Vay Doctordong có lên CIC không và các lưu ý khi vay

12.08.2023 - 10:11

Vay doctordong là dịch vụ vay nhanh được rất nhiều người chú ý và quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, có một số vấn đề mà nhiều khách hàng thắc mắc. Đó chính là việc vay Doctor Đồng có lên CIC không? DoctorDong có thật sự uy tín không? Kỳ hạn, mức lãi suất ở đây như thế nào? Liệu khi vay có bị truy cập danh bạ không? 

Tất cả những thắc mắc này sẽ được Chanh Tươi Review giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

vay-doctordong-3
Vay tiền nhanh Online Doctor Đồng

Doctor Đồng là gì? 

Doctor Đồng là một công ty TNHH Tư vấn Tài chính LGC hoạt động trong lĩnh vực tài chính và cung cấp dịch vụ cho vay tiền trực tuyến ngắn hạn tại Việt Nam. Công ty này được thành lập vào năm 2015 và có các đối tác chiến lược là Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát. Doctor Đồng đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng vay vốn với thủ tục đơn giản chỉ cần sử dụng CMND hoặc CCCD.

Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần nhớ rằng Doctor Đồng không phải là một ngân hàng. Đây chỉ là một công ty tư vấn tài chính hoạt động trong lĩnh vực tài chính và cung cấp dịch vụ cho vay tiền online nhanh ngắn hạn, với hạn mức vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

Doctor Đồng không trực tiếp cho vay tiền. Công ty này chủ yếu nhận và kết nối khách hàng với các tổ chức tài chính uy tín và chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu vay. Hiện tại, đối tác cho vay của Doctor Đồng là Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát (VAP).

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và cho vay uy tín trên toàn cầu, Doctor Đồng đã ra mắt và trở thành giải pháp vay trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2015 và đã có hơn 3000 hồ sơ được tiếp nhận và được hỗ trợ tư vấn thành công bởi Doctor Đồng trong những năm gần đây.

Vay Doctor đồng có lên CIC không? Không trả có bị nhảy nhóm nợ không?

Doctor Đồng là một ứng dụng vay tiền online hoạt động độc lập với các ngân hàng ở thời điểm hiện tại. CIC chỉ ghi nhận tín dụng của bạn khi vay vốn, mở thẻ tín dụng cho cá nhân, tổ chức tại các ngân hàng, vậy nên việc bạn vay tiền ở Doctor Đồng gần như không ảnh hưởng đến thông tin lưu trữ hay bị nhảy nhóm nợ khi thanh toán trễ hạn hoặc mất khả năng thanh toán.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể trốn tránh khoản nợ mà bạn đã vay. Gần như các ứng dụng vay tiền đều liên kết chặt chẽ các đối tác với nhau, đặc biệt là các đối tác thu hồi nợ. Vậy nên, hãy cố gắng hoàn thành khoản nợ để tránh bị làm phiền nhé!

Khi giải quyết xong vấn đề của mình và có khả năng tất toán khoản vay, bạn cũng có thể thực hiện trả nợ trước kỳ hạn. Việc này chính là một điểm cộng giúp bạn có lịch sử giao dịch tốt và có được khả năng vay với hạn mức lớn hơn ở những lần vay sau tại Doctor Đồng.

Hiện nay, nếu điểm tín dụng CIC của bạn đã bị nhảy nhóm nợ, bị nợ xấu thì vẫn có thể vay tại Doctor Đồng. Tuy nhiên, xác suất duyệt hồ sơ sẽ thấp, hạn mức cho vay sẽ không cao. Ngược lại, nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt thì rất nhanh hồ sơ của bạn sẽ được duyệt và tiến hành giải ngân.

Vay Doctor Đồng như thế nào?

Điều kiện vay DoctorDong

Điều kiện vay tiền tại Doctor Đồng rất đơn giản, chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi.
 • Không có lịch sử tín dụng nợ xấu được kiểm tra thông qua CIC từ nhóm 3 trở lên.
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ đang hoạt động.
 • Có việc làm ổn định với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên mỗi tháng.
 • Điều kiện này giúp đảm bảo rằng bạn có đủ tiêu chuẩn để vay tiền tại Doctor Đồng và sẽ có khả năng thanh toán khoản vay một cách ổn định.
vay-doctordong
Điều kiện vay tiền tại Doctor Đồng

Kỳ hạn, hạn mức, lãi suất vay tiền tại Doctor Đồng

Kỳ hạn vay

Vay DoctorDong cung cấp các kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 30 ngày, 90 ngày và 180 ngày. Bạn có thể chọn gia hạn thời gian thanh toán, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn so với kỳ hạn ban đầu. Điều này cho phép bạn có sự linh hoạt trong việc quản lý thời gian và tài chính của mình, tùy thuộc vào khả năng và tình hình cá nhân.

Hạn mức vay

Dịch vụ vay tiền nhanh của Doctor Đồng hỗ trợ các khoản vay nhỏ từ 500.000 đến 10 triệu đồng. Đối với khách hàng lần đầu đăng ký vay online tại Doctor Đồng, họ sẽ được hỗ trợ vay từ 1 triệu đến mức vay cao nhất là 4 triệu đồng.

Lãi suất vay

Lãi suất vay trong khoảng từ 12-20% mỗi năm và hạn mức vay tối đa là 10 triệu đồng. Đối với người vay lần đầu, được áp dụng lãi suất 0% một cách thuận lợi.

Ví dụ về khoản vay đầu tiên: Vay 2 triệu đồng với lãi suất 0%. Phí dịch vụ lãi suất là 0 đồng/tháng. Tổng số tiền phải trả là 2 triệu đồng. Khoản vay lần thứ hai: Vay 2 triệu đồng và trả trong 3 tháng. Phí dịch vụ và lãi suất là 300.000 đồng/tháng. Vậy tổng số tiền bạn phải trả là 2.900.000 đồng.

vay-doctordong-1
Doctor Đồng 

Quy trình vay tiền Doctor Đồng

Doctor Đồng không có chi nhánh tại các tỉnh/thành phố, mà chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến. Dưới đây là quy trình vay tiền tại Doctor Đồng:

 • Bước 1: Đăng ký vay.

Đăng ký vay chỉ có thể thực hiện trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng của Doctor Đồng. Sau khi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ điền vào mẫu đăng ký để tạo tài khoản và chọn số tiền vay mong muốn.

 • Bước 2: Chờ liên lạc từ Doctor Đồng.

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ lưu trữ số điện thoại của bạn và liên lạc với bạn thông qua số này để xác nhận thông tin vay và các chi tiết cá nhân.

 • Bước 3: Nhận kết quả và giải ngân.

Doctor Đồng sẽ thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ vay của bạn một cách nhanh chóng. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, hợp đồng vay và các thông tin khác, bao gồm mã nhận tiền, cũng sẽ được gửi qua SMS hoặc email của bạn.

Thời gian giải ngân sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ vay của bạn được chấp thuận.

 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân.

Bạn có thể nhận tiền vay thông qua chuyển khoản hoặc trực tiếp nhận tiền mặt. Đối với việc nhận tiền mặt, bạn cần đến một điểm giao dịch hợp tác với Doctor Đồng, xuất trình CMND và tin nhắn hợp đồng vay kèm mã nhận tiền. Đối với việc nhận tiền qua chuyển khoản, trong trường hợp vay lần đầu, bạn chỉ có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, trong khi vay lần tiếp theo, bạn có thể chọn các phương thức khác để nhận tiền.

Ưu và nhược điểm khi vay tiền tại Doctor Đồng

Để bạn có cái nhìn khách quan hơn về vay DoctorDong dưới đây Chanh Tươi Review đã liệt kê ra những ưu, nhươc điểm khi vay tiền tại công ty này cho bạn.

Ưu điểm

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần CMND, bạn có thể vay tại công ty Doctor Đồng và số tiền vay sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 1 ngày mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Chương trình vay lãi suất 0% dành cho khách hàng vay lần đầu.

Hỗ trợ vay tiền trả góp hàng tháng chỉ cần có CMND và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm đối tượng từ nhóm 2 trở xuống.

Với Doctor Đồng, bạn không cần chứng minh thu nhập và không cần thẩm định người thân, giúp mang lại sự an tâm cho người vay.

Lãi suất từ 0% đến 4 triệu đồng cho khoản vay đầu tiên và từ lần vay thứ hai trở đi, hạn mức vay có thể lên đến 10 triệu đồng.

Thời gian thanh toán nợ linh hoạt.

Nhược điểm

Hạn mức vay hạn chế, với số tiền vay lần đầu tối đa là 4 triệu đồng và hạn mức vay lại là 10 triệu đồng.

Lãi suất cao so với các hình thức vay khác, lên tới 20%.

Có nhiều phí phát sinh trong quá trình vay, bao gồm cả các phí trước và trong quá trình vay.

Thời hạn thanh toán khá ngắn, thường trong khoảng từ 10 đến 180 ngày.

Chỉ hỗ trợ đăng ký vay trực tuyến, thông qua ứng dụng chỉ dành cho hệ điều hành Android.

Hồ sơ vay được xử lý nhanh chóng đối với khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai, Cần Thơ và Vũng Tàu.

Những lưu ý khi vay tiền online Doctor Đồng

Luôn theo dõi khoản vay

Vay DoctorDong chỉ hỗ trợ vay và thanh toán qua phương thức trực tuyến. Do đó, quan trọng là bạn phải chú ý đến việc thanh toán và theo dõi số dư còn nợ. Khi bạn vay tiền, thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ. Nếu bạn không trả đúng hạn, hệ thống sẽ áp dụng phạt nặng vì việc trễ hẹn và có những biện pháp xử lý nếu bạn không quan tâm hoàn toàn đến nó.

Luôn lưu ý số tiền (gốc và lãi) mà bạn phải trả hàng tháng. Hệ thống hoặc tin nhắn nhắc nhở từ Doctor Đồng sẽ ghi rõ số tiền cần thanh toán. Khi bạn thực hiện thanh toán, hãy giữ lại hóa đơn để so sánh và đề phòng trường hợp hệ thống của Doctor Đồng có sự cố không ghi nhận việc thanh toán của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu khoản vay thông qua các phương thức thanh toán đã nêu trên. Tuy nhiên, để kiểm tra khoản vay một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Doctor Đồng để biết bạn đã thanh toán hay chưa và số tiền cần thanh toán còn lại là bao nhiêu.

Vay DoctorDong cần lưu ý tới các khoản phí phát sinh

Khi tiến hành vay tiền tại vay Doctor Đồng, bạn cũng nên lưu ý một số loại phí sau đây:

 • Phí vay lại

Thực hiện lần vay đầu tiên tại đây, bạn sẽ không mất phí dịch vụ, từ lần thứ hai trở đi, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ. Mức phí này sẽ tăng lên tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn sử dụng tại Doctor Đồng.

 • Phí phạt trễ hạn

Mặc dù hạn mức vay của Doctor Đồng khá thấp, nhưng nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị áp dụng phí phạt trễ hạn bằng 30% số tiền vay ban đầu. Khi tính cả số tiền vốn, lãi và phí phạt trễ hạn, tổng số tiền này sẽ là một con số đáng kể.

 • Phí gia hạn

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối nợ xấu hoặc mức phạt, và muốn gia hạn khoản vay định kỳ, bạn có thể liên hệ với vay Doctor Đồng. Tuy nhiên, để gia hạn, bạn sẽ phải trả 590.000 VNĐ để gia hạn thêm 30 ngày cho khoản vay. Đây là một khoản phí mà nhiều người cảm thấy khá đáng bận tâm khi vay tiền tại Doctor Đồng.

Câu hỏi thường gặp

1. DoctorDong có truy cập danh bạ không?  

Có. Ứng dụng Doctor Đồng truy cập vào danh bạ của khách hàng. Mục đích là để lấy thông tin liên lạc và xác minh khả năng thanh toán của người vay.

2. Bao giờ khoản vay sẽ được giải ngân?  

Doctor Đồng có thời gian giải ngân khá nhanh, sau khi hợp đồng được phê duyệt và ký kết, bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 10 phút.

3. Vay tiền Doctor Đồng áp dụng ở khu vực nào?  

Doctor Đồng hiện đang cung cấp dịch vụ tại hầu hết các tỉnh thành trên khắp Việt Nam, trừ Hải Phòng và khu vực huyện/đảo.
tỉ lệ hồ sơ ở các tỉnh, thành phố lớn nhanh hơn và cao hơn so với các tỉnh lẻ.

4. DoctorDong truy cập danh bạ có sao không?  

Việc Doctor Đồng truy cập vào danh bạ người dùng phụ thuộc vào mục đích sử dụng thông tin và phương thức thu thập thông tin của ứng dụng này. Nếu Doctor Đồng thu thập thông tin từ danh bạ người dùng mà không có sự đồng ý của khách hàng hoặc sử dụng thông tin đó một cách trái phép, thì hành động này vi phạm quyền riêng tư và pháp luật bảo vệ thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, nếu việc truy cập vào danh bạ được thực hiện một cách hợp lệ và tuân thủ quy trình theo quy định của pháp luật, Doctor Đồng có thể sử dụng thông tin từ danh bạ để xác thực thông tin người dùng và đánh giá khả năng thanh toán.

Xem thêm:

Kết luận

Những thông tin mà Chanh Tươi Review đã cung cấp trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về Doctor Đồng. Đây là 1 dịch vụ vay hứa hẹn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua việc vay vốn từ Doctor Đồng, bạn sẽ có thể giải quyết những khó khăn tài chính mà bạn đang gặp phải một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu thêm, hãy chia sẻ ý kiến của bạn thông qua việc để lại bình luận phía dưới. Chanh Tươi Review luôn sẵn lòng lắng nghe và cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần về vay doctordong nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

hong-tho
Hồng Thơ

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Hồng Thơ Xin chào quý độc giả, mình là Thơ. Là một người yêu thích viết lách, Thơ cho rằng viết lách là cách gom nhặt những cảm xúc, những thông tin, trải nghiệm mà mình cảm thấy nó ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!