Top 10 cuốn sách hay và bổ ích cho lứa tuổi 13 nên đọc

10.08.2022 - 15:18

Tổng hợp top những loại sách và truyện giá siêu mềm, hay nhất, phù hợp nhất, có tính giáo dục và sống tích cực cho trẻ từ 13 tuổi để giúp phát huy tư tưởng và suy nghĩ của trẻ.Trẻ em ngày nay sẽ dễ bị cuốn hút bởi game, truyền hình, mạng xã hội hơn là những cuốn sách.

Có lẽ là do trẻ không tìm thấy sự thích thú với những trang sách. Hiểu điều đó các tác giả sách ngày nay đã cho ra nhiều tác phẩm hay bổ ích, trang trí bìa và nội dung kết hợp hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc giúp cuốn hút các bé.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cuốn sách hay cho lứa tuổi 13, các bạn hãy tham khảo nhé.

Sách hay cho lứa tuổi 13 là gì?

Có thể thấy xã hội ngày càng phát triển, ở mỗi thế hệ sẽ có nhiều thay đổi khác nhau và hiện đại tiên tiến hơn.Nhưng chỉ có sách là mang một giá trị thuần khiết mà cho dù có qua nhiều thế hệ nó vẫn không bị biến mất bởi hai từ "hiện đại". Sự thật thì ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm và đọc sách mình thích trên chiếc điện thoại thông minh nhưng cảm giác cầm trên tay quyển sách hay truyện đọc và đọc trên điện thoại là hai cảm giác hoàn toàn khác nhau.

Cũng là cùng một câu chuyện, cùng một nội dung nhưng chúng ta sẽ cảm thấy rất nhàm chán, không cuốn hút bởi khi đọc trên điện thoại ngoài việc tiện lợi ra thì sẽ làm mình bị ảnh hưởng, tác động bởi nhiều thứ khác như: video hay game,...

Mặt khác ở độ tuổi 13 không nên cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với chiếc điện thoại thông minh, độ tuổi này còn quá nhỏ để phân biệt và kiểm soát được các phần mềm xấu tốt trên điện thoại.

Các bậc phụ huynh nên dành thời gian vào những ngày cuối tuần đưa trẻ đến nhà sách cùng trò chuyện và giúp trẻ tìm được những cuốn sách có giá trị nhất về tính nhân văn, trí tuệ cho con em của mình. Hoặc cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tìm mua những loại sách sau trên các trang web có đính kèm theo phía dưới:

1. Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc (Tái bản 2020)

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc ( Tái bản 2020 )
Ưu đãi tốt nhất

54.500 VNĐ

Xem tại Tiki

54.600 VNĐ

Xem tại Shopee

62.400 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Loại sách này đang được giảm giá mạnh từ 30% đến 50%

Sau thành công của cuốn sách đầu tay “Phải lòng với cô đơn” chàng họa sĩ nổi tiếng và tài năng Kulzsc đã trở lại với một cuốn sách vô cùng đặc biệt mang tên:

"Tô bình yên - vẽ hạnh phúc” – sắc nét phong cách cá nhân với một chút “thơ thẩn, rất hiền”.

Không giống với những cuốn sách chỉ để đọc, “Tô bình yên – vẽ hạnh phúc” là một cuốn sách mà độc giả vừa tìm được “Hạnh phúc to to từ những điều nho nhỏ” vừa được thực hành ngay lập tức. Một sự kết hợp mới lạ đầy thú vị giữa thể loại sách tản văn và sách tô màu.

Lật mở cuốn sách này, bạn sẽ thấy vô vàn những điều nhỏ bé dễ thương lan tòa nguồn năng lượng tích cực.

2. Hảo Hán Nơi Trảng Cát

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Hảo Hán Nơi Trảng Cát
Ưu đãi tốt nhất

55.000 VNĐ

Xem tại Shopee

61.000 VNĐ

Xem tại Tiki

80.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được chuyển thể thành truyện tranh và phim điện ảnh.

Viết về tuổi trẻ sôi nổi bằng những ngôn từ giàu cảm xúc, Hảo hán nơi Trảng cát là một trong các tác phẩm phổ biến trong giới học sinh sinh viên ở Brazil. Cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được chuyển thể thành truyện tranh và phim điện ảnh. Tại Việt Nam, đây cũng là một tác phẩm ưa thích của nhiều thế hệ và sức hấp dẫn của nó vẫn còn mãi theo thời gian.

3. Vui Vẻ Không Quạu Nha

Top 3
Vui Vẻ Không Quạu Nha
Ưu đãi tốt nhất

42.780 VNĐ

Xem tại Shopee

55.200 VNĐ

Xem tại Lazada

69.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
  • Bìa sách được thiết kế hình ảnh rất dễ thương, tựa đề nhí nhỏm cuốn hút các bé nhỏ

Vui vẻ không quạu nha - Cuốn sách không chỉ mặn mà đúng như tên gọi của nó mà còn bắt kịp các xu hướng được quan tâm từ fanpage nổi tiếng “Ở đây zui nè” sẽ giúp bạn có những tràng cười vui vẻ không ngớt, có cái nhìn khoan dung cởi mở hơn, nhìn nhận những xui xẻo vấp phải bỗng trở nên nhỏ bé dưới góc độ dí dỏm và hài hước.

Vui vẻ không quạu nha - xin được gửi đến những bạn trẻ đang dễ giận dữ, cau có ngoài thế giới kia, những ai đang buồn phiền về rắc rối nào đó, “trái tim” nhỏ bé này còn phải dành cho niềm vui, đừng để bực bội, dỗi hờn từ những điều không đáng chiếm hết chỗ.

4. Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh

Top 4
Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh
Ưu đãi tốt nhất

37.000 VNĐ

Xem tại Shopee

37.600 VNĐ

Xem tại Tiki

38.500 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Được trình bày bằng tranh ảnh bắt mắt giúp trẻ hứng thú hơn khi đọc

Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh - Thời Hiện Đại (1900 - Nay) (Tái Bản 2019)Bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh đã lấy sự phát triểncủa văn minh làm trục trung tâm để dẫn người đọc bước vào thế giới lịch sử. Ở đó trong thời cổ đại, người đọc sẽ gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn Lưỡng Hà, Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ, từ đó khám phá xem người dân đương thời đã sống, sản xuất và sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy... như thế nào.

Ở thời Trung đại, người đọc sẽ có dịp được khám phá sự giao lưu văn minh Đông-Tây diễn ra trong và sau các cuộc viễn chinh tới vùng đất mới của các hoàng đế La Mã, cũng như cuộc sống của người dân vào thời kỳ đó. Tương tự như thế, bước vào thời Cận - Hiện đại, người đọc sẽ được tìm hiểu sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học - kỹ thuật, nghệ thuật của loài người trên khắp thế giới từ văn hóa Phục hưng cho đến những phát minh thời hiện đại.

Bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh đã phối trộn thông tin chữ viết và thông tin thị giác (tranh vẽ, sơ đồ), khéo léo tạo ra cơ hội cho học sinh đọc, quan sát và suy ngẫm.Ở cuối mỗi thời đại lại có phần trò chơi.

Trò chơi này vừa là sự xác nhận lại nội dung học sinh đã đọc và quan sát vừa là cơ hội để học sinh thể hiện bằng nhiều phương thức khác nhau nhận thức của bản thân về lịch sử. Đọc Lược sử thế giới bằng tranh, học sinh sẽ cảm nhận được rằng lịch sử thực ra rộng lớn, hấp dẫn và hữu ích cho đời sống cá nhân chứ không phải chỉ là những con số hay ngày tháng được trình bày la liệt trên trang sách.

5. 400 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh

Top 5
400 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh
Ưu đãi tốt nhất

12.000 VNĐ

Xem tại Lazada

13.000 VNĐ

Xem tại Tiki

15.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
  • Giá thành mềm, cha mẹ có thể chơi đố vui cùng với trẻ để trẻ thích thú hơn

Tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và khám phá. Đến với tập câu đố này, bạn sẽ được thỏa sức phát huy trí tưởng tượng, suy đoán để nhận biết, cảm nhận thế giới với tất cả những quan hệ đa chiều, đa diện, đa sắc màu một cách gần gũi, giản dị mà vô cùng bất ngờ, lý thú. Cuốn sách theo cách thức học mà chơi, chơi mà học, giúp bé rèn luyện trí tuệ thông qua những câu đố vui độc đáo, thú vị.

6. Truyện Tranh: Kinh Thánh Thiếu Nhi

Top 6
Truyện Tranh: Kinh Thánh Thiếu Nhi
Ưu đãi tốt nhất

99.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
  • Mỗi cuốn sách trong bộ truyện là 1 phần nội dung trong Kinh Thánh Công Giáo được miêu tả bằng nét vẽ gần gũi với trẻ con.

 Bộ sách giúp các bé thiếu nhi hiểu thêm về những lời dạy của Chúa và tiếp xúc một cách tự nhiên nhất với những nội dung của Kinh Thánh.

Bộ truyện tranh Kinh Thánh Công Giáo dành cho thiếu nhi này gồm 3 cuốn bao gồm:

1. Dụ ngôn Những Yến Bạc (song ngữ): Câu chuyện kể về việc tận dụng những đặc ân Chúa trao và làm chúng sinh lợi hơn cho những người xung quanh

2.Dụ ngôn Chim Trời (song ngữ): Kể về sự vô lo của đàn chim từ đó so sánh với con người. Những đàn chim ngoài kia còn có thể sống vô lo vô nghĩ, còn được Chúa để tâm tới. Con người là hình mẫu giống Chúa và được Chúa thương yêu nhất thì ngài còn quan tâm đến chúng ta nhiều thế nào.

3. Dụ ngôn Bà Quá Nghèo (song ngữ): Kể về lòng kiên trì của đức tin. Bà Quá Nghèo bằng lòng kiên trì của mình đã có thể bắt ông quan tòa bất chính đứng ra xử cho bà. Ông quan tòa bất chính còn động lòng trước sự kiên trì như vậy huống chi là Chúa Kito. Không lẽ Chúa lại không bằng ông quan tòa bất chính kia sao ? Vậy thì hãy cứ cầu nguyện kiên nhẫn. Vì chúng ta là con của Chúa Giê-su, Chúa chắc chắn sẽ đáp lại.

Vì câu hỏi mà các bé hẳn sẽ thắc mắc là: "Tại sao con phải đi lễ trong khi bạn bè con được đi chơi ngày chủ nhật?" Trẻ con thường thích đi chơi hơn đi lễ. Nên bộ truyện tranh Kinh Thánh này là lời giải đáp tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ Công Giáo.

Trongt 19:14 Chúa Giê-su từng nói “cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.” Và khuyến khích trẻ đọc sách lúc nào cũng là lựa chọn sáng suốt. Vậy chúng ta hãy cùng để trẻ đến với Chúa Kito qua những gì thân thuộc nhất với bé nhé.

7. Bách Khoa Trí Thức Cho Trẻ Em: Khám Phá Và Sáng Tạo ( Tái Bản 2018 )

Top 7
Bách Khoa Trí Thức Cho Trẻ Em: Khám Phá Và Sáng Tạo ( Tái Bản 2018 )
Ưu đãi tốt nhất

191.900 VNĐ

Xem tại Tiki

226.300 VNĐ

Xem tại Shopee

248.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Làm thế nào để các em háo hức khám phá những chân trời kiến thức mà đôi khi tưởng như khô khan hết sức. Và làm thế nào để biến những tri thức ấy thành niềm sáng tạo say mê? Cuốn "Bách Khoa Tri Thức Cho Trẻ Em - Khám Phá Và Sáng Tạo" với hàng ngàn điều thú vị bên trong chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời thỏa đáng.

"Bách Khoa Tri Thức Cho Trẻ Em - Khám Phá Và Sáng Tạo" là cuốn sách bao gồm 150 đề tài thú vị được chia thành 10 chương từ Trái Đất của chúng ta, Thực vật, Động vật, Khủng long, Con người và các vùng đất, Con người qua thời gian cho đến Cơ thể tôi, Khoa học, Không gian và Máy móc; ngoài lượng thông tin dồi dào cuốn sách còn chứa đựng nhiều ý tưởng đặc biệt khiến các em thích thú. Bên cạnh kiến thức, các em sẽ tìm thấy trong đây những sự kiện đáng kinh ngạc, những câu chuyện thần tiên, những câu hỏi khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo cực kỳ thú vị mà khi thể hiện sẽ khiến bạn bè bất ngờ.

Những điều đó nằm ở Ô sự kiện, nơi lưu giữ các sự kiện kỳ lạ liên quan tới chủ đề đang đề cập; ở các Ô truyện mang biểu tượng hình quyển sách tập hợp những truyện thần tiên, cổ tích trên khắp thế gian; ở hộp Từ vựng - một cuốn từ điển thu nhỏ nơi giải nghĩa các từ hóc búa; ở Vòng tròn câu hỏi - một cẩm nang nhỏ gồm các thắc mắc kỳ thú; ở mục Bạn có tìm thấy không nơi kiểm tra khả năng tập làm thám tử và ở Góc sáng tạo là chốn cho phép các em thỏa sức sáng tạo, thực hành dựa trên những gợi ý đơn giản, lý thú.

Ngoài ra, mỗi đề tài lại kèm theo một đường link tới các trang web để phụ huynh cùng các em có thể tham khảo thêm kiến thức trên Internet và tìm kiếm các thông tin liên quan.

8. Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh

Top 8
Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh
Ưu đãi tốt nhất

35.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
  • Sách nói về các kỹ năng mềm, giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống ở độ tuổi của học sinh cấp 2

Mỗi lần, khi chủ cửa hàng nói "không", Ginard lại giả vờ không nghe thấy, anh tiếp tục đến. Ngày cuối cùng tháng đó, chủ cửa hàng đã nói với chàng thanh niên Ginard có nỗ lực phi thường rằng "Ta cũng phải thừa nhận rằng, ta cũng đang đi học và cậu chính là thầy giáo của ta. Để bày tỏ sự cảm kích, ta đồng ý ký kết hợp đồng quảng cáo, đó chính là học phí mà ta phải trả cho cậu.

9. Cá Chép - Nước Mắt Tuổi 14

Top 9
Cá Chép - Nước Mắt Tuổi 14
Ưu đãi tốt nhất

80.100 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Cuốn sách khuyên nhủ và chỉ ra bạo lực học đường có sức mạnh rất lớn có thể huỷ hoại 1 con người về cả tình thần lẫn thể xác

Suốt từ năm lớp sáu đến năm lớp bảy, Mathilde luôn phải chịu đựng những câu chửi rủa, thói bắt nạt và lăng mạ hàng ngày ở trường, trong sự thờ ơ của tập thể sư phạm và em giấu nhẹm không nói với gia đình. Em sống trong xấu hổ, sợ hãi, cảm giác tội lỗi vì bản thân không biết tự vệ thế nào.

Em tự đấu tranh với bản thân giữa lòng căm hận để tồn tại với nhiều lần định tự kết liễu cuộc đời. Cho đến một ngày, em tìm thấy một lối thoát: viết. Nước mắt tuổi 14 là cuốn nhật ký của Mathilde, mộtthiếu niên trưởng thành sớm. Em đã khắc họa lại từng giai đoạn trong chuỗi ngày địa ngục, ác liệt, bạo lực dài lê thêm mà em chính là nạn nhân.

Một tác phẩm duy nhất đưa chúng ta vào giữa vòng xoáy bạo lực học đường và khám phá tâm lý lứa tuổi thiếu niên. Bằng ngôn ngữ của mình, Mathilde Monnet đã giải mã thảm họa khủng khiếp giáng xuống một phần mười số học sinh hiện nay và đôi khi đẩy các em mắc phải những sai lầm không sửa chữa được. 

10. Khi Tài Năng Không Theo kịp Giấc mơ ( Tái Bản 2019 )

Top 10
Khi Tài Năng Không Theo kịp Giấc mơ ( Tái Bản 2019 )
Ưu đãi tốt nhất

65.600 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
  • Những câu truyện tản văn nhỏ được chia sẻ bằng những lí lẽ rất đanh thép và thuyết phục

KHI ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN, HIỆN THỰC SẼ TRỞ NÊN BÉ NHỎ!

Ai đó đã từng nói chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công làđể che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ mỉmcười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trongđiệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhậnđược tiếng vỗ tay ngợi khen của cả thế giới.

Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường kiên trì” mà thôi. Khi tài năng khôngtheo kịp giấc mơ, bạn sẽ lựa chọn từ bỏ, hay cố gắng hếtsức để vươn tới ước mơ ấy?

“Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” – Động lực sống cho nnhữngkhát vọng đang chờ ngày tỏa sáng!

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về Không chỉ là sách, là cả thế giới tuổi mộng mơ. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!