Có nên mua điện thoại cho trẻ em? Đánh giá điện thoại Viettel MkIds

25.03.2023 - 10:41

Có nên mua điện thoại cho trẻ em? Nên mua điện thoại nào cho trẻ? Đây là một trong những thắc mắc của bố mẹ khi chọn mua điện thoại cho bé. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này bố mẹ nha!

Có nên mua điện thoại cho trẻ em?

Thực tế có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này như sau:

Nhóm đồng ý mua điện thoại trẻ em với lý do:

- Quản lý theo dõi được con nhờ các tính năng của điện thoại thông minh. Mặt khác, con có thể liên lạc với bạn bè, chơi các game giải trí, học được những điều lý thú.

- Liên lạc với con, phòng những lúc con gặp rắc rối thì có thể kịp thời liên lạc với bố mẹ.

- Mua điện thoại nghe gọi bình thường, không mua loạ i đắt tiền. Mục đích để liên lạc với con, an tâm hơn

- Tiện cho việc liên lạc với con, các tính năng định vị, bản đồ cũng giúp con phân biệt đường sá. Ngoài các ứng dụng vui chơi giải trí, điện thoại còn có các ứng dụng về học tập hữu ích. 

điện thoại cho trẻ em

Đồng hồ định vị GPS cho bé giảm đến 47% - Xem Ngay

Nhóm không đồng ý mua điện thoại cho trẻ em với lý do:

- Trẻ chỉ mới học tiểu học thì chưa biết đâu là lợi đâu là hại, dễ bị tiêm nhiễm những thói hư tật xấu. 

- Con còn nhỏ, chẳng liên lạc với ai, nhà cũng có điện thoại bàn. Nếu có vấn đề gì thì gia đình có thể trực tiếp liên lạc với cô giáo.

- Chưa ý thức được việc sử dụng điện thoại đúng cách

điện thoại cho trẻ em

Vậy suy ra có nên cho trẻ dùng điện hay không?

Thiết nghĩ theo ý kiến cá nhân mình vẫn là nên cho trẻ dùng để có thể yên tâm hơn về việc kiểm soát và bảo vệ trẻ, tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý một vài vấn đề sau:

- Bố mẹ có thể sử dụng dịch vụ hoặc các ứng dụng có sẵn trên thị trường để quản lý dữ liệu trên máy của trẻ, từ việc chặn các số điện thoạilạ hoặc chỉ cho phép liên lạc với những số mặc định, cài đặt thời gian, hạn chế quyền truy cập Internet, hạn chế dung lượng sử dụng...

- Thu lại điện thoại của trẻ sau 10 giờ tối và trong những ngày học ở trường. Trong trường hợp các em cần phải liên lạc với bố mẹ trong giờ học, thì có thể dùng điện thoại của trường học ở văn phòng giáo vụ.

- Chọn dòng điện thoại cơ bản, không quá đắt tiền chỉ cần có các tính năng như nhắn tin, định vị, chụp hình và nghe nhạc, thêm một số game cơ bản sẽ là lựa chọn hợp lý cho trẻ.

Đánh giá Viettel Mkids - điện thoại cho bé chưa đến 300k:

Tính năng chính: 

- Nghe gọi, nhắn tin như điện thoại thông thường

- Định vị, nghe môi trường xung quanh

- Nghe nhạc, truyện, tiếng anh

điện thoại cho trẻ em

Thiết kế: 

- Về thiết kế, điện thoại có màu sắc sống động với hình con bọ rùa màu đỏ, xanh hoặc hồng. Lớp vỏ của máy làm từ nhựa bóng và khá nhỏ nhẹ. Với bàn tay của bé (cấp tiểu học hoặc trung học trở xuống) thì kích thước này là phù hợp và dễ dàng thao tác.

- Có tặng kèm dây đeo dễ thương cho bé dễ mang theo và bảo quản điện thoại.

Đặc điểm đặc biệt:

- Với một tin nhắn gửi tới số điện thoại của con cái, Mkids sẽ tự động gọi lại mà trẻ nhỏ không hề biết, giúp cha mẹ có thể biết con cái đang làm gì và nói chuyện với ai

- Vùng an toàn: Khi được thiết lập, trẻ nhỏ sẽ chỉ được ở trong một bán kính nhất định - đó gọi là vùng an toàn - nếu trẻ nhỏ di chuyển ra ngoài thì phụ huynh sẽ được thông báo về sự di chuyển đó

- Có thể chép truyện cổ tích hay bài học vào điện thoại MKids để trẻ nghe qua loa ngoài hoặc qua tai nghe.

-  4 nút gọi nhanh cho người thân như cha, mẹ, ông, bà... trong trường hợp cần liên lạc gấp. Chức năng SOS sẽ tự động gọi 4 người thân cho tới khi có 1 người nhấc máy trong trường hợp khẩn cấp.

điện thoại cho trẻ em

Nhìn chung thì Viettel Mkids là một hướng tiếp cận khá mới của Viettel với những chiếc điện thoại dành cho trẻ nhỏ. Với những tính năng như vậy, Mkids là công cụ quản lý trẻ nhỏ hiệu quả cho phụ huynh và là một thiết bị liên lạc cũng như giải trí, học tấp cơ bản của trẻ nhỏ.

Hiện sản phẩm đang được bán tại SHOPEE với giá chỉ 330.000đ (tiết kiệm 210.000đ so với giá thị trường 540.000đ). sản phẩm cam kết chính hãng, bảo hàng điện tử Imei 6 tháng.

Mua Ngay

Vậy nên việc nên hay không nên cho bé dùng điện thoại phần lớn vẫn do bố mẹ chủ động giáo dục cho bé ý thức sử dụng điện thoại đúng cách cũng cho chọn cho trẻ điện thoại phù hợp. 

Mong là sau bài viết này bố mẹ sẽ có câu trả lời cho mình về việc có nên mua điện thoại cho trẻ em hay không?

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!