Đỗ nghèo khỉ là gì? Giải đáp trào lưu đỗ nghèo khỉ trên mạng xã hội

02.08.2021 - 15:28

Đỗ nghèo khỉ là gì? “ Đỗ nghèo khỉ “ là các từ ngữ quá đổi quen thuộc với các Gen z hay những người dùng mạng xã hội lâu năm. Khi đọc vào thì chắc hẳn mọi người cũng đủ hiểu về ý nghĩa của nó, phải nói đây là từ ngữ khá độc đáo tạo nên tính giải trí cho cuộc sống nghèo khổ của bạn. Để xem bạn có phải là một đỗ nghèo khỉ hay không thì mời bạn đọc bài viết dưới đây để xem xét về tài chính để gia nhập hội đỗ nghèo khỉ cùng chúng mình nào!!!

ĐỖ NGHÈO KHỈ LÀ GÌ?

Đỗ nghèo khỉ là một thuật ngữ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để châm biếm sự nghèo khổ của chính mình hoặc giành những lời “ yêu thương “ ấy để nói về những người bạn xung quanh mình. Bạn chỉ cần đọc ngược lại, bạn sẽ có được ý nghĩa thực sự. Thì bạn cũng biết rồi đó “ đ* nghèo khổ “ được sử dụng khá rộng rải trên mạng xã hội ở Việt Nam.

Biểu hiện của một đỗ nghèo khỉ là gì

Những đỗ nghèo khỉ thường có biểu hiện khá đại trà nên cũng không khó để bắt gặp các đỗ nghèo khỉ

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ là gì

Thuật ngữ này bắt nguồn từ một video có tiêu đề Thế nào là 1 con “đỗ nghèo khỉ” được đăng tải trên trang fanpage WeLax vào ngày 18/11/2019. Nội dung của video kể về một chàng trai trẻ cả ngày không làm được việc gì cả, hết ăn, xem phim, chơi bài lại ngủ gật trong giờ làm việc. Vì luôn nuông chiều, dễ dãi với bản thân nên anh chàng luôn sống trong kiếp nghèo khổ, không đạt được thành tựu gì. Video này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 520 nghìn lượt xem và 3.3 nghìn lượt thích trong vòng 5 tháng và cụm từ “Đỗ nghèo khỉ” bắt đầu được lan truyền trong giới trẻ.

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

TRÀO LƯU CỦA NHỮNG ĐỖ NGHÈO KHỈ LÀ GÌ

Với sự lan truyền một cách nhanh chóng và chóng mắt, có thể ngờ rằng thuật ngữ “đỗ nghèo khỉ” đã trở thành một hình ảnh châm biếm hài hước. Sau khi video được đăng tải này trở nên phổ biến thì giới trẻ cũng đã xuất hiện rất nhiều những bài viết với những hình ảnh, cùng video hài hước khác nhau để châm biếm về những con đỗ nghèo khỉ và nhận được rất nhiều lượt tương tác, quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng cho đến tận thời điểm hiện tại.

Đỗ nghèo khỉ trở thành một trào lưu, có rất nhiều meme về đỗ nghèo khỉ, trên các trang mạng không thiếu những hình ảnh châm biếm hài hước liên quan đến thuật ngữ này. Không những thế cộng đồng mạng đã sáng tạo rất nhiều stt, ảnh chế, cap hay các video vô cùng nhộn nhịp khác nhau để châm biếm những đỗ nghèo khỉ.

Giới trẻ đã sử dụng cụm từ đỗ nghèo khỉ trong mọi cuộc trò chuyện, thậm chí còn thay thế hẳn những từ có nghĩa tương đương. Không chỉ dùng để châm biếm người khác, đỗ nghèo dùng để mô tả tình trạng của chính bản thân mình khi hết tiền, khi cuối tháng lương chưa về.

Mức độ lan truyền

Cộng đồng mạng đã sáng tạo rất nhiều caption, ảnh chế, video vui nhộn khác nhau để châm biếm những “đỗ nghèo khỉ”.

Ngày 24/11/2019, trang fanpage Ngoa đăng tải loạt ảnh miêu tả 6 dấu hiệu nhận biết bạn có phải một con đỗ nghèo khỉ hay không. Bài đăng đã đạt hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ sau 5 tháng. Trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đăng tải hình ảnh với caption Hội những con đỗ nghèo khỉ, đạt hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Ngày 5/12/2019, trang fanpage Đi làm có gì vui? đăng tải hình ảnh định nghĩa của con Đỗ nghèo khỉ và thu hút hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020.

do-ngheo-khi-la-gi
Đỗ nghèo khỉ là gì

Ngày 23/3/2020, người dùng Lunatic đăng tải bài viết với tiêu đề Đỗ nghèo khỉ & Quản lý tài chính cá nhân lên trang web Spiderum và thu hút đến 37 upvotes.

Ngày 18/4/2020, kênh Youtube Bật TV tải lên 1 video với tiêu đề PHIM THANH XUÂN #2: ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ. Video này thu hút hơn 75 nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm thông tin về một cụm từ khá hài hước hot trên mạng xã hội. đỗ nghèo khỉ là gì

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!