6 Cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng, nhanh chóng nhất

20.03.2023 - 15:20

Kết nối điện thoại với máy tính có tác dụng chuyển dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách kết nối hai thiết bị này  thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Sau đây là 6 cách kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng nhanh chóng nhất.

1. Hướng dẫn kết nối iPhone/iPad với máy tính

1.1. Cách kết nối PC với iPhone/iPad thông qua cáp USB

Bước 1: Dùng dây cáp kết nối điện thoại với máy tính

Bạn cắm đầu nhỏ vào lỗ cắm sạc trên điện thoại và đầu lớn cắm vào cổng HDMI trên laptop.

Bước 2: Truy cập ổ đĩa bộ nhớ điện thoại

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Mở quản lý file trên máy tính (This PC) > Chọn ổ đĩa bộ nhớ điện thoại (ổ đĩa sẽ hiện lên với tên điện thoại mà bạn cắm dây cáp trực tiếp). Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào các dữ liệu muốn sao chép. Sau đó ấn chuột phải và chọn Copy để sao chép dữ liệu.

1.2.Cách kết nối iPhone với PC không cần cáp

Bước 1: Truy cập trang iTunes.com và chọn phiên bản phù hợp với máy tính

  • Nếu máy tính bạn có RAM 8GB chọn phiên bản 64-bit (1).
  • Nếu máy tính bạn có RAM 4GB chọn phiên bản 32-bit (2)

Bước 2: Sau khi tải xong, mở tệp lên tiến hành cài đặt > Chọn Next

Bước 3: Tick vào đủ 2 ô như hình minh họa, sau đó chọn Install

Bước 4: Chọn Finish > Chọn Agree để đồng ý các điều khoản

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB

Điện thoại sẽ hiện lên thông báo chọn Tin cậy > Nhập mật khẩu điện thoại để chấp nhận kết nối.

Khi kết nối thành công iTunes sẽ hiện lên biểu tượng điện thoại, chọn biểu tượng hình điện thoại như hình minh họa

1.3.Phản chiếu màn hình iPhone của bạn trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát đa phương tiện cũng cung cấp tính năng phản chiếu màn hình, thì bạn nên cân nhắc cài đặt 5KPlayer. Bạn có thể phát video 4K, 360 độ hoặc Full HD từ iPhone và xem chúng trên màn hình PC. Hơn nữa, 5KPlayer cho phép bạn truyền các tệp âm thanh để bạn có thể sử dụng hệ thống âm thanh của máy tính và nghe nhạc từ iPhone mà không bị giảm chất lượng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghi màn hình của ứng dụng để ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình phản chiếu với độ phân giải lên đến 4K.

+ Bước 1: Tải và khởi chạy ứng dụng trên máy tính.

+ Bước 2: Mở Phản chiếu màn hình và chọn tên máy tính cài đặt 5KPlayer từ trung tâm điều khiển.

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với máy tính PC

2.1. Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua cáp USB

Đối với các đời máy Android hiện nay, thường thì bạn có thể kết nối điện thoại vào máy tính là đã có thể làm các tác vụ được hỗ trợ như chuyển file, chuyển ảnh, chia sẻ kết nối USB... Với các đời máy cũ thì bạn cần phải bật chế độ USB Debugging (Gỡ lỗi USB) lên trước.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

  • Bước 1: Đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào Thông tin phần mềm > ấn 7 - 10 lần vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi dòng chữ Bạn đã trở thành nhà phát triển hiện ra. Quay lại màn hình chính của Cài đặt > kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng Cài đặt cho người phát triển và nhấn vào.
  • Bước 2: Kéo xuống tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên.

Sau khi làm xong hai bước trên, bây giờ bạn hãy kết nối điện thoại Android vào máy tính bằng dây cáp USB. Vuốt bảng thông báo ở trên xuống sẽ có phần USB để truyền file và nhấn vào đó. Ở cửa sổ mới hiện ra sẽ có những tuỳ chọn để bạn sử dụng như sau: 

  • Truyền file / Android Auto (cho phép truy cập mọi tập tin trên điện thoại
  • Chia sẻ kết nối USB 
  • MIDI (thiết lập âm thanh)
  • Truyền ảnh (chỉ cho phép truy cập ảnh)
  • Chỉ sạc điện thoại (chỉ cho phép sạc)

2.2. Liên kết điện thoại Android với PC thông qua Settings

Trên Windows 10, có một tính năng tích hợp cho phép bạn liên kết điện thoại Android (hoặc thiết bị iOS) với PC. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu công việc của mình trên thiết bị di động và sau đó tiếp tục trên PC. Đây là cách kết nối không dây để liên kết điện thoại di động và PC và bạn không cần đặt các thiết bị của mình chung một kết nối Internet.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh

Để kết nối điện thoại di động của bạn với PC trong Windows 10:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows và chọn Settings hoặc nhấn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Nhấp vào tính năng Phone.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn nút Sign in with Microsoft đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. 

Chọn tiếp Add an account trong tính năng Email & accounts. Tiếp theo chọn Outlook.com trong danh sách tài khoản mà bạn cần đăng nhập.

Bước 3: Quay lại Windows Settings > Phone > Nhấp vào Add a phone, sau đó nhập số điện thoại của thiết bị Android và nhấn Send.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn trên điện thoại di động với nội dung là cài đặt một ứng dụng, cho phép liên kết điện thoại với PC của bạn.

Bước 5: Khởi động lại máy tính của mình và bạn sẽ thấy rằng các thiết bị của bạn đã được liên kết ngay trong mục Settings > Phone. Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng Continue on PC trên điện thoại của mình.

Bước 6: Trên điện thoại, nếu muốn gửi bất kỳ nội dung gì thì hãy nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Continue to PC để gửi dữ liệu từ điện thoại lên máy tính Windows 10

2.3. Phản chiếu màn hình điện thoại Android sang PC

Cũng giống như việc phản chiếu hình ảnh trên iPhone sang PC, việc chia sẻ màn hình Android với máy tính cũng cần có sự trợ giúp của các ứng dụng di động/phần mềm máy tính của bên thứ ba hoặc các chương trình có sẵn tương tự.

Trên đây là top 6 cách kết nối điện thoại với máy tính vô cùng đơn giản ai cũng làm được. Chúc bạn có thể dễ dàng chuyển data giữa hai thiết bị nhanh chóng và dễ dàng nhất với những gợi ý trên đây nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!