Top 10 cuốn sách, tập sách hay và bổ ích cho bé 5 tuổi

10.08.2022 - 15:16

Con cái - là món quà vô giá mà Thượng Đế dành tặng cho các bậc cha mẹ. Vì thế, cha mẹ phải có trách nhiệm, dạy dỗ những đứa con nên người trong vòng tay yêu thương của mình.

Lên 5 tuổi, là một bước ngoặt quan trọng để trẻ phát triển thể lục, nhân cách, kỹ năng và tạo dựng nền tảng cho sự hình thành nhận cách và năng lực trong tương lai.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, trẻ cũng có thể ngồi yên trong một khoảng thời gian để lắng nghe người lớn hướng dẫn một điều gì đó, và 1 người bạn không thể thiếu trên bước đường đồng hành cùng trẻ, đó chính là sách. Vậy, cha mẹ cần mua loại sách nào để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Bài viết "Top 10 sách dành cho bé 5 tuổi" này sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề đó.

Sách cho bé 5 tuổi là gì?

Ở độ tuổi lên 5, các kĩ năng đọc cũng như viết của trẻ vẫn còn nhiều hạn chế. Ở giai đoạn này, cha mẹ nên chọn cho đứa con của mình những quyển sách không quá phức tạp, nhưng phải kích thích được trí tưởng tượng phong phú, vốn có của trẻ.

Nhờ vậy bé có thể phát huy được trí tưởng tượng của bản thân mình. Thông qua những câu chuyện với tình tiết đầy triết lí, nhân văn sâu sắc, những bài học mở rộng kiến thức bổ ích cộng thêm hỗ trợ giải thích của bố mẹ sẽ giúp bé mở rộng kiến thức, tư duy một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi đọc sách cho bé 5 tuổi, quý phụ huynh cũng cần đọc từ từ, chậm rãi, và giải thích bằng những từ đồng nghĩa, giúp cho trẻ cải thiện vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng tìm hiểu về top 10 loại sách dành cho trẻ 5 tuổi đáng mua nhất nhé! 

1. Sách Ehon kỹ năng

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Sách Ehon kỹ năng
Ưu đãi tốt nhất

81.675 VNĐ

Xem tại Lazada

225.000 VNĐ

Xem tại Tiki

292.500 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • - Bộ “Ehon Âm Thanh” là các mẩu chuyện về chuyến phiêu lưu của người bạn mũm mĩm mang tên Gấu Pun, đã phát hành 3 cuốn đầu tiên: “Gấu Pun và Đồ Vật”, “Gấu Pun ngắm cảnh vật”, “Gấu Pun và bạn”. Đây chính là những hành trang đầu đời tuyệt vời dành cho các bé từ 0-6 tuổi.

Ehon được biết đến như sách trach dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Với Ehon, trẻ em Nhật Bản đã được gieo mầm tâm hồn từ khi còn nhỏ khi hàng ngày được cha mẹ đọc truyện cho.

Văn hóa Ehon đã từ Nhật mà từ đó lan ra khắp các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Ngày càng nhiều các bậc cha mẹ cùng con khám phá Ehon nhằm khơi gợi trí tưởng tượng, phát triển thông minh và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

2. Sách truyện Mèo Mít

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Sách truyện Mèo Mít
Ưu đãi tốt nhất

26.250 VNĐ

Xem tại Shopee

28.000 VNĐ

Xem tại Lazada

124.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Sách đã được biên tập chọn lọc về nội dung, cùng hình ảnh minh họa sinh động hứa hẹn sẽ là những tựa sách giáo dục con tim đầy thú vị cho các bé từ 5 -10 tuổi.

Bộ truyện kỹ năng cho bé từ 5 -10 tuổi gồm: Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ, Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay - làm việc tốt mang đến cho bé những bài học cuộc sống sâu sắc mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dạy cho con biết, kể cho con nghe.

Đôi khi, những bài học trên lớp lại chưa thể giúp bé hiểu hết về muôn màu của cuộc sống. Những điều hay lẽ phải không phải là những điều dễ tìm, có thể cầm nắm được, mà nó được chắt lọc từ những câu chuyện có thật của một con người, một cuộc đời.  

3. Sách Bé tập tô nét cơ bản

Top 3
Sách Bé tập tô nét cơ bản
Ưu đãi tốt nhất

7.000 VNĐ

Xem tại Tiki

35.000 VNĐ

Xem tại Shopee

51.360 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Giúp các bé chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình học tiểu học.

Nội dung gần gũi với chương trình giáo khoa và hình minh họa sinh động, bộ sách sẽ giúp các bậc cha mẹ rèn luyện cho con trẻ những nét chữ đầu tiên một cách hiệu quả.

Để chuẩn bị vào lớp một, các em cần làm quen và sử dụng thành thục với các chữ cái, các con số từ 1 đến 10, và bước đầu biết viết và ghép vần những chữ cơ bản đễ khi lên lớp 1 trẻ đỡ bị bỡ ngỡ hơn. 

4. Bộ Sách PoMath

Top 4
Bộ Sách PoMath
Ưu đãi tốt nhất

66.330 VNĐ

Xem tại Shopee

384.400 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Bộ sách gồm 6 cuốn dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi, tổng số 540 trang được in màu toàn bộ. Trong đó có 960 bài tập bằng hình ảnh và trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó.

- Các bài học được thiết kế theo phương pháp Trải Nghiệm giúp trẻ sáng tạo, phát triển IQ, EQ, kĩ năng giải quyết vấn đề thông qua toán học.

- Hình ảnh đầy màu sắc sinh động, hấp dẫn, tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo, cách viết dạng câu chuyện khiến trẻ thấy gần gũi và thích thú, vừa chơi vừa học toán.

- Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp trẻ được học tập vừa sức và hiệu quả.

- Sử dụng nhiều kĩ thuật dạy học hiện đại nhất: kiến tạo, trải nghiệm, giúp bồi đắp kỹ năng toàn diện.

- Phương pháp POMath đã nghiên cứu trong gần 20 năm và được chứng nhận bởi Viện Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Công Nghệ Giáo Dục đến nay đã được hơn 12000 học sinh theo học.

5. Sách Kỹ năng sống

Top 5
Sách Kỹ năng sống
Ưu đãi tốt nhất

43.000 VNĐ

Xem tại Shopee

55.122 VNĐ

Xem tại Lazada

63.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Bộ Sách Kỹ Năng Sống (Dành Cho Trẻ 4-10 Tuổi) - Bộ 6 Cuốn

Bộ sách bao gồm: 

- Bỏ rác đúng nơi quy định

- Rửa tay trước khi ăn

- Lích sự khi làm khách

- Lích sự khi khách đến nhà

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân

- Không đi theo người lạ

Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng.
Nó giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống, rèn thói quen tự bảo vệ sức khỏe,...

6. Sách Dán hình đầu đời cho bé

Top 6
Sách Dán hình đầu đời cho bé
Ưu đãi tốt nhất

48.300 VNĐ

Xem tại Shopee

48.300 VNĐ

Xem tại Tiki

55.200 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • - Bộ sách First sticker book là một "thiết kế" đặc biệt phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này. Bộ sách gồm 6 cuốn, bao hàm tổng quát các lĩnh vực phát triển tư duy cần thiết.

- Phát huy tối đa khả năng nhận biết thế giới xung quanh, các hình khối, đồ vật.

- Nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp bé tạo ra những “tác phẩm” độc đáo mang cá tính riêng.

- Nhận biết và phân biệt được chính xác giữa cơ thể người và động vật.

- Rèn luyện khả năng ngôn ngữ linh hoạt, biết vận dụng ngôn ngữ thích hợp trong mỗi tình huống.

- Rèn luyện thói quen sinh hoạt nề nếp và khoa học.

7. Sách Phát triển khả năng cho bé (4 - 6 Tuổi)

Top 7
Sách Phát triển khả năng cho bé (4 - 6 Tuổi)
Ưu đãi tốt nhất

135.000 VNĐ

Xem tại Shopee

168.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Combo 4 Cuốn Sách Phát Triển Khả Năng Cho Bé (4 - 6 Tuổi): Sáng Tạo + Tư Duy + Ngôn Ngữ + Toán Học là bộ sách tuyệt vời cho các bé thỏa sức phát triển khả năng tư duy, sáng tạo.

- Bộ sách Phát triển khả năng bao gồm 4 cuốn, dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Bộ sách góp phần thúc đẩy sự phát triển trí tuệ, tạo cho trẻ niềm say mê, hứng thú khi tiếp xúc với môn học cũng như khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ. 

- Bộ sách cung cấp các giai đoạn phát triển trí tuệ phù hợp cho trẻ, đồng thời giúp trẻ có hứng thú hơn khi học tập. Tùy vào mỗi chủ đề mà sách cung cấp 150 – 300 hình dán, câu chuyện cùng trò chơi giúp bé chơi mà học. 

8. Sách Mai Em Vào Lớp 1

Top 8
Sách Mai Em Vào Lớp 1
Ưu đãi tốt nhất

69.300 VNĐ

Xem tại Shopee

75.000 VNĐ

Xem tại Lazada

158.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Bộ sách "Mai em vào lớp 1" được biên soạn theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, dành cho các em nhỏ ở lứa tuổi từ 4 đến 5, giúp các em nắm vững những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cần thiết để có một hành trang vững chắc trước khi bước vào lớp 1.

Túi "Mai em vào lớp 1 (Dành cho trẻ 5 - 6 tuổi)" bao gồm 9 cuốn, mỗi cuốn mang một chủ đề khác nhau hướng dẫn các em làm quen với các khái niệm toán học đơn giản và các phép tính trong phạm vi 10.

Đồng thời rèn luyện khả năng quan sát, phát triển tư duy thông qua các trò chơi thú vị.

Các mẫu chữ trong bộ sách đều là mẫu chữ mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hiện đang được áp dụng trong các trường tiểu học trên toàn quốc

 9. Sách Nghề nghiệp em yêu

Top 9
Sách Nghề nghiệp em yêu
Ưu đãi tốt nhất

23.400 VNĐ

Xem tại Shopee

31.200 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • - Thỏa sức trong việc tìm hiểu về ngành nghề.
 • - Động lực phấn đấu trong tương lai.

- Bộ sách Nghề nghiệp em yêu được biên soạn với mục đích đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng để các em được học mà chơi, chơi mà học.

Phong cách minh họa ấn tượng, khắc sâu những thông tin bổ ích giúp các em thỏa sức tìm hiểu nghề nghiệp yêu thích, thêm yêu thương và trân trọng người lao động, từ đó có định hướng nghề nghiệp ngay khi còn nhỏ. 

10. Sách Tô màu cho bé tập làm họa sĩ

Top 10
Sách Tô màu cho bé tập làm họa sĩ
Ưu đãi tốt nhất

67.000 VNĐ

Xem tại Tiki

67.200 VNĐ

Xem tại Lazada

72.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau như:
 • - Trái Cây Vườn Nhà
 • - Đồ Dùng Của Bé
 • - Động Vật Dưới Nước
 • - Động Vật Trên Cạn
 • - Nghề Nghiệp
 • - Những Đóa Hoa Rực Rỡ

Nằm trong series sách dạy vẽ cho trẻ em. Quan tâm đến việc chỉ dẫn và bồi dưỡng những nét vẽ đầu tiên của trẻ nhỏ là điều hết sức cần thiết, bởi nó giúp thúc đẩy khả năng quan sát, ghi nhớ của trẻ, tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện sau này.

Bộ sách bé tập làm họa sĩ, bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách cho bé 5 tuổi. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!