Đánh giá top 7 máy bơm nước gia đình tốt nhất

26.01.2024 - 11:31

Nên chọn máy bơm nước gia đình loại nào tốt? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm và quan tâm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm nước dùng cho gia đình khác nhau, nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy bơm nước tốt nhất, phù hợp với gia đình của bạn nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về máy bơm nước

1. Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước (tên tiếng anh: Water pumps) là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Nhiệm vụ chính của máy bơm nước gia đình là hút và đẩy nước hay các loại hóa chất từ khu vực có áp suất thấp lên khu vực có áp suất cao hoặc nước từ nơi có áp lực thấp để có thể tạo được dòng chảy mạnh hơn. 

Máy bơm nước xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ thứ 3 TCN và được phát minh bởi nhà khoa học Archimedes. Chúng dựa theo nguyên lý hoạt động của bơm trục vít, với cơ chế dùng chuyển động cơ học để đẩy các chất lỏng có thể là nâng cao lên hoặc là nén lại.

Hiện nay, máy bơm nước được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Chúng phục vụ cho các lĩnh vực như: cung cấp nước cho hồ bơi, dự phòng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, bơm hóa chất, phục vụ cho các công trình xây dựng, đời sống hàng ngày, nông nghiệp….

2. Cấu tạo của máy bơm nước

Máy bơm nước được cấu tạo gồm 4 bộ phận chính:

 • Bánh công tác: Có kết cấu 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, cánh mở một cánh và cánh đóng kín. Thiết bị được lắp trên trục của máy bơm nước cùng với các thiết bị khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Roto. Chúng thường được làm bằng gang hoặc thép và có độ nhẵn tốt, tránh hiện tượng bánh cọ sát vào thân bơm.
 • Trục bơm: Là một trong những cấu tạo quan trọng của máy bơm, thường được chế tạo bằng thép hợp kim không gỉ có độ bền cao và lắp chung với bánh công tác thông qua mối ghép then.
 • Bộ phận dẫn hướng vào: Đây là bộ phận được cấu tạo nằm bên trong của máy và thuộc bên thân máy bơm thường
 • Bộ phận dẫn hướng ra: Tương tự như bộ phận dẫn hướng vào tuy nhiên nó người chiều hướng vào và nằm bên trong thân máy hay còn gọi là buồng xoắn ốc được đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.

Ngoài 4 bộ phận chính trên thì máy bơm nước còn có các bộ phận khác như: Thân bơm, công tắc áp lực, đầu hút tự mồi, bạc đạn, bảng điện, phớt cơ học, cánh bơm, guồng bơm...

3. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước gia đình

Để máy bơm nước có thể hoạt động được, công tắc áp lực hoạt động, đầu hút tự mồi đưa nước vào cánh bơm, guồng bơm, bánh công tắc. Bánh công tắc quay làm văng nước hoặc các loại hóa chất… từ trong ra ngoài. Đồng thời ở lối vào của bánh công tắc tạo nên vùng có chân không, dưới tác dụng của áp suất trong bể nước lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước thì chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. 

Theo bộ phận hướng dẫn ra, thông qua quá trình đẩy của bơm, đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn và điều hòa ổn định động năng của dòng nước. Quá trình này diễn ra liên tục và tạo nên dòng chảy nước áp lực lớn hơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, chiều cao cần bơm nước, công suất của máy bơm, chất liệu của máy bơm nước, nguồn điện, giá thành sản phẩm, lưu lượng bơm, nhiệt độ nước chịu đựng của máy, xác định vật liệu hút… mà lựa chọn máy bơm nước phù hợp với gia đình của mình.

Các loại máy bơm nước gia đình hiện nay

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc máy bơm cao cấp tại các siêu thị điện máy lớn, tuy nhiên không phải loại nào cũng giống nhau vì thế hãy cùng mình tìm hiểu các loại máy bơm đang phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

1. Máy bơm nước đẩy cao

Đây là thiết bị dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, giếng nước... có khả năng đấy nước từ khu vực thấp lên từ những vị trí cao hoặc đặt trên nóc nhà.

may-bom-nuoc-gia-dinh-2
Các loại máy bơm nước hiện nay

XEM GIÁ MÁY BƠM NƯỚC CHÍNH HÃNG

Máy bơm nước gia đình nào tốt? Máy bơm nước đẩy cao được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện địa lý của nước ta nên nó vô cùng phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Hiện máy bơm đẩy cao gồm có 3 loại chính là: Bơm ly tâm, bơm chân không và bán chân không.

 • Máy bơm nước ly tâm: Thiết bị sử dụng cho hỗn hợp dung dịch và nước đồng nhất, khả năng vận hành êm, khỏe nhưng hạn chế khi sử dụng trực tiếp với đường ống nước.
 • Máy bơm nước bán chân không: Bơm ly tâm kết hợp buồng bơm, có thể hút trực tiếp nước từ đường ống và nước có lẫn khí. Tuy nhiên, khi hoạt động chúng phát ra tiếng ồn khá khó chịu.
 • Máy bơm nước chân không: Tạo ra lực hút mạnh mẽ, có thể hút được nước từ bể và cả đường ống, nhưng lực hút không cao bằng bơm ly tâm và bán chân không và có nhược điểm là tiếng kêu lớn.

2. Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp hay còn được biết đến với máy bơm áp lực là loại thiết bị được sử dụng để làm tăng áp lực nước trong đường ống với áp suất thấp, giúp đẩy nước đi mạnh hơn. Với những hộ gia đình có đường ống nước yếu không cung cấp đủ nước sinh hoạt thì nên sử dụng dòng máy bơm này. 

may-bom-nuoc-gia-dinh-3
Cấu tạo máy bơm nước tăng áp

MÁY BƠM TĂNG ÁP BÁN CHẠY NHẤT

Máy bơm tăng áp vận hành dựa vào sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Khi áp suất trong ống thay đổi làm cho áp lực ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau. Nếu áp suất bị giảm xuống thấp (khi bạn mở van xả nước) thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động, công tắc áp suất chỉ bị tắt đi khi áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống (khi bạn đóng van xả nước).

Máy bơm tăng áp cũng có đa dạng với nhiều loại khác nhau như: bơm tăng áp tự lắp ghép, bơm tăng áp cơ, bơm tăng áp điện tử, bơm tăng áp sử dụng biến tần.

 • Bơm tăng áp tự lắp ghép: Sử dụng nhiều trong những toàn nhà lớn có các hệ thống bơm nước nhiều đầu ra. Đây là dòng máy bơm nước gia đình được lắp ghép từ một chiếc máy bơm thông thường với hệ thống bao gồm các bộ phận là rơ le áp lực và bình áp để áp lực nước mạnh hơn.
 • Bơm tăng áp cơ: Khác với máy bơm tự lắp ghép, hầu hết các sản phẩm máy bơm tăng áp cơ này đều đã được nhà sản xuất trang bị sẵn bình áp và rơ le áp lực. Nhờ khả năng vận hành tốt, ổn định và an toàn trong mọi điều kiện khác nhau nên loại máy này được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn.
 • Bơm tăng áp điện tử: Máy bơm tăng áp điện tử được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại với thiết kế nhỏ gọn cho khả năng vận hành êm ái, tuổi thọ dài và hoạt động ổn định với tần suất lớn. Chúng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của máy tăng áp cơ. Tuy nhiên, thiết bị này lại có giá thành khá cao và hoạt động tùy thuộc vào áp lực nước của máy bơm, nên nếu nước quá yếu thì máy cũng không thể hoạt động được.
 • Bơm tăng áp sử dụng biến tần: Đây là dòng sản phẩm sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Máy bơm tăng áp biến tần hỗ trợ hiệu quả cho việc điều chỉnh áp lực và lưu lượng nước theo ý muốn của người sử dụng. Cũng chính bởi vì thế nên giá thành chúng cao nhất trong 4 loại máy bơm nước tăng áp.

Tiêu chí để chọn mua máy bơm nước gia đình tốt nhất

may-bom-nuoc-gia-dinh-4
Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bơm nước

1. Nhu cầu sử dụng

Trước hết, để tìm được một chiếc máy bơm nước tốt và phù hợp với gia đình thì việc bạn xác định được nhu cầu sử dụng của mình là rất cần thiết. Bạn hãy cân nhắc xem bạn có nhu cầu dùng máy bơm nước trong gia đình hay tưới tiêu nông nghiệp, dùng trong xây dựng và độ cao cần dẫn nước là bao nhiêu để khoanh vùng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Chẳng hạn, nếu gia đình bạn có ít người và thường xuyên sử dụng máy bơm nước thì một chiếc máy bơm nước ly tâm thông thường đã có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn rồi. Ngược lại đối với với những gia đình đông người hay muốn mua máy bơm cho các tòa nhà cao tầng thì có thể chọn những loại máy bơm nước chân không cao cấp của Panasonic hoặc Wilo.

2. Chất liệu

Máy bơm nước được sử dụng thường xuyên hàng ngày nên chúng sẽ rất dễ bị han rỉ khi tiếp xúc với nồng độ axit cao trong nước. Vì vậy, khi mua máy bơm nước thì bạn nên lựa chọn thân máy từ những chất liệu như gang, thép hợp kim chống gỉ... Nếu là nhựa thì bạn nên chọn loại nhựa cao cấp như ABS để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền tốt nhất của máy trong quá trình sử dụng nhé.

3. Nguồn điện máy bơm

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nước gia đình bởi nếu bạn muốn máy bơm vận hành tốt và ổn định thì nguồn điện sử dụng phải tương thích.

Hiện nay, nguồn điện mà các máy bơm sử dụng được chia làm các nhóm sau đây:

 • Máy bơm sử dụng điện áp 220V/50Hz: Bạn nên ưu tiên chọn loại này nhé vì đây là mức điện áp phù hợp nhất với điện năng truyền tải của mỗi gia đình.
 • Máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V: Thường dùng cho các doanh nghiệp sản xuất, nông nghiệp tưới tiêu và các công trình xây dựng.
 • Máy bơm sử dụng nguồn điện 3 pha: Sử dụng cho các bơm công nghiệp, hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Với những máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V hoặc 3 pha thì chúng chỉ hoạt động khi có bộ biến áp đi cùng và nếu bạn sử dụng trực tiếp bằng cách cắm vào lưới điện thì rất dễ xảy ra hiện tượng chập cháy khi sử dụng điện dân dụng cực kỳ nguy hiểm.

4. Công suất và hiệu suất của máy bơm

Công suất của máy bơm nước ký hiệu là: P, đơn vị: W, KW, hoặc HP: Đây là những đại lượng biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng của máy.

Trong đó W và KW là 2 đơn vị được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra còn có đơn vị HP (sức ngựa hay mã lực) là công suất tiêu thụ điện năng của bơm trong thời gian 1h, 1Hp= 0,74 KW tức 740W, thường có ghi rõ trên motor của bơm.

Có 2 loại công suất bạn cần nắm vững khi chọn mua máy bơm nước gia đình là công suất có tải và công suất không tải (hay công suất phản kháng). Nếu trên sản phẩm máy không ghi rõ thuộc loại công suất nào thì mặc định đây là loại máy bơm sử dụng công suất khi chạy không tải.

Hiệu suất hoạt động của máy bơm thường tỷ lệ thuận với công suất với nguồn năng lượng được truyền vào động cơ và chuyển đổi thành động năng, sau đó vận chuyển nước hoặc chất lỏng đến vị trí mong muốn.

5. Lưu lượng, độ cao của máy bơm

Lưu lượng của máy bơm có ký hiệu: Q, đơn vị tính: m3/h hay lít/phút là một đại lượng phản ánh chính xác lượng nước mà máy bơm đã vận chuyển được trong một đơn vị thời gian. Trên máy bơm nước thì thông số này thường được ghi là Qmax (lưu lượng tối đa) mà máy bơm có thể đạt được.

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy bơm nước là độ cao máy có thể đạt được khi đẩy lên cao được tính bằng đơn vị Hmax hay Total H. Thông số này giúp bạn nhận biết được độ cao mực nước tối đa mà máy bơm nước có thể vận chuyển từ phía dưới lên trên bể chứa theo chiều thẳng đứng và được tính từ vị trí mặt nước ao, hồ đến tâm cánh quạt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là độ cao thực tế của máy bơm nước sẽ thường chỉ đạt tối đa khoảng 70% so với số liệu của nhà sản xuất đưa ra thôi nhé.

6. Độ sạch của nước

Tùy thuộc vào loại nước mà khu vực của gia đình bạn đang sử dụng mà chúng ta sẽ chọn sản phẩm máy bơm nước phù hợp. Nếu nguồn nước nhà bạn sạch thì một chiếc máy bơm ly tâm sẽ đáp ứng được tốt nhất nhưng trong trường hợp vùng nước bạn đang sử dụng có lẫn nhiều sạn và cát thì nên cân nhắc để chọn các dòng máy bình dân thôi nhé, vì nếu chọn loại cao cấp thì chúng sẽ nhanh hỏng hơn trong điều kiện này.

7. Giá máy bơm nước là bao nhiêu?

Với từng loại mẫu mã, thiết kế kiểu dáng cũng như nhà sản xuất mà máy bơm nước gia đình sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau. Với dòng máy bơm tăng áp sử dụng biến tần thì giá thành của chúng trên thị trường đang có mức dao động tương đối từ 1-6 triệu đồng.

Hiện nay, theo mình thấy thì mức giá phổ biến và được nhiều người tiêu dùng chọn lựa là dòng sản phẩm có giá dao động từ 1-3 triệu đồng. Đa phần giá sản phẩm ở phân khúc này có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

Top 7 sản phẩm máy bơm nước được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay

1. Máy bơm nước gia đình Panasonic GP-200 JXK

Máy bơm nước đẩy cao Panasonic GP-200 JXK có khả năng tự động ngắt điện khi nhiệt độ bơm quá cao, tăng độ an toàn trong việc phòng chống cháy nổ. Máy hoạt động bền, đẩy nước nhanh và tiết kiệm được khá nhiều về điện năng. Bên cạnh đó với thiết kế nhỏ gọn sẽ cho phép lắp đặt dễ dàng và bảo dưỡng dù ở bất kì điều kiện nào.

may-bom-nuoc-gia-dinh-panasonic-1
Máy bơm nước đẩy cao Panasonic GP-200 JXK

Nơi mua tốt nhất

shopee

1.270.000 ₫

lazada

1.285.000 ₫

Thông số kỹ thuật:

 • Dòng máy bơm nước: Bơm đẩy cao
 • Công suất hoạt động: 200W
 • Hiệu điện thế: 220V/ 50Hz
 • Lưu lượng nước tối đa: 45 lít/phút
 • Chiều sâu hút: 9 m
 • Tổng chiều cao hút đẩy: 29m
 • Trọng lượng: 8 kg

Ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ.
 • Khả năng bơm nước hiệu quả với lưu lượng cấp nước tối đa đến 45 lít/ phút.
 • Thuộc dòng bơm đẩy cao, tổng chiều cao hút đẩy 30 mét, thích hợp cho nhà cao 3 - 4 tầng.
 • Trang bị chuẩn chống nước IPX4 bảo vệ tối ưu cho động cơ.
 • Chống chập điện, ăn mòn và ngắn mạch với 2 lớp cách nhiệt đến 130⁰C.
 • Tự ngắt bơm khi nhiệt độ bơm cao.

2. Máy bơm nước gia đình chân không Hanil PH 255W

Với công suất 250W, đây là model thuộc dòng máy bơm nước chân không của thương hiệu Hanil đến từ Hàn Quốc. Mẫu bơm này có thiết kế phù hợp với nhu cầu bơm nước gia đình ở Việt Nam ở các toà nhà có độ cao trung bình từ 3-4 hoặc 5 tầng. Hiện tại PH 255W được coi là một trong những mẫu máy bơm bán chạy nhất trên thị trường.

may-bom-nuoc-gia-dinh-hanil
Máy bơm nước chân không Hanil PH 255W

Nơi mua tốt nhất

shopee

3.190.000 ₫

lazada

3.190.000 ₫

Thông số kỹ thuật:

 • Giá dao động: từ 2 triệu đến 3 triệu
 • Nguồn điện: 220V/ 50HZ
 • Công suất hoạt động: 250W
 • Lưu lượng nước: 1,8m3/giờ
 • Chiều sâu hút: 8m
 • Chiều cao đẩy: 24m

Ưu điểm nổi bật

 • Máy bơm nước Hanil hoạt động êm ái. không gây tiếng ồn
 • Hút sâu, đẩy cao
 • Máy bơm nước được sơ ba lớp tĩnh điện chống gỉ công nghệ cao
 • Trục bơm được đúc bằng inox, tăng độ bền cho máy bơm
 • Không lo bị biến dạng khi chạy khan
 • Tuổi thọ cao

3. Máy bơm nước ly tâm cá sấu Bảo Long 370w

Máy bơm nước gia đình Bảo Long thuộc dòng máy bơm ly tâm dân dụng. Máy được sản xuất trong nước áp dụng những công nghệ  hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Sản phẩm đã từng được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm dịch vụ xuất xắc, khẳng định sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng của máy.

may-bom-nuoc-gia-dinh-bao-long
Máy bơm nước ly tâm gia đình Bảo Long 

Nơi mua tốt nhất

shopee

679.000 ₫

lazada

750.000 ₫

Thông số kỹ thuật: 

 • Điện áp: 220v
 • Công suất: 370W
 • Lưu lượng: 7,5 m3/h
 • Cột áp: 20 m
 • Hút sâu: 10m (Max)
 • Trọng lượng: 8 kg

Ưu điểm nổi bật

 • Động cơ khoẻ, lưu lượng nước lớn
 • Được thiết kế với hai lớp bọc cách ly bảo vệ lõi tĩnh mô tơ chống ăn mòn, giảm thiểu nguy cơ chạm điện
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Vận hành máy êm
 • Tuổi thọ cao
 • Giá thành thấp
 • Dễ dàng sửa và thay phụ kiện khi hỏng

4. Máy bơm nước chân không Hanil PH 405W

Trong các dòng bơm chân không của Hanil thì đây là máy bơm nước gia đình có công suất lớn nhất lên đến 1500W. Mặc dù công suất lớn nhưng máy lại được thiết kế rất gọn và chắc chắn.

Được sản xuất trên dấy chuyền hiện đại, quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, sử dụng các vật liệu cao cấp nên máy hoạt động rất ổn định và rất bền.Nếu được chọn một cụm từ để nói về sản phẩm này thì "Nồi đồng, cối đa" là cụm từ rất phù hợp để nói về Hanil PH 405W.

may-bom-nuoc-gia-dinh-hanil-2
Máy bơm nước chân không Hanil PH 405W

Nơi mua tốt nhất

shopee

3.780.000 ₫

lazada

3.780.000 ₫

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy bơm nước: Máy bơm nước chân không
 • Công suất hoạt động: 500W
 • Hút sâu tối đa: 9m
 • Tổng cột áp tối đa: 42m
 • Lưu lượng tối đa: 55 lít/phút

Ưu điểm nổi bật

 • Lực hút khỏe, sức đẩy cao
 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Tuổi thọ lâu dài
 • Lưu lượng hút nước lớn 55 lít/phút
 • Buồng bơm được đúc bằng kỹ thuật cao, chống gỉ
 • Công suất hoạt động lớn, dòng chảy mạnh

5. Máy bơm nước bán chân không Pentax CAM 100

Máy Bơm Nước gia đình Pentax CAM 100 hay con gọi máy bơm nước con lợn, là dòng Bơm Chân Không Đầu Gang đến từ Pentax Italy. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý và có đầy đủ chứng nhận về xuất xứ và chất lượng sản phẩm. 

may-bom-nuoc-gia-dinh-pentax
Máy bơm nước bán chân không Pentax CAM 100

Nơi mua tốt nhất

shopee

3.200.000 ₫

Thông số kỹ thuật:

 • Model: Pentax CAM 100
 • Điện áp: 1P/220V-50HZ
 • Công suất : 750W (1hp)
 • Cột áp : 47 – 10m
 • Lưu lượng : 0.6 – 3.6m3/h.
 • Họng hút xả : 25 – 25mm
 • Nhiệt độ chất lỏng : 10 – 50°C

Ưu điểm nổi bật

 • Tuổi thọ của máy bơm nước này rất dài, có thể lên đến 15 năm
 • Hoạt động siêu êm, có thiết kế chắc khỏe
 • Công suất hoạt động lớn lên đến 750W
 • Hoạt động với tần suất lớn và liên tục nhiều giờ
 • Có thể đưa một lượng nước lên trên cao rất khỏe
 • Động cơ 1pha 100% dây đồng, có rơle nhiệt

6. Máy Bơm Nước Gia Đình Hút chân không SHINING-150BE

Máy bơm nước Shining được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Đây là dòng máy Đa Năng Hút chân không (Hút Sâu-Đẩy Cao), sử dụng công nghệ chân không, thích hợp để bơm nước từ mặt đất lên bồn chứa nước của các nhà cao tầng.

may-bom-nuoc-gia-dinh-shining
Máy Bơm Nước Đa Năng Hút chân không SHINING-150BE

Nơi mua tốt nhất

shopee

650.000 ₫

lazada

645.000 ₫

Thông số kỹ thuật

 • Đường kính ống: 25mm
 • Lõi mô tơ: Dây đồng
 • Kích thước sản phẩm: 24cm x 21cm x 14cm
 • Nguồn điện áp: 220V~50Hz
 • Công suất: 150W
 • Lưu lượng nước: 2,04 m³/giờ
 • Độ hút sâu: 9m
 • Cột áp: 34m
 • Độ cao đẩy: 25m
 • Trọng lượng bao bì: 7kg

Ưu điểm nổi bật

 • Có thể bơm nước từ mặt đất lên bồn chứa nước trên nóc các tòa nhà từ 1-4 tầng
 • Có bộ phận rơ-le nhiệt để bảo vệ động cơ
 • Trục động cơ làm bằng thép không rỉ.
 • Bơm chất lỏng ở nhiệt độ lên đến 40oC
 • Tiết kiệm điện năng đến 40%
 • Máy bơm có hiệu suất cao, tiếng ồn nhỏ.

7. Máy Bơm Nước Đẩy Cao Panasonic GP-129JXK-SV5

Máy bơm nước gia đình Panasonic GP-129JXK-SV5 là một công cụ giúp bơm nước đẩy lên bồn chứa nước trên sân thượng để cung cấp sử dụng nước cho các tầng, nâng cao tiện lợi trong sinh hoạt.

may-bom-nuoc-gia-dinh-panasonic-2
Máy Bơm Nước Đẩy Cao Panasonic GP-129JXK-SV5

Nơi mua tốt nhất

shopee

1.050.000 ₫

lazada

1.080.000 ₫

Thông số kỹ thuật

 • Dây điện: 15cm
 • Lưu lượng Tối Đa: 30 lít/ phút
 • Độ Sâu Hút: 9m
 • Tổng Độ Cao Hút Đẩy Tối Đa: 30m
 • Công Suất Mô Tơ: 125 W
 • Đường Kính Ống Hút: 1inch (25mm)
 • Đường Kính Ống Thoát: 1inch (25mm)
 • Kích Thước Bơm (DxRxC) (mm): 206x 152 x 212

Ưu điểm nổi bật

 • Máy bơm nước cực mạnh và nhanh với công suất 125 W  
 • Dễ dàng bơm nước với độ cao đẩy 30m cùng chiều sâu hút 
 • Tiết kiệm điện tối đa
 • Dự trữ lâu, tiện dụng với lưu lượng nước 30 lít/phút.
 • Thương hiệu Panasonic có uy tín, chất lượng.

Cách bảo vệ làm tăng tuổi thọ của máy bơm

Một số lưu ý để có thể kéo dài tuổi thọ của máy bơm nước, tránh hư hỏng và tốn chi phí quá nhiều vào việc sửa chữa:

 • Nên vẫn hành máy bơm trong tình trạng khô, không nên để nước dính vào. Phớt và cánh quạt sẽ bị hỏng làm sức bền của máy giảm đi
 • Nên dùng để bơm nước sạch, không nên bơm các loại nhiên liệu như diezen, chất lỏng, dầu khí, axit, nước thải…
 • Không nên bọc máy, bảo vệ thân máy bằng túi nilon, bìa caton. Trong điều kiện hanh khô, máy hoạt động với nhiệt độ cao dễ gây ra nguy cơ chập cháy nổ
 • Nên dùng đúng nguồn điện đầu vào để máy bơm hoạt động tốt nhất
 • Đối với những máy bơm dùng để bơm nước có khả năng có đất cát, đá sỏi nhiều thì nên kèm theo bộ phận lọc cát để tránh các chướng ngại vật xâm nhập vào máy làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy bơm nước gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!