Đừng vội mua máy giặt khi chưa đọc bài tổng hợp này

07.10.2022 - 13:29

Bạn vừa thành lập gia đình hay đã lập gia đình nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân? Bạn muốn mua một chiếc máy giặt để giảm bớt khối lượng công việc, giúp cuộc sống gia đình được dễ dàng hơn? Và chắc hẳn khi click vào xem bài viết này nghĩa là bạn đang cảm thấy phân vân và muốn có thêm nhiều kiến thức để có thể mua được một chiếc máy giặt tốt và phù hợp nhất với gia đình mình.

Với vai trò đem đến những gì đơn giản mà hiệu quả nhất, Chanh tươi sẽ cho bạn một số thông tin quan trọng đủ để bạn tự lựa chọn được mà không cần nhân viên siêu thị tư vấn. Ngoài ra, Chanh tươi cũng sẽ có một vài gợi ý mua sắm ở từng phân khúc máy để bạn lựa chọn được dễ dàng hơn.

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

MÁY GIẶT CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT

1. Giá trị một chiếc máy giặt là bao nhiêu?

Trước tiên, lúc nào ngân sách cũng cần được ưu tiên trước hết phải không nào. Với thu nhập cao chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần phải quan trọng điều này, nhưng nếu thu nhập trung bình với quỹ tiết kiệm không nhiều, việc cắt giảm được chi tiêu mà vẫn giữ vững chất lượng sản phẩm thì còn gì bằng.

Dạo một vòng siêu thị điện máy Nguyễn Kim, mình nhận thấy giá của máy giặt thường từ 3 triệu trở lên, số lượng máy giặt dưới 3 triệu hầu như rất ít và khó kiếm, trong khi phần lớn các sản phẩm máy giặt hiện có rơi vào hai tầm giá là từ 5 triệu đến 9 triệu và từ 9 triệu đến 13 triệu.

Nếu thu nhập của bạn không cao, bạn có thể lựa chọn loại máy có giá rẻ từ 5 - 7 triệu, các loại máy như vậy thường là thương hiệu như Aqua, Midea, Panasonic...

Còn với số tiền cao hơn, Chanh tươi khuyên mọi người lựa chọn thương hiệu LG hay Samsung, ngoài ra cũng có thể là Electrolux - những cái tên thuộc top "boss" trong lĩnh vực này (trong đó giá trị một chiếc máy giặt Samsung thường cao hơn 3 - 5 triệu xét ở cùng đặc điểm).

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

XEM GIÁ MÁY GIẶT CHÍNH HÃNG ƯU ĐÃI NHẤT TRÊN LAZADA

2. Có các loại máy giặt nào?

Với cả những bạn chưa mua máy giặt thì chắc hẳn cũng biết tới hai loại máy giặt phổ biến - ngay cả trên quảng cáo và trên từng bị bột giặt - là máy giặt lồng đứng (cửa trên) và máy giặt lồng ngang (cửa trước) phải không

Thực tế là còn có thêm một loại nữa là máy giặt lồng nghiêng đó nha! Tuy vậy, vì máy giặt lồng nghiêng không thực sự quá phổ biến và nhìn vẻ ngoài nó không cho thấy sự khác biệt lắm so với máy lồng đứng, vì thế các phân thích dưới đây Chanh tươi sẽ chỉ đề cập tới hai loại là lồng đứng và lồng ngang thôi nhé.

Vậy rốt cục máy giặt loại lồng nào sẽ tốt hơn? Việc xét tốt hay không tốt phải được đánh giá ở cùng một phân khúc - một mẫu máy. Dựa trên các phân tích mà Chanh tươi thu thập được, có thể đưa ra một vài gợi ý cho mọi người như sau:

2.1. Về tiết kiệm điện năng:

Việc tiết kiệm điện năng thực sự khó có thể so sánh, có một số tài liệu cho rằng máy giặt lồng ngang tiết kiệm điện năng hơn máy giặt lồng đứng, nhưng không có con số cụ thể.

 Cá nhân mình nhận định, việc tiết kiệm điện hay không các bạn cứ quan sát vào một "miếng dán" 5 sao trên sản phẩm, càng đạt nhiều sao thì khả năng tiết kiệm điện càng cao, tiết kiệm bao nhiêu có lẽ chúng ta cũng không cần quan tâm lắm.

Nói vậy thôi, bạn nào có nhu cầu tiết kiệm trong dài hạn thì sử dụng máy lồng ngang là hợp lí hơn cả rồi.

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

TOP MÁY GIẶT INVERTER ƯU ĐÃI NHẤT TRÊN LAZADA

2.2. Về các tính năng sử dụng:

Bất cứ máy giặt nào mà chả giặt được - Tuy vậy, đừng xem thường chiếc máy giặt, bởi chúng còn có thể sấy, biết "phân biệt" loại đồ giặt. Điều này các bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau.

Tính năng sử dụng của máy giặt lồng đứng đơn giản, không có nhiều chế độ giặt, nên phù hợp với những người lớn tuổi. Còn máy giặt lồng ngang có nhiều chức năng hơn như sấy, giặt mùng màn... nhờ đó mà đồ giặt cũng sẽ ít bị hư hỏng.

Tham khảo một số mẫu máy giặt, dễ dàng nhận ra được các loại máy giặt lồng đứng thường chỉ có 10 tính năng, trong khi con số của máy lồng ngang là lên tới 13 trở lên.

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

Ngoài ra, vì cấu tạo của cửa máy giặt, máy giặt lồng đứng có thể bỏ thêm đồ vào khi đang giặt, trong khi máy giặt lồng ngang thì khó hơn. Máy lồng đứng mở cửa dễ dàng, còn máy lồng ngang có vẻ hơi khó, phải khom lưng nữa, không tốt cho người lớn tuổi lắm.

Cũng vì điều này mà Chanh tươi có một gợi ý, sao chúng ta không sử dụng máy giặt lồng đứng cho ba mẹ của mình, còn lồng ngang thì người trẻ dùng tiện hơn.

2.3. Về khả năng làm sạch quần áo:

Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800 vòng/phút. Đây là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn, tốn nước hơn do phải làm đầy nước lại vào lồng giặt sau quá trình vắt.

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

TOP MÁY GIẶT LỒNG ĐỨNG CHÍNH HÃNG GIÁ CHỈ TỪ 3.5 TRIỆU

Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu. Ngoài ra, xét về kích thước lồng thì rõ ràng máy giặt cửa trước giặt được nhiều quần áo hơn.

2.4. Mức độ giữ quần áo:

Bạn có bao giờ thắc mắc khi nghe tới chuyện quần áo trở nên nhăn nheo khi bỏ trong máy giặt chưa? Xin lỗi bạn, 100% quần áo đều nhăn nheo khi bỏ vào đó!

Mức độ giữ quần áo ở đây không phải là chuyện nhăn hay không nhăn, mà là việc quần áo sẽ bị biến dạng nhiều hay ít do quá trình giặt sẽ gây ra tình trạng quần áo bị co xoắn vào nhau gây ra ma sát làm sờn giãn vải... Riêng ở khoản này, máy giặt cửa trước cho nhiều ưu thế hơn hẳn so với cửa trên.

2.5. Thời gian giặt:

Máy giặt lồng ngang cho thời gian lâu hơn so với lồng đứng, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng đồ mà bạn giặt và mức nước bạn chọn cũng như chế độ giặt mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, quần áo của máy giặt lồng đứng còn ẩm ngay cả sau khi vắt trong khi máy lồng ngang thì khô rang.

3. Với diện tích nhà hạn chế, bạn nên sử dụng loại máy giặt nào?

Trước hết cần so sánh khái quát diện tích chiếm dụng của hai loại máy giặt với nhau. Nếu để ý một chút, có thể dễ dàng nhận ra máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian so với máy giặt lồng ngang bởi với cánh cửa đóng khép của mình, máy lồng ngang sẽ chiếm một khoảng diện tích phía trước nó đủ lớn.

Kích thước máy giặt trung bình là 61 - 69cm chiều ngang, 86 - 109cm chiều ngang và 56 - 66cm chiều sâu. Máy giặt cỡ trung bình có sức chứa khoảng 6 - 7 kg/mẻ giặt. Đây là kích thước máy giặt phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. 

Mặc dù đúng là với loại máy giặt có kích thước lớn thường có sức chứa lớn hơn, nhưng một số hãng máy giặt có cải tiến mẫu mã và có lồng giặt lớn hơn mặc dù kích thước bên ngoài chỉ như loại máy giặt thông thường.

4. Xuất xứ của các sản phẩm máy giặt bán tại Việt Nam

Điểm qua các mặt hàng được bày bán tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn và Nguyễn Kim, một điểm tích cực mà Chanh tươi nhận thấy là rất ít sản phẩm máy giặt có xuất xứ từ Trung Quốc.

Các thương hiệu như Sanyo, Aqua, Toshiba, một số sản phẩm giá rẻ của Samsung và LG được sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, các loại máy giặt LG, Samsung từ tầm giá 8 triệu trở lên hầu hết được sản xuất tại Thái Lan.

Thêm vào đó, thời gian bảo hành của các loại máy hầu hết đều rơi vào khoảng 24 tháng, riêng với các loại máy lồng đứng có giá trị cao trên 10 triệu mà tiêu biểu là LG hay Samsung thường được bảo hành động cơ lên tới 10 năm. Đó là những con số biết nói phản ánh phần nào chất lượng của sản phẩm.

dung-mua-may-giat-khi-chua-doc-bai-tong-hop-nay

5. Gợi ý mua sắm:

Về việc lựa chọn loại máy - kiểu máy, Chanh tươi có một vài gợi ý cho bạn:

 • Dành cho kích thước máy giặt cửa trước, bạn nên lưu ý đến khoảng không gian cần thiết để có thể mở được cửa máy giặt khi cho quần áo vào máy.
 • Hãy cân nhắc lượng quần áo bạn cần giặt hàng tuần và lựa chọn loại máy giặt phù hợp với số lượng đồ cần giặt này.
 • Mua một chiếc máy giặt lớn trong khi gia đình bạn có ít người sẽ là lãng phí và tiêu tốn nhiều điện và nước không cần thiết. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, chắc chắn bạn không muốn dành cả ngày cho việc bỏ quần áo vào máy và lấy quần áo ra chỉ vì dùng máy giặt quá nhỏ nên phải chia làm nhiều mẻ: lúc này, với một chiếc máy giặt đủ to sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian!
 • Lúc xem thông tin máy giặt, bạn nên để ý tới những đặc điểm như: loại máy, số vòng quay/ phút, nơi sản xuất, và đặc biệt đừng bỏ qua Công nghệ Inverter nha. Công nghệ này sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, tiết kiệm nước nhiều hơn, ít gây hư hao quần áo khi giặt.

5.1. Nếu bạn có khả năng mua máy giặt dưới 3 triệu:

Hiện tại với tầm giá này, việc mua được một chiếc máy giặt thực sự tốt là hơi khó, thậm chí việc tìm ra được một chiếc máy giặt có tầm giá này là điều... bất khả thi ở thời điểm hiện tại nếu bạn lựa chọn Siêu thị Chợ lớn hay Nguyễn Kim cùng nhiều tên tuổi khác.

 

Nếu chi thêm vài trăm nghìn nữa, sẽ có nhiều lựa chọn hơn dành cho bạn, dẫu vậy tham khảo qua một số loại sản phẩm, Chanh tươi nhận thấy sự khác biệt cũng không nhiều, các loại máy có thể nặng hơn (từ 32kg trở lên) nhưng lượng điện tiêu thụ khá lớn.

Một số máy tham khảo các bạn nên xem tại Tiki.vn, còn những đơn vị khác hầu hết có quá ít sản phẩm.

Cá nhân mình có suy nghĩ thế này, nếu đã dành dụm được thì các bạn cố gắng dành thêm một chút nữa, và sắm một cái máy giặt có giá cao hơn một chút, ví dụ như loại Máy Giặt Cửa Trên Aqua AQW-S72CT (7.2kg) hay Máy giặt Casper WT-85N68BGA (8.5 kg) loại máy này được sản xuất tại Việt Nam và có sự ổn định nhất định, đáng tin cậy hơn so với các loại máy cùng giá tiền được sản xuất tại Trung Quốc như Media, Candy hay một số máy khác.

screenshot-5

Xem chi tiết sản phẩm Chính Hãng tại Lazada

Đánh giá một chút về chi phí mà bạn sử dụng cho loại máy giặt này. Nếu gia đình bạn có khoảng 2 - 4 người, trung bình 3 - 4 ngày giặt một lần, vị chi một năm là khoảng 100-120 lần. Mỗi lần giặt sẽ chiếm khoảng 1 - 1,5 giờ đồng hồ (vì số lượng quần áo là khá nhiều).

Với công suất trung bình của một máy ở tầm giá tiền này là 390W, tính ra lượng điện năng tiêu thụ cho mỗi lần giặt là khoảng 0,4-0,6 kWh, vậy ra mỗi năm bạn sẽ sử dụng 40 - 72kWh. Với mức giá điện tính trung bình là 1700 đồng như hiện nay, tính ra mỗi năm bạn sẽ chỉ phải bỏ ra... từ 70.000 đồng tới 120.000 đồng, và tính theo tháng thì là 6000 - 10000 đồng/tháng.

5.2. Nếu bạn muốn mua máy giặt dưới 5 triệu:

Chịu mở rộng hầu bao ra một chút, bạn có nhiều lựa chọn hơn một xíu với những chiếc máy giặt dưới 5 triệu.  Lướt qua một chút các sản phẩm tại siêu thị điện máy chợ lớn, Chanh tươi phát hiện được khá nhiều kích cỡ máy giặt ở phân khúc được xem là trung bình này.

Từ loại 7kg đến loại 9kg, bạn có thể thoải mái lựa chọn với nhiều thương hiệu khác nhau như Panasonic, Aqua, Midea, Sharp, Toshiba hay thậm chí là LG. Ở đây, Chanh tươi xin gợi ý cho bạn 3 chiếc máy giặt tiêu biểu nhất trong phân khúc giá này.

Đầu tiên chắc chắn là sản phẩm của LG, mà cụ thể là MÁY GIẶT LG Inverter T2108VSPM2 (8 kg) có giá hơn 4 triệu. So với những máy khác, và thực lòng là so với một vài máy có giá dưới 3 triệu, các thông số chênh lệch thực sự không mấy ấn tượng, thậm chí số vòng quay mỗi phút còn ít hơn.

Tuy nhiên, với tên tuổi được định hình của mình, LG cũng "làm cho ra làm" với chiếc máy có trọng lượng tương đối, đảm bảo máy không bị rung lắc, ngoài ra cũng có công nghệ giặt Turbo Drum (bản thân người viết bài cũng không biết nó hơn kém những công nghệ khác ở điểm nào nữa :D ).

Nhìn chung, với cái tên LG chuyên dành cho phân khúc cao cấp, việc sở hữu một chiếc máy của họ dù với giá rẻ cũng làm chúng ta an tâm hơn :D

screenshot-4

Nhưng khoan, nếu bạn cảm thấy chiếc máy vừa rồi quá tầm thường, thì đây chắc chắn là chiếc máy bạn cần tìm, và Chanh tươi cũng dám khẳng định bạn sẽ rất khó tìm được chiếc máy giặt nào có giá trị tương đương nhưng tốt như vậy!!! :D Đó là máy giặt cửa trên Samsung WA82M5110SG/SV 8.2kg với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng. Bạn muốn biết nó khó tin như thế nào ư, cứ so sánh với cái máy LG bên trên mà xem :D

Chiếc máy này có tới 6 chương trình giặt (so với 5 chương trình thông thường), nắp máy làm bằng kính chịu lực (khá nhiều máy khác làm bằng nhựa), ngoài ra còn là máy hiếm hoi có cảm biến và khử mùi diệt khuẩn. Dù cho số vòng quay chỉ là 700 vòng/phút, nhưng với công suất 420W, chiếc máy có vẻ như cũng không hề tỏ ra yếu ớt.

Chanh tươi mạn phép khuyên bạn mua chiếc máy này :D - Link sản phẩm

screenshot-8

Ngoài ra, một chiếc máy giặt nữa mà Chanh tươi gợi ý cho bạn là sản phẩm của Toshiba - Toshiba AW-A800SV (7kg) giá chỉ gần 4 triệu đồng. Vì mới ca tụng chiếc máy ở trên nhiều quá nên giờ xuống sản phẩm này có thể mọi người sẽ cảm thấy hụt hẫng khá nhiều :D

Tuy nhiên, điểm mạnh của chiếc máy giặt Toshiba này - cũng như những sản phẩm Toshiba khác - là vẻ ngoài khá sang trọng, thiết kế chắc chắn, được sản xuất tại Thái Lan nên nồi đồng cối đá thực sự, và tốc độ vắt lên tới 700 vòng/phút một sự phù hợp đối với chiếc máy giặt 7kg.

screenshot-9

5.3. Nếu bạn cần một chiếc máy giặt có tầm giá dưới 8 triệu:

Rõ ràng nhu cầu giặt giũ của bạn là rất lớn, cũng như Chanh tươi thấy được ở bạn sự đầu tư rõ ràng cho cuộc sống :D Với mức giá tiền này, bạn có thể có trong tay gần như mọi công nghệ, đủ kích thước máy giặt, đủ loại thương hiệu khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích mà thôi.

Để phù hợp nhất với phần đông mọi người, Chanh tươi sẽ chỉ đưa ra những loại máy có thông số khoảng từ 7 - 8,5 kg thôi để dễ so sánh với những loại máy giặt tầm dưới đã phân tích bên trên.

Đầu tiên, Chanh tươi xin được liệt kê một vài sản phẩm đại diện cho dòng máy giặt cửa trước. Đó là hai cái tên Máy giặt Samsung Inverter WW85T4040CX (8.5 kg) và Electrolux EWF8025DGWA (8kg). Nếu bạn chịu khó đọc hết từ đầu bài viết đến giờ, bạn sẽ phải thốt lên "hú hồn!" 

Bởi lẽ, hai loại máy giặt này cho chúng ta một sự ngạc nhiên đến bất ngờ so với việc cứ chằm chằm vào mấy cái máy cửa trên giá rẻ. Như đã giới thiệu về máy giặt cửa trước với những tính năng vượt trội, hai máy giặt Chanh tươi vừa kể trên đây cũng xứng tầm trở thành kẻ đại diện cho dòng máy tại phân khúc này. Cả hai máy sở hữu tốc độ 1200 vòng/ phút, với công suất lên tới... 2100W chắc chắn sẽ làm quần áo của bạn sạch chưa từng thấy :)))

Ngoài ra, tuy chỉ là hai loại máy khoảng 7,5 - 8kg, nhưng trọng lượng của máy lên tới hơn 60kg @@ Thực sự con số này là phù hợp với một chiếc máy giặt có cường độ làm việc siêu khủng như vậy. Ngoài ra, chúng còn sở hữu những công nghệ giặt và tính năng ưu việt. Nào là lồng giặt kim cương, chương trình giặt hoành tráng.. chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy phí tiền khi mua chúng nó :V :D

Ngoài ra, thiết kế cũng đẹp mắt lắm đấy nhé mọi người :D

screenshot-10 

 

Nói về khả năng tiết kiệm điện, với công suất lên tới 2100W tức gấp đến gần 6 lần máy thông thường, điện năng mà bạn tiêu tốn cũng sẽ khá cao đấy nhé. Cá nhân gia đình mình không sử dụng máy giặt lồng đứng nên không biết thời gian giặt của máy như thế nào, vì với công suất lớn vậy mình nghĩ máy sẽ giặt nhanh hơn, lí thuyết người ta cũng bảo vậy nữa :D

Giả sử thời gian giặt là 1 tiếng, vậy thì hàng tháng bạn sẽ phải chi ra khoảng 30.000 đồng cho việc giặt giũ :D Và nhớ đừng quên rằng, điện tính giá theo hệ số chứ không phải là trung bình 1700 như Chanh tươi tính đâu nha :D

Còn nếu bạn vẫn muốn mua một chiếc máy lồng đứng vì nhiều lí do khác nhau, Chanh tươi hân hạnh cho bạn một vài gợi ý. Ồ, dạo quanh gian hàng của Chợ lớn, Chanh tươi nhận ra rằng phân khúc giá tiền thế này với những loại máy lồng đứng, hầu hết đều có trọng lượng giặt khá lớn từ 9kg trở lên thôi.

Tuy rằng mọi người sẽ phẩy tay và bảo rằng sự chênh lệch là không quá lớn, thì đúng như vậy đó, chênh lệch khối lượng giặt là không quá lớn, nhưng về tiền và hiệu quả hoạt động rất có khoảng cách đấy mọi người ạ.

Nhìn vào hai máy tiêu biểu mà mình cảm thấy "tốt nhất", Máy giặt Samsung Digital Inverter WW90T3040WW (9 kg)Máy giặt Toshiba 9 Kg AW-H1000GV SB (9 kg), có thể dễ dàng thấy được rằng, chúng đại diện cho hai thứ - một là tiết kiệm điện và hai là đẹp! Chỉ vậy thôi, hiệu quả hoạt động chỉ được đánh giá ở mức trung bình, ngang tầm hoặc thậm chí là chưa bằng cái máy Panasonic mình nói ban nãy nữa.

Vì vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc máy có khả năng giặt lớn thì hẵng nên mua các sản phẩm ở phân khúc này. Còn không, hoặc bạn chịu khó giặt hàng ngày, hoặc bạn để dành tiền mua những dòng máy có giá trị cao hơn, hay chuyển sang sử dụng máy lồng ngang đi. Hãy lựa chọn thông thái bạn nha :D

>>>>> Xem ngay: Máy giặt Electrolux giảm mạnh chỉ từ 6 triệu

5.4. Nếu bạn cần một chiếc máy giặt có tầm giá từ 8 triệu trở lên:

Chanh tươi đúng ra nên đưa ra nhiều tư vấn hơn nữa cho mọi người, tuy nhiên với mức giá như thế này, Chanh tươi nghĩ rằng bạn có thể sở hữu rất nhiều sản phẩm khác nhau với khả năng làm việc tối đa.

Chỉ cần chịu khó nắm bắt một chút kiến thức, một chút thông tin và tìm được một sản phẩm tạo cho bạn cảm giác yên tâm và hài lòng thì hãy mua ngay nó, tạo cho cuộc sống sự thoải mái và hạnh phúc nhất định.

Lời cuối cùng, Chanh tươi hi vọng bài viết này sẽ mang lại chút kiến thức cơ bản để tất cả các độc giả có thể cảm thấy tự tin hơn trong việc mua sắm một chiếc máy giặt cho gia đình và người thân :D Mọi đóng góp thảo luận chúng ta comment bên dưới bài viết này luôn nhé :D

------------------------------------------------

Bài viết thuộc sở hữu của Chanhtuoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Hien To Thu

Tóm lại là mua máy giặt lồng ngang của hãng nào? 

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 14:35 26/12/2019
Thu Thảo
QTV

Lồng ngang thì bác cứ chọn Electrolux, LG, Samsung là ok nhé

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 13:03 30/12/2019
img-avatar
Trần T.An

bài viết rất tâm tư, like cho admin

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 09:22 11/05/2021
img-avatar

Bình luận

Tinh 1st

bài viết rất hữu ích để mình cân nhắc được sản phẩm mình muốn....!!

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 02:38 18/03/2023
img-avatar
Thị Ngọc Thúy Đặng

Samsung cửa trước 8kg mình đang xài cũng tốt luôn

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 18:22 30/01/2023
img-avatar
gp

Thêm ảnh vào bài viết kiểu gì thế ạ ?

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:02 04/09/2022
img-avatar
Hana Vũ

tháng 8/2021 cửa trên nên chọn máy nào giá tầm 4 triệu đổ lại ah.cảm ơn

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:54 03/08/2021
img-avatar
Bo Cong Anh

Cho em hỏi đã có bác nào dùng máy giặt media chưa ạ? Cho e xin đánh giá với nhé!

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:24 25/04/2021
img-avatar
Hung Nguyen

Đang tính mua máy giặt cửa trên của pana

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:54 08/06/2020
img-avatar
Quang Tran

con Pana nhà e giặt đồ sạch lắm, mua cũng 2-3 năm gì r mà chưa phải thay hay sửa gì cả, muốn bền thì nên mua của pana

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 13:54 08/06/2020
Mai Quốc Trưởng

Pana cửa trc hay cửa trên vậy bạn

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:59 25/09/2020
img-avatar
Minh Thinh Hoang Nguyen

tầm 10tr mua đc máy giặt nào của panasonic

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:37 08/06/2020
Nguyễn Đức Minh

10tr bạn tham khảo con này trên tiki xem: https://shorten...p

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:47 08/06/2020
img-avatar
Minh Kin

Cái active foam là s nhỉ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:20 08/06/2020
Chanh Tươi
QTV
Tác giả

active foam là công nghệ tạo bọt tối ưu giúp làm sạch hiệu quả vết bẩn bạn ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:48 08/06/2020
img-avatar
Lê Xuân Ngọc

Nhà 5 ng dùng máy bao nhiêu kí nhỉ, đang phân vân con panasonic

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:08 08/06/2020
Quân Nguyễn

5 người dùng máy 7,5 - 8,5 kg là ổn bạn ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:38 08/06/2020
img-avatar