Sách cho bé 7 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay và bổ ích ba mẹ nên chọn

10.08.2022 - 15:26

Cha mẹ nên cho các bé tiếp xúc nhiều với sách ngay từ lúc nhỏ để các bé tạo được cho mình thói quen và thích đọc sách mỗi ngày. Giá trị mà sách đem lại là rất lớn: giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về văn hoá, lịch sử, ẩm thực, hay về các kỹ năng mềm trong cuộc sống, vv..

Ngoài ra tham gia đọc sách cùng với bé sẽ giúp cha mẹ và các bé thân thiết hơn, có thể phát hiện được sở thích hay thế mạnh của bé. Việc lựa chọn sách rất quan trọng, phải phù hợp với độ tuổi của bé, nội dung phải thật hay và bắt mắt thì mới thu hút sự quan tâm của trẻ nhỏ.

Cha mẹ hãy tham khảo các gợi ý sách cho bé 7 tuổi dưới đây để chọn cho bé nhà mình nhé.

Sách cho bé 7 tuổi là gì?

Ở giai đoạn từ 7 tuổi những quyển sách về kỹ năng sống, giao tiếp là lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ. Các bé ở độ tuổi này thường rất mê hoạt hình hay truyện cổ tích. Cha mẹ nên dựa vào sở thích của con để tìm sách cho trẻ vì trẻ con sẽ làm một việc gì đó rất tốt nếu việc đó là việc bé cảm thấy thích và hứng thú. Nhưng nội dung sách phải phù hợp, có ý nghĩa, giúp rút ra được bài học cho cuộc sống.

Ngoài ra, còn có nhiều cuốn sách hay về khoa học tự nhiên giúp bé tự mày mò nghiên cứu phát triển tư duy, nhất là ở độ tuổi này các bé sẽ có rất nhiều thắc mắc như: lá sống được bằng cách nào, gió và mưa từ đâu mà ra, ở trên trời có các vị thần tiên như trong truyện hay không,...

1. Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm
Ưu đãi tốt nhất

51.000 VNĐ

Xem tại Shopee

53.000 VNĐ

Xem tại Lazada

60.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Có lẽ đây cũng là cuốn sách lấy đi khá nhiều cảm xúc của tác giả Việt An - Cây bút đã cho xuất bản khá nhiều tựa sách hay dành cho các bạn học sinh, thiếu nhi. Bởi xuất phát từ tình yêu thương của một người yêu mèo, tác giả muốn truyền tải tình yêu động vật của mình tới các em học sinh, thiếu nhi.

Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm là câu chuyện xoay quanh cuộc hành trình tìm mẹ đầy gian truân của cô bé Mèo Mun. Sau rất nhiều năm sống ở nơi đất khách quê người, Mèo Mun mới có cơ hội được trở về nơi mình cất tiếng khóc chào đời. Liệu cô bé Mèo Mun có tìm được mẹ, liệu hai mẹ con có còn phải xa nhau? Các em thiếu nhi sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất khi đọc hết cuốn chuyện này.

Thông qua hành trình “tìm mẹ” của cô bé Mèo Mun, phần nào giúp các em học sinh, thiếu nhi, có cái nhìn đa chiều về thế giới quanh xung quanh mình và yêu thương hơn các con vật nuôi. Bởi chó mèo luôn là bạn của chúng ta, chúng không phải là động vật cung cấp thực phẩm của con người. Các em nhớ hãy dành những điều tuyệt vời nhất cho người bạn tốt ấy nhé!

2. Sách thiếu nhi: Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ ( Bản màu )

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Sách thiếu nhi: Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ ( Bản màu )
Ưu đãi tốt nhất

51.100 VNĐ

Xem tại Lazada

60.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Cuốn sách tập hợp những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, có tính giáo dục cao và hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi các em nhỏ

Quyển sách là trợ thủ đắc lực giúp mẹ kể cho bé nghe, ru bé đi vào giấc mơ và hy vọng giấc mơ ấy sẽ nhẹ nhàng và tươi sáng. Những câu chuyện sẽ thấm dần vào tâm trí trẻ thơ, giúp bé bắt đầu hình thành một vốn tri thức sơ đẳng về nhân tình thế thái, về các quan hệ xã hội và cách ứng xử phù hợp trong tình huống khác nhau. 

3. Sách rèn luyện kỹ năng cho bé ( trọn bộ 4 cuốn )

Top 3
Sách rèn luyện kỹ năng cho bé ( trọn bộ 4 cuốn )
Ưu đãi tốt nhất

124.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Với 04 tựa truyện: Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ, Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay - làm việc tốt đã được biên tập chọn lọc về nội dung, cùng hình ảnh minh họa sinh động hứa hẹn sẽ là những tựa sách giáo dục con tim đầy thú vị cho các bé từ 5 -10 tuổi.

Bộ truyện kỹ năng cho bé từ 5 -10 tuổi gồm: Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ, Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay - làm việc tốt mang đến cho bé những bài học cuộc sống sâu sắc mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dạy cho con biết, kể cho con nghe.

Đôi khi, những bài học trên lớp lại chưa thể giúp bé hiểu hết về muôn màu của cuộc sống. Những điều hay lẽ phải không phải là những điều dễ tìm, có thể cầm nắm được, mà nó được chắt lọc từ những câu chuyện có thật của một con người, một cuộc đời. 

4. Truyện tranh tư duy cho bé (tái bản)

Top 4
Truyện tranh tư duy cho bé ( tái bản )
Ưu đãi tốt nhất

68.600 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Cuốn sách có tranh minh họa sinh động, không chỉ giúp bé phát triển ngôn ngữ mà còn giúp bé hiểu thêm về cuộc sống quanh mình.

Cuốn sách là những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất , được thiết kế đọc truyện theo tư duy hình ảnh ,từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh thay cho từ , để bé đoán hình thành câu chuyện đọc hay cho bé , giúp bé phát triển tư duy nhanh trí , khả năng tưởng tượng , rèn luyện cho bé. 

Ngay từ những năm đầu đời, bé có thể bập bẹ những tiếng nói đầu tiên. Theo thời gian, ngôn ngữ của bé càng được hoàn thiện và phát triển. Đọc sách cho bé nghe để khuyến khích bé tập nói là một trong những phương pháp tối ưu giúp bé phát triển ngôn ngữ.

5. Sách thiếu nhi: 10 vạn câu hỏi vì sao ? (Sách màu)

Top 5
Sách thiếu nhi: 10 vạn câu hỏi vì sao ?( Sách màu )
Ưu đãi tốt nhất

82.600 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao do nhóm Trí Thức Việt tuyển chọn
 •  
 • Phần I: Trái đất của chúng ta
 •  
 • Phần II: Giữa thế giới động vật và thực vật
 •  
 • Phần III: Tự khám phá chính mình
 •  
 • Phần IV: Khoa học và cuộc sống
 •  
 • Phần V: Về vũ trụ quanh ta

Quyển sách giúp bé hiểu rõ về đời sống của động vật và thực vật xung quanh chúng ta. Từ đó giúp nâng cao tầm hiểu biết, mở rộng thêm vốn hiểu biết.

Hy vọng cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao sẽ đem đến cho các bé sẽ là khởi đầu giúp bé hứng thú đi sâu vào tìm hiểu và phát hiện sự kỳ diệu của thế giới vật chất và tinh thần luôn vừa xa lạ vừa gần gũi.

6. Gieo mầm tính cách ( Bộ 5 cuốn )

Top 6
Gieo mầm tính cách( Bộ 5 cuốn )
Ưu đãi tốt nhất

127.908 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Mỗi câu chuyện được trình bày kèm với một câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao, danh ngôn nhằm nhấn mạnh thêm thông điệp mà người tuyển chọn muốn gửi gắm. Không chỉ vậy, những bài học sau mỗi câu chuyện được xây dựng gần gũi, nhiều gợi mở cho người đọc triển khai thêm nhiều suy nghĩ sau khi đọc truyện, so sánh, áp dụng thực tế và tự xét bản thân. Truyện được minh họa hai màu sinh động.

Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh. Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn.

Bộ sách Gieo mầm tính cách (12 tập) là tập hợp những câu chuyện như vậy. Mỗi tập là một hạt giống tính cách gieo vào trẻ những bài học Tử tế, Tha thứ, Kiên trì, Thật thà, Quan tâm, Yêu thương, Mạnh mẽ, Tự tin, Ước mơ, Lịch sự, Hiếu thảo, Công bằng bằng những câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa đáng để suy ngẫm.

7. Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học ( Trọn bộ )

Top 7
Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học ( Trọn bộ )
Ưu đãi tốt nhất

153.000 VNĐ

Xem tại Lazada

191.520 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nội dung sách rõ ràng, từ ngữ dễ hiểu giúp bé dễ dàng tiếp cận, có hình ảnh minh hoạ.

Combo Trọn bộ sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học gồm:

1. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh tiểu học

2. Kỹ năng tạo thói quen tốt cho học sinh tiểu học

3. Kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học

4. Kỹ năng tự lập cho học sinh tiểu học

5. Kỹ năng kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân cho học sinh tiểu học

8. Sách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Top 8
Sách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn
Ưu đãi tốt nhất

122.400 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Bìa sách và từng trang sách được thiết kế bằng bìa cứng dày dặn, nhiều màu sắc, tranh ảnh sinh động, tươi sáng

Trong thời gian gần đây, trẻ bị bỏ quên trên ô tô, bị lạm dụng, bị lạc đường hay bị bạo lực học đường... đang ngày càng gia tăng khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang, lo lắng cho con của mình.

Với 20 tình huống giúp trẻ biết cách xử lý khi gặp nạn xấu, con sẽ biết cách tự bảo vệ mình và xử lý tốt những tình huống khác trong cuộc sống. Sách cẩm nang sẽ trở thành người bạn thân thiết với các bạn học sinh trong độ tuổi từ 5-10 tuổi.

9. Bộ sách chuyện kể cho bé hiếu thảo (Trọn bộ 10 cuốn)

Top 9
Bộ sách chuyện kể cho bé hiếu thảo ( Trọn bộ 10 cuốn )
Ưu đãi tốt nhất

65.400 VNĐ

Xem tại Tiki

68.637 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Tất cả các cuốn trong bộ sách được thiết kế một trang đặt lời riêng có những chi tiết trang trí đáng yêu bên cạnh một trang tranh minh họa. Phần lời được in chữ to, rõ ràng, phù hợp với các bé mẫu giáo, với các bé biết đọc sớm thì đây là những cuốn sách tuyệt vời để bé hứng thú tập đọc.

Những câu chuyện đồng thoại ấm áp tình yêu thương, dạy bé biết hiếu thảo, biết nghe lời, biết chăm sóc, nhường nhịn và yêu quý những người thân yêu nhất của bé: ông bà, cha mẹ, anh chị em.

Với nét vẽ tự nhiên, sinh động, màu sắc tươi vui của họa sĩ Phùng Duy Tùng, các bé không chỉ đọc truyện mà còn được làm quen với những bạn động vật đáng yêu như bạn Thỏ Con, Khỉ Con, Dê Con, Ếch Xanh, Cá Chuồn, Chim Sâu. Qua những câu chuyện của các bạn nhỏ này, bé sẽ cảm nhận được sự ấm áp của tình cảm gia đình, và biết hiếu thảo với những người thân yêu.

10. Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh - How To Behave With Dad And Mom - Những Quy Tắc Ứng Xử Với Bố Mẹ

Top 10
Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh - How To Behave With Dad And Mom - Những Quy Tắc Ứng Xử Với Bố Mẹ
Ưu đãi tốt nhất

24.500 VNĐ

Xem tại Tiki

28.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Bằng ngôn ngữ trong sáng giản dị kết hợp với những hình ảnh minh họa đẹp mắt, lôi cuốn

Mỗi cuốn sách trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh đều mang đến cho trẻ những bài học quý giá, giúp trẻ biết cách cư xử đúng mực với những người thân yêu của mình. Quyển sách với thiết kế vô cùng dễ thương và ấm áp bằng hình ảnh gia đình. Tạo cho bé những thói quen biết quan tâm đến bố mẹ và tới những người lớn tuổi hơn ngay từ khi bé còn nhỏ

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về Sách đáng quan tâm nhất cho bé từ 7 tuổi mà các bậc phụ huynh nên ưu tiên chọn lựa. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!