Lươn lẹo là gì? Đâu là biểu hiện của sự lươn lẹo?

22.03.2023 - 10:33

Đã có một thời gian cụm từ "biểu hiện của sự lươn lẹo" đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội và cũng trở thành một trend được yêu thích trong cuộc sống. Nhưng lươn lẹo là gì? liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ "lươn lẹo" chưa? 

luon-leo-la-gi-2-1Bạn đã biết rõ lươn lẹo là gì chưa?

1. Lươn lẹo là gì? Lươn lẹo có ý nghĩa gì 

Có nghiên cứu sâu vào tiếng Việt mới thấy Tiếng Việt phản ánh rõ hơn hết linh hồn, tính cách của con người Việt Nam và những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ Việt Nam có tính biểu trưng cao. Ngôn từ Việt Nam rất giàu chất biểu cảm – sản phẩm tất yếu của một nền văn hóa trọng tình.

Trong từ điển tiếng Việt, lươn lẹo có nghĩa là lắt léo, gian trá - thường được dùng với các cụm từ như "Ăn nói lươn lẹp", "Thói lươn lẹo"...

Lươn lẹo chính là sự lắt léo, giả dối và không thành thật của một người nào đó đề đạt được mục đích của bản thân. Bản chất lươn lẹo chính là biểu hiện xấu của con người, tuy nhiên có trường hợp sự lươn lẹo lại mang đến mục đích tốt.

Đây là cách nói nhẹ nhàng hơn của từ gian xảo (gian trá, xảo quyệt), có mức độ bình thường nhưng lại rất khó lường.

Ngoài ra, theo một số nguồn từ internet, từ lươn lẹo còn được mô tả là dạng bề ngoài trước mặt thì nói những lời ngon ngọt, nhưng thực chất là đâm chọt, tìm cách ăn không nói có để bòn rút lợi ích, sẵn sàng hãm hại người khác để mang lại lợi ích cho bản thân người có tính cách này.

1.1. Biểu hiện của người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường ẩn mình dưới cái bóng tốt đẹp, thậm chí bề ngoài chúng nó rất được lòng mọi người vì hay đi "bợ đít" những người trên cơ (ví dụ như sếp) và tỏ vẻ tốt với những ai bằng hoặc gần bằng mình. Nhưng khi đã đụng chạm đến lợi ích hoặc vì lý do nào đó mà người lươn lẹo không ưa mình thì người đó sẽ tìm mọi cách hại mình đến cùng.

luon-leo-la-gi-1-1Lươn lẹo là gì? Đâu là biểu hiện của sự lươn lẹo?

Người lươn lẹo chính là một con người sống kiểu gian trá chuyên đi lừa gạt người khác để đạt được mục đích của bản thân.

Một người lươn lẹo không có đức tính lương thiện và sở hữu tính cách gian xảo, quỷ quyệt,... Đây là loại người mà chúng ta không nên tiếp xúc nhiều, cho dù là người có mối quan hệ thân thiết với bạn.

1.2. Lươn lẹo là gì? Cách nhận biết người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường có môi mỏng và trề, thích đàm tiếu chuyện thị phi, hay đặt điều và khích bác người khác. Họ rất ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà thường tìm cách để công kích, nói xấu người khác đến cùng.

luon-leo-la-gi-7Đây chắc chắn là biểu hiện của sự lươn lẹo

Bản tính lươn lẹo và tráo trở trong lời nói, họ dễ dàng biến chuyện tốt thành xấu. Nếu để họ bắt gặp sơ hở của bạn thì chuyện không vui có thể xảy ra ngay lập tức. Chính những lời ra tiếng vào này không chỉ ảnh hưởng xấu đến người khác mà còn gây họa cho chính bản thân họ.

2. Nguồn gốc của hot trend "lươn lẹo"

luon-leo-la-gi-10-1Chính hot trend này đã làm nhiều người thắc mắc "Lươn lẹo là gì"

Câu nói này xuất phát từ một phân cảnh của vlog có tên "Chị Dậu Parody - Kỷ nguyên hắc ám" của nhóm 1977 Vlog. Đây là Vlog nổi tiếng và vô cùng được yêu thích, đã từng xuất hiện tại khắp mạng xã hội vì sự hài hước, duyên dáng rất riêng. 

Nếu muốn xem chi tiết, bạn có thể tìm đến clip theo link này.

3. Một vài hình ảnh lươn lẹo được yêu thích trên mạng xã hội

luon-leo-la-gi-3-1Hình ảnh "biểu hiện của sự lươn lẹo" nổi tiếng từ bộ phim "Phía trước là bầu trời"

luon-leo-la-gi-6-1Bạn đã bao giờ gặp phải người yêu lươn lẹo thế này chưa?

luon-leo-la-gi-4-1Hình ảnh lươn lẹo nổi tiếng khắp nơi trên mạng xã hội

luon-leo-la-gi-5-1Nhìn hình ảnh này là bạn sẽ biết ngay "Lươn lẹo là gì"

luon-leo-la-gi-8-1Gặp người yêu lươn lẹo thế này bạn sẽ phản ứng ra sao?

luon-leo-la-gi-9-1Đây chắc chắn là biểu hiện của sự lươn lẹo!

Vậy là bạn đã biết "Lươn lẹo là gì" và đâu là "biểu hiện của sự lươn lẹo" rồi đó, lươn lẹo là không tốt và hãy xác nhận rõ nhưng người lươn lẹo, tránh xa đừng để họ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!