Những câu đố khó hack não thách thức cả người IQ cao (có đáp án)

26.08.2022 - 10:52

Những câu đố khó không chỉ giúp chúng ta có những giây phút vui vẻ bên người thân và bạn bè, cùng với đó là hỗ trợ và kích thích quá trình tư duy tốt hơn. Vậy đâu là top những câu đố khó, đố mẹo hack não hay nhất năm 2022 này? 

Cùng chanhtuoi khám phá ngay những câu đó hack não, hại não thách thức cả những người có IQ cao nhất trong bài viết này để thử sức và có những giây phút thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng bạn nhé!

Những câu đố khó hại não, hóc búa, khó tìm ra đáp án nhất

Câu đố khó rất ngắn, nhưng vô cùng hóc búa sẽ vô cùng thích hợp khi bạn muốn thử sức cùng bạn bè của mình. Hãy tập trung cao độ, bỏ qua những công thức rườm rà thông thường, xử lý thật nhanh những câu đố vui ngắn nhưng cực hack não sau:

1. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó và khi vứt đi nó lại có màu xám xịt?

Đáp án: Than

2. Cái gì mà bạn có, khi bạn san sẻ với tôi, nhưng sau khi bạn san sẻ bạn sẽ không còn có nó nữa?

Đáp án: Là bí hiểm

3. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Cùi chỏ tay phải

4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy ?

Đáp án: Nước

5. Cái gì to bằng con voi nhưng không nặng cân nào ?

Đáp án: Cái bóng của con voi

6. Cua đỏ và cua xanh đang trên đường đua, hỏi con nào đến vạch đích trước ?

Đáp án: Cua xanh vì cua đỏ là cua chín rồi không hề bò được nữa.

7. A gọi B là bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ?

Đáp án: Bằng miệng

8. Bệnh nhân bị bệnh gì mà bác sĩ phải bó tay ?

Đáp án: Bị gãy tay

9. Quần gì rộng nhất?

Đáp án: Quần Đảo

10. Lịch gì dài nhất ?

Đáp án: Lịch sử

11. Xã nào đông nhất ?

Đáp án: Xã hội

12: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn ?

Đáp án: Cái bóng

13. Cái gì đi nằm, đứng nằm, nhưng nằm thì đứng ?

Đáp án: Bàn chân

14. Hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có tổng thể bao nhiêu con vịt ?

Đáp án: 4 con

15. Kể ra ba ngày liên tục mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật ?

Đáp án: Hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai .

16. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ ; có nhà ở, nhưng không có người ; có siêu thị nhà hàng, công ty … nhưng không có sản phẩm & hàng hóa …

Đáp án: Trên map

17. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào ?

Đáp án: Chỉ xuống đất .

18. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không khi nào biết ?

Đáp án: Quan tài.

19. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ .

20. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì ?

Đáp án: Bắp ngô .

21. Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

22. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

Đáp án: Tiền!

23. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

24. Câu đố mẹo khó: Câu này nghĩa là gì: 1' => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

25. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

26. Môn gì càng thắng càng thua ?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

27. Con gì đầu dê mình ốc ?

Đáp án: Con dốc.

28. Câu đố mẹo khó: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

29. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

30. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
Đáp án: Thứ 2.

31. Câu đố mẹo khó: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

32. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

33. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu đố khó hài hước nhất có kèm đáp án

Những câu đố khó hại não ở trên chắc đã khiến bạn đọc phải đau đầu suy nghĩ để tìm ra đáp án, để giúp bạn đọc thư giãn thoải mái, giải lao trong ít phút hãy cùng chanhtuoi thử ngay những câu đố khó vui vẻ, hài hước nhất sau đây nào:

1. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá - bò đá bả chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

2. Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

3. Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

4. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

5. Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

6. Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

7. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

8. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

9. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

10. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

11. Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

12. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

13. Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

14. Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

15. 

  • Cắm vào run rẩy toàn thân
  • Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
  • Hỡi chàng công tử giàu sang
  • Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

16. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cảm ơn.

17. Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

18. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19. Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

20. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

21. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

22. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

23. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

24. Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

25. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

26. Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.

27. Tìm điểm sai trong câu: "Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm".

Đáp án: Khoe sắc khóe.

28. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

29. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ "Sai".

30. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

31. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

32. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

33. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

34. Chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

35.Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Những câu đố khó, đố mẹo khó trả lời nhất

Bạn là người yêu thích sự tư duy logic, bạn luôn thích giải quyết những vấn đề khó, hóc búa nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi thử thách trí thông minh của bạn với top những câu đố khó, đố mẹo hấp dẫn nhất sau đây:

1. Con trai có gì quý nhất?Câu đố vui hack não cười đau bụng 

Đáp án: Ngọc trai

2. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng

3. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

4. Trò gì càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ

5. Điều gì mà Eva có một mà Adam có tới 2?

Đáp án: Chữ A

6. Làm thế nào để dùng một cái cân để cân khối lượng của chính nó?

Đáp án: Lật ngược cân lại

7. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doraemon

8. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

9. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín

10. Con gì sinh ra đã được làm vua?

Đáp án: Con cua hoàng đế

11. Kiến nào không bao giờ ngủ?

Đáp án: Kiến thức

12. Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền

13. Cái gì càng cất lại càng thấy?

Đáp án: Cất nhà

14. Xe nào không bao giờ giảm đi?

Đáp án: Xe tăng

15. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”. Vì chỉ có một chữ C viết hoa là chữ C ở chữ “Cơm”.

16. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình?

Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài

17. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

18. Cái gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

19. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

20. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4

21. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

22. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

23. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Nam

24. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ

25. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

26. Làm thế nào để con cua được chín chân?

Đáp án: Luộc

27. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

Đáp án: Cái ghế

28. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con

Câu đố khó hack não cười đau bụng

Bên cạnh những câu đố khó ở trên, những câu đố vui vui nhộn khiến bạn cười đau bụng có là chiêu thức vui chơi mê hoặc, giúp bạn giải tỏa áp lực đè nén việc làm và học tập. Tham khảo ngay những câu đố vui cười đau cả bụng sau đây nhé:

1.Con gì mà lúc lên, lúc xuống nhưng nó không khi nào hoạt động hay nhúc nhích đi đâu được

Đáp án: Con đường

2. Đen thủi đen thui, dao gươm không sợ, sợ dùi cui đập đầu.

Đáp án: Hạt tiêu

3. Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì ?

Đáp án: Bát đĩa

4. Đi đứng căng thẳng mệt mỏi là bánh gì ?

Đáp án: Bánh bò

5. Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì ?

Đáp án: cái bừa

6. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khi sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì ?

Đáp án: Con Tôm

7.

  • Đến đây hỏi khách tương phùng
  • Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

Đáp án: Con thuyền

8. Ở dưới âm ti đội mũ mà lên là cây gì ?

Đáp án: Cây nấm

9. Bông gì không mọc từ cây?

Đáp án: Bông tai

10. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiều thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

11. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào,…

12. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa cả 2 tay.

13. Mèo trắng là bạn của mèo đen, mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng, một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen, mèo trắng sẽ nói gì?

Đáp án: Meo meo meo.

14. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

15. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có

16. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

Đáp án: Con ngựa

17. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

18. Chứng minh con gái = con dê

Đáp án: Chứng minh theo cách 1: Người ta thường nói rằng: Con trai quỷ sứ, con gái thần tiên. Đây là một mệnh đề đúng bởi ai cũng nói như vậy.
Suy ra “Con gái” = “thần tiên” hay “tiền thân”. “Tiền” là “trước”. Tiền Thân là Trước Thân. Trong 12 con giáp, trước “Thân” (con khỉ) là con… Dê. Vậy kết luận “Con gái” = “con dê”

Chứng minh theo cách 2: Chứng minh bằng phản chứng. Giả sử con gái không phải là con dê.
Suy ra: Con gái = Không con dê (1). Hay: Không con gái = con dê (2). Cộng các vế (1) và (2):
Con gái + Không con gái = Không con dê + con dê. Suy ra: Con gái x (1+không) = (không + 1) x Con dê
Vì (1+không) = (không + 1) nên dễ dàng ta có: Con Gái = Con Dê (Điều phải chứng minh).

19. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông. Nơi đây có rất nhiều cá ăn thịt. Và khi đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to. Sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu đố khó trí tuệ hại não khó mà hay, có đáp án

Chanhtuoi xin gửi đến bạn đọc những câu đố trí tuệ khó mà hay, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Một vài câu đố vui tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khiến mọi người phải đau đầu tìm câu trả lời đấy:

1. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Đáp án: Đông đá nước.

2. Quả gì càng ăn càng thông minh?

Đáp án: Những quả lừa sẽ giúp chúng ta thông minh.

3. Một cái tivi giảm giá 20%. Hỏi nó phải tăng bao nhiêu % để trở về giá ban đầu?

Đáp án: 25%.

4. What is between the sky and earth?

Đáp án: And

5. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

6. Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

7. Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra?

Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

8. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

9. 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: Khi ta làm sai.

10. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

11. Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày.

12. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

13. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

14. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đấy).

15. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

16. Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng (Vì đã là người cuối cùng rồi, tức là chỉ còn có 1 người duy nhất, và người đó chỉ có thể là bạn, chứ không thể có người cuối cùng rồi mà bạn vẫn ở sau người cuối cùng được).

Những câu đố IQ hại não nhất hiện nay

Bạn nghĩ sao về việc tạo một game đố vui với tổng hợp rất nhiều những câu hỏi và đáp án lựa chọn khác nhau. Những câu đố khó IQ giúp mọi người tham gia phải cùng nhau phân tích, tập trung suy nghĩ để tìm ra người có IQ cao nhất, hãy xem ngay top những câu đố IQ hại não nhất sau đây:

1. 1 làng có 8 góc, 1 góc có 8 nhà, 1 nhà có 8 ông, 1 ông có 8 vợ, 1 vợ có 8 con. Hỏi 8 làng có bao nhiêu người?.

Đáp án: 8^6.

2. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

3. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện không có khói

4. Có 1 vận động viên điền kinh chạy qua mặt 1 vận động viên khác, vận động viên kia chạy sau 1 vận động viên khác, 1 vận động viên chạy giữa 1 vận động viên khác. Hỏi có mấy người vận động viên điền kinh?

Đáp án: 2.

5. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh Đen, đi lượm trái banh. Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?

Đáp án: 2 con chó này lang thang ở công viên chư không phải chó nhà Nam.

6. Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

7. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua.

8. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

9. Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

10. Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

11. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

12. Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn.

13. Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

14. Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc.

15. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

16. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Trên đây là tổng hợp những câu đố vui, hại não được chanhtuoi cập nhật đầy đủ và chi tiết cả câu hỏi và đáp án mới nhất. Chúc bạn đọc sẽ có những giây phút thực sự thư giãn bên người thân, bạn bè và gia đình với những câu đố khó bạn nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!