Chữ ký tên Thảo
Chữ ký tên Phương
Chữ ký tên Phương
Chữ ký tên Ngọc
Chữ ký tên Ngọc
Chữ ký tên Huyền
Chữ ký tên Huyền 
Chữ ký tên Tuyết
Chữ ký tên Tuyết 
Chữ ký tên Thủy
Chữ ký tên Thủy
Chữ ký tên Trang
Chữ ký tên Trang 
Chữ ký tên Hương
Chữ ký tên Hương
Chữ ký tên Quỳnh
Chữ ký tên Quỳnh 
Chữ ký tên Hoa
Chữ ký tên Hoa 
Chữ ký tên Ngân
Chữ ký tên Ngân
Chữ ký tên Diệp
Chữ ký tên Diệp 
Chữ ký tên Vân
Chữ ký tên Vân 
Chữ ký tên Yến
Chữ ký tên Yến
Chữ ký tên Như
Chữ ký tên Như

Xem thêm:

Kết luận: Trên đây là những mẫu chữ ký đẹp, đơn giản cho cả nam và nữ. Hy vọng với những mẫu chữ ký trên bạn sẽ tìm được chữ ký phù hợp cho mình. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!